Chương 35

Edit: Tử Hoa

Beta: A Tử

Tuyết Nhi cơ hồ mất một ngày mới có thể làm rõ ràng quan hệ thân thích, may mắn tất cả mọi người ở nơi này chỉ có ông nội, bà nội, ba mẹ còn có Huyễn nhi, cũng chính là nàng, ngoài ra còn có má Lưu chiếu cố mình, Lão Lưu làm tài xế, Lão Lưu cùng má Lưu là vợ chồng. Tuyết Nhi âm thầm cảm thấy may mắn, may mắn chuyện không phức tạp như thế.

Buổi tối Tuyết Nhi nằm ở trên giường có chút do dự, không biết mình có nên nói rõ với ba mẹ không, vì họ không biết mình không phải người nhà, mọi người tựa hồ không cảm thấy kỳ quái, chỉ có anh Hải Đường, nói nàng nằm viện đến choáng váng. Nàng có chút không rõ, lẽ ra việc nàng không biết người nhà là một chuyện khác thường, nhưng ba mẹ không hề hỏi nàng, ngược lại giúp nàng giới thiệu.

Bởi vì mới ra viện, bác sĩ phân phó tận lực hạn chế vận động mạnh, phải nghỉ ngơi nhiều, nên Tuyết Nhi không muốn đi đâu, chỉ toàn ngồi ì xem ti vi.

“Con gái, xem nhiều TV không tốt đâu, nghỉ ngơi nhiều một chút, làm cho mắt nghỉ ngơi, cùng mẹ đi hoa viên cắt chút hoa trở về được không?” Mụ mụ cầm kéo đứng ở trước cửa chờ Tuyết Nhi.

“Hảo” Tuyết Nhi tắt TV cùng mẹ đi đến hoa viên, nhìn mẹ ôn nhu, Tuyết Nhi có chút chột dạ, nàng nhớ lúc vừa tỉnh lại mẹ đều gọi nàng là Huyễn nhi, nhưng sau này càng ngày càng ít kêu, phần lớn giống ba ba gọi nàng là con gái.

Tuyết Nhi có chút không rõ, có lẽ ba mẹ đã nhận ra điều gì đó nếu không làm sao có thể đột nhiên không gọi mình là Huyễn nhi nữa? Tuyết Nhi muốn hỏi, nhưng lại cảm thấy sợ, sợ bọn họ biết mình không phải là Huyễn nhi sẽ hỏi nàng Huyễn nhi thật sự ở nơi nào, thậm chí không cần nàng.

“Con đang suy nghĩ gì vậy?” Mụ mụ vừa cắt hoa vừa nói.

“Mẹ, mẹ cảm thấy con cùng trước kia có chỗ nào không giống không?” Tuyết Nhi dè dặt hỏi mẹ.

Bạch Tuyết đang cắt hoa, tay bỗng run lên, kéo vạch đến tay trái, nàng phản xạ co tay lại, hoa cùng kéo đồng thời rơi trên mặt đất.

Thanh âm kéo rơi xuống đất làm Tuyết Nhi cả kinh, chạy đến trước mặt mụ mụ, “Mẹ làm sao vậy?”

Bạch Tuyết giấu tay trái ra sau, cười nói: “Không có gì, do mẹ cầm không chắc.”

Tuyết Nhi đem tay mụ mụ từ phía sau kéo ra, cả kinh nói: “Ai nha, mẹ, tay mẹ chảy máu.”

“Mẹ không có việc gì, chính là không cẩn thận, trở về dán e-go là được.” Bạch Tuyết muốn rút tay về.

“Vậy làm sao có thể được, mẹ chúng ta trước trở về băng bó miệng vết thương đi.” Tuyết Nhi nói xong đưa tay mẹ vào miệng.

Bạch Tuyết nhìn con khóc.

“Mẹ, có phải rất đau không?” Tuyết Nhi săn sóc lôi kéo mẹ trở lại trong phòng.

“Không đau, mẹ một chút cũng không đau.”

“Mẹ, mẹ ngồi đi, con đi tìm đồ băng bó.” Tuyết Nhi đem mẹ an trí ở trên sô pha.

“Con ở đây cùng mẹ thì tốt rồi.” Bạch Tuyết đè lại con, quay ra đối với phòng bếp hô: “Má Vương, phiền bà giúp ta lấy băng e-go.”

Một hồi, má Vương cầm băng e-go đưa đến, “Phu nhân, để ta đi tìm thuốc sát trùng.”

Tuyết Nhi nhìn miệng vết thương nói : “Mẹ, có phải lời con . . . . . .”

“Là mẹ chính mình không cẩn thận, mẹ hơi khát nước, con có thể giúp mẹ lấy một ly nước không?” Bạch Tuyết mỉm cười nhìn con gái.

“Tốt.” Tuyết Nhi vừa đi vừa nghĩ, mẹ vì sao không cho ta nói tiếp, chẳng lẽ nàng biết ta không phải là Huyễn nhi? Nếu mẹ đã biết, nàng vì sao không vạch trần? Lập tức Tuyết Nhi lại lắc lắc đầu, phủ định suy đoán của mình.

“Mẹ, nước đây.”

“Con gái, mẹ muốn nghỉ ngơi một chút, con chính mình lên lầu đọc sách hoặc là tự chơi được không?” Bạch Tuyết suy yếu nhìn con gái.

“Tốt, mẹ không cần lo lắng cho con, con có thể tự tìm việc đi làm.” Tuyết Nhi chăm chú nhìn Vương mụ tẩy vết thương.

Mới vừa đi lên thang lầu, Bạch Tuyết lại xoay người đối Tuyết Nhi nói: “Con gái, nếu đói bụng bảo má Vương làm điểm tâm cho con ăn nhé.”

“Dạ, mẹ nghỉ ngơi đi, không cần lo lắng cho con.”

Tuyết Nhi đưa mắt nhìn mẹ đi vào phòng ngủ, trong lòng cảm thấy bất ổn, mấy ngày nay Huyễn nhi chưa từng tới tìm mình trong mộng, không biết Huyễn nhi có phải đã đến thời đại của Thượng Quan Phi Tuyết không, vừa nghĩ tới nàng có thể trở thành Thượng Quan Phi Tuyết, cũng chính là hoàng hậu Phượng Tường, nàng cùng Diễm ca ca. . . . . .

Tuyết Nhi nghĩ vậy, trong lòng chua xót, mặc dù giờ đây mình lấy thân phận là Huyễn nhi, nhưng vừa nghĩ tới Huyễn nhi sẽ trở thành hoàng hậu của Diễm ca ca, hơn nữa có thể cùng Diễm ca ca làm chuyện thân mật, trong lòng nàng cảm thấy chua xót, hận mình không thể lập tức trở lại, đổi lại Huyễn nhi, nhưng. . . . . .

Phông nền:
Cỡ chữ:
A- 18 A+
Màn hình:
Canh chữ: