Quyển 2 - Chương 9: Thiếu

*Chương này có nội dung ảnh, nếu bạn không thấy nội dung chương, vui lòng bật chế độ hiện hình ảnh của trình duyệt để đọc.

Mặt trăng dần bị mây đen che khuất, bầu trời đêm tối đen như mực, bóng dáng của mấy người núp trong rừng cũng lập tức bị bao phủ, ẩn giấu.

“Phàn ca, bọn họ thật sự sẽ đến sao?” Một tên đại hán trên mặt có vết sẹo đang nằm rạp trong bụi cỏ thì thầm hỏi người bên cạnh.

Người nọ quay đầu lại, hóa ra đó lại chính là tên tiểu tướng trẻ tuổi lúc trước, y nhếch môi: “Yên tâm, ta ở bên cạnh hắn lâu như vậy, cũng không phải là vô ích, con súc sinh ở bên hồ kia chính là chiến mã của hắn, nếu muốn cưỡi ngựa rời đi, đây chính là con đường hắn chắc chắn phải đi qua, ngươi cứ chờ xem.”

Đại hán cũng biết y từng ở phủ Tướng quân làm gian tế, gật đầu tỏ vẻ tin tưởng, sau đó liền ngậm miệng chờ con mồi xuất hiện.

Người được gọi là “Phàn ca” tên đầy đủ là Phàn Ngọc, vốn là gian tế được cài vào phủ Tướng quân để tìm hiểu tin tức, nhiệm vụ của y là phải lấy được thông tin về thời gian quân Đại Nam khởi binh từ chỗ của Đan Dật Trần để có thể chuẩn bị sẵn sàng trước. Nhưng khi Phàn Ngọc trở về còn mang theo một tin tức cực kì quan trọng khác: Đan Tướng Quân kim ốc tàng kiều, cũng đề nghị tướng lĩnh lên kế hoạch bắt cóc vị cô nương đó, dùng nàng làm con tin uy hiếp Đan Dật Trần.

Y lập được công lớn, đầu lĩnh đương nhiên sẽ để mắt đến y, sau đó liền để cho y toàn quyền phụ trách vụ này.

Không ngờ ông trời cũng giúp y, tiểu cô nương kia vậy mà lại tự mình đưa lên cửa, Phàn Ngọc đương nhiên sẽ không bỏ qua cơ hội tốt này, lập tức sai người trói nàng lại, trông coi thật kĩ, sau đó liền mang mười tên tinh binh trốn vào trong rừng ôm cây đợi thỏ. 

Mà Đan Dật Trần chính là ‘con thỏ’ mà bọn chúng đang chờ.

Phàn Ngọc cho rằng, nếu hắn phải mang thêm một người thì sẽ không linh hoạt giống như bình thường được, khi đó sẽ dễ đối phó hơn nhiều. Vì thế y liền cố tình buông lỏng canh gác, để hắn cứu nữ nhân đó đi, còn mình thì mang người mai phục trên đường về, tùy cơ hành động.

“Có động tĩnh!” 

Phía bên kia bỗng nhiên có người cất giọng kêu lên, tất cả lập tức nín thở ngưng thần, yên tĩnh lắng nghe, quả nhiên nghe được tiếng vó ngựa đang tới gần.

Phàn Ngọc quay đầu lại quát khẽ một tiếng: “Vào vị trí!”

Hơn mười người lập tức tản ra, trong đó có ba người cầm lấy cung tên, những người còn lại thì cầm trường kiếm, ẩn mình sau cây.

Tiếng vó ngựa càng ngày càng gần, bóng người cũng dần dần rõ ràng.

“Bắn!”

Nguyễn Mặc ngồi ở trên lưng ngựa bị lắc đến thất điên bát đảo, cả quãng đường đều nhắm mắt ôm chặt eo nam nhân, bỗng có một thanh âm chói tai ập tới, nàng hé mắt ra nhìn liền thấy một tia ánh sáng bạc sắc bén xẹt qua, gần như là chạm đến chóp mũi của nàng.

Là mũi tên!!!!!

Đan Dật Trần hiển nhiên đã sớm phát hiện được, hắn vẫn luôn dùng thân hình cao lớn che chở cho nàng, roi ngựa càng vung mạnh hơn, quyết bảo hộ nàng an toàn rời khỏi đây.

Nhưng đối phương đã sớm có chuẩn bị, địch nhân xuất hiện ngày càng nhiều, hắn chẳng những phải bảo vệ người sau lưng, mà còn phải đối phó với sự công kích của kẻ địch, chỉ thiếu nước muốn phân thân. Tránh né như thế nào đều không phải thượng sách, cuối cùng có khi cả hai người đều phải chết, hắn nhanh chóng quyết định, tung người nhảy lên, đạp vào mông ngựa một cái thật mạnh, chờ đến khi con ngựa hí vang chở theo người bên trên chạy đi như điên, hắn lập tức 

Phông nền:
Cỡ chữ:
A- 18 A+
Màn hình:
Canh chữ: