Chương 34: Thiếu

*Chương này có nội dung ảnh, nếu bạn không thấy nội dung chương, vui lòng bật chế độ hiện hình ảnh của trình duyệt để đọc.

Khi Cao Lãng đến trường quân đội để báo cáo thì gặp được Trương Diệu Tổ, tên này còn đặc biệt nhiệt tình nói cho anh biết, ký túc xá của bọn họ không có giường, có thể chuyển tới ở cùng nhau.

Thật ra một ngày ở trường quân đội đối với Cao Lãng mà nói thì vẫn tương đối nhẹ nhàng, ban ngày vội vàng học tập các kiến thức mới, buổi tối nằm trên giường sẽ nhớ tới Ứng Uyển Dung, mới biết thế nào mùi vị của cô đơn.

Mấy người Trương Diệu Tổ đều là tiểu tử lớn chưa kết hôn, buổi tối lúc tắt đèn sẽ nói chuyện với nhau một chút, bàn tán về mấy nữ minh tinh gì đó, cũng có cả về người tình trong mộng của họ.

Bình thường Cao Lãng cũng không tham gia vào mấy cuộc thảo luận như thế này, vừa nghe bọn họ nói đến đối tượng thầm mến của mình, liền yên lặng nhớ đến Uyển Dung của anh so với ai khác đều tốt hơn.

Trương Diệu Tổ chính là một tên quỷ ranh mãnh, thấy Cao Lãng trầm mặc không nói lời nào, biết anh đã kết hôn, nhưng những người khác thì không biết, còn tưởng là anh không hợp nhóm đây, cho nên ngồi dậy nhỏ giọng nói.

"Chậc chậc, mấy cậu nói những thứ này thì có là cái gì? Vợ của Cao Lãng mới thật sự là một đại mỹ nhân, rất xinh đẹp. Hiện tại ba tớ cũng đang ngây ngốc ở cái đoàn phim đó để chuẩn bị quay phim, so với mấy nữ minh tinh trên TV mà các cậu nói thì hơn nhiều lắm."

Đây là cuộc sống mà có những người xung quanh nhận ra các nữ diễn viên truyền hình, vừa nghe thấy lời này mọi người liền sôi trào.

"Ây ây ây, vậy chúng ta có thể qua đó tham ban hay không? Tớ nghe nói người thân có thể đi tham ban, hay chúng ta cùng qua đó thăm chị dâu một chút, thật!"

"Có được không vậy, Cao Lãng dẫn tớ đi, sau này tớ có thể giúp cậu lấy cơm lấy nước nóng!"

"Tớ nói này, Cao Lãng cậu không thể như vậy được, cậu cũng đã kết hôn rồi, các anh em vẫn còn đang độc thân đây đó. Nhìn chỗ này một chút xem, ngay cả con muỗi cũng đều là con đực, tớ cảm thấy, sau này phải đi thăm chị dâu nhiều một chút, chúng ta có thể làm quen với nhóm diễn viên ở đó đúng không? Người đi đường Giáp Ất Bính gì đó, miễn là ổn, chúng tớ đều không vấn đề gì!"

Trương Diệu Tổ trơ mắt đứng nhìn đám binh lính anh anh em em này ngay tức khắc thay đổi bắt đầu quan tâm tới đời sống tình cảm của Cao Lãng và chị dâu, làm như là chuyện rất quan trọng.

Một, phải thường xuyên đi thăm chị dâu nhiều một chút, nếu không tình cảm sẽ xảy ra vấn đề!

Hai, một đám lưu manh nóng máu không có chỗ phát tiết, chuẩn bị đi cống hiến cho đoàn phim!

Cao Lãng vốn định chủ nhật sẽ đến thăm Uyển Dung, nhưng mà bây giờ thừa nhiều ra rất nhiều cái đuôi lại có chút không vui, đây chính là kỳ đà cản mũi một cách trắng trợn, còn là một lũ kỳ đà cản mũi đặc biệt nhiệt tình.

Cuối cùng vẫn là Trương Diệu Tổ thuyết phục Cao Lãng, vốn cậu chính là muốn có thể để Cao Lãng nhanh chóng hòa nhập vào tập thể này một chút, theo ý cậu là dẫn người đi làm nhân viên tạp vụ miễn phí cho đoàn phim, không biết là Khang đạo sẽ vui mừng đến mức nào đây.

(Truyện được đăng duy nhất tại dđlqđ, do An Hàn23 dịch, ủng hộ editor bằng cách đọc và nhận xét tại dđlqđ, không nên đọc ở những trang đăng lại khác. Chúc mọi người đọc truyện vui vẻ.)

Hơn nữa, Cao Lãng là đi gặp vợ anh, những người khác thì vội vàng để mình vô tình gặp được mỹ nữ, làm gì có thời gian để ý xem anh làm cái gì đây.

Cho nên vào tối thứ sáu Ứng Uyển Dung nhận được điện thoại của Cao Lãng nói là anh sẽ đến thăm, còn nói là có thể sẽ dẫn theo mấy người bạn, cô cũng không để ý quá mức, đặc biệt nói với Nhạc Tu Minh là xin nghỉ một ngày chuẩn bị về thăm đoàn phim Hồng Lâu một chuyến.

Mấy ngày nay mặt mũi của Nhạc Tu Minh đều rất hồng hào vui vẻ, từ sau lần giải quyết cái sóng ngầm trong đoàn phim kia, ông phát hiện mọi người có sự phối hợp trước nay chưa từng có, bớt đi chuyện phiền lòng, độ ăn ý giữa các diễn viên cũng tăng cao, quay phim phải nói là thuận buồm xuôi gió.

Cho nên khi Ứng Uyển Dung đến xin nghỉ ông liền đặc biệt hào phóng phê chuẩn, nào biết được đây chỉ là mở đầu, Cao Lãng đó chính là lam nhan họa thủy, ngày ngày dụ dỗ khiến cho Ứng Uyển Dung không làm việc đàng hoàng!

Nếu là muốn đi đoàn phim Hồng Lâu để chăm sóc mấy người Tinh Tinh, thuận tiện thăm mấy người Khang đạo, Ứng Uyển Dung trực tiếp hẹn Cao Lãng gặp mặt ở công viên gần đó.

Khi Ứng Uyển Dung mặc áo lông đội mũ len, đeo khẩu trang xuất hiện ở trước mặt Cao Lãng, mấy người Trương Diệu Tổ còn chưa có kịp phản ứng, may có Cao Lãng phản ứng nhanh, nhìn thấy cô đi tới liền kêu nói: "Uyển Dung..."

Ứng Uyển Dung kéo khẩu trang xuống, lộ ra khuôn mặt tươi cười, hướng năm người họ nói: "Đây là tới để thăm người sao? Còn là tất cả cùng đi nữa."

Mặc dù da mặt Trương Diệu Tổ có dày, nhưng nghe lời trêu đùa rõ ràng như vậy, vẫn không nhịn được đỏ mặt lên, ho nhẹ giải thích: "Hôm nay là chủ nhật nên chúng tôi cũng không có gì để làm, nghĩ ra được chuyện này, liền đi cùng nhau thôi."

Ứng Uyển Dung nháy mắt mấy cái với Cao Lãng, ngầm hiểu lẫn nhau. Lúc Cao Lãng muốn tới thăm cô cũng không biết là chủ nhật cô sẽ đến chỗ này, hay là muốn đi ra ngoài hẹn hò, cho nên mới nói, lấy cái cớ này cũng quá kém rồi.

Cao Lãng cũng không muốn đứng dưới trời tuyết lạnh rét này nói chuyện phiếm, liền nghiêng đầu nói: "Chúng ta đi vào thôi, mất lát nữa tuyết lại rơi tiếp đi giờ."

Ứng Uyển Dung mỉm cười gật đầu, đôi mắt lấp lánh có hồn liếc nhìn xung quanh, trong nháy mắt mọi người liền quyết định muốn ghen tỵ với Cao Lãng! Khó trách lại không có hứng thú với mấy đề tài này của bọn họ, nếu như bọn họ cưới được một cô vợ xinh đẹp như vậy, có muốn sao trên trời thì họ cũng nhất định sẽ hái xuống cho!

Một đám người chen chúc trước cửa sân gõ cửa, nếu như nhân viên làm việc mở cửa không biết mặt Ứng Uyển Dung và Cao Lãng, thiếu chút nữa là bị một đám người cao to khỏe mạnh dọa sợ đến mức đóng sầm của lại mất, thật sự là nhìn rất giống mấy kẻ không đàng hoàng trong xã hội.

Lúc này Ứng Uyển Dung thật sự là dở khóc dở cười, kiên nhẫn giải thích mấy câu, "Mấy người họ đều là học sinh của trường quân đội, hôm nay tới đây với chồng tôi để tham ban, không phải là người xấu."

Có phải là người xấu hay không, trước tiên cũng phải dẫn người đến trước mặt đạo diễn đã, tự có đạo diễn quyết định xem những người này nên đi chỗ này. 

Khang đạo khó có được lúc nhàn rỗi như hôm nay, quyết định đi thăm nhóm hạt giống trong đoàn phim một chút xem có nghiêm túc học tập hay không, khoảng thời gian này hẳn phải là đang học lễ nghi cổ đại 

Phông nền:
Cỡ chữ:
A- 18 A+
Màn hình:
Canh chữ: