Chương 64 : Đạo thần nhập xem, từ đây thoái ẩn 10 năm tiểu thuyết: Vừa thành tiên thần, tử tôn cầu ta xuất sơn tác giả: Mặc ta cười

Chương 64: Đạo thần nhập xem, từ đây thoái ẩn 10 năm tiểu thuyết: Vừa thành tiên thần, tử tôn cầu ta xuất sơn tác giả: Mặc ta cười

Trăng sáng sao thưa, trên núi trong đình viện.

"Hai mươi hai, hai mươi ba... Hai mươi bảy, hai mươi tám..."

Khương Trường Sinh ngồi tại địa linh cây trên cành cây, nhìn qua kinh thành cảnh đêm, miệng trong đếm lấy số.

Bây giờ kinh thành tiêu cấm cực muộn, lập tức vẫn là đèn đuốc sáng trưng, Khương Trường Sinh chính tại số dưới núi thông thiên cao thủ số lượng.

Hắn số chính là Long Khởi sơn phụ cận khách sạn, kinh thành lớn biết bao, khách sạn càng là nhiều đếm không xuể, nhưng nhiều cao thủ như vậy tụ tập tại Long Khởi sơn phụ cận quảng trường, tất nhiên là có mưu đồ.

"Ba vị thần tâm, ba mươi sáu vị thông thiên, chiến trận không nhỏ, đặt ở ba mươi năm trước có thể không nhìn thấy."

Khương Trường Sinh tự lẩm bẩm, hắn ánh mắt bên trong tràn đầy vẻ chờ mong.

Rất lâu không có thu được sinh tồn phần thưởng, nên đến rồi!

Đây chính là hắn đem Đại Thừa Long Lâu di sản tặng cho Khương Tử Ngọc nguyên nhân, một mặt là cường đại Đại Cảnh, một phương diện khác thì là nuôi rau hẹ.

Người tập võ, tranh cường háo thắng, thời gian lâu dài, tự nhiên có người quên Khương Trường Sinh cường đại, hoặc là không tin, sau đó đến đây đưa đồ ăn.

Khương Trường Sinh mong đợi một hồi, sau đó dưới ánh trăng tu luyện, Câu Trần Thiên Công Đại Vũ Bào quang trạch thu liễm, hắn triệt để dung nhập trong bóng tối, bị lá cây che đậy.

Sau nửa canh giờ, Long Khởi quan ánh nến dần dần dập tắt, bóng tối bao trùm toàn bộ Long Khởi quan.

Một thân ảnh tại trong rừng cây phi nhanh, cước bộ tại nham thạch, thân cây, đình trên đỉnh phóng qua, như chuồn chuồn lướt nước, không có nửa điểm tiếng vang.

Hắn thả người vọt lên, nhảy lên đến không trung, nguyệt quang chiếu rọi xuống, đây là một tên hắc y nhân, một thân đen, chỉ lộ ra hai mắt cùng cái mũi, hắn trong mắt tràn đầy vẻ hưng phấn.

"Hôm nay, ta như trộm đi trong truyền thuyết càn khôn thiên kinh, nhất định có thể thành tựu giang hồ một ca tụng, cái gì thánh địa, ở trước mặt ta, như là không có tác dụng!"

Hắc y nhân hưng phấn nghĩ đến, hắn phóng qua sơn môn, di chuyển nhanh chóng, ven đường tại tự mình sân trong luyện công đệ tử đều không có chú ý tới hắn.

Hắn mấy ngày nay mượn hương khách thân phận đã thăm dò rõ ràng Long Khởi quan vị trí, hắn dù không có nhìn thấy Trường Sinh tiên sư, nhưng rất rõ ràng, kia chút không cho địa phương của hắn đi tất nhiên cất giấu Trường Sinh tiên sư địa chỉ.

Từng cái lật khắp!

Nhưng mà, hắn vận khí vô cùng tốt, trực tiếp tựu mò tới Khương Trường Sinh sân.

Dưới cây ngủ Bạch Kỳ mở mắt, cả kinh hắc y nhân lập tức rụt đầu, trốn ở tường viện sau, hắn nín thở ngưng thần, chân khí dựa theo công pháp thôi động, đem khí tức của mình hóa thành hư vô.

Bạch Kỳ lẩm bẩm nói: "Kỳ quái... Ảo giác à..."

Nó liếc qua trên cây Khương Trường Sinh, gặp hắn vẫn còn, liền phóng xuống tâm đến, trời sập xuống có đạo sinh trưởng ở, nó sợ cái gì?

Nó cúi đầu tiếp tục ngủ, làm lấy đương thiên năm đại yêu hoành hành thiên hạ mộng đẹp, trong mộng nó đã hoá hình, Trường Sinh tiên sư cho nó khi nam nô, chính tại cho nó vò vai ấn chân, hảo hảo khoái ý.

Hắc y nhân kiên nhẫn chờ đợi trọn vẹn nửa canh giờ, mới thăm dò, thấy kia bạch lang đã ngủ, hắn âm thầm thở dài một hơi.

"Không hổ là yêu đạo, dĩ nhiên nuôi Yêu Lang, xem ra truyền văn là thật, Bạch Kỳ linh sói khứu giác nhạy cảm như thế, kia danh xưng có thể hóa long bạch long đại mãng lại tại chỗ nào?"

Hắc y nhân âm thầm kinh hãi, hắn giương mắt xem xét, con ngươi thít chặt.

Hắn thấy được bạch long, chiếm cứ ở trên đỉnh núi, kia khủng bố thân rắn để hắn sợ hãi, hắn chưa bao giờ thấy qua khổng lồ như thế rắn, sắp có nửa trượng lớn đi!

Nương, súc sinh này sẽ không thật có thể hóa long a?

Hắc y nhân thầm mắng, hắn kéo căng tâm trạng, thuận tường viện lẻn vào địa linh cây bên trong, hắn thuận thân cây bò, ánh mắt nhìn về phía sân trong mấy gian phòng ốc, trong đó một gian nhà có ánh nến, bên trong có Hoa Kiếm Tâm, khương tú đợi, Hoa Kiếm Tâm đang thấp giọng giảng cố sự, hống khương tú chìm vào giấc ngủ.

"Làm sao là một cặp mẹ con, yêu đạo dĩ nhiên dưỡng nữ nhân, đối với đạo sĩ mà nói này không phải phá giới sao? Yêu đạo lại như vậy làm càn, thực sự là... Tiện mộ a."

Hắc y nhân trong lòng cảm khái, hắn thuận thân cây hướng phía trước bò, bỗng nhiên một cái tay đè lại hắn đầu, dọa đến hắn toàn thân kéo căng, mồ hôi lạnh chảy ròng, không dám nhúc nhích.

Hắn hành tẩu giang hồ nhiều năm như vậy, thứ gì không có chạm qua,

Hắn thậm chí xuống mộ, gặp được Khiêu Thi, kinh nghiệm cùng trực giác nói cho hắn, tuyệt đối là một cái tay án lấy hắn đầu.

Người sống?

Người chết?

Nếu là người sống, vì sao không có tiếp tục động?

Người chết, vì sao treo ở trên cây?

Trong chớp nhoáng này, hắc y nhân nghĩ đến rất nhiều, hắn thận trọng ngẩng đầu, ánh mắt đối trên một trương anh tuấn phi phàm mặt, đối phương mặt mỉm cười, tại u ám dưới lá cây dọa đến hắn kém chút thét lên, nhưng Khương Trường Sinh trực tiếp điểm huyệt, phong bế thanh âm của hắn.

Hắc y nhân trừng to mắt, trong mắt tràn đầy vẻ hoảng sợ.

Khương Trường Sinh dẫn theo hắn, rơi trên mặt đất, đem Bạch Kỳ bừng tỉnh, Bạch Kỳ nhìn thấy trong tay hắn dẫn theo người, lập tức trừng lớn mắt sói, gọi nói: "Thật là có..."

Nó còn chưa có nói xong, thấy Khương Trường Sinh một tay làm ra im lặng thủ thế, lập tức ngậm miệng.

Suýt nữa quên mất, đừng đem kia tiểu bá vương đánh thức, miễn cho lại muốn nhao nhao muốn chạy nó.

Khương Trường Sinh dẫn theo hắc y nhân ly khai sân, Bạch Kỳ hiếu kỳ, vội vàng đuổi theo.

Bọn hắn đi vào vách núi trước, Khương Trường Sinh giải khai hắc y nhân huyệt đạo.

Hắc y nhân trực tiếp hướng bên dưới vách núi nhảy xuống, mỉa mai cười nói: "Ha ha ha, yêu đạo, không nghĩ tới sao, bản nhân khinh công độc bộ giang hồ, vách đá vạn trượng, ta cũng tới lui..."

Hắn còn chưa cười xong, hãi nhiên phát hiện thân thể của mình tại đi lên trên, Khương Trường Sinh dùng linh lực cách không hút lại hắn, đem hắn sinh sinh kéo tới trên vách đá, tựu rơi vào Khương Trường Sinh trước mặt.

Bạch Kỳ nằm rạp trên mặt đất, ánh mắt bên trong tràn đầy vẻ trêu tức.

Hắc y nhân xấu hổ, nhưng càng nhiều hơn chính là sợ hãi, tuyệt vọng.

Khương Trường Sinh cười nói: "Xưng tên ra đi, vì sao lẻn vào Long Khởi quan?"

Người này đến Long Khởi quan đã mấy lần, thông thiên cảnh công lực tại hương khách bên trong vẫn là rất rõ ràng, đương nhiên, chỉ là Khương Trường Sinh có thể thấy rõ ràng, bình thường người căn bản nhìn không thấu công lực của hắn.

Nếu không phải hắc y nhân cũng không có thương tổn đệ tử, hắn hiện tại đã là thi thể.

Hắc y nhân hít sâu một hơi, nói: "Người giang hồ xưng ta là đạo thần, ta muốn thử xem võ lâm thánh địa nội tình, nhìn nhìn có thể trộm lấy tiền bối tuyệt học..."

Trừ thẳng thắn sẽ khoan hồng, hắn cảm thấy nói những lý do khác chắc chắn phải chết, dù sao đêm khuya xâm nhập địa bàn của người ta, chính là tối kỵ.

Khương Trường Sinh không có giết hắn, để hắn thấy được một tia hi vọng.

Khương Trường Sinh hỏi: "Ngươi không có danh tự sao?"

Hắc y nhân xấu hổ nói: "Từ nhỏ đã là cô nhi, sư phụ là một tên điên điên khùng khùng cao nhân, cho ta đặt tên là tạp toái... Khụ khụ, tiền bối, ta thật không ác ý, chỉ là nghĩ xông cái uy danh ra, làm chúng ta nghề này, trộm đồ vật càng lợi hại, trộm đối tượng địa vị càng cao, chúng ta danh khí lại càng lớn a, mới có lợi hại hơn giàu hạng người tìm chúng ta..."

Hắn bịch một chút, quỳ gối Khương Trường Sinh trước mặt, liều mạng dập đầu.

"Xin tiền bối tha mạng, vãn bối nguyện buông lời giang hồ, nói ta đạo thần cũng không tiếp tục nhập Long Khởi quan..."

Bạch Kỳ vui vẻ, cười nói: "Tạp toái, sư phụ ngươi rất có tài a."

Đạo thần cảm nhận được khuất nhục, nhưng không dám cãi lại.

Khương Trường Sinh cười nói: "Nghe nói qua Từ Thiên Cơ sao?"

Đạo thần ngẩng đầu, nói: "Nghe nói qua, giang hồ thập đại tông sư chi một, cũng là quân chức cao nhất võ lâm nhân sĩ."

"Năm đó Từ Thiên Cơ đến nháo sự, hắn sở dĩ có thể còn sống sót, là bởi vì hắn vì Long Khởi quan quét rác mười năm, ngươi lựa chọn chết, vẫn là quét rác mười năm?"

"Mười năm?"

Đạo thần dọa đến toàn thân run rẩy, nhân sinh có mấy cái mười năm a.

Khương Trường Sinh hướng trong cơ thể hắn đánh vào sinh tử ấn, đạo thần toàn thân giật mình, khẩn trương cực kỳ, hắn có thể cảm nhận được cỗ lực lượng khủng bố kia tại thể nội du đãng.

"Đây là sinh tử ấn, vô luận ngươi trốn được bao xa, ta một vận công, ngươi liền phải chết, thành thành thật thật thủ sơn đi, ngươi còn trẻ, năm đó Từ Thiên Cơ xuống núi lúc cũng mới bốn mươi, như thường kiến công lập nghiệp."

Khương Trường Sinh vỗ vỗ đạo thần mặt, nhẹ giọng cười nói, ngưng cười liền rời đi.

Đạo thần cái trán dán tại trên đất, chảy xuống khuất nhục, tuyệt vọng nước mắt.

Bạch Kỳ cười nói: "Tiểu huynh đệ, nhịn một chút, mười năm rất nhanh, ta lúc đầu cùng ngươi một dạng tao ngộ, bây giờ mười năm đã qua, ta còn không nỡ bỏ xuống núi đâu."

Nó quay người, hấp tấp đuổi theo Khương Trường Sinh bước chân.

Đạo thần toàn thân run rẩy, chỉ cảm thấy nhân sinh u ám.

...

Sáng sớm, Long Khởi quan trước sơn môn nhiều một người quét rác, chính là đạo thần, Vong Trần cho hắn một bộ đạo bào, bây giờ nhìn cùng Long Khởi quan đệ tử đồng dạng, hắn khuôn mặt tuấn lãng, hết sức trẻ tuổi, nhìn chỉ có hai mươi tuổi ra mặt.

Đạo thần một mặt chết lặng, tâm lý thống khổ cực kỳ.

Một tên tiểu đệ tử lại gần, hỏi: "Vị sư huynh này lạ mặt a, không biết là cái nào viện?"

Đạo thần tức giận nói: "Cút sang một bên."

"Ngươi làm sao mắng người a?"

"Mắng ngươi thế nào?"

"Ngươi... Khi phụ người, ta tìm hoang sư bá chủ trì công đạo đi!"

Hoang sư bá?

Không phải là đại danh đỉnh đỉnh Hoang Xuyên?

Đạo thần vội vàng ngăn lại hắn, cười nói: "Xin lỗi a, sư đệ, sư huynh ta tính tình gấp, ban đêm mang ngươi xuống núi ăn gà nướng, thế nào?"

Tiểu đệ tử nhãn tình trừng lớn, nói: "Tốt!"

Đạo thần kinh ngạc nói: "Ngươi cứ như vậy đáp ứng? Long Khởi quan có thể ăn ăn mặn?"

"Đương nhiên có thể, chúng ta chỉ là tu đạo, cũng không phải là xuất gia, cùng truyền thống đạo quan khác biệt, còn có thể lấy vợ sinh con đâu, bất quá kia phải là xuất sư sau mới được." Tiểu đệ tử xem như minh bạch, nguyên lai không phải sư huynh, là sư đệ a.

Đạo thần hứng thú, cùng hắn hàn huyên, hai người một bên quét rác, một bên nói chuyện phiếm, tiểu đệ tử tư thái càng ngày càng cao.

Mặt trời dần dần mọc lên ở phương đông, hương khách bắt đầu lên núi.

Tới gần giữa trưa lúc, một nhóm võ lâm nhân sĩ lên núi, trong đó một tên nam tử áo lam nhìn thấy đạo thần, trừng to mắt, vội vàng bước nhanh đi đến hắn trước mặt, thấp giọng hỏi: "Đại ca, ngài làm sao tại quét... Đây là tại giẫm..."

Đạo thần trừng hắn một chút, thấp giọng nói: "Ngậm miệng, cút nhanh lên xuống núi, đừng muốn nói gặp qua ta."

Nam tử áo lam tâm lý hoang mang, nhỏ giọng hỏi: "Đại ca, ngài thế nào?"

"Thất bại, được cho Long Khởi quan khi mười năm quét rác đạo sĩ, ngươi đối ngoại liền nói, ta muốn ẩn lui mười năm, mười năm sau ta tất tìm ngươi, chúng ta làm một món lớn, đi..."

Đạo thần nghiêm túc nói, sau đó còn hướng hoàng cung ném đi một ánh mắt.

Nam tử áo lam chấn kinh, không dám suy nghĩ nhiều, dọa đến liền vội vàng xoay người xuống núi, thoát đi nơi đây, sợ hắn cũng bị lưu lại, rơi vào cùng đạo thần kết quả giống nhau.

Đạo thần nhìn qua hắn bóng lưng, thở dài một tiếng.

Lục Thừa Phong dọc theo đường núi trên bậc thang núi, thấy hôm qua tại trong khách sạn khoác lác nam tử áo lam hoảng hốt xuống núi, hắn âm thầm nghi hoặc, nhưng cũng không có suy nghĩ nhiều, tiếp tục cất bước lên núi.

Hắn cùng đạo thần gặp thoáng qua, mua hương hỏa sau, trực tiếp nhập xem.

Đạo thần quay đầu liếc Lục Thừa Phong một chút, thầm nghĩ: "Thật là cao thâm công lực, chậc chậc, hi vọng ngươi gây chút chuyện đi, này dạng trong lòng ta tựu thăng bằng."

Hắn thở dài một tiếng, hối hận không nên tới Long Khởi quan a.
Phông nền:
Cỡ chữ:
A- 18 A+
Màn hình:
Canh chữ: