Chương 14

“Con điếm, sao mày dám quyến rũ chồng tao? Mày có tin tao cho người tới tận nhà mày bêu rếu không? À tiện thể cho luôn trường đại học của mày biết mày là đồ tiện nhân không biết liêm sỉ như thế nào”

Một người đàn bà đẩy ngã cô gái nọ, mái tóc đen dài như than rũ rượi phấp phới trong không trung. Bà ta tát mạnh vài cái vào gương mặt trắng trẻo của cô gái. Nom người đàn bà cũng trên dưới 40 tuổi, gương mặt đanh đá hung hăng.

Trong khu hẻm ở góc phố, tiếng phụ nữ cáu gắt chì chiết.

“Đánh xong chưa?”

Cô gái bị tát đến hằn dấu tay lên mặt vẫn giữ một bộ bĩnh tĩnh, mắt trong veo như suối nguồn nhìn chăm chú gương mặt người đàn bà.

“Mày đây là thách tao?”

Người đàn bà đưa tay muốn tát cô ta thêm một cái, nhưng bị cánh tay nhỏ nhắn chặn lại.

“Tổng cộng 5 cái tát này là tôi chịu thay cho Nhạc Tịch, sau này mong bà đừng quấy rầy cuộc sống của nó”

“Mày là gì của nó hả? Mau nói cho tao địa chỉ nhà nó, không thì đừng trách”

“Tôi là Nhạc Vy, chị gái của Nhạc Tịch. Sinh viên của trường Sân khấu điện ảnh Y. Cao 1m68, nặng 40kg. Ba tôi là Nhạc Trạch còn mẹ là Lâm Ngọc Hoa. Sao, còn thắc mắc gì nữa không? À còn nữa nếu bây giờ bà không đi thì tôi sẽ gọi cảnh sát đến làm rõ việc này, đến lúc đó bà xem ai là người thiệt thòi hơn?”

“Mày, mày được lắm”

Người đàn bà dù tức giận nghiến răng nhưng vẫn bỏ đi ngay sau đó.

Nhạc Vy đứng dậy, gương mặt bị tát đến sưng tẩy. Bên khe môi hơi chảy ra chút máu, vuốt tóc đen mượt đứng lên, khí chất ngút ngàn.

Nhạc Vy nhắn cho Nhạc Tịch hai chữ “Xong rồi”.

----------------------

[Sân bay Thiên Thu]

“Cảm ơn đã đưa tôi đến đây, sau này tôi sẽ hậu tạ anh sau”

Mai Bội Lan nhoẻn miệng cười, cất bước về phía Bạch Kính Đình mặc bộ suit kiểu Double breasted màu xanh đen đang nghiêm nghị nhìn đồng hồ.

Bạch Kính Đình gương mặt cau có nhìn Mai Bội Lan, định quở trách liền bị cô chặn họng.

“Tôi biết anh sắp nói gì rồi. Hôm qua xe tôi bị hỏng bánh, vẫn chưa có thời gian sửa. Sáng nay đang bắt taxi thì bị vợ của Lý Duệ là Âu Dương Cẩm Khê cùng mấy người đàn bà điên rượt đến không thể thở nổi. Nam Thiếu Phong đúng lúc nhìn thấy nên cho tôi đi nhờ xe. Tôi đến trễ là có lý do, ok?”

Mai Bội Lan nói một mạch trôi chảy, suôn sẻ khiến Bạch Kính Đình trong phút chốc bị cứng đơ.

“Ừm, tạm tha cho em lần này”

Sau một vài phút chết lặng thì Bạch Kính Đình chỉnh giọng mình lại một chút, hơi nới lỏng caravat ra.

Nhìn gương mặt Mai Bội Lan đăm chiêu nhìn anh, Bạch Kính Đình có chút ngượng.

“Rồi rồi tổ tông của tôi ơi, là tôi quát em, là tôi sai, được chưa? Giờ có thể đi ăn hay chưa? Một tiếng đồng hồ tôi đợi em ở sân bay vừa nóng vừa đói, em nhất định phải đãi tôi một bữa thịnh soạn”

“Anh không nói đạo lý! Rõ ràng tôi đâu có sai?”

Mai Bội Lan bĩu môi.

“Rồi rồi tôi mời em, đã được hay chưa cô Mai?”

“Nể tình người đẹp trai nên bổn cô nương sẽ tha cho!”

Hai người cười nói với nhau một hồi liền kéo nhau đi sang nhà hàng gần đó.

Nhạc Vy đeo khẩu trang trắng vào che đi vết sưng đỏ xấu xí trên mặt, đội nón mũ trai sau đó leo lên xe đạp bon bon trên đường.

Thiếu nữ 21 tuổi sắc xuân rạng ngời, đôi mắt đẹp và trong vắt như nước hồ mùa thu. Tóc đen dài đến eo tung bay trong gió. Nước da trắng hồng trời phú lấp ló sau áo phông quần bó đơn giản dễ nhìn nhưng lại thu hút không ít ánh mắt của mọi người. Thiếu nữ tuổi trẻ sạch sẽ thuần khiết như một đóa sen trắng giữa bùn lầy nhân gian.

Nam Thiếu Phong vừa vặn dừng đèn đỏ, nhìn vào kính chiếu hậu liền thấy một màn này. Ánh mắt hắn thâm thúy, nhìn chằm chằm vào Nhạc Vy.

Đôi mắt đó của cô ta thật giống Mai Bội Lan.

Dù chỉ nhìn thấy được nửa gương mặt nhưng Nam Thiếu Phong ngay lập tức nhìn ra được sự xinh đẹp lương thiện của Nhạc Vy.

Nhạc Vy nhận ra hình như có người đang nhìn đăm đăm mình, bỗng dưng cô cảm thấy buốt gáy. Đảo mắt xung quanh tìm kiếm, không nhìn thấy ai theo dõi. Cô nhanh chóng bỏ đi suy nghĩ đó, cho rằng mình chỉ là nhầm lẫn.

Mai Bội Lan ở bên này đột nhiên lại hắt xì một cái.

--------------------

P/s: Muốn nói một tí là tiêu đề của chương 12 là "Chị em tương tàn" ạ. Vì thiếu ngủ nên mắt nhắm mắt mở đánh nhầm @@ Xin lỗi mọi người :<

Phông nền:
Cỡ chữ:
A- 18 A+
Màn hình:
Canh chữ: