Chương 23: Lần đầu đến đông nhạc, phiền toái (2)

Bạch Vũ trong một đám lều trại tìm nửa ngày, tất cả lều trại đều có người ở, đồ vật này nọ, còn lại những lều trại bỏ trống đều bị tổn hại vô cùng thê thảm, Bạch Vũ tìm hơn nửa ngày mới tìm được một cái lều trại có thể miễn cưỡng ở được.

May mắn lều trại nam nữ không ở cùng nhau, nữ tử phía bên rìa tường phía tây, nam tử ở phía đông, bằng không cho dù có phá lều trại, trên cơ bản cái gì cũng ngăn không được.

Nàng vừa mới đem đồ vật này nọ buông xuống, lại có người lại đây chào hỏi.

”Mới tới à, ngươi là người từ đâu tới? Ta là từ Mạn Thủy Quận quốc tới.” Một nữ tử mặc áo đay vải thô, người đầy bụi đất nhiệt tình hỏi.

”Bắc La Quận quốc.” Bạch Vũ trả lời.

”Vậy cũng coi như gần, nói không chừng còn có cơ hội để trở về.” Một người khác cười nói.

”Đúng vậy, nhất định có cơ hội.” Bạch Vũ lạnh nhạt cười, đáy mắt xẹt qua một tia sắc bén.

”Ngươi thấy mấy thị vệ thủ thành phía trên kia không? Bọn họ là người giám sát chúng ta, bọn họ chỉ để ý đến việc chúng ta có đem nhiệm vụ trong ngày hoàn thành hay không, có muốn chạy trốn hay không, những chuyện khác cũng không quản, cho nên nơi này coi như cũng thư thái.”

”Những người đó cũng là thị vệ thủ thành sao?” Bạch Vũ chỉ vào một ít người bên trong thành lâu.

”Bọn họ?” Mấy người nói chuyện phiếm cùng Bạch Vũ sắc mặt đều trầm xuống, ngượng ngùng nói: “Bọn họ cũng là người tu sửa tường thành.”

”Cũng là người tu sửa tường thành?” Bạch Vũ khó hiểu, nếu tất cả mọi người giống nhau, vì cái gì bọn họ có thể ở bên trong thành? Bên trong thành điều kiện rõ ràng tốt hơn rất nhiều.

Bạch Vũ còn không có kịp hỏi, mấy nữ tử bên trong thành lâu cũng đã đến trước mặt nàng.

Người đi đầu chính là cô nương mặc y phục màu phấn, ăn mặc đẹp đẽ gọn gàng, hoàn toàn không nhìn ra là người tu sửa tường thành làm việc nặng nhọc. Thân thể của đám nữ hài tử nhỏ hơn nàng ba tuổi, một đám vênh váo tự đắc, trong ánh mắt tràn ngập ghét bỏ cùng khinh miệt.

”Ngươi là người mới tới? Tên gọi là gì?” Cô gái phấn y liếc mắt nhìn Bạch Vũ, mở miệng chất vấn, giọng điệu giống như đang thẩm tra phạm nhân.

Bạch Vũ nhíu mày lại: “Có chuyện gì?”

Cô gái phấn y ngạo mạn khóe miệng gợi lên: “Đương nhiên là có chuyện. Nghe cho rõ, ta gọi là Hạ Lâu Trinh, là lão Đại ở đây. Trên người ngươi có thứ gì đáng giá lập tức giao ra đây, đừng để bọn ta động thủ khám xét.”

Bạch Vũ mày liễu nhướng lên: “Đồ vật của ta, dựa vào cái gì phải đưa cho các ngươi?”

”A, còn chưa nghe hiểu sao? Đây là quy củ. Hao tài miễn tai, hiểu hay không?”

Hay cho một cái hao tài miễn tai, đây có đúng là đụng phải cướp bóc không? Dung nhan Bạch Vũ dưới khăn che mặt hiện lên vẻ không vui: “Không hiểu! Đây là quy củ gì? Ngươi định?”

”Phải! Chính là ta định. Ở trong này, Hạ Lâu Trinh ta chính là quy củ! Thức thời thì nhanh chóng đem đồ vật này nọ đều giao ra đây. Tất cả đều phải giao, nếu không để chúng ta động thủ khám xét biết ngươi có tư tàng, cũng đừng trách bọn ta không khách khí.” Hạ Lâu Trinh giọng điệu cuồng vọng, nhìn chằm chằm Bạch Vũ giống như nhìn con mồi, có nguy cơ hành động bắt đầu bẻ cổ tay.

Bạch Vũ cảm giác được đối phương không chỉ phô trương thanh thế, cảm giác cảnh giác vài phần.

Mấy nữ tử bên người lặng lẽ túm túm góc áo của nàng: “Ngươi đưa cho nàng ta đi, nàng ta là Triệu hóan sĩ, là Triệu hoán sĩ phi thường lợi hại, rất nhiều người dẫn đầu đều thua trong tay nàng ta, chúng ta không thể trêu vào.”

”Đông Nhạc Quận quốc luôn bị mãnh thú tập kích, Triệu hoán sư lại không nhiều lắm, cho nên địa vị của Triệu hoán sư vô cùng cao. Bọn họ tuy rằng cũng là bị sung quân tới, nhưng bọn họ lại là Triệu hoán sĩ, sau khi tu sửa tường thành vài ngày sẽ được đề bạt lên làm thị vệ thủ thành, về sau nói không chừng còn được trọng dụng. Nếu nàng ta giết ngươi, mấy thị vệ thủ thành sẽ không quản.”

”Đúng, ngươi đưa cho nàng ta đi, tiền không quan trọng, bảo vệ tính mạng mới quan trọng hơn.”

Mọi người khuyên Bạch Vũ, khuyên nàng không cần phải lấy trứng chọi đá.
Phông nền:
Cỡ chữ:
A- 18 A+
Màn hình:
Canh chữ: