Chương 36

" Làm gì có." Tử Vy lấy chén đũa ra để lên bàn Hàn Nhất Thiên bưng thức ăn ra để lên, Tử Vy chỉnh lại cho dễ nhìn, nhìn tổng quát gồm 5 món 2món chính và 2 món phụ cùng một dĩa trái cây tráng miệng và hai tách nước cam.

Hàn Nhất Thiên vẫn đứng yên ở gốc bàn không ngồi xuống mà quan sát từng cử chỉ của Tử Vy mép cong lên đôi chút.

" Anh ngồi xuống đi. " Tử Vy đi lẻn kéo ghế ra cho Hàn Nhất Thiên nhưng Hàn Nhất Thiên đã nhanh hơn tự kéo ghế mình và quay lại kéo ghế cho Tử Vy ngồi cạnh hắn.

" Ăn thôi. " Hàn Nhất Thiên cầm đũa lên gắp một miếng thịt bò xào, vừa chín tới cảm giác tươi mới và ngọt thơm của thịt không quá dai, Hàn Nhất Thiên gật đầu nhẹ ý tán thưởng.

" Anh thử món này đi" Tử Vy gắp một miếng cá hồi bỏ vào chén của Hàn Nhất Thiên.

Hàn Nhất Thiên chọt đũa vài cái ý không muốn ăn, hắn vốn không thích cá. Tử Vy biết nhưng vẫn làm.

" Anh biết cá hồi tốt thế nào không? " Tử Vy nhìn chầm chầm Hàn Nhất Thiên.

" Thế nào? " Hàn Nhất Thiên lơ đãng hỏi tựa như không.

"Protein trong cá hồi và amino acid rất dễ hấp thụ, tốt cho hệ tiêu hóa và tim mạch. Trong cá hồi cũng có chứa rất nhiều vitamin thiết yếu như vitamin A, D, phốt pho, magiê, kẽm, và iốt… Đặc biệt canxi trong cá hồi còn góp phần giúp cho xương chắc khỏe.

Ngoài ra, omega-3 còn giúp giảm nồng độ triglyceride trong máu và giảm hiện tượng máu bị vón cục dẫn tới tắc nghẽn mạch máu. Các nhà khoa học cho biết, những người theo chế độ ăn uống có nhiều khẩu phần cá hồi mỗi tuần sẽ giảm được khoảng 12% nguy cơ của bệnh so với những người không ăn hoặc ăn ít.

Cá hồi là loại thực phẩm rất hiệu quả trong việc duy trì chức năng thị giác. Hàm lượng omega-3 và axit amin có trong cá hồi giúp cải thiện sức khỏe của đôi mắt và ngăn ngừa bệnh thoái hóa điểm vàng (AMD), mắt bị khô và mệt mỏi.

Ngoài ra còn tốt cho cơ bắp, não bộ da và tóc. " Tử Vy nói tất tần tật về lợi ích của cá hồi.

" Em nên làm đầu bếp hoặc chuyên khoa dinh dưỡng thay vì phí công vào công việc hiện tại. " Hàn Nhất Thiên bật cười và nói đùa khi nghe Tử Vy nói ra những điều vừa rồi.

" ..." Tử Vy trầm mặt không nói gì mà tiếp tục ăn, Tử Vy không biết nên nói gì vì thực tế công việc hiện tại Tử Vy chọn không phải là thứ cô thích.

Sau khi ăn xong Hàn Nhất Thiên phải đến công ty giải quyết một số vấn đề còn lại củ vụ kiện tụng vừa rồi. Tử Vy lại ở nhà một mình, nhưng Tử Vy không muốn như thế nữa nên cô ra ngoài đi nhà sách chọn vài quyển sách về nấu ăn và thưởng thức thử vài món ăn, Tử Vy về nhà tầm tám giờ tối.

" Về rồi à" Hàn Nhất Thiên nghe tiếng mở cửa vẫn tiếp tục xem TV khi Tử Vy bước vào hắn chỉ liếc nhìn thì thấy Tử Vy mua thứ gì đó.

" À, vài quyển sách nấu ăn thôi." Tử Vy hiểu ý Hàn Nhất Thiên cô thay dép và đi lại bên cạnh hắn ngồi xuống.

" Anh ăn gì không? "

" Ban nãy gặp đối tác ăn một tí rồi. " Hàn Nhất Thiên lấy quyển sách trong túi giấy của Tử Vy lật xem thử, không ngờ toàn là các món ăn hắn thích khiến hắn bất ngờ há hốc mồm trầm trồ suy nghĩ.

Nhưng Hàn Nhất Thiên nhanh chóng khôi phục lại dáng vẻ bình thường, gương mặt lạnh băng không cảm xúc.

"Nghỉ sớm đi, mai 9 giờ sáng máy bay sẽ cất cánh. "

" Ừm" Tử Vy đi lên lầu tắm rửa rồi leo lên giường ngủ nhưng cô cứ trằn trọc mãi không ngủ.

Hàn Nhất Thiên thấy cô không ngủ cứ lăng qua lăng lại hắn nhíu mày leo lên giường dùng tay áp lên tráng Tử Vy sợ cô bị sốt nhưng không thế tại sao cô không ngủ?

" Sao thế? " Hàn Nhất Thiên ngồi xuống mép giường quan sát sắc mặt Tử Vy dưới ánh đèn ngủ mờ nhạt.

" Không sao, chỉ là hơi khó ngủ tí thôi. Dạo này hay gặp ác mộng " Tử Vy nhắm mắt lại cố ngủ thử nhưng không được.

" Hay mình nói chuyện đi. " Tử Vy đưa ra đề nghị.

" Chuyện gì? " Hàn Nhất Thiên ngồi lại gần Tử Vy dựa vào thành giường tìm một tư thế ngồi thoải mái.

" Ngủ đi kẻo mai lại đi không nỗi. " Hàn Nhất Thiên giữ nguyên tư thế, tay hắn vuốt mái tóc dài của Tử Vy và canh cho cô ngủ suốt đêm.
Phông nền:
Cỡ chữ:
A- 18 A+
Màn hình:
Canh chữ: