Chương 106: 106: Cô Hàng XómLúc này tia sáng trắng lóe lên cảnh vật xung quanh bất chợt thay đổi, từ huyết điện hùng vĩ biến thành một ngôi nhà cổ kính nhưng khá đớn sơ.
Trần Lâm lần thứ hai đến Thánh Thành...
Tuy nhiên khác với lần trước xuất hiện tại quản trường trung tâm, thì lần này Trần Lâm xuất hiện tại nhà của mình trong khu đấu trường, đây cũng là một ưu điểm nữa của việc mua nhà.
Ngoài ra bên cạnh Trần Lâm còn có thêm hai người nữa, đó không ai khác chính là Hồng Ánh và Huỳnh Dao.
Thật tế các cao tầng khác của huyết tộc trừ Minh Nguyệt mới gia nhập thì đều đã đột phá cấp 20 hết và vào thánh thành vui chơi từ trước, nhưng sau khi dạo một vòng quanh tòa thành này “đám không có nhân tính kia” không mấy mặn mà với nó rồi quay lại làm việc của mình, còn chuyện mua trang bị hay gì đó cứ để để người khác lo...
Thế là chuyện mua sắm trang bị các thứ cho huyết tộc rơi lên đầu những kẽ có nhân tính như Trần Lâm, Hồng Ánh, Huỳnh Dao và tương lại chắc là cả Minh Nguyệt, làm cho vị huyết tổ đại nhân không biết nói gì...
Khẽ nhìn lên tường Trần Lâm đánh giá bốn tấm bảng lớn treo trên đó, hai tấm bảng vẫn còn trống không còn hai tấm bảng còn lại đã có chữ, một trong số đó chính là “chiến lực bảng” không hề có sự biến hóa gì vẫn là mười cái tên củ rích kia không hề có sự biến hoá gì nhiều.
Tuy nhiên bên cạnh lại là một cái bảng khác hoàn toàn, nó là “đấu trường bảng” vừa mới xuất hiện và đã có mười cái tên xuất hiện trên đó, nhưng Trần Lâm vẫn bình không mấy quan tâm, bởi lẽ top 1 đấu trường bảng vẫn là một thành viên của huyết tộc, đó không ai khác chính là Lôi Vân Long Tinh Xà - Thanh Vân.
Đấu trường bảng tên như ý nghĩa là bảng thống kê những kẻ mạnh nhất dự trên thành tích trong khu Đấu Tường, trong đó top một không ngờ lại là một thành viên của huyết tộc tên là Lôi Vân Long Tinh Xà với thành tích chưa bao giờ nếm mùi thất bại chỉ có đúng duy nhất một lần đánh hòa với một tên thuộc long tộc.
Nên hiển nhiên vị đại nhân Thanh Vân đứng top 1 trước sự ngỡ ngàng của Trần Lâm kẻ không muốn đánh vì sợ không lọt nổi top 10, mà không chỉ riêng mình Trần Lâm và Huyết Linh tám tên khác trên chiến lực bảng đều không thấy xuất hiện, không biết là do ẩn giấu thực lực hay là do chỉ mạnh nhờ điểm số nữa.
Còn Thanh Vân thật tế vẫn do hack, không biết hệ thống bị lỗi hay do huyết tộc vốn dĩ là một con virus mà những lỗi vô cũng ngớ ngẩn lại diễn ra với các thành viên huyết tộc.
Tương tự như trường hợp của Huyết Linh, hack của Thanh Vân vẫn là do năng lực chủng tộc của nàng “Phân huyết”.
Phân huyết có thế tạo ra một “bảng sau” bằng việc phân tách một lượng máu nhất định, bảng sau được xem như hậu duệ của bảng chính tức Thanh Vân và không cố đặc điểm gì khác biệt chỉ trừ cấp độ là phải cài lại từ cấp 0, khuyết điểm duy nhất của phân huyết chính là số lượng bản sao dựa trên cấp độ của Thanh Vân, ngoài ra nếu bản sao bị chết đi thì vẫn có thể phân huyết để bù lại nhưng vẫn sẽ là cấp 0.

Dĩ nhiên năng lực “Phân Huyết” của Thanh Vân cũng của không gì đặc biệt, chỉ là tạo ra cho huyết tộc một hạm đội không quân đủ sức cân cả thi triều mấy trăm vạn thây ma thôi chả có gì to tát...(-_-“)...!nhưng hệ thống không hiểu vì lý do gì mà lại tính tất cả các bản sao cả Thanh Vân đều là một bộ phận của nàng cho nên có thể đem đến đấu trường.
Mặc dù khu Đấu Trường khá công bằng khi không được sử dụng trang bị đỏ, các cấp độ sẽ ngang bằng nhau và bên trong là một không gian có đủ mọi môi trường, địa nhìn.

Tuy nhiên thẳng bằng niềm tinh gì khi trên đầu mà có hơn hai mươi con Lôi Vân Long Tinh Xà lớn bé đủ kiểu không ngừng phun điện.
Có lẽ chỉ có tên long tộc kia, ngoại hình không khác gì những con rồng phương tây sở hữu khả năng bay lượn và bộ da gần như kháng ma pháp mới cầm cự đến khi hết giờ và được hệ thống phân hòa.
Dĩ nhiên chuyện huyết tộc đứng đầu hai bảng xếp hạng ngoài việc giúp cho huyết tộc cứ mỗi 6 tháng sẽ có hai vé mua vật phẩm miễn phí thì cũng đem đến không ít phiền phức, cái tên huyết tộc một lần nữa vang lên khắp mọi ngóc ngách của Thiên Lam tinh cầu.
Tuy nhiên Trần Lâm lại không mấy quan tâm lắm, với sức mạnh hiện tại của huyết tộc Trần Lâm có lòng tinh chiến được với mọi chủng tộc khác nếu họ dám tấn công huyết tộc, đừng quên năng lực mạng nhất huyết tộc không phải “trích huyết” của Trần Lâm, cũng không phải “thôn huyết” của Huyết Linh hay “phân huyết” của Thanh Vân.

Mà là sự tăng phúc từ huyết thụ, bên trong huyết lâm đừng mơ thắng được huyết tộc, có thể nói huyết tộc là một trong những chủng tộc phòng thủ lãnh địa mạnh nhất tinh cầu này...
.
Bất chợt khi Trần Lâm còn đang đánh giá hai bảng xếp hạng kia thì một nữ nhân tóc vàng xinh đẹp tiến đến, nàng ta không ai khác ngoài Anna.
Khẽ cúi chào Trần Lâm, Anna cười tươi như hoa nói:
- Chào đại nhân rốt cuộc ngài cũng trở lại.

Thấy Anna đã đến ánh mắt Trần Lâm không khỏi sáng lên, kích động nói:
- Chào nàng, nhiệm vu ta giao làm đến đâu rồi.
Nghe Trần Lâm hỏi Anna lắc đầu tiết nuối nói:
- Không may mắn cho lắm, những ngày qua chỉ mua được 2 món vũ khí tím độc nhất.
- Một thanh cự đao và một bia đá.
- Tiêu tốn hết 25.000 thần tệ.
Nói xong Anna chỉ hai vật đã được để sẳn từ trước trên bàn, một thanh đao màu vàng kim óng ánh điêu khác vô cùng tinh xảo và một bia đá phủ đầy rông rêu chi chít các cổ tự, dĩ nhiên cả hai đều là trang bị phẩm chất tím độc nhất.
Đây không gì khác chính là một loại công việc khác của những người hưỡng dẫn phục vụ cho ông chủ của mình, đó chính là mua giùm đồ.
Khác với những trang bị phẩm chất khác, trang bị phẩm chất tím “độc nhất” chỉ xuất hiện tại ba tòa nhà trung tâm của Thương Thành, đó là đấu giá trường, trung tâm thương mại và tòa nhà bóc shit.
Trong đó không tính đấu giá trường nơi mà người chơi phải táng gia bại sản mua một món đồ ưng ý thì trung tâm thương mai là nơi săn đồ tím độc nhất tối ưu hơn cả, nhưng nó có một điểm vô cùng khốn nạn là chỉ bài ra cho mỗi cá nhận 10 vật phẩm và hết một ngày sẽ đổi 10 vật phẩm khác, nhưng nếu lở như một ngày đẹp trời nào đó nó ra được một món đồ tốt mà người chơi không có mặt để mua thì sau.
Thế là dịch vụ mua giùm của các người hướng dẫn ra đời, để khi không có người chơi ở đây nếu ra được đồ tốt họ sẽ thay mặt người chơi mua nó, đó cũng là lý do dù người chơi có bá đạo đến mức nào vẫn phải xem người hướng dẫn như ông nội đối với nam và bà nội đối với nữ...
Khẽ cầm lên thanh đao vô cũng xa hoa xinh đẹp Trần Lâm không khỏi tắc lưỡi tiết nuối, rồi đưa lại cho Anna bên cạnh nó:

- Thanh đao này giá 12.000 thần tệ, nàng thay ta đem nó đến đấu giá trường bán 15.000 thần tệ kiếm lời đi.
Bên kia nghe Trần Lâm nói thế Anna không nhịn được khóe miệng co giật, mới đầu khi đến đấu giá trường còn khinh thường bảo sẽ không ai ngu mà bán đồ tím giờ lại chơi chiêu này...
Tuy nhiên nói gì thì nói Anna cũng khá bội thục Trần Lâm, chiêu mua đi bán lại thế này cực kỳ phổ biến tại những tinh cầu khác nhưng đó là những nơi mà hệ thống đã hàng lâm được một thời gian dài còn như Thiên Lâm tinh thì chắc Trần Lâm là người đầu tiên nghĩ ra nó.
Đừng thấy chênh lệch chỉ có 3.000 thần tệ không đáng bao nhiêu, 15.000 chỉ là giá khởi điểm nếu một ngày đẹp trời những tên muốn chơi đao nổi máu chó thì nó có thế lên đến 20.000 thần tệ gần gấp đôi giá mua, ngoài ra không tín đến những trang bị dạng “bộ” giống như Quỷ nhãn của Trần Lâm, chỉ sợ ai mà đem quỷ nhãn còn lại ra đấu giá có mà 50.000 thần tệ Trần Lâm cũng dám mua.
Dĩ nhiên điều kiên tiên quyết để chơi chiêu này là người hướng dẫn không hố người chơi hoặc là người chơi rảnh đến độ ngày nào cũng vào nhìn một cái.
Nhưng quan trọng hơn là đấu giá trường cũng ăn 10% tiền đấu giá xem như phí phục vụ, cho nên hệ thống cũng có ăn lời trong đó nên nó mới bỏ qua cho chiêu này, ai biết tận dụng người hướng dẫn thì được nhờ còn ai ngu thì...!mặc họ...
Khẽ tiếp nhận thanh đao, Anna từ tốn nói:
- Hiện tại đấu giá trường một thánh sau mới cử hành, mong ngài kiên nhẫn chờ đợi...
- Gần đến thời gian diễn ra Anna sẽ nhắc nhở ngài...
Nghe nàng nói thế Trần Lâm khẽ gật đầu nói:
- Không sao ta cũng không vội, nàng cứ đem nó đến để đó cũng không sau.
Nói xong Trần Lâm nhìn lại món đồ tím độc nhất còn lại, cái bia đá không lớn lắm chỉ cỡ một tờ giấy A4 mặt trên chi chít các văn tự cổ và nhìn bề ngoài nó cũng cổ không kém, trông không khác gì một bia đá thông thường, tuy nhiên công dụng của nó lại làm Trần Lâm giật mình, đó là “trấn áp bát hoang” nghe thôi đã thấy bá rồi.
Nhưng đời không như là mơ mặc dù có một cái tên vô cùng bá, nhưng công dụng lại không bá như Trần Lâm nghĩ, trấn áp bát hoang khi kích hoạt bia đá vở ra tạo thành một thạch nhân to lớn bao phủ người kích hoạt vào trong, kích thước của thạnh nhân dựa trên cấp độ của người kích hoạt.
Đọc thông tin về “trấn áp bát hoang” Trần Lâm không nhịn được nghĩ đến chiêu gọi siêu thú của những anh em siêu nhân, thậm chí bia đá này không phải cái duy nhất mà là một bộ gồm 5 cái, không biết tập hợp đủ 5 bia đã có thể “gáp” thành siêu cấp người đá hay không, nhưng Trần Lâm mặc kệ dù sao đã lở mua rồi về cho team hung thú vậy, dù sao các nàng cũng thích chơi trò biến hình này.
.

Xong việc về những trang bị tím Trần Lâm mỉm cười vui vẻ dẫn theo Hồng Ánh và Huỳnh Dao đi ra ngoài, dĩ nhiên Anna cũng nhanh chân dẫn đường cho cậu.
Thật ra lần đến đây Trần Lâm có hai mục đích, đầu tiên là làm trang phục cho Minh Nguyệt cho bằng chị bằng em, thứ hai là chọn thần.
Mặc dù Anna đã bào đi của Trần Lâm 25.000 thần tệ nhưng đó là tiền trao đổi con tin và mua lương của khu căn cứ, số tiền đó lên đến 55.000 thần tệ bị bào đi 25.000 cũng không sao, ngoài ra Trần Lâm không muốn đụng đến số tiền đó mà dùng nó làm “vốn kinh doanh” để Anna săn đồ rồi bán lại kiếm lời...
Còn phần mình thì nhờ hai chiến dịch với thây ma mà huyết tộc cũng đã kiếm về gần 50.000 thần tệ đủ vốn để gọi thần về, bán thêm các món vũ khí không dùng đến nữa thì có thể đủ làm trang phụ cho Minh Nguyệt.
Cứ thế Trần Lâm tinh thần sản khoái bức ra cửa muốn đến khu Nhiệm Vụ Đường làm trang phục cho Minh Nguyệt trước, rồi đến khu mua sắn bán trang bị không dùng đến cho hệ thống, cuối cùng là gọi ôn thần về lãnh địa.
Tuy nhiên khi Trần Lâm vừa bước ra cửa thì bất chợt cậu phát hiện kế bên nhà mình một nữ nhân xinh đẹp cũng bước ra, nàng mặc trên người một bộ kimono truyền thống của Nhật quốc, nước da trắng ngần như tuyết khuôn mặt xinh đẹp động lòng người, nhưng bên người lại đeo hai thanh katana sắc bén làm không ai dám đến gần.
Những điểm quan trọng nhất, nàng là nhân loại và là hàng xóm của Trần Lâm, cô hàng xóm Nhật quốc.
Bên kia cô gái cũng cảm nhận được có người đang nhìn mình khẽ quay đầu lại cảnh giác nhìn Trần Lâm...
Thấy sự cảnh giác của nàng Trần Lâm chỉ gượng cười nói:
- Xin chào...!ta không có ý xấu, với lại thánh thành cấm đánh nhau không cần phải cảnh giác như vậy...
Nghe thấy lời nói của Trần Lâm cũng như cảm nhận được ánh mắt không hề có địch ý gì cả cậu, cô gái Nhật quốc cuối cùng cũng buôn lổng, khẽ cúi đầu trước Trần Lâm như tạ lỗi đúng chất Nhật quốc rồi bước vào trong nhà.
Thấy thế Trần Lâm chỉ mỉm cười thì thầm:
- Nhân loại cũng đã có người đột phá cấp 20 rồi, mà nhìn như cũng không phải một người...
Mỉm cười như một tên biến thái Trần Lâm sải bước tiến đến khu nhiệm vụ đường...


Phông nền:
Cỡ chữ:
A- 18 A+
Màn hình:
Canh chữ: