Chương 19 : Hỏng bét cơm trưa cùng ban đêm (hạ)

Chương 19: Hỏng bét cơm trưa cùng ban đêm (hạ)

Mọi người đều biết.

Đông phương văn minh chi quang là Hoa Hạ, mà tây phương cũng có một cái văn minh chi quang, đó chính là Italy.

Italy mặc dù bị xưng là tây phương văn minh chi quang, thứ nhất là bởi vì La Mã đế quốc tồn tại, thứ hai thì là bởi vì nó là Văn Nghệ Phục Hưng nơi phát nguyên.

Mà cái sau chiếu rọi một trong, liền thể hiện tại Italy đối Châu Âu ẩm thực văn hóa ảnh hưởng bên trên.

Trong đó rất điển hình chính là cái nĩa.

Cái nĩa trước hết nhất xuất hiện tại Italy, tại 16 thế kỷ từ Catherine de Médicis truyền đến nước Pháp, nước Anh cái nĩa phổ cập phải chờ tới 18 thế kỷ, trước đó bộ đồ ăn chủ yếu có hai loại:

Ăn canh cái thìa cùng cắt nguyên liệu nấu ăn đao.

Ngoài ra, người Anh ăn cơm dùng đều là. . . .

Tay.

Không sai, tay —— loại tình huống này tại rất nhiều trước kia nước Anh họa tác bên trong đều có thể nhìn thấy, tỉ như trân tàng ở chỗ Áo Vienna nghệ thuật sử nhà bảo tàng « nông dân hôn lễ ».

Thói quen này thậm chí ở đời sau có chút địa khu đều không cải biến, tỉ như cái nào đó gọi tân thủ câu cá người bị vùi dập giữa chợ tác giả, liền đã từng thấy tận mắt một vị người Anh đem mì ăn liền trực tiếp bỏ vào cái trong chén, lại phóng tới trong lò vi sóng chuyển một lần, sau đó liền trực tiếp lấy tay cầm ăn. . .

Nói như thế nào đây, cũng không phải nói đen đi, John ngưu bên kia đối ăn cái đồ chơi này xác thực không quá chú trọng.

Đương nhiên, trước mắt còn có một loại thuyết pháp, cho rằng dao nĩa là người Hoa truyền đến Châu Âu đi.

Bất quá thuyết pháp này không có gì đặc biệt cường lực căn cứ, tạm thời tìm hiểu một chút là tốt rồi.

Ánh mắt quay trở lại lần nữa bàn ăn.

Có lẽ có ít đồng giày đối với con lươn tanh độ có loại ảo giác, cảm thấy chỉ có cá sông mới cần phải đi tanh phân đoạn, con lươn là không cần.

Trong lời này kỳ thật tồn tại có hai cái sai lầm:

Đầu tiên, nước Anh con lươn kỳ thật cũng là cá sông, bọn chúng sinh sống ở sông Thames bên trong ——19 năm thời điểm sông Thames cũng bởi vì trong nước sông Benzoyl, Cafein cùng Cocain hàm lượng cao, đưa đến số lớn con lươn 'Bạo động' .

Tiếp theo, nước Anh con lươn mùi tanh có thể một chút cũng không so cá sông cá chép phải kém, cảm giác hứng thú có thể đi tìm kiếm hoặc là nếm thử con lươn đông lạnh, đây chính là không dưới ngưỡng vọng tinh không nước Anh hắc ám ẩm thực chi vương.

Nói tóm lại.

Không có trải qua xử lý con lươn canh đối với Từ Vân loại này người hiện đại tới nói không thể nghi ngờ khó mà nuốt xuống, nhưng ở thế kỷ 17 nước Anh bình dân trong gia đình, cái này lại có thể xem như đỉnh cấp mỹ vị một trong.

"Hô a —— "

Một ngụm nóng hổi canh cá vào bụng, William trên mặt nổi lên một tia hưởng thụ biểu lộ.

Sau đó buông xuống chén, tay trái cầm lấy bánh mì, tay phải trực tiếp từ trong bàn ăn cầm lấy một cây dừa bông cải, trước dùng màu xanh nâu nước canh tại bánh mì trải qua một lần, tiếp lấy đem bánh mì một ngụm nhét vào trong miệng , mặc cho nước dịch nhỏ giọt trên bàn ăn.

Không có nữ hầu nô bộc, cũng không có rượu đỏ ánh đèn, nguyên thủy đến gần so với ăn lông ở lỗ tốt hơn một chút (bởi vì quá nghèo làm đồ ăn không có thả muối), đây chính là Từ Vân tại thế kỷ mười bảy bữa cơm thứ nhất.

Con lươn canh uống không dưới, nhưng trên bàn ăn tổng được cho chủ nhà một chút mặt mũi, bởi vậy Từ Vân do dự vài giây đồng hồ, cuối cùng vẫn là cầm lên trước mặt mình bánh mì, đơn giản lau điểm mỡ bò.

William phu nhân chế luyện bánh mì có chút cùng loại bản thổ sặc mặt màn thầu, tính chất dày đặc cứng rắn, nội bộ rất có hạt tròn cảm giác, bắt đầu ăn rất khô nhưng lại cực độ kháng đói.

Từ Vân từng tại Lỗ Đông tỉnh Văn Đăng đợi qua một đoạn thời gian, nếm qua mấy tháng sặc mặt màn thầu cùng bột ngô bánh cao lương, bởi vậy loại này bánh mì bắt đầu ăn ngược lại là thật quen.

Cùng bản thổ "Ăn không lời tắm không nói " truyền thống khác biệt, John ngưu đặc biệt thích tại trên bàn ăn nói chuyện phiếm, yêu cầu duy nhất chính là trong miệng không thể có đồ ăn.

Bởi vậy uống hai ngụm canh cá về sau, William liền chủ động lên tiếng:

"Cá béo tiên sinh, ngươi lần này chuẩn bị tại Woolsthorpe đợi bao lâu đâu?"

Từ Vân nghĩ nghĩ, liền theo nhiệm vụ yêu cầu nói:

"Đại khái một đến hai tháng đi, hiện tại ôn dịch tàn phá bừa bãi, Anh Quốc cùng Nederland thông lộ bị ngăn cản đoạn,

Sợ rằng muốn qua một thời gian ngắn tài năng gửi thư liên hệ với tổ phụ của ta Trương Tam tước sĩ."

Nghe tới dịch chuột cái từ này, William trên mặt cũng không khỏi hiện ra một tia lo âu:

"Ôn dịch a. . . Hi vọng những đại nhân kia có thể nhanh chóng nghĩ ra biện pháp đi, mặc dù đây là ý chỉ của thần, nhưng còn tiếp tục như vậy sợ rằng thật sự muốn xảy ra chuyện. . ."

Nhìn xem tại ngực vạch Thập tự William, Từ Vân khẽ lắc đầu.

Dịch chuột cũng tốt náo loạn cũng được, những bệnh tật này chân chính bị phát hiện nguồn truyền nhiễm, kia cũng là cận đại một hai trăm năm chuyện.

Tỉ như dịch chuột thủ phạm dịch chuột khuẩn que, là Alexandre Yersin tại 1894 mới chính thức tách ra độc gốc.

Mà ở thế kỷ 17, người châu Âu mặc dù ý thức được cách ly có thể trì hoãn ôn dịch lan tràn, lại đối về căn bản ca bệnh hoàn toàn không biết gì —— dù sao tế bào cái đồ chơi này đều là Hooke phát hiện đâu.

Bởi vậy đại đa số người đối với ôn dịch nhận biết đều là. . .

Thần phạt.

Còn có một số chiêm tinh gia đem tuyến dịch chuột quy tội Thổ tinh, Mộc tinh cùng Hỏa tinh một lần ác độc liên tiếp, đồng thời phá có thị trường.

Bản thổ tương tự sự tình cũng không ít, tỉ như tiếng tăm lừng lẫy Ngũ Đấu Mễ giáo, cũng là dựa dựa dịch chuột tại nhân dân bên trong tạo thành khủng hoảng tâm lý lập nghiệp.

Đúng, nói Ngũ Đấu Mễ giáo, nơi này phổ cập khoa học một cái rất có ý tứ sự tình:

Đào Uyên Minh có câu rất nổi danh lời nói, gọi là "Ngô không thể là năm đấu gạo khom lưng, từng quyền sự trong thôn tiểu nhân tà", rất nhiều người cho rằng Đào Công đây là không vì bổng lộc cúi đầu, thậm chí nào đó độ bách khoa bên trên đều là cái này dạng ghi lại.

Nhưng mà lời giải thích này có cái to lớn lỗ thủng —— Minh triều huyện lệnh lương tháng bảy thạch năm đấu đều bị chỉ vì quẫn bách, triều Tấn huyện lệnh chỉ có năm đấu?

Cái này hiển nhiên là không thể nào.

Trên thực tế đâu, nơi này năm đấu gạo là chỉ Ngũ Đấu Mễ giáo, Đạo giáo trễ nhất một cái phái, người làm quan đều muốn cùng cái này giáo phái giữ gìn mối quan hệ.

Đào Công đảm nhiệm Giang Châu Tế Tửu lúc, cùng thờ phụng năm đấu gạo đạo trên đỉnh đầu Tư Vương ngưng có mâu thuẫn, sau này đến đây thị sát đốc bưu cũng là Ngũ Đấu Mễ giáo bên trong người, bởi vậy hắn thà rằng từ chức cũng không chịu khom lưng.

Mặc dù từ thả ý góc độ đi lên nói cũng là vì biểu đạt Đào Công khí khái, nhưng câu nói bản thân châm chọc nhưng thật ra là hoàn toàn khác biệt hai chuyện.

Được rồi, trở lại chuyện chính.

Nghe tới Từ Vân chuẩn bị tại Woolsthorpe đợi hai tháng, William · Askew không có gì biểu thị, nhưng William phu nhân lại lông mày nhíu lại:

Nếu như nói hắn muốn ở chỗ này đợi hai tháng, như vậy chẳng phải là mỗi ngày đều muốn cùng nghé con cùng tiến lên môn ăn chực?

Nếu như nói Từ Vân gọi là Từ Vân vậy còn dễ nói, một cái nữ hài tử sức ăn hẳn là sẽ không lớn đến đến nơi đâu, tính gộp cả hai phía cũng liền cùng Lisa không sai biệt lắm.

Nhưng dưới mắt Từ Vân là một chính trực thanh xuân nam hài tử, tục ngữ nói choai choai tiểu tử ăn chết lão tử, đây đối với William nhà thức ăn tồn kho chính là cái lớn khiêu chiến.

Dưới mắt William thiếu nợ một đống nợ bên ngoài, dưới cái gối chỉ còn lại có tí xíu cứu mạng dùng tiền khoản, trong nhà mặc dù còn có bộ phận lúa mì bột mì cùng khoai tây, nhưng tính toán đâu ra đấy cũng liền chỉ đủ người một nhà sống tạm đến sang năm tháng một.

Giả thiết Từ Vân khẩu vị bù đắp được Elula tỷ muội cùng Lisa tổng hợp, như vậy trong nhà khẩu phần lương thực sợ rằng chỉ đủ chống đến đầu tháng mười hai, nếu như đến lúc đó ôn dịch vẫn không có đạt được khống chế. . .

Nghĩ được như vậy, William phu nhân biểu lộ lập tức hơi đổi.

. . . .
Phông nền:
Cỡ chữ:
A- 18 A+
Màn hình:
Canh chữ: