Chương 219 : Xong người xong xuôi

Chương 220: Xong người xong xuôi

Trương Sĩ Thành đích xác rất cao, chừng mấy tầng lâu cao như vậy.

Bây giờ lão Trương đã ý thức được mình chiến lược sai lầm, lựa chọn của hắn Hoài Đông chi địa, vấn đề là khu vực này lại hướng đông chính là lớn biển.

Hắn vượt sông cướp lấy Bình Giang phủ, nhưng vấn đề là phía tây lại là Chu Nguyên Chương Kim Lăng.

Trương Sĩ Thành giống như là chui vào ống meo tinh nhân, mất đi không gian phát triển, chỉ có thể trơ mắt nhìn Chu Nguyên Chương nuốt chửng từng bước xâm chiếm, nhanh chóng lớn mạnh, tiếp tục như thế, hắn sớm muộn cũng sẽ bị Chu Nguyên Chương nấu ăn.

Cho nên nhất định phá vỡ cục diện bế tắc, cầm xuống Hàng Châu, thì có tiếp tục xuôi nam tiền vốn, còn có thể từ cánh uy hiếp Chu Nguyên Chương, không chừng có thể đem nước cờ thua đi sống.

Cho tới Dương Hoàn Giả, thật xin lỗi, các ngươi những thứ này Miêu binh cũng không nghe ta, ta không cần khách khí!

Đen ăn đen, thấy được chính là thủ đoạn cao thấp, đầu óc của các ngươi không đủ dùng, còn có thể quái phải ta sao?

Trương Sĩ Thành lẽ thẳng khí hùng, quả thực cảm giác mình quá anh minh rồi.

Nhưng tại Trương Sĩ Thành chính là thủ hạ, cũng có người nhìn thấu vấn đề, người này chính là Thi Nại Am!

“Điện hạ, không cần thiết như thế, vừa mới tiếp thu chiêu an, rồi lập tức phản loạn, chỉ sợ sẽ lòng người lưu động, quân tâm bất ổn a!”

Trương Sĩ Thành cười, “tiên sinh cũng quá cẩn thận, ta tiếp thu chiêu an, người nào không biết là quyền nghi kế sách? Huống chi Dương Hoàn Giả bất quá là Miêu binh mà thôi, cũng không phải Đại Nguyên dòng chính. Thạch Mạt Nghi Tôn ta nhưng là không có bỏ đá xuống giếng, chẳng những không có, ta còn dẫn mọi người tế điện, xem như đúng Nguyên đình có tình có nghĩa. Loại này loạn thế, ngươi hại ta, ta hại ngươi, câu tâm đấu giác, ngươi lừa ta gạt, chẳng lẽ không đúng chuyện thường sao?”

Thi Nại Am không nhịn được thở dài trong lòng…… Lời này tựa hồ là không sai, loạn thế đúng là như thế, nhưng thử hỏi có thể Chung kết loạn thế, nhất thống thiên hạ nhân vật, lại có mấy cái là hèn hạ vô sỉ, không nói đạo nghĩa, tùy tiện ném đá giấu tay, trở mặt vô tình, quay đầu phản bội?

Lưu Bang xem như khai quốc tới quân bên trong, tố chất không cao, có phần hành vi cũng đích xác rất quá đáng, nhưng hắn dám tùy tiện đâm lưng đồng minh sao?

Tính toán bất đắc dĩ triển khai quỷ kế, đó cũng là có lý do đầy đủ.

Thế nhưng là Trương Sĩ Thành loại này, hoàn toàn là vì lợi ích cá nhân, trở mặt vô tình, như thế nào quân lâm thiên hạ?

Tại sao đại đa số hoàng đế đều theo đuổi chính thống, chú ý danh phận, sư xuất hữu danh…… Thiên hạ cuối cùng là người trong thiên hạ thiên hạ, không phải một người hai người, có thể chỉ tay che trời.

Đối với một cái gây dựng sự nghiệp đại lão mà nói, một khi thanh danh khắm, thì lại làm sao hấp dẫn người mới, lớn mạnh chính mình đội ngũ?

Hơn nữa một cái thượng vị người thói quen phản bội, người thủ hạ liền sẽ trung thành tuyệt đối sao?

Một khi phản bội trở thành thói quen, hậu quả kia không thể tưởng tượng nổi.

Đây không phải cổ hủ không cổ hủ vấn đề, Trương Sĩ Thành vừa mới phí đi khá nhiều khí lực, quy thuận Nguyên đình, tiếp nhận rồi chiêu an, cũng hóa giải cùng Phương Quốc Trân xung đột.

Sự tình vừa mới đi qua mấy ngày?

Liền chút thời gian phản ứng cũng không cho chuẩn bị, liền lập tức đâm lưng cùng là Đại Nguyên trung thần Dương Hoàn Giả, cái này chỗ cong xoay chuyển quá nóng nảy, quá nhanh, căn bản không cho người phía dưới thời gian thích ứng.

Tiếp tục như thế, là sẽ ra đại sự, bộ hạ càng ngày càng không đem làm phản coi là chuyện to tát, người có thể tin được càng ngày càng ít, cuối cùng chỉ sợ chỉ còn lại Trương gia mấy cái huynh đệ…… Đến đó một bước, lại dựa vào cái gì tranh hùng thiên hạ?

Thi Nại Am không dám trực tiếp điểm phá, hắn chỉ có thể tận lực thuyết phục, “điện hạ, Chu Nguyên Chương tình thế quá thịnh, nếu như Dương Hoàn Giả thành tâm cùng Chu Nguyên Chương liều mạng, chúng ta sao không giúp hắn một tay? Nếu như có thể trọng thương Chu Nguyên Chương, lúc đó tình cảnh của chúng ta cũng biết tốt hơn rất nhiều.”

“Ha ha ha!” Trương Sĩ Thành đột nhiên cất tiếng cười to, “tiên sinh thật là người đàng hoàng a! Có câu nói không thể hại người, nhưng nên có tâm phòng bị người. Trước đây một câu sao…… Ta thừa nhận, ta có lòng hại người. Có thể lại nói ngược lại, hắn Dương Hoàn Giả chưa chắc không có hại ta tâm tư! Hắn thắng Chu Nguyên Chương, nhất định gây bất lợi cho ta, nếu để cho Chu Nguyên Chương cướp lấy Hàng Châu, cũng liền càng là đại họa tâm phúc…… Tính đi tính lại, chỉ có ta thừa lúc vắng mà vào, cầm xuống Hàng Châu, ổn thỏa nhất!”

Nghe xong Trương Sĩ Thành lần này lời bàn cao kiến, Thi Nại Am vậy mà không phản bác được.

Mặc dù Thi Nại Am không hiểu đánh cờ luận, nhưng Trương Sĩ Thành ý nghĩ, vẫn rất có đạo lý. Đặc biệt là khi hắn cảm thấy mỗi người đều với hắn ý nghĩ giống nhau thời điểm, đánh lén Hàng Châu, cũng thật là lựa chọn tốt nhất.

Thậm chí đã đến bị Thi Nại Am cũng không nói được cái gì tình trạng, không phải quá có đạo lý, mà là Thi Nại Am không có cách nào chỉ vào cái mũi, mắng to Trương Sĩ Thành, ngươi là tiểu nhân, bắt ngươi mắt nhìn thiên hạ, sẽ không có không phải tiểu nhân!

Nói trắng ra là, chính là cách cục quyết định hết thảy, Trương Sĩ Thành đứng được cứ như vậy cao, ngươi khiến hắn làm sao bây giờ? Hắn cũng rất khó xử a!

Thi Nại Am vạn bất đắc dĩ, chỉ có thể hậm hực rời đi.

Chỉ có điều khi hắn phát ra, mới ý thức tới một chuyện…… Hỏng rồi, đồ đệ của mình còn tại Hàng Châu, Trương Sĩ Thành quyết định đánh lén, vậy mà không có nhắc nhở đồ đệ của mình, la Quán Trung còn tại Hàng Châu, đây không phải phải ra khỏi mạng người sao?

Thi Nại Am lập tức gấp đến độ xuất mồ hôi trán, muốn khuyên Trương Sĩ Thành, chỉ sợ là không xong rồi, muốn cứu la Quán Trung, hắn vừa không có biện pháp…… Tốt như vậy hài tử, tiền đồ cao xa người trẻ tuổi, đây nếu là đã bị chết ở tại Dương Hoàn Giả trong tay, tổn thất kia nhưng lớn rồi!

Thi Nại Am sốt ruột, nhưng lại không biết, một người khác càng gấp, đó chính là Tôn Viêm.

Hoa của hắn này thì bao nhiêu tiền, vốn tưởng rằng có thể thành công, kết quả bị Nguyên đình chặn ngang một gậy, Dương Hoàn Giả lại trở thành Đại Nguyên trung thần, còn cần xuất binh cùng lão Chu cùng chết, hắn nhưng làm sao bây giờ?

Có thể hay không bị cầm lên, bắt hắn đầu tế cờ a?

Ngay tại Tôn Viêm gấp đến độ xuất mồ hôi trán thời điểm, đột nhiên có người tới.

“Tiên sinh, mau cùng ta đi!”

“Ngươi, ngươi là ai?”

“Ngươi chớ xía vào, dù sao không phải hại ngươi…… Tướng quân của chúng ta đang muốn bắt ngươi, ta là sớm tới được.”

Một câu nói xong, người này lôi kéo Tôn Viêm đi ra ngoài, mới ra đến liền nghe được tiếng bước chân dồn dập.

“Hỏng rồi, người đến, đi cửa sau!”

Hắn lôi kéo Tôn Viêm, từ cửa sau chạy đến, lên một chiếc xe ngựa, nhanh chóng chạy ra ngoài. Bọn hắn chân trước vừa đi, sau đó Dương Hoàn Giả nhân mã liền đuổi tới.

Vừa vặn vồ hụt, phụ trách bắt người, vọt tới trên ghế, lấy tay sờ sờ, còn có nhiệt độ sót lại!

“Truy!”

Bọn hắn quả quyết đuổi tới, Tôn Viêm cũng là không thể làm gì, hoàn toàn không muốn biết chạy trốn nơi đâu.

May mà đến đây là hắn vô cùng có kinh nghiệm, mang theo Tôn Viêm thay đổi ba lần xe ngựa, cuối cùng vọt tới cửa thành.

“Đang làm gì?” Có người đề ra nghi vấn.

Người này hừ lạnh nói: “Mù mắt? Đây là Dương lão tướng quân xe, đi bên ngoài dâng hương.”

Người giữ cửa còn muốn xem, hướng về trước xe đụng đụng…… Người kia cười lạnh không ngớt lời, “ta gọi ngay bây giờ lái xe màn, các ngươi tùy tiện nhìn kỹ! Bất quá ta cũng nhắc nhở ngươi, đây là Dương lão tướng quân mới nhập một cái thiếp, mạo phạm nàng, các ngươi có thể ăn không được ôm lấy đi!”

“A!”

Nhưng làm giữ cửa sợ hãi, Dương lão tướng quân yêu thích nữ sắc, đó là mọi người đều biết, trước đây không lâu liền cưới một người, tại sao lại đến rồi một cái?

Cũng thật là càng già càng dẻo dai a!

Mạo phạm lão tướng quân ái thiếp, Thiên Vương lão tử đều cứu không được chính mình.

Cái gì cũng đừng nói rồi, nhanh cho đi đi!

“Phu nhân đi tốt, phu nhân vạn phúc vàng ổn định, sớm sinh quý tử.”

Trong xe Tôn Viêm suýt chút nữa chửi mẹ.

Ta là nam!

Ta cùng lão già chết tiệt kia không có quan hệ!

Nhưng hắn cũng không biện pháp, Dương Chính Nhân yêu thích nữ sắc, mọi người đều biết, hắn còn làm vui lòng, kết quả cái này kêu là nâng lên tảng đá nện vào chân mình, chịu đựng đi!

Tôn Viêm xem như từ Hàng Châu chạy ra, người này đích xác nhận không có nguy hiểm về sau, đối với Tôn Viêm nói: “Tiên sinh chờ một lát, lập tức sẽ có người tới tiếp ứng, ta muốn từ một cái khác cửa trở về, hướng lão tướng quân thơ hồi âm.”

Người này vừa đi, lập tức liền có người lại đây, mang theo Tôn Viêm tiếp tục chạy trốn.

Không có khe hở dính liền, hiệu suất này quả thực tuyệt.

Bọn hắn tiếp tục mang theo Tôn Viêm, đi gặp một người khác.

Người này cũng là Dương gia thành viên, hắn gọi Dương Thông Thái, cùng Dương Hoàn Giả (Dương Thông Quán) đều là thông chữ lót anh em họ, cũng là một ngày kia Tôn Viêm mời đi tướng lĩnh một trong.

“Tôn tiên sinh, có nhiều đắc tội, xin hãy tha lỗi!”

Tôn Viêm cũng bất đắc dĩ cười cười, “ta hiện tại một đầu mạng nhỏ, đều ở trong tay các ngươi, tự nhiên là tùy cho các ngươi gảy, ta cũng không lời nào để nói. Bất quá ta cũng nhắc nhở các ngươi, nhà ta thượng vị thủ hạ mấy trăm ngàn hùng binh, các ngươi cho là thật là có thể đánh thắng được?”

“Ai ôi!”

Dương Thông Thái cuống quít khoát tay, “Tôn tiên sinh a! Ngươi cho chúng ta đều là đồ đần sao? Còn không phải ta vậy huynh đệ bị ma quỷ ám ảnh, nhất định phải làm Đại Nguyên triều công thần, hắn ngược lại là thành xong người, lại là để chúng ta đều xong xuôi!”

Nghe hắn vừa nói như thế, Tôn Viêm hình như có chút ngộ, hắn đã nhìn ra rồi, những thứ này Miêu binh cũng không phải thiết bản một khối, bao quát bọn hắn người nhà họ Dương, vậy mà cũng không thiếu kế vặt.

“Chuyện đến nước này, còn có biện pháp gì? Chúng ta thượng vị đã cạn kiệt tâm lực, làm sao các ngươi cũng không lên đường, cái này có biện pháp gì! Đừng cho là chúng ta đánh không lại các ngươi? Chu gia quân chiến lực mạnh bao nhiêu, các ngươi rất nhanh có thể lĩnh giáo đã đến!”

Dương Thông Thái sắc mặt đột biến, tâm phanh phanh nhảy loạn.

Hắn đương nhiên kiêng kị Chu gia quân lợi hại, đã biết một số người xa xứ, viễn chinh ngàn dặm, nếu như chết nơi đất khách quê người, trở về không được, đó cũng quá thiệt thòi.

“Tôn tiên sinh, ta, ta nói thật đi! Ta không muốn cùng Chu gia quân liều mạng, ta cũng biết, cuộc chiến này đánh không được, ngươi xem ta có thể hay không đầu hàng?”

Tôn Viêm cười ha ha, “đầu hàng? Tốt, ngươi chuẩn bị hiện tại liền đi qua sao? Ta cho ngươi liên lạc!”

“Đừng!”

Dương Thông Thái vội vàng ngăn cản Tôn Viêm, cũng không thể làm như vậy!

“Nói thật đi, trừ ta ra, còn có Dương Thông biết, Lý Tài giàu, Tiếu Ngọc, chúng ta là tứ lộ tiến quân. Nếu như ta tùy tiện đầu hàng, rước lấy sự công kích của bọn họ, ta liền phiền toái!”

Tôn Viêm hơi suy nghĩ, sẽ hiểu vị này dự định.

“Ta hiểu, ngươi đem ta thu vào trong tay, là tương đương bùa hộ mệnh a? Các ngươi nếu là thắng, tự nhiên đi theo kiếm lợi. Các ngươi nếu bị thua, liền giả bộ như đầu hàng, ngươi đây mua bán tính được thật khôn khéo a?”

Dương Thông Thái bị đâm thủng tâm tư, mặt mo cũng không miễn đỏ lên, nhưng cũng không muốn thay đổi chủ ý.

“Tôn tiên sinh, thật sự là ủy khuất, mời ngươi nhiều hơn thông cảm của ta gian nan.”

Dương Thông Thái khiến người ta nhìn xem Tôn Viêm, sau đó liền nhổ trại lên trại, chuẩn bị cùng Chu gia quân khai chiến, Tôn Viêm cũng là bất đắc dĩ, chỉ có thể đi theo trong quân, lại không có cách nào thoát khỏi, cứ như vậy một ngày, hai ngày!

Binh mã qua giàu dương huyện, nhưng ngay khi Tôn Viêm cho rằng cách đại chiến không xa thời điểm, đột nhiên Dương Thông Thái xông tới, vẻ mặt cũng thay đổi, bịch quỵ ở Tôn Viêm trước mặt.

“Tôn tiên sinh, ta, ta nguyện ý đầu hàng, cầu ngươi, cầu ngươi cứu mạng a!”

Tôn Viêm khẽ giật mình, “Dương tướng quân, ngươi không phải là còn nghĩ cùng Chu gia quân đọ sức sao? Tại sao còn không đánh, ngươi liền cầu xin tha thứ? Hẳn là có âm mưu gì đi?”

Dương Thông Thái lau nước mắt một cái, trực tiếp khóc, “không có, thật không có! Đều, đều là Trương Sĩ Thành tên khốn kiếp kia, phái khác binh giết vào Hàng Châu…… Dương, Dương Hoàn Giả, treo ngược!”

Tôn Viêm bỗng nhiên giật mình, đây sẽ không là binh bất yếm trá đi? Diễn kịch cũng không mang theo diễn như vậy!

Chẳng lẽ Trương Sĩ Thành là người của chúng ta? Hắn là vì trợ giúp thượng vị, mới lòng dạ giả dối quy thuận Nguyên đình? Nếu không, chỉ cần đầu óc bình thường, thì làm không ra chuyện như vậy? Đây không phải đem mấy chục ngàn Miêu binh, chắp tay nhường cho bọn ta sao?
Phông nền:
Cỡ chữ:
A- 18 A+
Màn hình:
Canh chữ: