Chương 3: Chu Tước (1)

“Cha ơi! Con thức tỉnh vũ hồn rồi cha ơi!” – Khiết Nhã rất nhanh sau đó liền xuất hiện trước mặt Khiết Lam, Khiết Lam đang chuẩn bị củi để ăn trưa (khiếp ăn sớm thế??).

“Vũ hồn của con là gì nào?” – Cha mỉm cười nhìn Khiết Nhã, dừng công việc ở tay lại.

“Cha ơi, vũ hồn của con là một cái cây chia làm 7 tầng màu xanh ngọc á cha” – Khiết Nhã miêu tả vũ hồn của mình.

“Hả? Chẳng lẽ là hệ Thực Vật? Xuất ra vũ hồn cho ba coi nào!” – Cái cây? chia làm 7 tầng? lại còn có màu xanh ngọc? Trong nhất thời Khiết Lam cũng không biết vũ hồn của Khiết Nhã là gì.

Ý niệm khẽ động một cái, tay phải giơ ra Khiết Nhã nói:“Đây nè cha coi đi, nó có nhiều cành thế này là cái cây còn gì nữa?”

“Vũ hồn của con gọi là Thất Bảo Lưu Ly, là hệ phụ trợ hiểu không con? Chứ không phải cái cây đâu con nhé!” – Khiết Lam nhìn vào vũ hồn của con gái rồi cười lớn.

“Nó có tác dụng gì thế cha?” – Ngắm nghía “cái cây” trên tay, Khiết Nhã hỏi.

“Vũ hồn này là có thể phụ trợ cho người khác, tăng lên các phương diện đó như là sau khi đạt được nhất hoàn, con thi triển tầng đầu tiên của tháp, nhất viết tốc thì có thể trợ giúp cho người mà con muốn phụ trợ tăng lên giao diện về tốc độ thêm 30% sau này mỗi lần tăng lên một hoàn lại thêm 10%. Trợ giúp thì nhiều như thế cũng tương đương với việc sẽ bị kẻ thù nhằm vào đầu tiên. Đó là tác dụng của Thất Bảo Lưu Ly.” – Khiết Lam ngồi giải thích cho con gái nghe.

“A, vậy là Thất Bảo Lưu Ly có tác dụng là phụ trợ cho đồng đội? Vậy thi nếu như một thân một mình gặp kẻ thù thì phải làm sao?” – Ồ hóa ra tác dụng là như thế, vậy thì không thể chủ động đi oánh người à?

“Đây nhé, cha chỉ con nè: khi mà con gặp phải cường đại hồn sư, cũng như kẻ thù mà đồng đội không ở bên cạnh, thì con đầu tiên là phải gia tăng tốc độ của chính mình, sau đó chọn một phương hướng bất kỳ, tiếp theo rất đơn giản con liền chạy, chạy y hệt như nếu con dừng lại thì sẽ chết hiểu không? À đương nhiên trong thời gian chuẩn bị, con phải biết cách để cho kẻ thù không nhìn tới con, hiểu không? Nếu muốn trở thành một người cường đại mà mạng không có thì cũng bằng không thôi, vậy nên không đánh được thì phải chạy!” – Khiết Lam cười rồi giảng giải cho Khiết Nhã nghe.

“Nhưng mà Tháp Bảo Lưu Ly này không hề có tác dụng để đánh người hả cha?” – Khiết Nhã cũng đã tiếp thu hoàn toàn những lời Khiết Lam nói.

Ồ, đánh không lại thì phải chạy. Uh mình sẽ nhớ kỹ lời cha nói.

“Bởi vì Thất Bảo Lưu Ly là vũ hồn phụ trợ, không phải cường công cho nên không thể công kích người khác được!” – Khiết Lam chẳng biết lấy từ đâu ra một bình nước thêm hai cái chén nhỏ chậm rãi rót nước đưa cho Khiết Nhã một ly, ly còn lại đương nhiên là của bản thân rồi.

Khiết Nhã nhận lấy ly nước bằng hai tay, uống một mạch hết nước trong ly sau đó chu lên cái miệng nhỏ nhắn nói: "Không thích đâu, con thích cường công cơ, ba ơi ba, làm sao bây giờ? Con không muốn chỉ làm phụ trợ, còn phải phụ thuộc vào người khác nữa,con muốn tự lực cánh sinh không muốn đâu!"

"Ô thế ba làm thế nào bây giờ hửm? Vũ hồn này của con cũng có thể nói là cường đại nhất trong các loại vũ hồn phụ trợ rồi mà! Nếu như tìm được đồng đội mạnh mẽ, con chỉ cần ở phía sau tăng phúc mà thôi. Mặc dù khiếm khuyết của nó là không thể tấn công nhưng mà lại được nhiều người săn đón nhất."

"Con không thích phụ thuộc vào người khác đâu! Giao tính mạng bản thân cho một người vậy nếu như người đó quay lại phản con thì sao? Vậy thì làm sao con tìm mẹ được?" - Khiết Nhã ngồi xuống hét ầm lên.

Nghe tới đây, Khiết Lam cũng cứng họng không biết nói gì nữa, cô bé nói quá đúng. Mỗi người chỉ có một cái mạng mà thôi, mà vũ hồn này được định sẵn là chỉ có thể phụ thuộc vào người khác không thể làm trái được. Trừ khi...

"Tiểu Nhã, con rất muốn trở thành một vị Cường Công hệ Chiến Hồn Sư phải không?" - Khiết Lam hỏi, trên mặt hết sức nghiêm túc.

"Phải! Con không muốn bị người khác bắt nạt nữa! Con muốn tự bay bằng đôi cánh của mình "

"Con biết cách duy nhất để biến con từ Phụ Trợ hệ Chiến Hồn Sư sang Cường Công hệ Chiến Hồn Sư là gì không?" - Khiết Lam đặt bình nước cùng cái ly để xuống đất, vẻ mặt ngưng trọng rõ ràng.

"Không ạ!"

"Vũ hồn của con là hệ Phụ Trợ không thể thay đổi vũ hồn được, chỉ có một cách, tạo ra một vũ hồn thứ hai có khả năng công kích. Nói cách khác con sẽ trở thành một người có hai vũ hồn. Nhưng muốn tạo ra vũ hồn thứ hai một là phải hấp thu hồn thú 10 vạn năm hai là hấp thu phôi thai của hồn thú 10 vạn năm. Mấy vạn năm trước, trong hội đấu giá có người đã bắt được phôi thai của hồn thú 10 vạn năm cũng có khả năng tạo ra vũ hồn thứ hai nhưng chưa kịp liểm chứng thì phôi thai hồn thú đó đã tự bạo bản nguyên thực lực của mình cá chết lưới rách. Mà một tia ý thức đã chui vào tinh thân hải của Linh Băng Đấu La Hoắc Vũ Hạo, trở thành hồn linh đầu tiên trên thế giới này. Vũ hồn thức hai của Linh Băng Đấu La cũng là do được tạo ra bằng cách đầu tiên đó là hấp thu hồn thú 10 vạn năm. Hai vị này đều nằm trong Thập Đại Hung Thú. Mà việc này hết sức đau đớn, con có chắc chắn với điều mà con muốn không?"
Phông nền:
Cỡ chữ:
A- 18 A+
Màn hình:
Canh chữ: