Chương 17: Thiếu

*Chương này có nội dung ảnh, nếu bạn không thấy nội dung chương, vui lòng bật chế độ hiện hình ảnh của trình duyệt để đọc.

Editor: An Hàn23

"Trương lão sư, biểu diễn hôm nay thế nào? Đoàn của chúng tôi đã xuất hết những người tài năng nhất đó." Vương Thục Hoa lấy tay đẩy đẩy gọng kính màu đen trên sống mũi, trong mắt toàn là sự khoe khoang.

Thế nào, đoàn văn công ở quân khu của các cô so ra cũng không kém với thủ đô chứ? Tuy rằng mấy màn biểu diễn trước đã xuất hiện không ít người có tài năng, nhưng những người tốt nhất đều ở phía sau. Đưa cháo trắng rau dưa lên trước, đối với đại tiệc phía sau mới có cảm giác kinh ngạc nhất.

Người được gọi là Trương lão sư là một người đàn ông trung niên có mái tóc hoa râm, trên mỗi nếp nhăn trên mặt đều viết hai chữ nghiêm túc.

Trương Ái Quốc cẩn thận tỉ mỉ ghi chép số liệu vào cuốn sổ, trên cuốn sổ đều là ghi chép ngay ngắn về thông tin cơ bản của mỗi người trong đoàn văn công, tổng hợp các hạng mục lựa chọn, vũ đạo, khí chất đều có ghi chép cặn kẽ.

"Gấp cái gì, lúc này mới biểu diễn được có một nửa, chúng ta lại xem tiếp nào."

Trương Ái quốc trả lời một câu, ánh mắt một lần nữa chăm chú nhìn lên sân khấu tối đen. Vương Thục Hoa hơi híp mắt lại, nghĩ xem trên đó là người nhà của quân nhân nào biểu diễn vũ đạo? Cái này còn cần nghiêm túc nhìn sao?

Nếu lần này Trương Ái Quốc không phải người phụ trách tuyển chọn hạt giống, địa vị của Vương Thục Hoa và ông ta sẽ ngang nhau, thế thì việc gì phải lấy lòng ông ta, phải nhìn sắc mặt ông ta? 

Hội trường sân khấu có chút đơn sơ, nhưng ngược lại sàn nhà lại được lát bằng gỗ, máy tạo khói thì không có, nhưng hệ thống ánh sáng thì vẫn phải có.

Trong bóng tối khán giả không nhìn thấy năm ngón tay, ánh đèn đầu tiên chiếu thẳng vào giữa sân khấu, bóng dáng của Ứng Uyển Dung mặc váy dài ung dung hoa lệ, tay áo dài hẹp đưa lưng về phía mọi người, thân hình tinh tế lả lướt cực kỳ bắt mắt.

Rất nhiều anh lính đều biết người trên khấu là Ứng Uyển Dung - vợ của đại đội trưởng đội một, nhưng lại không có ai nói Ứng Uyển Dung như vậy, xinh đẹp như vậy, mọi người nhìn mà mắt không hề chớp lấy một cái, như là đang chờ đợi cô cho bọn một bữa tiệc thị giác đặc sắc.

Trâu Khải có chút ngoài ý muốn nhưng lại cảm thấy hợp tình hợp lý, nghiêng đầu liếc nhìn khuôn mặt căng thẳng của Cao Lãng, cười thầm một tiếng, chắc là bạn tốt đang bị ngâm trong một thùng giấm chua ấy chứ?

Bước theo tiếng nhạc, rốt cục Ứng Uyển Dung cũng xoay người, dải lụa trên tay hất về hai phía, phần eo hạ xuống thành một hình cung xinh đẹp, đôi mắt long lanh đoạt lòng người nhìn về phái khán đài, dưới khán đài nháy mắt nổi lên những tiếng hít khí nhỏ.

Cô gái trên sân khấu có được dung mạo hoa nhường nguyệt thẹn, mắt ngọc mày ngài, một cái nhăn mày một nụ cười đều mang theo vẻ xinh đẹp tuyệt trần. Khẽ nâng cánh tay lên che đi khuôn mặt, hơi che dung mạo khuynh thành, đôi mắt đen như nước mang theo ý cười.

Dải lụa theo điệu múa cuộn thành sóng lớn, tiếng nhạc mãnh liệt, từng động tác như mang theo một câu ca từ.

Vân tưởng xiêm y Hoa Tưởng Dung, gió xuân lướt khẽ tựa vùng hoa.

Ví chăng non ngọc không nhìn thấy, dưới đài dao nguyệt thử ngóng trông.

Danh hoa khuynh quốc hai tướng mừng, khiến quân vương luôn cười xem.

Giải thích xuân phong vô hạn hận, Trầm Hương đình bắc tựa lan can.

...

Giọng nữ uyển chuyển mềm mại nhẹ nhàng từ từ hát vang bài thơ này, kỹ thuật múa của Ứng Uyển Dung càng nhìn càng thấy tinh tế, làn váy theo chuyển động xoay tròn rất nhanh tung bay tạo nên một bông hoa, dải lụa trên tay cô như có sinh mệnh mà khua múa trái phải, khi xoay người dải lụa liền thuận theo trở lại trên tay cô.

Trương lão sư ngồi dưới khán đài lập tức ngồi ngay ngắn lại, trong mắt lộ ra ánh sáng nóng bỏng, gắt gao nắm chặt cái bút trong lòng bàn tay.

Chính là cô ấy! Diễn viên chính mà ông đã tìm kiếm bấy lâu nay chính là người này!

Đôi mắt Cao Lãng trầm xuống, trên mặt không có biểu cảm gì, đáy mắt lại tràn đầy ngạc nhiên, người trên sân khấu thật sự là cô vợ nhỏ yếu ớt của anh sao? Cái nghi vấn này lại một lần nữa xuất hiện trong đầu?

Anh không biết Ứng Uyển Dung học vũ đạo từ đâu, giống như anh cũng không biết cô học được cách trang điểm khi nào, anh không biết đáp án đằng sau mấy vấn đề này là gì, nhưng mà tiểu hồ ly hay thay đổi trên sân khấu kia, chung quy cũng chỉ có thể ở trong vòng tay của anh.

Không cần nhìn kỹ anh cũng biết những người xung quanh dùng ánh mắt gì để nhìn cô, kinh ngạc, cực kỳ hâm mộ, yêu thích, khát vọng, mấy thứ đó cũng không tính là gì, ánh mắt gắt gao nhìn chằm chằm vào sân khấu, nếu có thể, anh thật muốn lên sân khấu ôm lấy cô, dùng nụ hôn nóng bỏng khiến cô mê đảo.

Tuy rằng trong khoảng thời gian này thân thể của Ứng Uyển Dung đã được rèn luyện thêm, nhưng mấy phút biểu diễn vũ đạo khiến cho cô ở trong tình trạng kiệt sức, gần như không nâng cánh tay lên được, cuối cùng múa dải lụa rực rỡ lóa mắt, hầu như 

Phông nền:
Cỡ chữ:
A- 18 A+
Màn hình:
Canh chữ: