Chương 45: Nhất Đao Khải Trình Quyết

- Trong Tử Sam Nam Viện trước mắt đệ nhất nhân tên là Lữ Cuồng, bên cạnh tụ tập đám người Nam Cung Chinh đi theo, nghe nói đã âm thầm nắm giữ hơn một phần tư đệ tử trong Tử Sam Nam Viện. Lữ Cuồng được ủng hồ nhiều nhất, hoạt động sôi nổi nhất. Trừ Lữ Cuồng ra còn có mấy người nam Mộng Chinh, Đông Nghị, Vương Tiểu Thạch cũng có thực lực nhất định.

- Hoàng Sam Bắc Viện thì không đồng lòng nhưng có một tên mập gọi là Nhậm Tiêu Dao, một thiếu niên tên Lâm Tín mấy ngày nay rất sôi nổi, thực lực khá mạnh đang liên hệ với đệ tử Bắc Vinẹ.

- Còn Hồng Sam Tây Viện thì không có chỗ đặc biệt, không điều tra ra ai đáng chú ý. Nghe đồn mười tuyển thủ hạt giống Hồng Sam Tây Viện hình như không quá mạnh.

Trương Thiên Luân một hơi báo cáo hết, dâng lên ba cuốn sổ nhỏ ghi chép tình hình cụ thể của tuyển thủ hạt giống ba viện khác.

Lý Lan vừa lòng gật đầu, nói:

- Rất tốt, các ngươi làm khá lắm. Ta ghi nhớ công lao của các ngươi, chờ khi thúc thúc của ta xuất quan chắc chắn sẽ thưởng cho hai người.

Cát Âm, Trương Thiên Luân mừng như điên nói:

- Đa tạ Lý sư huynh nói lời hay trước mặt Lý trưởng lão.

Một ngày trôi nhanh.

Chớp mắt đèn lên cao, ánh trắng mê người.

Đinh Hạo trở về phòng của mình chăm chỉ tu luyện.

Huyền khí băng sương trong đan điền dưới bụng đã cô đọng gần đến chất lỏng, trình độ hoàn mỹ.

Hạt giống huyền khí lực lượng băng giống như ngôi sao đóng băng vạn năm, lóng lánh trong suốt chẳng có một chút tạp chất, liên tục cung cấp huyền khí băng sương thấm nhuần thân thể.

Trong trung đan điền, viêm diễm huyền khí cũng lớn mạnh nhiều.

Hạt giống huyền khí lực lượng lửa lớn mạnh hơn đêm qua gấp đôi, từ vàng nhạt thành vàng sẫm liên tục phóng ra huyền khí cải tạo trung đan điền hải, cung cấp lực lượng kỳ dị.

Đinh Hạo tu luyện cùng lúc hai loại huyền khí băng hỏa khác hẳn nhau cho hắn ích lợi khó tả.

Lực lượng băng, hỏa trong hạ đan điền, trung đan điền, hai loại lực lượng hoàn toàn tương phản, tương sinh tương khắc, hỗ trợ lẫn nhau phù hợp lý luận âm dương của võ đạo thế giới này. Về mặt chải vuốt thân thể có hiệu quả khá thần kỳ hơn huyền lực đơn nhất nào.

Đinh Hạo có ảo giác dường như mỗi phút mỗi giây hắn càng mạnh hơn.

Đinh Hạo bật thốt cảm thán rằng:

- Đao kiếm song thánh thể quả nhiên là thể chất tuyệt thế, gọi là thánh thể cũng không đủ. Giống như gắn hai động cơ siêu cấp cho chiếc xe đua, rồ ga một cái bay vút đi.

Đinh Hạo mới cùng lúc tu luyện hai đan điền, hai loại huyền khí chưa đến một ngày đã cảm nhận được trong đó vô cùng ảo diệu.

Đao Tổ im lặng thật lâu lại lên tiếng:

- Ha ha ha ha ha ha! Đây mới chỉ là bắt đầu, khi cảnh giới võ đạo của ngươi không ngừng tăng tiến sẽ càng cảm nhận được thánh thể ảo diệu ra sao.

Kiếm Tổ cô đơn đã lâu tìm được cơ hội cãi lộn, cố ý trêu chọc Đao Tổ:

- Ủa? Bà điên xuất quan rồi? Vậy là ngươi đã nghĩ ra ảo diệu của Nhất Đao Khải Trình Quyết?

Đinh Hạo thân xác cũng tràn ngập mong đợi.

Nếu Đao Tổ có thể bổ sung đủ Nhất Đao Khải Trình Quyết thì Đinh Hạo có thể thuận lợi trùng kích nhâm mạch huyệt khiếu đứng đầu lục kỳ kinh.

Đao Tổ cười to bảo:

- Ha ha ha ha ha ha! Tất niên rồi. Một quyển đao quyết nhân giai nho nhỏ sao có thể làm khó lão nương?

Kiếm Tổ trào phúng khinh thường nói:

- Một quyển đao quyết nhân giai nho nhỏ khiến ngươi suy nghĩ cả ngày còn không biết ngượng thổi phồng.

- Bà nôi nó tiện tổ, ngươi gây sự phải không?

Đao Tổ tức giận quát:

- Ngươi biết cái gì? Càng là đao quyết cơ sở thì bên trong ẩn chứa áo nghĩa càng khó lay động. Cái gọi là đại đạo chí giản chẳng lẽ lão tiểu tử nhà ngươi chưa nghe nói qua?

Khó được Kiếm Tổ im lặng một lúc.

Hiển nhiên lời Đao Tổ nói không có chỗ cãi.

Thấy địch thủ già câm nín, Đao Tổ đắc ý hừ hừ vài tiếng.

Đao Tổ tiếp tục bảo:

- Tiểu Đinh Tử cần một bộ công pháp đao quyết hoàn mỹ đủ sánh bằng Thái Huyền Vấn Kiếm Khí Thiên để mở ra đan điền thứ hai đao kiếm song thánh thể, cho nên lão nương phải tốn chút sức lực hoàn thiện Nhất Đao Khải Trình Quyết.

Đinh Hạo nghe vậy rất cảm động.

Đao Tổ thật sự khổ công khổ tâm giúp Đinh Hạo.

- Đao quyết này rất khá, từ đầu ta đã thấy nó uyên thuộc. Ta bổ sung đủ cho ngươi rồi, tốt lắm Tiểu Đinh Tử, nghe cẩn thận đây là đao quyết ta bổ sung đủ...

Đao Tổ đắc ý một lúc mới giảng giải Nhất Đao Khải Trình Quyết cho Đinh Hạo nghe.

Hiển nhiên Kiếm Tổ biết lúc này rất quan trọng, không nói xen vào.

Một lúc sau Đinh Hạo gật đầu ý bảo đã hiểu hết ảo diệu của đao quyết.

Trong lòng Đinh Hạo thật sự vô cùng cảm kích, hắn bước xuống giường cung kính hành lễ với Đao Tổ trong đầu.

- Đa tạ Đao tiên tử tiền bối khổ tâm, tiểu tử vô cùng cảm kích.

Bởi vì bộ đao quyết hoàn toàn mới này tuy vẫn đặt tên là Nhất Đao Khải Trình Quyết nhưng tâm pháp cơ bản đến từ gốc Nhất Đao Khải Trình Quyết tàn phá nhưng áo nghĩa thì khác hẳn một trời một vực, cơ hồ chính là Đao Tổ chuyên môn đính chế riêng tâm pháp đao quyết mới hoàn toàn cho hắn.

Nhất Đao Khải Trình Quyết mới đã vượt qua đẳng cấp củ đủ ngạo nghễ với 7v đỉnh giai nhân giai, xem như công pháp hoàn mỹ đao pháp vỡ lòng.

Chắc Đao Tổ tốn nhiều công sức cho bộ công pháp này.

Đao Tổ rất đắc ý cười to bảo:

- Ha ha ha ha ha ha! Tiểu Đinh Tử ngươi có mắt biết hàng.

Kiếm Tổ nhẫn nhịn thời gian lâu rốt cuộc có thể cãi nhau:

- Một bộ công pháp tầm thường miễn cưỡng xem như đỉnh giai nhân giai chứ có phải huyền công thần giai đâu mà đắc ý cái gì!

- Tiện tổ ngươi có bản lĩnh cũng sáng chế ra một bộ công pháp đao quyết đi.

- Đại gia ta giỏi kiếm pháp...

- Nếu ngươi không thể sáng chế công pháp đao pháp thì câm miệng cho lão nương!

- Ngươi...

Kiếm Tổ, Đao Tổ lại đấu võ mồm kịch liệt.

Trán Đinh Hạo nổi gân xanh, không còn cảm giác sùng bái tiền bối cao nhân như trước mà thấy giọng nam, giọng nữ lai lịch bí ẩn giống một con người hơn, càng thêm thân thiết.

Chờ hai vị tổ tông khó khăn lắm mới im miệng, Đinh Hạo bắt đầu tu luyện Nhất Đao Khải Trình Quyết.

Theo tâm pháp đao quyết yêu cầu, Đinh Hạo dẫn động hạt giống huyền khí viêm diễm huyền khí trung đan điền chia ra từng lũ viêm chi lực từ nhâm mạch xếp thứ nhất trong lục kỳ kinh bắt đầu trùng kích đường kinh mạch.

Sức lĩnh ngộ và tốc độ tu luyện yêu nghiệt của Đinh Hạo một lần nữa thể hiện ra.

Nhâm mạch xếp thứ nhất trong lục kỳ kinh khởi đầu từ chính giữa trung đan điền, dài hơn bất cứ kinh mạch nào trong thập nhị chính kinh, bên trong bao gồm mười tám huyệt khiếu, nhiều hơn huyệt khiếu ẩn chứa trong đệ nhất kinh mạch võ đạo thủ thiếu âm đệ nhất kinh thập nhị chính kinh gấp đôi.
Phông nền:
Cỡ chữ:
A- 18 A+
Màn hình:
Canh chữ: