Chương 22: Thiếu

*Chương này có nội dung ảnh, nếu bạn không thấy nội dung chương, vui lòng bật chế độ hiện hình ảnh của trình duyệt để đọc.

Editor: An Hàn23

May là Cao Lãng thúc dục em gái anh đi đưa cơm, nếu không không biết Ứng Uyển Dung phải giữ nụ cười trên mặt bao lâu để bồi người nữa.

Đứng dậy lấy bình nước từ góc tới rót một chén đưa cho Ứng Uyển Dung, hỏi: "Lát nữa anh cùng em trở về nhà một chuyến, thời điểm kết hôn lần trước quá vội vàng, cũng không có về nhà lại mặt* với em được, gặp mặt ba mẹ vợ."

*Lại mặt: Vợ chồng về nhà bố mẹ vợ sau ngày cưới.

Ứng Uyển Dung hạ mắt suy nghĩ một chút rồi gật đầu nói: "Cũng được, một lát mang theo đồ rồi đi thăm nhà."

Đây cũng là lần đầu tiên cô gặp mặt ba mẹ của nguyên chủ, anh em họ hàng, có Cao Lãng đi cùng, lo lắng cũng bớt đi không ít.

Lễ vật cho Ứng gia và Cao gia đã được phân loại từ sớm, Cao Lãng chờ Cao Nhu trở về để nói một tiếng, liền chuẩn bị cùng Ứng Uyển Dung đi Ứng gia một chuyến.

Cao Nhu bày vẻ mặt lạnh nhạt không vui nói: "Làm sao phải vội vã như vậy? Ba mẹ biết anh chị trở về, nói buổi tối muốn làm thêm mấy món ăn ngon. Ứng gia thì có cái gì có thể ăn chứ."

Cao Lãng nghe lời này liền lông mày nhíu lại, ánh mắt thản nhiên nhìn cô một cái, Cao Nhu lập tức ngừng lời lại, nhưng ở trong lòng vẫn là không ngừng nói thầm.

Ứng gia sống ở thôn bên cạnh, đi tới cũng không tính là xa, trong nhà không hẳn là nghèo, nhưng cũng không có nhiều tiền. Cao Lãng đi lính từ rất sớm, cứ một thời gian lại gửi tiền về nhà, Cao Nhu cũng không chịu thua kém, đi học đều giành được học bổng, trong nhà cũng chỉ tốn thêm chút tiền ăn, tiền đi lại. Tình trạng so với Ứng gia dĩ nhiên là tốt hơn không ít.

Ứng Uyển Dung tựa như không nghe thấy lời nói của Cao Nhu, vẫn nở nụ cười dịu dàng hào phóng như trước đối với cô, "Nếu như ba mẹ trở về, vậy liền làm phiền em đưa túi đồ này cho ba mẹ trước. Đồ không đắt, là chút tâm ý của hai người chúng ta."

Mặc dù Cao Nhu cảm thấy Ứng Uyển Dung sẽ không mua thứ gì tốt, nhưng có anh của cô ở đây, cũng không thể không đúng mực. Gật đầu một cái nói: "Đã biết, vậy anh hai người trở về sớm một chút."

Cao Lãng xách lên một cái túi da rắn khác hướng cô gật đầu một cái, liền cùng Ứng Uyển Dung đi ra khỏi cửa sân. Thời gian này tất cả mọi người đều đang bận rộn làm việc ngoài đồng, trên đường trong thôn cũng không nhìn thấy mấy người.

Việc này cũng giúp cho Ứng Uyển Dung tránh khỏi sự vây xem của người thôn Cao gia, chủ yếu là do nguyên chủ ở trong thôn làm ầm ĩ thật sự rất khó coi. Tin tưởng lần này Cao Lãng trở về nhất định sẽ có rất nhiều kẻ nhiệt tình tới khoe những thành tích trước đây của cô.

Trong đầu Ứng Uyển Dung lần nữa nhớ lại một nhà của Ứng Uyển Dung, tổng thể mà nói, chính là một gia đình bình thường, chưa nói tới cực phẩm gì đó, lần này trở về hai ngày rồi lại phải chuẩn bị đi, cũng không biết Cao Lãng còn mấy ngày nghỉ nữa.

"Anh Lãng, anh xin nghỉ mấy ngày vậy?" Ứng Uyển Dung đi trên đường hỏi, chung quanh đều là những tảng đá thấp bé kết hợp với mảnh ngói tạo thành nhà cửa, cực kỳ xưa cũ.

Cao Lãng nhìn nét mặt cố hỏi anh của Ứng Uyển Dung, không có nhìn đường, thiếu chút nữa vướng vào một cái hố thấp bé, kéo cô lại nói: "Đủ thời gian để đưa em đi thủ đô, chờ thu xếp ổn thỏa cho em rồi trở về."

Ứng Uyển Dung không hiểu nhìn về phía anh, đôi môi mỏng của Cao Lãng lộ ra một nụ cười nhẹ, nhìn dáng vẻ suy nghĩ mãi cũng không ra của cô tâm tình anh lập tức phấn chấn hơn.

Nói là ngày nghỉ cũng không quá đáng, thật ra thì năm này trong doanh trại có danh ngạch cử đi bồi dưỡng học tập, địa điểm là ở thủ đô. Trước kia anh cảm thấy mình không thích hợp đào tạo sâu hơn, cũng không có hứng thú đối với học tập gì đó, nhưng mà vợ mình đều muốn bay đến thủ đô rồi, nếu anh không đi đào tạo chuyên sâu thêm, sợ là sẽ bị rơi lại phía sau.

Lần này đi thủ đô bề ngoài là đi đệ trình tài liệu, chính thức học tập còn phải chờ anh trở về đội giao phó tốt mọi chuyện rồi mới đi đào tạo sâu. Cho nên thời giann vẫn còn tương đối nhiều, hơn nữa hiện tại anh còn chưa có dùng hết số này nghỉ bệnh.

Ứng Uyển Dung và Cao Lãng còn chưa đi vào thôn Lý gia, đã nhìn thấy rõ ràng cửa hàng bán lẻ ở cửa thôn, hoặc gọi là tiệm tạp hóa có vẻ thích hợp hơn, bên trong cái gì cũng có.

Ngồi chính giữa là một người đàn ông đang ngồi vắt chéo chân cắn hạt dưa nhìn cái TV nhỏ ở chỗ cao, chỉ thiếu cảnh rót ly rượu uống rồi ăn với mấy hạt đậu phộng.

Người đàn ông nhìn thấy Ứng Uyển Dung ngoài cửa từ xa đi lại gần, kêu lên một tiếng: "Uyển Dung? Em trở về lúc nào vậy?"

Cao Lãng đi cùng quay đầu lại liếc nhìn người đàn ông, nhíu mày suy nghĩ một lát, thử thăm dò kêu lên: "Anh rể?"

Không trách Cao Lãng không nhận ra, mấy lần ra vào Ứng gia, anh đều không có gặp mặt Ứng Văn Triết, ngoại trừ biết người này mở một cửa hàng tạp hóa trong thôn ra thì không biết gì cả. Duy chỉ có gặp hai lần, chính là ngày Ứng Uyển Dung đi lấy chồng, Ứng Văn Triết mặc một thân âu phục thời thượng mới nhất, mặt dính đầy keo dưỡng tóc.

Ứng Uyển Dung đem người trong trí nhớ hòa cùng với người trước mặt rồi khéo léo gọi một tiếng: "Anh hai." Âm thanh trong trẻo uyển chuyển hàm 

Phông nền:
Cỡ chữ:
A- 18 A+
Màn hình:
Canh chữ: