Chương 218 : Lập địa thành thánh Trương tướng công

Chương 219: Lập địa thành thánh Trương tướng công

“Trương tướng, Tôn tham quân từ Trần Địch chỗ đó mượn tiền tài tổng cộng vượt qua tám vạn lượng bạc, cho dù có thể thu mua xuống một cái chi Miêu binh, ta sợ cũng là một chi không đủ sử dụng đám người ô hợp đi?” Lưu Bá Ôn lo lắng, hắn hiện tại kiên định đứng ở Trương Hi Mạnh sau lưng, tự nhiên là không hy vọng Trương Hi Mạnh đụng chạm bất kỳ sai lầm nào, cho dù là Tôn Viêm làm ra, cũng biết liên luỵ đến Trương Hi Mạnh.

“Bá Ôn tiên sinh, ngươi vừa mới nói mấu chốt nhất hai chữ…… Miêu binh!”

“Miêu binh!” Lưu Bá Ôn trầm ngâm nói: “Trương tướng nói là bọn hắn dã man thành tính, chỉ nhận tiền tài?”

“Không!” Trương Hi Mạnh khoát tay, “Miêu dân chuyện tình vô cùng phức tạp, không thể đơn thuần lấy dã man thành tính đến luận…… Nhưng xác xác thực thực cùng người Hán khác biệt, muốn đơn thuần dựa vào công bố chia đều đồng ruộng, đạt được dân tâm…… Biện pháp này sợ là không thể thực hiện được, hoặc là muốn càng cẩn thận mới là.”

Lưu Bá Ôn không nhịn được hít một hơi, cũng lâm vào suy nghĩ.

Cái này Dương Thông Quán có một hậu nhân, gọi Dương Ứng Long.

Không sai, chính là nhấc lên Bá châu nổi loạn vị kia, Vạn Lịch vì đối phó Bá châu Dương thị, điều động mấy tỉnh binh mã, hao tốn mấy triệu lượng quân phí, mới tốt dễ giải quyết.

Chuyện này dính đến vô cùng phức tạp Tây Nam địa khu.

Đơn giản chải vuốt lịch sử, liền sẽ phát hiện, đầu tiên khai thác địa khu chính là Trung Nguyên, là Quan Trung, sau đó Ba Thục, Giang Nam, gai hồ, Lĩnh Nam…… Đây là một khối khối tới.

Mà Tây Nam địa khu lại có địa hình phức tạp, khai phá khó khăn, thuộc về cực kỳ gần chót danh sách.

Hán Vũ Đế mở ra khai phá tây nam thiên chương, nhưng bởi vì Nam Chiếu nước thành lập, quá trình này kết thúc. Sau đó Nam Chiếu đã biến thành Đại Lý, Trung Nguyên cũng tiến vào Triệu Tống vương triều.

Mà Triệu Khuông Dận tại bình định đất Thục về sau, vậy mà buông tha cho tiến quân Đại Lý kế hoạch, vòng từ manh thuộc về là.

Mãi cho đến đã đến Nguyên triều, mặc dù chinh phục Vân Nam, cũng thiết lập Vân Nam hành tỉnh, nhưng tại Nguyên triều trị hết, Tây Nam địa khu như cũ thuộc về vùng hẻo lánh chi địa.

Kỳ thật cẩn thận tính ra, Vân Nam lập tỉnh lịch sử không hề dài.

Chu Nguyên Chương thành lập Đại Minh triều về sau, điều động Mộc Anh tiến quân Vân Nam, đồng thời thế tập trấn thủ, trải qua hơn 200 năm khổ tâm kinh doanh, cuối cùng triệt triệt để để đem Vân Nam đưa vào Trung Nguyên vương triều bản đồ.

Mà từ nay về sau trong mấy trăm năm, Tây Nam địa khu, một mực thuộc về kiên cố đại hậu phương, thứ ba tuyến, chống cự ngoại địch xâm lấn, bảo vệ quốc gia, tồn tại công nghiệp hệ thống, là toàn bộ dân tộc kéo dài, đều làm ra cống hiến to lớn.

Cẩn thận tính ra, lưu lại phần cơ nghiệp này, chính là Chu Nguyên Chương, cụ thể người chấp hành, chính là Mộc Anh!

Thuận tiện nói một câu, tại Nguyên triều, cũng không tồn tại Quý Châu hành tỉnh, mà là lấy thổ ty xử lý địa phương, tại Đại Minh triều thành lập về sau, thiết lập Quý Châu Bố chính sứ ti, không ngừng loại bỏ thổ ty thế lực, phải biết cải thổ quy lưu, không phải là kia một đạo thánh chỉ liền có thể.

Trên thực tế những cái kia thực lực chân chính mạnh mẽ, căn cơ thâm hậu, có thể cùng triều đình đối kháng thổ ty, từ lúc Minh triều, cũng đã không có còn lại mấy.

“Trương tướng, ý của ngươi là Miêu dân chỉ có thể lấy vàng bạc tiền tài thu mua?”

“Không!”

Trương Hi Mạnh quả quyết khoát tay, “ta không nhìn như vậy…… Mặc kệ bất luận người nào, chỉ cần não bình thường, đều mong mỏi một mảnh đất đai, hi vọng có một sống yên phận tiền vốn…… Đây là bản tính của con người! Vô luận như thế nào, cũng sẽ không thay đổi. Thổ ty bên kia phức tạp là tồn tại bộ lạc thị tộc, tồn tại nghiêm khắc chế độ nô lệ, hơn nữa bởi vì thời gian dài xung đột, vô cùng bài ngoại, địch ý tràn đầy. Coi như chúng ta cầm lấy rất tốt sách lược, chạy tới tuyên bố chia đều đồng ruộng, thượng tầng khẳng định phản đối, tầng đáy bách tính cũng sẽ không tin tưởng, chỉ có thể cảm thấy chúng ta rắp tâm hại người, không thể thành tâm đối tốt với bọn họ!”

Lưu Bá Ôn nghe đến đó, lại không nhịn được gật đầu liên tục, “Trương tướng suy xét chu toàn, tâm tư cẩn thận, cho là thật để cho ta phục sát đất a!”

Trương Hi Mạnh cười nhạt, kỳ thật hắn nói những thứ này, đối với đời sau hơi có chút điều tra kinh nghiệm sinh viên mà nói, đều là cơ bản thông thường. Nhưng đừng nhìn là thông thường, đặt ở cái thời đại này, chính là tân tiến nhất phương pháp làm việc, thuộc về giảm chiều không gian đả kích.

“Bá Ôn tiên sinh, ta nghe nói ngươi tại làm quan địa phương thời điểm, liền chạy vạy hồi hương, rõ ràng dân tình, việc này là thật sao?”

Lưu Bá Ôn cười khổ, “ta đích xác đi điều tra qua dân gian, chẳng qua chủ yếu xem vẫn còn là bản địa phú hộ, dò hỏi một thoáng có hay không oan tình, giúp đỡ bách tính giải oan mà thôi…… Nông cạn, nông cạn rất!”

Trương Hi Mạnh cười nhạt một tiếng, “Bá Ôn tiên sinh, nếu có hướng về một ngày, nhất thống thiên hạ, ngươi có bằng lòng hay không đi tây nam đi một chút, đi thổ ty xem thử, cùng dân chúng địa phương câu thông, giảng giải triều đình chính sách?”

“Cái này…… Ta tự thì nguyện ý!”

Trương Hi Mạnh cười nói: “Bá Ôn tiên sinh, cần biết một chuyện, chúng ta đi qua địa phương, bước qua sơn sơn thủy thủy, trò chuyện qua từng cái bách tính, chỉ có tự mình đi qua, nơi này mới là thổ địa của chúng ta, nơi này bách tính mới có thể chân chính ủng hộ chúng ta. Hán Đường về sau, chúng ta nhà Hán thiên hạ, lại càng đến càng nhỏ, người Hán tầm mắt cũng càng ngày càng hẹp…… Đường đại thi nhân, có thể ở Lương Châu, Đôn Hoàng, ngọc môn viết biên tắc thi. Đã đến Nam Tống, cũng chỉ có thể tại lớn Tán Quan mặc sức tưởng tượng chải đầu đã học kinh đô dạng.”

“Bá Ôn tiên sinh, ngươi quen thuộc đọc kinh sử, tự nhiên là rõ ràng, sườn núi bại một lần, Trung Nguyên khí tượng, đã không lớn bằng lúc trước. Nếu như chúng ta không thể xua đuổi Hồ Lỗ, khôi phục Trung Hoa. Tiếp qua mấy trăm năm, thật không biết cái này Thiên Hạ Hội là người nào thiên hạ?”

Lưu Bá Ôn nghe đến đó, đã không kìm lòng được đứng lên, hắn si ngốc nhìn xem Trương Hi Mạnh, vậy mà cảm thấy có quang mang từ trên người hắn tuôn ra, rất có lập địa thành thánh khí tượng!

“Từ Tần Hán đến nay, Trung Nguyên thừa hành cùng sĩ phu cộng trị thiên hạ, con đường này đi tới Triệu Tống, đã gảy, kẻ sĩ không có cách nào giúp đỡ xã tắc, cứu vãn nguy vong, cho tới Trung Nguyên thất thủ, người Mông Cổ chiếm giữ Thần Châu. Đã đến bây giờ, thiên hạ bách tính không chịu nổi chuyên quyền, phấn khởi phản kích, Lưỡng Hoài chi địa, Hoàng Hà hai bên bờ, đại giang nam bắc, vô số lê dân, khởi nghĩa vũ trang, dựng thẳng lên cờ khởi nghĩa. Chính là xua đuổi Hồ Lỗ, tái tạo Trung Hoa thời điểm. Mà lần này tái tạo Hoa Hạ, hay không còn muốn đi quân vương cùng sĩ phu cộng trị thiên hạ đường? Sĩ phu đã thua một lần, bọn hắn có thể hay không bị bại thảm hại hơn? Đến lúc đó, Hoa Hạ con dân, lại đem phải đi con đường nào?”

Lưu Bá Ôn toàn thân rung động, hắn tựa hồ ý thức được cái gì, không nhịn được bật thốt lên, “Trương tướng, đây mới là ngươi nói chia đều đồng ruộng, cứu tế tư dân vẫn còn xua đuổi Hồ Lỗ, khôi phục Trung Hoa phía trên, đúng không?”

Trương Hi Mạnh mỉm cười gật đầu, “Bá Ôn tiên sinh quả nhiên nhạy bén, số ít kẻ sĩ đã không chống đỡ nổi thiên hạ này, nhất định phát động vạn dân, lấy trăm tỉ tỉ lê dân lực lượng, bảo vệ Hoa Hạ, chỉ riêng Đại Trung Hoa…… Từ Tần Vương quét Lục hợp, đại hán tranh Hung Nô, ở dưới Lĩnh Nam, thông Tây Vực, Trung Nguyên vương triều, phát triển không ngừng, nhà Hán bách tính, khí thế dâng trào. Chúng ta đi lên một ngàn năm, cho đến loạn An Sử về sau, quốc vận suy vi, ngày càng lụn bại, lại đi rồi mấy trăm năm bại vận chuyển! Nếu như chúng ta có thể cầm lấy trước mắt cơ hội, nhất cử xua đuổi Hồ Lỗ, vãn hồi vận thế, đồng thời mang theo vạn dân lực lượng, đem Hoa Hạ Trung Nguyên, đẩy hướng cảnh giới mới, đây cũng là cỡ nào sự nghiệp!”

“Đừng bảo là!”

Lưu Bá Ôn toàn thân run rẩy, hắn đã phục sát đất, không phản bác được, chỉ còn lại mãnh liệt chấn động, nỗi lòng bởi vì hải triều, trào lên khó bình!

Cái gì gọi là cách cục a?

Cái gì gọi là độ cao?

Đây đã là đứng ở thế giới trên nóc nhà, lên tiếng hát vang!

Đừng quản ngươi nói cái gì hồng nho mọi người, uyên bác chi sĩ, ở nơi phiên lời lẽ uyên bác trước mặt, đều lộ ra nhỏ bé giống như sâu kiến, không đáng nhắc tới.

Lúc đó Trương Hi Mạnh cùng đại gia hỏa thảo luận Nguyên triều bại trận, đưa ra mười sáu chữ khẩu hiệu, lại đến tế tự Tông Trạch, từ Tống Liêm viết văn.

Lưu Bá Ôn cảm thấy đã đến cực hạn, không thể cao hơn.

Ai biết nhờ vậy mới không có mấy ngày, Trương Hi Mạnh liền chỉnh xuất một cái mới việc!

“Trương tướng, ta, ta phải nhanh chóng nhớ kỹ, bị cảnh liêm huynh bọn hắn đều nhìn một cái!” Lưu Bá Ôn vội vàng lấy tìm bút, cả người đều ma như vậy.

Trương Hi Mạnh cười ngăn hắn lại.

“Bá Ôn tiên sinh, đây bất quá là nói một chút mà thôi, khoảng cách thực hiện, còn có xa vạn dặm a!”

Lưu Bá Ôn lắc đầu, “bằng không thì! Việc do con người, Trương tướng có thể nói ra đến, đã đủ để lập địa thành thánh, còn lại chính là tiền phó hậu kế, không ngừng lạc thật.”

Trương Hi Mạnh gật đầu nói: “Xác thực! Nói ra dễ dàng, làm khó…… Đây chính là ta vừa mới nói tới, hy vọng có thể tại thiên hạ thống nhất thời điểm, chân chính đạp biến quốc thổ, giải quyết thổ ty vấn đề, thu hết tây nam dân chúng tâm!”

Lưu Bá Ôn một chút chần chờ đều không có, lập tức nói: “Nếu như lúc đó ta còn có thể còn sống, tất nhiên đi tây nam đi một chút, đem thanh này xương cốt ở lại tây nam chi địa, cũng là cam tâm tình nguyện, chết cũng không tiếc!”

Đối với Lưu Bá Ôn mà nói, hắn không sợ vất vả, thậm chí không sợ chết…… Hắn là loại kia rất sớm đã thoát ly cấp thấp thú vị người. Hắn không muốn phản bội Nguyên đình, cũng là bởi vì không quá hai thần tặc tử cửa ải này.

Sau đó Trương Hi Mạnh lấy cao hơn cách cục, mở ra khúc mắc, Lưu Bá Ôn liền một lòng thay Chu gia quân hiệu lực.

Mà lần này, một bộ càng lâu dài tranh cảnh biểu diễn ra, Lưu Bá Ôn cũng có không tiếc hết thảy, dù cho liều lên mạng già trùng động.

Đương nhiên, muốn làm thành đại sự, ngoại trừ có hùng tâm bên ngoài, còn phải có trí tuệ, có phương pháp.

“Chiêu hàng những thứ này Miêu binh, đối với bọn họ tiến hành bồi dưỡng, giáo dục…… Chỉ cần bọn hắn có thể tiếp thu chủ của chúng ta mở, đồng ý làm chúng ta tiên phong. Trong nháy mắt chúng ta thì có mấy chục ngàn nghĩa vô phản cố mãnh sĩ, giải quyết Hồ Quảng, Vân Nam các vùng thổ ty vấn đề, thì có bắt tay.”

Lưu Bá Ôn dùng sức gật đầu, kích động nói: “Đây chính là Trương tướng ngầm đồng ý Tôn Viêm không tiếc số tiền lớn, thu mua Dương Thông Quán chỗ ảo diệu!”

Trương Hi Mạnh than nhẹ, “ta đích xác là sợ bỏ lỡ một cái chi binh mã, lần này cơ hội trời cho. Nhưng Dương Thông Quán những người này chắc chắn sẽ không tiếp thu chủ của chúng ta mở. Đem bọn họ chiêu hàng về sau, chúng ta hay là muốn đem công phu đặt ở binh lính bình thường trên người, lấy ra nước chảy đá mòn, có công mài sắt, có ngày nên kim sức mạnh mà, coi như là một tảng đá, cũng phải cấp ta che nóng!”

Lưu Bá Ôn vỗ tay cười to, “Trương tướng yên tâm, việc này liền giao cho ta cùng cảnh liêm huynh, chúng ta sẽ nghĩ tất cả biện pháp, với bọn hắn giảng giải rõ ràng. Học sĩ viện cũng không có thiếu thư sinh, trong học đường cũng có người đọc sách…… Liền để bọn hắn đi làm, ai không đồng ý làm, ta liền không cho ai kết nghiệp!”

Lưu Bá Ôn sử dụng chung cực đại chiêu, Trương Hi Mạnh không nhịn được cười ha ha.

Quả nhiên là diệu!

Sẽ chờ Tôn Viêm động tĩnh bên kia đi!

Chẳng qua Trương Hi Mạnh cùng Lưu Bá Ôn không biết, rõ ràng đã không có huyền niệm sự tình, vậy mà gặp trở ngại.

Một phong từ Nguyên đình đưa tới ý chỉ, đặt tới Dương Thông Quán trước mặt.

Về mặt thời gian xem, phát ra ý chỉ thời điểm, thậm chí chư kỵ vẫn không có công phá.

Nguyên đình thăng Dương Thông Quán là Giang Chiết hành tỉnh hữu thừa, Phiêu Kỵ tướng quân, Đại Nguyên lấy phải là tôn, Hữu Thừa đã cao hơn Thạch Mạt Nghi Tôn. Thành Nguyên đình tại Chiết Giang hành tỉnh quan lớn nhất viên.

Thậm chí tại chức quyền lên, còn cần áp chế Trương Sĩ Thành một đầu, đừng nhìn Trương Sĩ Thành có Thái úy ngậm, vậy cũng không có tác dụng.

Hơn nữa Nguyên đình còn lấy “khắc toàn trung nghĩa” làm lý do, ban thưởng Dương Thông Quán là “Dương Hoàn Giả”, ý tứ đại khái chính là hắn là Nguyên đình tại Chiết Giang người hoàn mỹ!

Nguyên đình dụng tâm, giờ phút này đã rõ rõ ràng ràng.

Bọn hắn ý đồ giữ lại tại Giang Nam hy vọng cuối cùng, dù sao đây là giàu có nhất một nửa giang sơn, dù cho tất nhiên sẽ mất đi, Nguyên đình cũng muốn giãy dụa một chút!

Đối mặt Nguyên đình ban thưởng, Dương Thông Quán…… Ngạch không, là Dương Hoàn Giả!

Hắn chưa từng có giãy dụa, rốt cuộc là đầu hàng Chu Nguyên Chương, vẫn còn là tiếp tục cho Nguyên đình hiệu lực?

“Tướng quân, thật không dám giấu giếm, ta tại Chu gia quân dừng lại, ta biết thói quen của bọn họ, chớ nhìn bọn họ hiện tại không tiếc số tiền lớn, nhưng chờ bọn hắn thuận lợi về sau, nhất định sẽ chỉnh đốn Miêu binh, thậm chí là chia đều đồng ruộng, diệt trừ tất cả quan tướng. Chu gia quân tự xưng là người cùng khổ binh mã. Những người khác hàng rồi Chu gia quân, có lẽ còn có thể làm phú gia ông, tướng quân chỉ sợ sẽ đầu rơi xuống đất, Liên gia nghiệp bảo hiểm tất cả không được a!”

La Quán Trung tại thời khắc mấu chốt, cho Dương Hoàn Giả một đòn trí mạng!

“Nói như vậy, ta chỉ có thể cùng Chu gia quân liều mạng!”

Dương Hoàn Giả châm chước liên tục, rồi mới hướng la Quán Trung nói: “Ngươi lập tức nói cho mở Thái úy, ta xuất binh khôi phục chư kỵ, khiến hắn phái binh đánh chiếm Trấn Giang, chúng ta liên thủ, cho Chu Nguyên Chương đấu đến cùng!”

“Tốt!”

La Quán Trung thở dài một hơi, “ta đây liền đi viết thư!”

“Các loại…… Lại nói cho mở Thái úy một tiếng, hắn không có lương thực, khiến hắn cho ta đưa năm vạn lượng bạc lại đây…… Chút tiền này hắn sẽ không từ chối đi?”

La Quán Trung ngớ ngẩn, cắn răng nổi nóng nói: “Ta sẽ cố hết sức, nhất thiết phải bị mở Thái úy đưa tới!”

La Quán Trung cáo từ, Dương Hoàn Giả suy tư liên tục, liên tục nhiều lần, rốt cuộc quyết định, đem mình thúc thúc Dương Chính Nhân bọn người kêu đến, bố trí tác chiến công việc.

Mà la Quán Trung tin cũng đưa đến Trương Sĩ Thành trong tay, sau khi xem, Trương Sĩ Thành thở dài một hơi, hắn lập tức đem đệ đệ Trương Sĩ Đức kêu đến.

“Ngươi nói một chút, đánh Trấn Giang dễ dàng sao?”

Trương Sĩ Đức khuôn mặt lập tức đen, “huynh trưởng, Chu Nguyên Chương phái cảnh lại thành thủ Trấn Giang, người này lão luyện thành thục, vô cùng khó đối phó…… Chẳng qua chỉ cần huynh trưởng có lệnh, thân ta trước sĩ tốt, nhất định cho huynh trưởng lấy xuống!”

Trương Sĩ Thành con mắt chuyển động, đột nhiên cười một tiếng, “huynh đệ thật là chí khí, chẳng qua không cần vất vả như vậy…… Ngươi lãnh binh xuôi nam, các loại Dương Hoàn Giả phái binh ra khỏi thành, liền bắt lại cho ta Hàng Châu!”

“Cái gì? Hắn, hắn không phải chúng ta đồng minh sao?” Trương Sĩ Đức hoàn toàn không hiểu huynh trưởng mạch suy nghĩ.

Trương Sĩ Thành cười lạnh nói: “Hắn tính cái gì đồng minh? Vốn là ta nghĩ chiêu hàng hắn, khiến hắn cho chúng ta xông pha chiến đấu. Kết quả hắn lòng dạ cao, không muốn cho ta khuôn mặt này. Lại vẫn muốn Nguyên đình ban thưởng, thành Chiết Giang hành tỉnh Hữu Thừa, bò đến đầu của ta lên. Nguyên đình cũng là có ỵ́, còn ban tên xong người! Tốt lắm, ta hiện tại liền để hắn xong xuôi!”

Trương Sĩ Đức ngạc nhiên khoảng khắc, lập tức duỗi ra ngón tay cái, “huynh trưởng cao kiến!”
Phông nền:
Cỡ chữ:
A- 18 A+
Màn hình:
Canh chữ: