Quyển 1 - Chương 34: “Cuộc Sống Mới” Bắt Đầu (1)

Sau khi nghỉ ngơi để khôi phục tinh thần lực, Lucien lại tiếp tục tập luyện. Cứ như thế phải tới lần thứ năm thi pháp Lucien mới thành công, xây dựng được đồ án phù văn.

Một quầng ánh sáng màu nhạt đến mức mắt thường không thể trông thấy, phát ra từ tinh thần lực của Lucien đánh xuống ngọn nến đang đặt trên cái bàn gỗ mới sửa. Trong chốc lát đã hiện ra kết quả.

Theo điều khiển của Lucien, ngọn nến vốn đang leo lắt cháy, được ma pháp tác dụng lên, chỉ trong chốc lát nó đã bùng cháy, chiếu sáng cả căn phòng nhỏ. Nhưng do Lucien chưa quen nên ngọn lửa lúc sáng lúc tối không ổn định, khiến người ta sinh ra cảm giác u ám rùng rợn, hai phút sau, khi Lucien có chút mệt mỏi thu lại ma pháp, ánh nến mới khôi phục lại bình thường.

Lucien thu lại hai tay, thoáng trầm tư:

- Lực hút chỉ có thể xảy ra trong một phạm vi quá nhỏ. Nếu như có người nào đó cầm vũ khí tấn công thì chưa chắc ta đã khống chế được bọn họ, chứ đừng nói là trực tiếp thu lấy vũ khí của bọn họ, thậm chí là vũ khí loại nhẹ như dao găm. Quả nhiên là ma pháp của cấp học đồ, còn cần phối hợp với thân thủ hoặc cách phòng ngự của bản thân mình.

- Hơn nữa, thời gian thi pháp cũng quá dài, hiện tại thời gian thi pháp mất khoảng năm giây, cho dù sau này tập luyện thành thạo cũng phải tốn mất khoảng ba giây, đấy là chưa kể trong lúc thực chiến, xảy ra tình huống bất lợi nữa.

- Mặc kệ như thế nào đi nữa, cuối cùng ta cũng đã học được ma pháp đầu tiên rồi.

Ngay cả Lucien cũng không nghĩ nhanh như vậy mà mình đã có thể học được “Thất khống chi hoàn”, nên biết khi nữ phù thủy học ma pháp này, nàng đã phải dùng tới một tháng mới có thể lĩnh hội nó, điều này cũng khiến Lucien có chút vui vẻ:

- Dựa theo những gì nữ phù thủy ghi lại, nguyên nhân nàng học ma pháp lâu như vậy chính là vì nàng không hiểu được tại sao tinh thần lực lại có thể khiến các nguyên tố chuyển động hỗn loạn để tạo thành lực hút. Do không hiểu được nguyên nhân nên trong khoảng thời gian ngắn nữ phù thủy không thể phân tích được kết cấu của ma pháp này, nàng chỉ có thể luyện tập từng lần từng lần, dần dần rút ra kinh nghiệm mới có thể thành công. Còn bản thân ta thì lại hiểu rõ ràng nguyên lý này, xem ra ở trong thế giới này, đôi khi, tri thức chẳng khác nào sức mạnh.

Vui vẻ trong chốc lát, Lucien đã cẩn thận hồi tưởng lại quá trình thi pháp ban nãy, hắn muốn thử xem có cách nào có thể rút ngắn thời gian thi pháp hay không:

- Tác dụng của chú văn giống như là tạo ra một tần suất đặc biệt nào đó, khiến cho tinh thần lực chuyển động theo đúng tần suất đó, chẳng lẽ là tạo ra hiện tượng cộng hưởng? Nếu như ngay từ đầu ta đã cho tinh thần lực chuyển động theo tần số đó thì không biết có được không đây? Nếu như thành công ta có thể giảm thời gian niệm chú cố gắng khống chế thời gian thi pháp trong hai giây, có điều muốn làm như thế thì ta phải tăng cường khả năng điều khiển tinh thần lực, cố gắng nâng cao năng lực hơn nữa.

Đã nghĩ ra biện pháp này, Lucien lập tức bắt đầu thử nghiệm thi triển “Thất khống chi hoàn” theo phương pháp mới, sau khi nghỉ ngơi, hắn lại bắt đầu luyện tập, luyện tập và luyện tập, không ngừng lặp lại các thao tác, cũng không biết sau bao nhiêu lần luyện tập tinh thần lực của Lucien đã bị tiêu hao hết, không thể phục hồi trong thời gian ngắn. Nhưng đồng thời, nhờ quá trình luyện tập này, rốt cuộc Lucien cũng đã có thể giảm thời gian thi triển “Thất khống chi hoàn” xuống khoảng chừng ba giây, hơn nữa đại khái thì hắn cũng đã tìm ra được tần số đặc biệt kia.

- Sáng mai sẽ thí nghiệm một lần thi pháp mà không cần niệm chú văn, sau đó sẽ đi ra ngoài mua một số vật liệu phụ trợ cho việc thi triển ma pháp và nguyên liệu điều chế thuốc thông thường, để không khiến người khác hoài nghi.

Sau khi tinh thần lực bị cạn kiệt, Lucien cũng đã hết sức mệt mỏi, trước khi rơi vào trạng thái ngủ say hắn mơ mơ màng màng nghĩ đến điều gì đó. Đối với một vị ma pháp sư thì cần phải hiểu rõ các loại vật liệu dùng để thí nghiệm ma pháp, cũng như các loại vật liệu có thể trợ giúp ma pháp sư phân tích kết cấu pháp thuật, hoặc là nắm giữ thuần thục các loại ma pháp… Tìm hiểu về các loại vật liệu là điều không thể thiếu trong quá trình trở thành ma pháp sư, dù cho sau này không đi theo con đường trở thành thuật sư luyện kim.

Trong bút ký của nữ phù thủy cũng có ghi chép mấy loại thuốc ma pháp, mỗi loại đều có tác dụng riêng, hết sức kỳ diệu. Ví dụ như "Hạt sắc miêu đầu ưng" (1) đây là loại thuốc chuyên để phục hồi tinh thần lực,… Mà ba loại thuốc trân quý nhất đó chính là: "Ma pháp chi môn", "Ngân nguyệt" (2) và "Khốc khấp linh hồn" (3). "Ma pháp chi môn" là loại thuốc trợ giúp các ma pháp học đồ hiểu rõ triệt để kết cấu của ma pháp, thậm chí khi nó kết hợp với "Ngân nguyệt" có thể khiến cho ma pháp học đồ có thể thăng cấp lên ma pháp sư. Còn "Khốc khấp linh hồn" là loại thuốc có thể khiến cho người trưởng thành có tư chất bình thường trực tiếp kích phát được sức mạnh của huyết mạch.

Vào thời điểm hiện tại, thứ khiến cho Lucien để tâm nhất chính là "Khốc khấp linh hồn".

Để điều chế "Ma pháp chi môn" cùng "Ngân nguyệt” không chỉ cần các loại nguyên liệu hết sức trân quý, trong thời gian ngắn Lucien khó kếm được, mà còn cần điều kiện tiên quyết để sử dụng chính là tinh thần lực và linh hồn phải đạt gần trình độ ma pháp sư chính thức. Hiện tại thì Lucien chưa thỏa mãn được điều kiện đó nên chỉ có "Khốc khấp linh hồn" mới thật sự hữu ích, điều kiện để sử dụng nó cũng hết sức dễ dàng, chỉ cần người trưởng thành bình thường sau khi trải qua một đợt rèn luyện thể chất là có thể sử dụng được.

(1) Hạt sắc miêu đầu ưng: (từ gốc “褐色猫头鹰”), nôm na hiểu là cú mèo màu nâu, nhưng trong truyện mình xin để nguyên tên Hán Nôm để phù hợp truyện.

(2) Ngân nguyệt: hiểu là mặt trăng bạc.

(3) Khốc khấp linh hồn: đại khái ý là linh hồn than khóc
Phông nền:
Cỡ chữ:
A- 18 A+
Màn hình:
Canh chữ: