Chương 26: Thiếu

*Chương này có nội dung ảnh, nếu bạn không thấy nội dung chương, vui lòng bật chế độ hiện hình ảnh của trình duyệt để đọc.

Editor:An Hàn23

Trương Ái Quốc dẫn Ứng Uyển Dung đi tới một tòa tiểu viện, nhìn bên ngoài thì có vẻ xưa cũ tầm thường, đi vào bên trong lại có Càn Khôn*.

Càn Khôn / 乾坤: Trời đất. ( Ở đây có thể hiểu là có chỗ đặc biệt)

Đến đi đều là những người trẻ tuổi, hoặc là những lão giả tóc đã hoa râm, trên tay mỗi người trẻ tuổi đều cầm một cuốn sách gật gù đắc ý nhỏ giọng đọc.

Trương Ái Quốc trực tiếp dẫn Ứng Uyển Dung vào một căn phòng bên tay phải, bên trong có một người đàn ông trung niên hơi mập ngồi chính giữa phòng, đang dặn dò gì đó với mấy người ngồi bên cạnh, nhìn thấy Trương Ái Quốc đi vào liền dừng câu chuyện lại.

"Trương lão sư, ngài tới rồi hả. Người này là..." Người đàn ông như có điều suy nghĩ mà nhìn Ứng Uyển Dung một chút, lông mày nhíu lại.

"Khang đạo, đây chính là người mới mà tôi đề cử đến diễn vai Lâm Đại Ngọc, tên cô ấy là Ứng Uyển Dung." Trên mặt Trương Ái Quốc tràn ngập nụ cười đi tới nói.

Khang đạo có tên là Conde, trước kia từng học tập sản xuất phim ở nước ngoài, cũng từng tham gia vào vài đoàn phim, sau khi về nước thì một lòng muốn tái hiện lại tác phẩm Hồng Lâu, để cho nhiều người biết về những tác phẩm kinh điển của người Trung Quốc.

Rất nhiều người thấy ông không làm được gì, tiêu hao một lượng lớn tiền bạc, diễn không ra được cái chất ban đầu, đến lúc đó lại chẳng ra gì, vậy liền có thể phá hủy hết sự nghiệp cả đời của ông.

Áp lực nặng nề đặt lên vai, bỏ qua những diễn viên thành danh lâu năm, đi sử dụng một đám người trẻ tuổi, chỉ vì muốn làm một bộ phim truyền hình tuyệt nhất.

Trương Ái Quốc có nói chuyện điện thoại với ông mấy lần, cũng có nói qua về Ứng Uyển Dung. Trên thực tế trong đoàn phim cũng có không ít Đại Ngọc được nhiều người tiến cử vào đây, mỗi ngày đều đang tiếp thu khóa đào tạo, cuối cùng mới chọn lựa ra người thích hợp nhất.

Bình tĩnh nhìn Ứng Uyển Dung một chút, nhìn lướt qua khuôn mặt cô quả thật rất sáng mắt, không phải là cái vẻ đẹp duyên dáng sang trọng, mà là loại thanh nhã thoát tục, mắt hạnh mày liễu, quả thật có mấy phần xinh đẹp huyền ảo.

Nhưng mà...

"Người được Trương lão sư đề cử tất nhiên là tốt rồi, có điều ngài cũng biết quy định của đoàn phim đó, có thích hợp hay không còn phải xem kết quả sau khi đào tạo của cô ấy." Conde thản nhiên mở miệng nói.

Đây chính là uyển chuyển nói rằng chưa phải là thích hợp nhất, vai diễn trong bộ phim vẫn chưa được ông chọn ra từ mấy đứa trẻ, ngoại trừ việc muốn tìm người có dáng vẻ tính cách sát với nguyên tác, còn phải xem tính tình thường ngày, dù sao thì vẫn cần phải khảo sát.

Mặc dù Trương Ái Quốc không vui, nhưng biết Conde làm việc nghiêm túc cẩn thận, ông vẫn tin tưởng cuối cùng thì người mà Conde lựa chọn nhất định là Ứng Uyển Dung.

Ứng Uyển Dung cũng không thất vọng, Trương Ái Quốc cho cô cơ hội trực tiếp tham gia vào khóa đào tạo này, có thể được chọn diễn hay không, được nhận diễn nhân vật nào, thì là vấn đề của cô.

"Cảm ơn Khang đạo và Trương lão sư đã cho tôi cơ hội này, tôi sẽ học tập thật tốt." Ứng Uyển Dung cong môi nở nụ cười, đôi mắt nhẹ nhàng cong lên, khiến cho Conde đối với Đại Ngọc được người trong đoàn phim tiến cử này thêm hai phần để ý.

"Lát nữa tìm ông Tần để làm thủ tục, ngày mai bắt đầu vào đoàn phim đi, cũng có thể đuổi kịp tiến độ học tập. Nhưng tôi nói trước, nếu như không thể chịu được khổ, cô có thể rời đi ngay bây giờ. Mỗi ngày trời vừa sáng đã phải chạy bộ, luyện kiến thức cơ bản, buổi sáng trở về đều phải đi học, buổi chiều thì tự mình học." Conde nói ra những lời khó nghe ngay trước mặt, trước có mấy người trẻ tuổi không chịu được khổ, bị ông tiễn đi.

Ứng Uyển Dung gật đầu nhẹ một cái, "Tôi chịu được, ngài cứ yên tâm đi."

Conde không nói thêm gì nữa, bảo Tần Kiến Nguyên đứng bên cạnh dẫn người đi làm thủ tục, ký một bản hợp đồng, đợi đến khi xác định nhân vật, được chọn thì không thể rút lui nữa, nếu không sẽ phải bắt đầu đào tạo lại một lần nữa.

Cho dù ông có vừa lòng, những lão sư đó cũng sẽ không vui lòng. Mặc một bộ quần áo cũng cần phải làm theo yêu cầu, một lỗi sai, đó đều là vô cùng khó khăn.

Đi hết cả quá trình, làm xong thủ tục, Tần phó đạo Tần Kiến Nguyên ôn hòa trực tiếp tiễn người đi tới tận cửa.

"Trương lão sư à, ngài cũng phải nhanh lên một chút, mỗi ngày đoàn người đều đang luyện tập kiến thức cơ bản, không có ngài hướng dẫn nhỡ không may xảy ra chuyện gì thì làm sao bây giờ? Đoàn phim rất cần ngài."

Trương Ái Quốc nói năng cẩn thận trên mặt lộ ra một nụ cười, "Ông Tần ông thật biết cách nịnh hót đó, tôi xin nghỉ một ngày, trong đoàn phim còn có lão sư khác, ở đâu thiếu một người như tôi. Được rồi được rồi, ngày mai tôi đưa Uyển Dung đến đây rồi sẽ đi qua nhìn một chút."

Ứng Uyển Dung im lặng đi theo bên cạnh, thỉnh thoảng để lộ ra một nụ cười nhẹ, dáng vẻ tĩnh lặng nhã nhặn này của cô liền để cho Tần Kiến Nguyên chấm cô được tám mươi điểm rồi. Còn hai mươi điểm còn lại phải nhìn thành quả học tập của cô một chút.

Trương Diệu Tổ chờ ở bên ngoài chỉ kém nước khoác vai bá cổ với Cao Lãng thôi, biết ngày mai anh sẽ đến trường quân đội để chuyển giao tài liệu, cậu cũng đang chuẩn bị trở về trường liền trực tiếp xung phong nhận việc, nói sẽ dẫn anh đi.

Cao Lãng liền nói với cậu, chuyện này còn chưa biết có được hay không, đừng nói với người khác. Cho nên khi Ứng Uyển Dung đi ra, Trương Diệu Tổ liền cong khóe môi nụ cười mang theo tia ranh mãnh.

Trương Ái Quốc nhìn thấy con trai đứng dựa của xe mũi không ra mũi, mắt không ra mắt liền mắng chửi: "Không có nghiêm chỉnh, lão Hình dạy con như thế nào? Buổi tối ba phải gọi cho ông ta hỏi xem, việc huấn luyện này của con đó, phải tăng gấp đôi!"

"Đừng mà, ba!" Trương Diệu Tổ không cười nổi nữa, hoảng hốt nóng vội nói: "Huấn luyện viên mà tăng cường độ cho con nữa, con cũng phải bị lột bớt một tầng da, ba không đau lòng, con liền về nhà mách mẹ!"

Trương Ái Quốc trừng mắt nhìn cậu một cái, tên tiểu tử thối lắm mồm! Tuyệt đối không thừa nhận là sợ khi đối mặt với mẹ đứa nhỏ.

"Còn không mau lái đi."

Trương Diệu Tổ nhún nhún vai đi mở cửa xe, Ứng Uyển Dung nói lời tạm biệt với Tần Kiến Nguyên, Cao Lãng đã mở cửa xe đang đứng đợi cô.

Còn chưa có về đến nhà, Trương Ái Quốc liền đem chuyện lần này ra kể lại một lượt, còn nhấn mạnh nói, huấn luyện là kiểu nửa khép kín, không cho phép xin nghỉ đi ra ngoài, mỗi tuần được nghỉ một ngày bala bala…

"Chỉ là nửa khép kín thì sao không thể đi ra ngoài?" Trương Diệu Tổ cũng biết ba cậu ngày ngày đến đại viện này để dạy học đi, không hiểu bọn họ làm gì mỗi ngày.

"Nói là nửa khép kín bởi vì buổi sáng còn phải ra ngoài để luyện tập một chút, không phải con mỗi ngày đều phải vác vật nặng khi chạy sao? Nó cũng giống như vậy." Trương Ái Quốc xem thường nói.

Cao Lãng đã sớm có chuẩn bị tư tưởng, cũng không cảm thấy quá mất mát, tính chất công việc của bọn họ cũng chứng tỏ rằng hai người không thể ở bên nhau mỗi ngày, nhưng thỉnh thoảng có thể gặp một lần là tốt rồi.

Lúc trở về Hạ Nguyệt đã chuẩn bị xong cơm tối, biết ngày mai Ứng Uyển Dung sẽ phải vào đoàn phim để đào tạo, còn để cho cô ăn nhiều một chút.

"Con nhìn người con xem, gầy như thế này, phải ăn nhiều một chút mới có sức lực để còn học tập rèn luyện." Hạ Nguyệt bê đĩa thịt đặt trước mặt Ứng Uyển Dung, trước mặt con trai lại là chân gà với rau xanh, khiến cho cậu dở khóc dở cười.

Buổi tối ở trong phòng, Ứng Uyển Dung ôm eo của người đàn ông, dựa vào lồng ngực ấm áp của anh nói: "Trước mắt là ba tháng đào tạo không cho phép đi ra ngoài, chờ đến khi xác định danh sách rồi thì sẽ không như vậy nữa, nếu có thời gian em sẽ đi thăm anh."

Cao Lãng cúi đầu đáp lại, ôm chặt người trong ngực, ở nhà người khác anh sẽ không làm loạn. Chờ 

Phông nền:
Cỡ chữ:
A- 18 A+
Màn hình:
Canh chữ: