Chương 20: Thiếu

*Chương này có nội dung ảnh, nếu bạn không thấy nội dung chương, vui lòng bật chế độ hiện hình ảnh của trình duyệt để đọc.

Editor: An Hàn23

Ứng Uyển Dung phát hiện Cao Lãng một chút cũng không có dáng vẻ không biết nhìn tình hình thực tế, thấy cô thu dọn đồ đạc còn đặc biệt bình tĩnh giúp cô đi mua vé tàu, Ứng Uyển Dung nghĩ, chẳng lẽ đây chính là kiểu người trong lòng yêu nhưng không dám mở miệng?

Đừng nhìn mặt anh ấy ra vẻ trấn định, thật ra trong lòng đều là suy nghĩ không muốn xa cô, nói không chừng buổi tối còn trằn trọc trở mình, buồn bã thương tâm...

Những thứ này đều là giả.

Tin tức Ứng Uyển Dung phải đi cũng không có thông báo cho nhiều người, do là quyết định tạm thời, cho nên chỉ có những người bạn thân thiết mới biết. Cô còn thiếu mọi người một bữa cơm, hôm nay liền mời tất cả.

Ban ngày căn tin muốn đi thị trấn mua đồ, Ứng Uyển Dung cũng không có đi theo, chỉ đưa danh sách những thức cần thiết nhờ mua. Dĩ nhiên những nguyên liệu nấu ăn cần thiết thường dùng có thể trực tiếp mua từ thôn bên cạnh.

Buổi sáng Cao Lãng đi ra ngoài một chuyến, sau khi về liền trở thành trợ thủ của Ứng Uyển Dung, sử dụng dao vừa nhanh lại ổn định, so với những động tác đẹp mắt của Ứng Uyển Dung lại thực dụng hơn không ít.

Nếu làm nhiều món ăn sẽ khó tránh khỏi tình huống ăn không hết, cho nên Ứng Uyển Dung quyết định buổi tối sẽ ăn lẩu, lát chuẩn bị thêm ít rau trộn và vài món ăn nóng là được rồi.

Buổi trưa hai người chen chúc trong phòng bếp xử lý nguyên liệu nấu ăn, khó được lúc ấm áp ngọt ngào, khóe môi Ứng Uyển Dung vẫn luôn cong lên lộ ra nụ cười, thỉnh thoảng Cao Lãng sẽ quay đầu lại dùng đôi mắt màu đen ngập tràn ấm áp lẳng lặng nhìn cô, cô sẽ thường cười một tiếng đáp lại.

Nước xương ninh lâu trong nồi tỏa ra mùi hương thơm lừng, hương thơm quanh quẩn khắp phòng.

Một nhà Phan Ngọc Phượng và Vương Mai đến trước giờ cơm để hỗ trợ hai người, Ứng Uyển Dung chuẩn bị chút đồ ăn vặt mà hai đứa nhỏ thích đặt trong đĩa cho chúng.

"Cảm giác chưa được bao lâu Uyển Dung em đã phải trở về, lần sau cũng không biết lúc nào mới có thể nhìn thấy em." Phan Ngọc Phượng giúp một tay bê nguyên liệu đã rửa sạch ra đặt lên bàn bên ngoài, nói với Ứng Uyển Dung đang bày bàn.

Vương Mai tiếp lời nói: "Khu nhà tập thể mới đều phải lấp kín, nhất định đến lúc đó Uyển Dung sẽ quay lại."

"Ừ, sẽ trở lại." Chờ cô trở về lần nữa, cũng không biết là lúc nào.

Ứng Uyển Dung không có trả lời, ánh mắt xuyên qua sương mù, nhìn thấy Cao Lãng đang tiếp đón bạn bè ở cửa, Cao Lãng như có thần giao cách cảm, quay đầu lại nhìn về phía cô đầy nghi vấn, cô cười nhẹ cong cong đôi mắt.

Lần này Trâu Khải cũng không phải bận rộn gì nữa, đang ngồi bên cạnh Cao Lãng, cũng không có cho mấy người Ứng Uyển Dung ngồi bàn nhỏ cái gì, theo như lời hắn nói.

"Lúc này chúng ta mới có mấy người thôi, ngồi xuống đi! Chị dâu bận rộn cả một buổi chiều rồi, ngồi vào cái bàn nhỏ kia có thể thoải mái chân tay sao? Cùng nhau ngồi náo náo nhiệt nhiệt trò chuyện, có phải tốt hơn không?"

Ứng Uyển Dung ngồi bên phải Cao Lãng, lần lượt cạnh đó chính là Vương Mai và Phan Ngọc Phượng, Trác Cao Phi và Dư Minh, với Vu Văn Diệu cũng tới. Không nhiều không ít, vừa vặn ngồi đủ một bàn.

"Những người khác buổi tối còn phải huấn luyện, có nhắn tin tới cho em biết, chúc chị dâu lên đường thuận buồm xuôi gió, lần sau tới thăm chúng em một chút." Dư Minh bưng ly rượu trên bàn lên kính nói, đương nhiên trong chén chính là bia, uống vài chén cũng không sao.

Cao Lãng nhìn thấy Ứng Uyển Dung muốn bưng ly rượu lên, cảnh giác đè tay cô lại, anh vẫn còn nhớ bộ dạng khi uống rượu say của cô đó, anh có thể nhìn chứ người khác thì không được.

"Thân thể chị dâu mấy người không thoải mái, mình giúp cô ấy uống." Cao Lãng bình tĩnh nói, những người khác đều dùng ánh mắt tò mò quét về phía Ứng Uyển Dung, lại nhìn đội trưởng không nói không cười một chút, tỏ vẻ bưng ly rượu lên uống một hớp, âm thầm bật cười.

Đã nói đau lòng vợ là không tốt, kiếm cớ hay một chút cũng không tìm. Sắc mặt Ứng Uyển Dung hồng hào, ánh mắt sáng ngời, thế nào cũng không giống như một bệnh nhân có được hay không.

Cao Lãng là quyết tâm giúp Ứng Uyển Dung cản rượu, đám người mỗi người một chén tham gia náo nhiệt, hơn nữa còn có Trâu Khải, đó chính là kẻ chuyên làm chuyện xấu, liền bắt Cao Lãng phải mời rượu.

Nhìn vẻ mặt Ứng Uyển Dung nói cười vui vẻ, còn giải thích: "Tiểu tử này còn thiếu anh một bữa rượu, tối nay uống liền coi như hết nợ. Nếu không lần tới cũng không có dễ dàng như vậy."

Cao Lãng đẩy cánh tay của Trâu Khải đang gác trên bả vai anh ra, con ngươi đen láy đảo quanh nói: "Nói chuyện thì cứ nói, ngồi cũng không ra hồn, khoác vai bá cổ còn ra thể thống gì?"

Trâu Khải bị chọc cười, chọc chọc eo anh, cười nói: "Ai u, mình nói này người anh em, cậu chừng nào thì học được bộ dạng giả vờ nghiêm chỉnh này vậy? Trước kia hai ta kề vai sát cánh đi xem..."

Cao Lãng đổ rượu trong chén vào miệng hắn để chặn lại lời đang nói, bình tĩnh quay đầu nói với Ứng Uyển Dung: "Cậu ta uống nhiều quá, em đừng để ý."

Ứng Uyển Dung mỉm cười cười một tiếng, tự nhiên nói: "Em hiểu mà, ai lại không có chuyện trải qua vào tuổi thanh xuân." Chắc là lúc còn trẻ tuổi rủ nhau đi ngắm mỹ nữ đi, cô hoàn toàn hiểu mà.

Ngược lại Cao Lãng đưa một ánh mắt thâm thúy của cô, quay đầu liền đối phó với Trâu Khải cho qua. Ứng Uyển Dung cũng không rõ lắm cho nên cũng quay đầu hướng hai người Vương Mai và Phan Ngọc Phượng nói chuyện.

Buổi tối Ứng Uyển Dung liền hiểu ánh mắt kia của Cao Lãng là có ý gì, để cho cô phải lặp lại câu "Em quan tâm anh, em sẽ ghen", mới thả cho Ứng Uyển Dung một con ngựa, để cho cô hiểu nếu để cho người đàn ông so đo, thì suy nghĩ của họ so với cây kim cũng không lớn hơn là bao.

Đừng nhìn lúc Ứng Uyển Dung mua túi lớn túi nhỏ, bị Cao Lãng giả trang một chút, túi da rắn liền biến thành ba túi lớn, Ứng Uyển Dung nhịn 

Phông nền:
Cỡ chữ:
A- 18 A+
Màn hình:
Canh chữ: