Chương 34: Hồi 34

"Thậm chí..." Chu Tuyên cao giọng nói tiếp: "Chúng ta có thể đem hung thủ giết người đặt vào cuộc đấu với Thiên Long. Nếu Thiên long thắng mà hung thủ là Vương Nhất Linh, thuộc hạ cũ của Thiên Long còn có thể bao biện cho hắn không? Đến khi ấy, thuộc hạ cũ của Thiên Long sẽ tự động giao hắn ra, quần hiệp sẽ không phải đổ máu làm vẫn có thể báo thù cho Phương đại hiệp."

"Tốt quá rồi!" Thiên Phụng Tử reo lên: "Chủ ý này quả là thông minh đó!"

"A di đà Phật!" Ngộ Bản thiền sư và Pháp Tính thiền ni cũng niệm Phật hiệu, Ngộ Bản thiền sư chắp tay hành lễ nói: "Chủ ý này của cô nương, đối với Hiệp Nghĩa Đạo chúng tôi là phúc lớn vô cùng. Lão nạp thay mặt Thiếu Lâm tự đa tạ cô nương!" Pháp Tính thiền ni cũng chắp tay cảm tạ.

Chu Tuyên vội vã hồi lễ, nói: "Các vị trưởng môn, Phương đại hiệp đã chết, báo thù không thể nóng vội nhất thời. Điều quan trọng nhất lúc này là tiến cử minh chủ, thống lĩnh Bạch đạo toàn lực hướng đến đại hội Thái Sơn ngày hai tháng hai năm tới."

"Ngũ đại phái ta tiến cử Hàn Nguyệt Thanh cô nương!" Hai mắt của Tử Long chân nhân như phun ra lửa, chằm chằm nhìn vào Chu Tuyên mà hét lên.

Chu Tuyên và Hàn Nguyệt Thanh tranh ngôi minh chủ, phần lớn quần hiệp đều biết cả. Những biểu hiện nóng vội của Tử Long chân nhân lúc này hẳn là đã tái phát, một số người trong quần hiệp còn nghĩ: "Đường đường trưởng môn của Võ Đang, sao lại y như một đứa trẻ con vậy!"

Khi ấy Lưu Thế Vinh và Trương Bính Nam chen ra khỏi đám đông, nói lớn: "Võ lâm Giang Nam tiến cử Chu Tuyên cô nương làm Minh chủ của Hiệp Nghĩa Đạo!"

Tử Long chân nhân lập tức đáp lại: "Hai người các ngươi có thể thay mặt cho võ lâm Giang Nam sao?"

Bỗng lại một tiếng hét lớn vang lên: "Giang Nam thất đại liên tiêu ủng hộ Chu Tuyên cô nương!"

"Giang Nam Tiêu Dao sơn trang ủng hộ Chu Tuyên cô nương!" "Giang Nam Thuyền bang ủng hộ Chu Tuyên cô nương!" Một đám đông nghịt, đều là đại diện của các môn phái của Giang Nam nhao nhao lên tiếng.

Tử Long chân nhân ngây người ra, nhưng lập tức lại lạnh lùng nhìn Chu Tuyên gằn giọng: "Cô có tư cách gì mà đòi làm Minh chủ của Hiệp Nghĩa Đạo?"

Chu Tuyên lẳng lặng nhìn lại ông: "Vậy ông muốn là tư cách gì? Là muốn râu dài tóc ngắn hay sao? Nếu so sánh hai thứ đó, Minh chủ để ông làm đi!"

Quần hiệp cùng cười phá lên, tiếng cười từ chỗ võ lâm Giang Nam tụ tập lại càng vang vọng hơn. Tử Long chân nhân nổi giận trừng mắt nhìn sang, lần này thì đã chọc giận quần hiệp Giang Nam thật sự. Tiêu Dao Tử của Tiêu Dao Sơn trang lạnh lùng nói: "Sao, ngươi đánh không lại Vương Nhất Linh, liệu bắt nạt được chúng ta không?" Tử Long chân nhân giận dữ, gần như muốn xông thẳng ra, song cuối cùng lại cố nén nhịn."

Trương Bính Nam lớn tiếng: "Chu Tuyên cô nương là thành viên của Hiệp Nghĩa Đạo, lại do quần hiệp Giang Nam đồng lòng tiến cử, càng có tư cách làm Minh chủ. Hiện giờ có hai ứng cử viên, lão phu đề nghị, Chu Tuyên cô nương và Hàn Nguyệt Thanh cô nương sẽ phân thắng bại trên võ công, người thắng sẽ làm Minh chủ, ngày hai tháng hai sang năm thay mặt Hiệp Nghĩa Đạo xuất chiến Thiên Long!"

Thiên Phong Tử, Ngộ Bản thiền sư mấy người đưa mắt nhìn nhau, đồng thanh nói: "Ý này rất hay!"

Thiên Phong Tử nói: "Nếu đã như vậy, bần đạo đề nghị ngày mai hai vị cô nương sẽ quyết đấu ở tại Phương phủ. Tất cả mọi người làm chứng, người thắng sẽ lên ngôi Minh chủ."

Quần hiệp nhao nhao khen phải.

Một trận đại hoạ vô hình trung đã tan trong chốc lát. Hàn Nguyệt Thanh trong lòng vô cùng cảm kích, bất giác gật đầu mỉm cười với Chu Tuyên. Chu Tuyên cũng mỉm cười đáp lại.

Hàn Nguyệt Thanh cùng quần hiệp xuống núi. Chẳng bao lâu sau, Bắc Vọng sơn đã trở lại im ắng.

Chu Tuyên đứng trên một tảng đá lớn, nhìn theo đám quần hiệp rồng rắn đi xuống, trong lòng hào tình nổi lên, nghĩ thầm: "Chỉ ngày mai thôi, những người này sẽ đều phải nghe theo ta, ta sẽ trở thành lãnh tụ võ lâm!"

Đúng lúc lâng lâng, bỗng cả người thoắt tê dại, thì ra nàng đã bị ai đó điểm huyệt đạo, đồng thời một đôi tay vòng qua ôm chặt lấy người nàng.

Chu Tuyên hồn xiêu phách lạc, muốn khóc nhưng không thể chảy nước mắt. Chỉ một phút trước còn ôm mộng thành thiên hạ đệ nhất nhân, nháy mắt đã thành tù binh của kẻ khác, không nói có thể bị làm nhục, càng không biết liệu có thể thoát mạng hay không. Nếu phải bỏ mạng như vậy, mọi trọng trách trên người đâu còn có thể thực hiện được nữa!

Đang thầm than vãn, nàng bỗng nhiên cảm thấy có gì đó không đúng, liền cố bình tâm nghĩ lại, nhất thời vừa vui mừng vừa tức giận, nghĩ bụng: "May mà là tên vô lại chết tiệc này, nếu thực sự rơi vào tay kẻ khác thì gay rồi! Chu Tuyên à, ngươi phải nhớ kỹ, về sau phải cẩn thận từng li một, không được phép có nửa bước sai lầm." Bèn lấy sức quát lên: "Nhất Linh tên vô lại nhà ngươi, rốt cuộc ngươi muốn gì?"

Nhất Linh khà lên một tiếng quái gỡ, bế thốc nàng lên, mặt đối mặt, cười hì hì nói: "Tỉ tỉ quả nhiên lợi hại, có thể biết được là ta!"

"Đương nhiên là ta biết là chàng rồi!" Chu Tuyên vênh mặt cất giọng nũng nịu: "Nếu không biết là chàng, làm sao lại chịu để cho chàng làm thế? Người như ta lẽ nào lại để cho kẻ lạ dễ dàng đụng chạm thế sao, nếu bị người khác làm nhục, ta chỉ có nước chết thôi!"

Nhất Linh mừng rỡ, gật đầu lia lịa, song lập tức lại lắc đầu quẫy quậy: "Không, tỉ tỉ dù có bị người khác làm nhục, cũng tuyệt đối không được tìm cái chết. Ta không cho tỉ chết."

Chu Tuyên nổi giận: "Chàng muốn ta bị người khác làm nhục sao?"

Mỹ nhân nổi giận là Nhất Linh lập tức hoảng sợ, vội lắc đầu lia lịa: "Không phải, ý của ta là tỉ tỉ là người ta yêu thương. Cho dù có xảy ra chuyện gì, tấm lòng của ta đối với tỉ cũng tuyệt đối không thay đổi. Là ta không biết ăn nói, nói sai rồi, ta giải huyệt cho tỉ tỉ, ta xin lỗi tỉ tỉ." Vừa lắp bắp nói vừa lóng ngóng giải huyệt, xin lỗi luôn miệng.

Chu Tueyen dịu dàng vòng tay qua cổ Nhất Linh, trìu mến nhìn cậu: "Nhất Linh, những lời chàng nói có thật hay không? Dù ta gặp phải chuyện gì, chàng đối với ta cũng không thay đổi chứ?"

Nhất Linh lập tức gật đầu: "Đúng thế, tuyệt đối không thay đổi!"

"Nếu ta làm sai chuyện gì, ví như không xứng với chàng để cho chàng phải chịu ấm ức, thậm chí làm hại chàng, chàng có giết ta không?"

"Ngốc nghếch!" Nhất Linh thốt lên: "Làm sao ta có thể giết tỉ chứ? Dù tỉ có làm chuyện gì, ta không những không giết tỉ, thậm chí còn không trách tỉ nữa, ta chỉ có thể trách bản thân, tên khốn Vương Nhất Linh này không biết đã làm chuyện gì đắc tội với tỉ để tỉ phải hận ta!"

Chu Tuyên chăm chú nhìn Nhất Linh, trong mắt tràn ngập tình ý, khẽ chu cặp môi hồng lên chờ đợi.

Hai người quấn chặt lấy nhau, Chu Tuyên nhắm mắt gục đầu vào lòng Nhất Linh.

Nhất Linh nhìn theo hàng người dài lê thê xuống núi, hỏi Chu Tuyên: "Tuyên tỉ, sao tỉ có thể làm cho các nhân vật võ lâm Giang Nam đều ủng hổ tỉ vậy?"

Chu Tuyên giật mình nhưng lập tức lại nở nụ cười thoải mái: "Thế thì có gì chứ, chào hỏi một câu là được mà."

"Làm sao ta không biết nhỉ?"

Chu Tuyên giật thót mình, ngẩng đầu nhìn vào mắt Nhất Linh, hỏi gặng: "Chàng thực sự điều gì cũng muốn biết ư?" Nhất Linh lắc mạnh đầu: "Ta không muốn biết, điều duy nhất ta muốn biết la, tỉ thật sự muốn làm Minh chủ Hiệp Nghĩa Đạo sao?"

Chu Tuyên cảnh giác nhìn cậu: "Sao, chàng phải đối thiếp?"

Nhất Linh xoa mũi, lắc đầu: "Không phải, ta biết chí hướng của tỉ mà! Là ta chỉ nghĩ, nếu tỉ làm Minh chủ rồi, ta sẽ không thể ngày nào cũng ở cùng tỉ nữa."

Chu Tuyên thở phào, nũng nịu nói: "Không, ta muốn chàng ngày nào cũng ở cùng ta, được không?"

Nhất Linh mừng rỡ: "Đương nhiên rồi, ta chỉ sợ tỉ tỉ không muốn ta ở cùng thôi!"

Chu Tuyên bỉu đôi môi xinh xắn: "Rõ ràng là bản thân chàng không muốn ở cùng ta, lại còn trách người ta!"

Chu Tuyên vốn xinh đẹp tuyệt luân, lúc làm nũng lại càng hấp dẫn hơn bao giờ hết. Nhất Linh nhìn mà hôn vía bay đâu mất, lại say đắm hôn lên đôi môi hồng mọng của nàng.

Buổi tối, sau một phen mây mưa, Nhất Linh và Kim, Thủy, Vạn ba nàng đều mệt mỏi thiếp đi. Chỉ có Chu Tuyên đang nằm bỗng đột nhiên mở mắt, lẳng lặng xuống giường mặc quần áo, phi thân ra ngoài qua cánh cửa sổ vẫn đang hé mở.

Đúng vào lúc đó, Nhất Linh cũng đột nhiên mở mắt.

Không phải Nhất Linh vờ ngủ, cậu quả thật đã ngủ, động tác của Chu Tuyên hết sức nhẹ nhàng. Theo lý mà nói, Nhất Linh không thể bị nàng làm cho thức giấc.

Thế nhưng, điểm khác biệt giữa Nhất Linh và bất kỳ người nào khác là trong cơ thể cậu ta có Ma giác của Âm Ma. Ma giác vô cùng linh nhạy, dù chủ nhân đang ngủ vẫn luôn duy trì phản ứng với mọi biến đổi dị thường xung quanh. Nếu Chu Tuyên không nhảy ra ngoài cửa sổ, Nhất Linh sẽ không tỉnh giác, nhưng khi nàng vừa thoát khỏi vùng cảm ứng của Ma giác, Nhất Linh lập tức bị đánh thức dậy.

Nhất Linh thoạt đầu có hơi mơ hồ, định gọi Chu Tuyên đứng lại, nhưng lính tính của Ma giác đã mách bảo cậu không lên tiếng, Nhất Linh vội mặc quần áo, nhảy qua cửa sổ ra ngoài, song Chu Tuyên đã không thấy bóng dáng đâu nữa.

Tuy vậy chuyện này cũng không làm khó được Nhất Linh. Cậu cũng chẳng cần nghĩ, cứ thế nhấc chân đuổi đúng theo hướng Chu Tuyên vừa chạy đi.

Được một quãng không xa, đột nhiên nghe thấy tiếng gọi: "Này!"

Nhất Linh quay đầu lại, vẻ mặt lập tức hớn hở. Thì ra dưới ánh trăng sáng trong, Lý Phi vẫn trong bộ áo màu vàng nhạt ấy, tay chắp ra sau đang đứng trên một nóc nhà.

"Đại ca! Nhất Linh nhảy tót lên, mừng rỡ reo lên, nhìn vào mắt Lý Phi, trong lòng vui mừng không thể nói nên lời, bộ điệu chẳng khác nào gặp lại người thân yêu đã xa cách lâu ngày.

Thực ra cậu vừa mới chia tay Lý Phi hôm qua.

Lý Phi nhận ra vẻ vui mừng thân mật trong ánh mắt Nhất Linh, trong lòng không khỏi cảm động, mỉm cười đáp lại. Nụ cười xuất phát tự đáy lòng nở trên khuôn mặt tuyệt mỹ vô song, như khoẳng khắc mặt trăng mới nhô lên trên mặt nước, ánh sáng lóng lánh chan hòa khắp nơi.

Nhất Linh trong lòng càng vui mừng, lại reo lên: "Đại ca!" Chợt ngây người ra nhìn Lý Phi, không biết nói gì thêm.

Nhất Linh ngạc nhiên: "Sao đại ca biết? À, khi nãy Tuyên tỉ đi ra đại ca chắc nhìn thấy?"

Lý Phi lắc đầu: "Khi nãy ta không thấy, nhưng chiều nay thì ta đã thấy."

"Chiều nay ư?" Nhất Linh thốt lên, nghĩ một lúc đoạn nói: "Buổi chiều Tuyên tỉ đúng là đã ra ngoài một lát, hẳn là đã gặp đại ca?"

Lý Phi nghiêng mặt nhìn Nhất Linh, Nhất Linh xoa xoa mặt nói: "Sao thế?"

Lý Phi lắc đầu: "Không có gì, cậu biết Chu Tuyên đi đâu không?"

Nhất Linh cười hì hì: "Đương nhiên biết chứ, dù tỉ ấy đi đâu cũng không thể giấu nổi đệ."

Trong mắt Lý Phi lộ ra vẻ kinh ngạc, đang đi phía sau Nhất Linh, bỗng nhiên tăng tốc nói: "Chúng ta thi đấu chân lực một chút nhé!"

Nhất Linh hớn hở đáp: "Được!" Vừa dứt lời, Lý Phi đã vút lên trước khá xa. Nhất Linh thi triển thâm pháp, toàn lực đuổi theo.

Khinh công của Lý Phi không ngờ lại cao cường đến mức kinh người, chỉ trong tích tắc đã cách Nhất Linh hơn mười bước, khoảng cách đó Nhất Linh dốc toàn lực chạy mãi cũng không rút ngắn lại được. Nhất Linh trong người có đến ba loại võ công thượng thừa, nhưng về kinh công thì cả Thiên Long hay Âm Ma, Tình Ma đều không thể sánh được với Lý Phi.

Nhất Linh trong lòng bội phục, nghĩ thầm: "Đại ca quả nhiên là đại cao thủ!"

Chỉ trong nháy mắt hai người đã ra khỏi thành, Lý Phi đột nhiên dừng bước, quay phắt người lại. Nhất Linh đang thi triển ba thứ thân pháp dốc sức đuổi theo, không kịp thu chân, thiếu chút nữa thì đâm sầm vào lòng Lý Phi.

Bàn tay của Lý Phi khẽ ấn lên ngực Nhất Linh đẩy ra. Nhất Linh toét miệng cười: "Đại ca, vẫn là huynh lợi hại!"

Lý Phi nhìn cậu, khẽ nói: "Nếu lúc này ta dùng lực phát chưởng, cậu còn giữ nổi mạng không?"

Nhất Linh trễ miệng ra cười: "Đại ca sao có thể đánh đệ chứ?"

Lý Phi chăm chú nhìn Nhất Linh, lắc đầu: "Ta thấy cậu có lúc rất cơ biến, có lúc thì lại hoàn toàn không phòng bị người khác chút nào!"

Nhất Linh trợn tròn mắt: "Chẳng lẽ đệ lại phải phòng bị cả đại ca?"

Lý Phi quay người, lẳng lặng nói: "Nên phòng bị thì phòng bị, ví như... Chu Tuyên."

"Tuyên tỉ, tỉ ấy thì sao? Vì sao đệ phải đề phòng tỉ ấy?" Nhất Linh kinh ngạc thốt lên.

"Nhỏ giọng đi một chút được không?" Lý Phi chau mày nhìn Nhất Linh, đoạn nói: "Ta thấy cậu ấy à, chỉ cần gặp mỹ nữ là cậu trở nên hồ đồ, không có lấy chút đề phòng gì cả."

"Cũng không nhất định, đệ đối với đại ca cũng đâu có đề phòng gì, đại ca lại không phải là mỹ nữ." Nhất Linh cười hì hì.

Lý Phi bỗng thét lên: "Im mồm, đi theo ta!"

Nhất Linh le lưỡi, nghĩ thầm: "Đại ca lại nổi nóng rồi, hễ gắn huynh ấy với phụ nữ, huynh ấy lại nổi nóng!" Bèn vội vàng đuổi theo Lý Phi.

Phía không xa chwjt hiện ra một khu rừng, Lý Phi nói nhỏ: "Nhẹ chân tay một chút, hai người bọn họ đều là những nhân vật lợi hại cả!"

Hai người im lặng lại gần. Đi được một đoạn, Lý Phi vung tay ra hiệu, đứng im lại. Nhất Linh cũng đứng lại vận chuyển thần công, tai mắt lập tức cơ linh gấp bội, từng câu nói đều rõ ràng lọt vào tai, đúng là tiếng nói chuyện giữa Chu Tuyên và Hàn Nguyệt Thanh.

Giọng Hàn Nguyệt Thanh vang lên: "Cô đã là thê tử của Vương Nhất Linh, mà Vương Nhất Linh lại là hung thủ giết người mà Hiệp Nghĩa Đạo thề phải bắt hỏi tội, cô làm sao còn có thể làm Minh chủ của Hiệp Nghĩa Đạo được nữa!"

Chu Tuyên bình tĩnh: "Tỉ sai rồi, đây chính là nguyên nhân vì sao ta thích hợp làm Minh chủ hơn tỉ. Hiệp Nghĩa Đạo và phu quân ta hiện nay chẳng khác nào hai con gà chọi, ai cũng muốn mổ cho đối phương mù mắt. Trong tình thế này, chỉ cần bất kỳ phe nào manh động, lập tức sẽ gây nên một trận đại chiến không chết không thôi. Ta tin rằng tỉ tỉ là người biết suy nghĩ, rất không muốn nhìn thấy kết cục như vậy phải không?"

Hàn Nguyệt Thanh nói ngay: "Đúng vậy!"

Chu Tuyên hừm nhẹ: "Vậy thì tỉ tỉ có cách nào để thay đổi cục diện này không? Cứ cho là hiện nay tỉ tỉ đã là Minh chủ của Hiệp Nghĩa Đạo đi?"

Hàn Nguyệt Thanh thở dài: "Ta không có cách nào cả!" Hơi dừng lại một lúc, nàng tiếp: "Cục diện bây giờ thật khiến cho gnufoi ta lo lắng. Thành Lạc Dương đầy rẫy nhân mã của cả hai bên, đụng độ có thể phát ra bất cứ lúc nào. Chỉ cần một người không nhịn được thì sẽ tạo thành một thảm cảnh không thể lường nổi."

Chu Tuyên đắc thắng: "Nhưng nếu ta làm Minh chủ Hiệp Nghĩa Đạo, ta lại có thể thay đổi cục diện này. Phu quân của ta rất yêu ta, nếu ta nói với chàng đưa tất cả người của mình, gồm cả thuộc hạ cũ của Thiên Long, nhân mã Thiết Huyết Minh cùng ba vị phu nhân rời khỏi thành Lạc Dương, chàng nhất định sẽ nghe lời ta."

Hàn Nguyệt Thanh phấn chấn thốt lên: "Phải rồi, điểm này Tuyên tỉ quả là có thể làm được, Ta đã thấy, tôn phu đối với các phu nhân của mình đúng là răm rắp nghe theo."

Nghe đến đây, Lý Phi quay đầu lại, đưa một ngón tay ra điểm vào trán Nhất Linh, miệng nhấp nháy truyền âm: "Sắc quỷ!" Lý Phi nói Nhất Linh mà mặt Nhất Linh chẳng hề thay đổi, trái lại trên mặt Lý Phi đột nhiên ửng đỏ lên.

Nhất Linh toét miệng cười, nghĩ bụng: "Đại ca cái gì cũng giỏi, chỉ có chuyện nam nữ là chẳng hiểu gì hết."

Chu Tuyên vẫn nói tiếp: "Ta không chỉ có thể khiến cho phu quân đưa tất cả người của mình rời khỏi thành Lạc Dương, mà còn có thể đảm bảo, trước ngày hai tháng hai sang năm, người của chàng tuyệt đối không tranh chấp với người của Hiệp Nghĩa Đạo, dù chỉ là một chút xích mích nhỏ. Với tình yêu mà chàng dành cho ta, ta cũng sẽ cấm chỉ người của mình làm lớn chuyện, như vậy, trận chiến thảm khốc ấy tuyệt đối sẽ không thể xảy ra."

Hàn Nguyệt Thanh mừng rỡ thốt lên: "A di đà Phật, như thế thì thật là tốt quá!" Đang lúc vui mừng, nàng bất ngờ tuyên một câu Phật hiệu.

Nhất Linh còn nhớ bản thân mình trước đây cũng thích nhất là niệm Phật hiệu, trong lòng cảm động, nghĩ: "Tiên tử tỉ tỉ đúng là người từ bi nhất trên đời này. Ây, thì ra ta đã đặt cho tỉ ấy một nan đề khó đến vậy!"

Chu Tuyên chợt hỏi: "Vậy tỉ tỉ đã đồng ý không tranh giành hư danh Minh chủ với ta nữa rồi?"

Hàn Nguyệt Thanh nói: "Phải, ta trở về lập tức nói với năm vị đại sư, ta huỷ bỏ cuộc quyết đấu tranh ngôi vị Minh chủ, đồng thời toàn lực ủng hộ tỉ tỉ làm Minh chủ Hiệp Nghĩa Đạo."

Chu Tuyên đính chính ngay: "Như vậy không được! Nếu nói ra chân tướng, với mối thâm thù của Tử Long chân nhân với phu quân ta, ông ta nhất định sẽ không đồng ý ta làm Minh chủ, vì thế chuyện này tuyệt đối phải giữ kín. Trước ngày hai tháng hai sang năm, không thể để cho bất cứ ai biết ta là thê tử của Vương Nhất Linh. Tốt nhất là trong trận đấu kiếm ngày mai tỉ thua ta, như vậy sẽ không có ai nói gì được."

"Thật thâm hiểm!" Lý Phi hừm lên một tiếng, Nhất Linh gật đầu, truyền âm nói: "Tuyên tỉ làm như vậy quả là có hơi quá đáng một chút!"

"Chỉ quá đáng một chút thôi à?" Lý Phi trừng mắt lên, nói: "Rõ ràng là dụng hết tâm kế, bao gồm cả việc gả cho ngươi nữa cũng đều là kế sách mà ả ta đã vạch ra từ trước."

"Cũng không thể nói như vậy." Nhất Linh lắc đầu: "Huynh không hiểu Tuyên tỉ, tỉ ấy có nỗi khổ trong lòng, vả lại tỉ ấy lấy đệ cũng là có nguyên do khác."

Lý Phi nhìn Nhất Linh như nhìn một quái vật, mãi một lúc sau mới nói: "Nhất Linh, ta phát hiện con người ngươi tuy háo sắc vô lại, song trong tâm cũng khá là lương thiện đó."

Nhất Linh chắp hai tay lại: "A di đà Phật, đại ca đừng quên rằng, đệ vốn xuất thân hòa thượng, vốn có tấm lòng từ bi bồ tát mà."

Lý Phi bịt miệng cười, trừng mắt nhìn cậu, rồi chỉ ra ngoài rừng: "Chúng ta ra thôi!"

Ra khỏi rừng, Lý Phi nói: "Được rồi, nếu cậu quan tâm đến thê tử ngoan của mình, thì hãy về nhà chờ cô ta đi, ta không vào thành đâu."

Nhất Linh không nở, nói: "Đại ca, mới gặp có một lúc mà đã muốn chia tay đệ rồi sao? Chi bằng chúng ta cùng đến Thái Bạch lầu, chống chân mà ngủ, tâm sự suốt đêm có phải hay không?"

Lý Phi trừng mắt: "Trên giường cậu nằm đầy những mỹ nhân như nhộng, làm sao ta có teher chống chân tâm sự được?" Nói đoạn mặt lại đỏ bừng lên, quay phắt người lại nói: "Ta đi đây!" Sau mấy lần nhấp nhô, bóng dáng biến mất tăm.

Nhất Linh lặng người đi, nghĩ thầm: "So với lần gặp đầu tiên, hình như đại ca mặt hay đỏ hơn thì phải. Có điều như vậy lại bớt đi vài phần uy nghiêm, tăng thêm vài phần thân mật." Rồi quay người về thành, trên đường vừa đi vừa nghĩ: "Tuyên tỉ đáng thương, gánh nặng gia tộc đặt trên vai tỉ ấy quả là quá lớn, ta nhất định phải giúp tỉ ấy hoàn thành tâm nguyện."

0O0

Trận quyết đấu giữa Chu Tuyên và Hàn Nguyệt Thanh vốn được ấn định ở Phương phủ, nhưng do người muốn xem quá nhiều nên cuối cùng chuyển qua một hiệu trường lớn giữa thành. Mấy người Nhất Linh đang lo lắng không thể kiếm được chỗ xem, nghe bảo vậy ai nấy đều mừng rỡ. Nhất Linh gọi Cổ Uy và Tân Vô Ảnh vào ra lệnh: "Điều hai vạn huynh đệ, bày hai đại phương trận, chúng ta đi xem náo nhiệt!"

Đến đại hiệu trường, Hiệp Nghĩa Đạo đứng ở hai phía đông và nam, hai vạn người của Thiết Huyết Minh chiếm giữ hai mạn tây, bắc. Người của Hiệp Nghĩa Đạo không phải là ít, có điều đám đông chen lấn bát nháo, la ó om sòm, nhìn chẳng khác nào một nồi cháo toét. Thiết Huyết Minh thì không giống vậy, người nào người ấy ăn mặc chỉnh tề, y phục đen huyền, khăn xanh quấn đầu, vai vác đại đao, đội hình ngay ngắn. Hai vạn người xếp thành hai đại trận hình vuông, hàng lối dọc ngang thẳng tắp, đứng im phăng phắp như tượng.

So sánh hai bên, khí thế Thiết Huyết Minh rõ ràng là ắt hẳn Hiệp Nghĩa Đạo, ba ái thê của Nhất Linh nhìn mà trong lòng vui như mở hội.

Nhất Linh cũng vui không kém, song còn có điều khiến cậu vui hơn nữa là Lý Phi bất ngờ cưỡi kim ưng từ trên không đáp xuống.

Khi Lý Phi nhảy khỏi lưng kim ưng đi đến chỗ Nhất Linh, hàng vạn người có mặt tại đó đều hướng mắt về chàng, Hiệp Nghĩa Đạo đang ồn ào huyên náo cũng trở nên im bặt.

Lý Phi đến chỗ phương trận của Thiết Huyết Minh, dung mạo anh tuấn vô song, khí thế cao quý ngút trời, tất cả mọi người không hẹn mà cùng đứng ngây ra nhìn.

Vạn Tiểu Hà khẽ thốt lên: "Trời ạ, thật giống thiên thần trong truyền thuyết!"

Nhất Linh hớn hở đi lên nghênh đón, giới thiệu tứ nữ với đại ca. Kim Phụng Kiều, Thủy Liên Nhu, Vạn Tiểu Hà ba người trong mắt đều ánh lên niềm vinh hạnh, sắc mặt bừng đỏ. Trong mắt Chu Tuyên thì lại là sự nghi kị cảnh giác. Lý Phi cười chào hỏi Kim, Thủy, Vạn ba người, song lại không thèm nhìn Chu Tuyên lấy một cái.

Trận đấu bắt đầu. Vẫn giống như lần trước, Chu Tuyên chủ công kiếm khí lạnh như băng tuyết, tuy đang là lúc mặt trời giữa đỉnh song những người xem đều thấy nổi da gà. Hàn Nguyệt Thanh lấy thủ làm chính, Đại Ngu Kiếm Pháp nhìn có vẻ lóng ngóng, song bên trong lại ngầm chứa huyền cơ, kiếm thế tạo thành một vòng tròn, bảo vệ chặt chẽ xung quanh người nàng.

Lý Phi nói với Nhất Linh: "Đại Ngu Kiếm Pháp quả là tuyệt công thiên hạ, tâm pháp bắt nguồn từ hai chữ - nhân, quả - trong Phật môn. Có nhân mới có quả, vô nhân tức vô quả. Uy lực tấn công của đối thủ càng lớn, uy lực đáp lại của kiếm cũng càng mạnh, luôn khiến cho đối thủ không thể làm được gì, cũng giống như nước dâng thì thuyền lên, nước có lớn đến đâu cũng không thể nào tràn được vào thuyền!"

Kim Phụng Kiều lo lắng: "Như thế chẳng phải Tuyên tỉ sẽ thua sao?"

Hôm trước ngũ lão nói Chu Tuyên không phải là đối thủ của Hàn Nguyệt Thanh, nàng tuyệt đối không tin. Kiếm thuật cao cường của Chu Tuyên gần như đã đạt đến độ khiến người ta tâm kinh hồn động. Hơn nữa, từ đầu đến giờ Chu Tuyên cũng là người chiếm thế thượng phong. Nhưng hôm nay Lý Phi nói như vậy, nàng đã tin đến tám phần, bởi lẽ cặp huyền mục như thái dương của Lý Phi có một thứ uy nghiêm rất đỗi tự nhiên, thật khiến cho người ta không thể nghi ngờ.

"Nhưng Tuyên tỉ sẽ thắng!" Nhất Linh cười nhìn sang Lý Phi: "Phải không?"

Lý Phi lắc đầu: "Không nhất định!"

"Bởi vì ông trời không muốn cô ta thắng! Đại hội Thái Sơn sang năm là cuộc đấu của những tuyệt đỉnh cao thủ. Để cô ta thay mặt Hàn Nguyệt Thanh, đừng nói không công bằng với Hiệp Nghĩa Đạo, mà ngay cả với Thiên Long, Linh Phụng cũng là một sự sỉ nhục!"

Nhất Linh nhìn Lý Phi, nghĩ bụng: "Không lẽ đại ca muốn nhúng tay can dự vào chuyện này?" Lý Phi lại không hề nhìn cậu lấy một cái.

Trong trường đấu, tình thế vẫn không có gì thay đổi. Chu Tuyên tấn công nhanh như điện xẹt, Hàn Nguyệt Thanh thủ vững như Thái Sơn, đúng là một cặp kỳ phùng địch thủ!

Hơn một canh giờ đã trôi qua. Dưới ánh nắng gay gắt của mặt trời, cả Chu Tuyên và Hàn Nguyệt Thanh đều mồ hôi đầm đìa như mưa. Mồ hôi toát ra lại bị chân khí làm cho bốc hơi, tạo thành một lớp khí mù lơ lửng trên đầu.

Cội khí trên đầu Hàn Nguyệt Thanh to mà dài, còn của Chu Tuyên cũng dài không kém, có điều nhỏ hơn đôi chút.

Ba nữ nhân khi ấy đều đã nhận ra. Kim Phụng Kiều lo lắng: "Kiếm thuật của Tuyên tỉ không kém, song nội lực thì lại không bằng. Cứ đấu mãi, Tuyên tỉ thua mất!" Nói rồi nhìn sang Lý Phi khâm phục.

Không chỉ mấy vị ái thê mà những người quan chiến cũng đều đã nhận ra. Khá đông nhân sĩ trong Hiệp Nghĩa Đạo bắt đầu la hét cổ vũ cho Hàn Nguyệt Thanh.

Chỉ có Nhất Linh là cảm thấy kỳ lạ, nghĩ bụng: "Hai người họ rõ ràng là đã thương lượng rồi, tiên tử tỉ tỉ sẽ nhường Tuyên tỉ, sao đột nhiên lại như không nhường nữa vậy?"

Đúng lúc đó, bỗng Chu Tuyên hét một tiếng lớn, thế công bất ngờ trở nên lanh lợi khôn tả, càng lúc càng nhanh. Toàn thân người nàng dường như đã hóa thành một chùm tia sáng, không ngừng xoáy tít bao vây lấy trước sau Hàn Nguyệt Thanh, kiếm khí rít lên lanh lảnh, thật khiến người ta nghe mà tim ngừng đập!

Tiếng ta lét của quần hiệp bỗng im bặt, người nào người nấy trợn tròn mắt. Sự lợi hại trong kiếm pháp của Chu Tuyên quả thật khiến toàn trường phải chau mày kinh hãi.

Lý Phi mỉm cười: "Cô ta tiến, Hàn Nguyệt Thanh đương nhiên phải lui rồi, sẽ không ai nghi ngờ gì hết. Thật quả là thông minh đó!"

Nhất Linh rốt cuộc đã hiểu ra. Đêm qua hẳn Chu Tuyên và Hàn Nguyệt Thanh đã thảo luận cụ thể cách thức nhường nhau, chính là lúc mới đầu Chu Tuyên nương tay, đến một thời điểm nhất định sẽ bất ngờ tăng lực, cộng thêm việc Hàn Nguyệt Thanh nhường nhịn, những người võ công kém hơn hai nàng sẽ không thể nhận ra sự sắp xếp.

Quả nhiên, dưới sự tấn công khủng khiếp của Chu Tuyên, vòng kiếm của Hàn Nguyệt Thanh càng lúc càng nhỏ lại, thế bại dần hiện.

Quần hiệp người nào người nấy sắc mặt sầm xuống, hai vị chân nhân là Tử Long và Cực Hỏa sắc mặt lại càng tái xanh.

Chu Tuyên lại thét lớn một tiếng, kiếm quang lạnh lẽo rộ lên, vòng kiếm phòng thủ của Hàn Nguyệt Thanh mỗi lúc một nhỏ dần đi.

Giờ đây, quần hùng quan chiến thảy đều tin chắc Hàn Nguyệt Thanh sẽ thua. Nhất Linh chột dạ nhìn sang Lý Phi, Lý Phi vẫn một vẻ cười mỉm lạnh lùng.

Thắng bại đã chỉ còn trong nháy mắt.

Một đội cẩm y vệ cưỡi ngựa bỗng xông thẳng vào hiệu trường, dẫn đầu là một thái giám, cất cao giọng nói: "Thánh chỉ đến, Chu Tuyên tiếp chỉ!"

Biến cố này hoàn toàn nằm ngoài dự liệu của chúng nhân, nhưng kinh ngạc nhất vẫn là Nhất Linh. Cậu nhìn ngay sang Lý Phi, song đối phương vẫn không chút biểu hiện gì.

Chu Tuyên mặt tái ngắt nhảy ra khỏi vòng chiến, chần chừ giây lát, thái giám kia lập tức quát to: "Thánh chỉ đến, Chu Tuyên, ngươi dám kháng chỉ không tiếp?"

Điểm khác biệt giữa Hiệp Nghĩa Đạo và Hắc đạo là ở chỗ Hiệp Nghĩa Đạo không công khai chống đối quan phủ, càng không dám ngang nhiên chống đối hoàng đế.

Chu Tuyên cuối cùng cũng thu kiếm lại, lạnh lùng nhìn vị thái giám hỏi: "Chuyện gì?" Giọng nói run bắn vì phải cố gắn kềm chế bản thân.

Trong số những người ở đó, chỉ có Nhất Linh là hiểu rõ nhất những bức xúc, phẫn nộ của Chu Tuyên, nghĩ bụng: "Tuyên tỉ ở trước mặt ta tuy mềm yếu uyển chuyển, song thực ra tính tình rất cứng rắn cương liệt. Sự đả kích này khéo làm tâm phế tỉ ấy nát vụn mất."

"Chuyện gì chuyện gì...?" Sắc mặt viên thái giám kia sầm lại: "Dân nữ Chu Tuyên, quỳ xuống tiếp chỉ!"

Cuối cùng Chu Tuyên cũng phải quỳ xuống.

Viên thái giám tuyên đọc thánh chỉ: "Phụng thiên thừa vận, Hoàng đế chiếu viết: Dân nữ Chu Tuyên, sau khi kiến chỉ lập tức tiến Kinh, không được chậm trễ nữa bước. Khâm thử!"

Bình thường nếu phải dừng tay, may ra còn có cơ hội cứu vãn, cùng lắm là phải vất vả một phen làm lại từ đầu, song lần này thì Chu Tuyên quả là đã gặp hoạ lớn. Nếu đã là lập tức tiến kinh, đâu còn cho phép nàng đấu tiếp? Hơn nữa cho dù có thắng được Hàn Nguyệt Thanh, ai mà biết được Hoàng đế muốn xử trí Chu Tuyên như thế nào, và Hiệp Nghĩa Đạo lam sao chịu tiến cử nàng làm Minh chủ nữa?

"Vì sao chứ?" Chu Tuyên gào lạc cả giọng.

"To gan!" Thái giám nộ quát: "Dám kháng chỉ, người đâu, bắt ả lại cho ta!" Cẩm y vệ phía sau ứng lời ào ào xông đến phía Chu Tuyên.

Mấy vạn đại hiệp Hiệp Nghĩa Đạo người nào người ấy chỉ trưng mắt ra nhìn, không ai dám hó hé một tiếng. Song Nhất Linh lại không chịu đứng yên, lập tức thét lên: "Cẩu tặc to gan, người đâu, bắt lũ khốn kiếp này lại cho ta!"

Cổ Uy, Tân Vô Ảnh không chút chần chừ, khoát tay ra hiệu huynh đệ trong Thiết Huyết Minh lao ra, năm ba người chọi một, chẳng mấy chốc đã tóm gọn cả đám cẩm y vệ.

Dám bắt giữ khâm sai của Hoàng đế, đúng là gan lớn tày trời. Không chỉ viên thái giám và đám cẩm y vệ kia mặt mày tái mét, ngay cả mấy vạn đại hiệp Bạch đạo, người nào người ấy cũng thât kinh đến mức mặt trắng bệch ra.

Cổ Uy xách viên thái giám đến trước mặt Nhất Linh, lao ta còn cố cáo mượn oai hùm, lắp bắp: "To... to... gan... dám... dám làm nghịch ý... ý. Khâm sai, muốn.... muốn tạo phản rồi sao?"

Nhất Linh cười lớn: "Tạo phản thì sao?" Đoạn sầm mặt lại, quát: "Chém đầu chó của hắn cho ta!"

Đám Cổ Uy hào hứng đáp lại. Thái giám lúc này đã bĩnh cả ra quần, đập đầu lia lịa, quần hiệp ai nấy sắc mặt đại biến.

Chu Tuyên chợt thét lên một tiếng lạnh lùng: "Vương Nhất Linh, ngươi làm gì vậy, mau thả ông ta ra!"

Nhất Linh cười ha hả: "Giang Nam tứ đại gia nhất thế đồng vinh. Ta thân là cô gia của Kim gia, đương nhiên là phải xen vào chuyện bất bình này rồi."

"Chuyện của ta không cần ngươi quản!" Chu Tuyên thét lớn, đoạn giậm chân, nói với viên thái giám: "Đi thôi, ta cùng ông tiến kinh!"

Đích thân Chu Tuyên đồng ý, Nhất Linh có bất bình thế nào cũng không thể can dự, chỉ còn cách lệnh cho thuộc hạ thả người, trong lòng hết sức lấy làm khó hiểu.

Lý Phi đột nhiên khẽ nói: "Tỉ tỉ cô ta là Quý phi được Hoàng thượng sủng ái nhất hiện nay, cậu không cần phải lo lắng cho cô ta!

"Có chuyện này sao?" Nhất Linh hết sức kinh ngạc, thở dài: "Chỉ tiếc là Tuyên tỉ đã uổng phí tâm lực lần này!" Bỗng nhớ đến thái độ của Lý Phi đêm qua, bèn nhìn chàng ta dò xét: "Đại ca, chuyện này có phải do huynh xen vào không?"

Lý Phi nhếch mép cười, quay đầu nhìn lại: "Cậu thử nói xem?"

Khuôn mặt Lý Phi không giận song vẫn giữ được vẻ uy nghiêm lẫm lẫm, Nhất Linh rụt cổ không dám hỏi tiếp nữa, nghĩ thầm: "Mình thật là ngốc, từ Bắc Kinh đến đây xa đến hàng nghìn dặm, chỉ trong một đêm, đại ca có muốn cũng giở được trò gì chứ?"

Nhất Linh sùng kính Lý Phi như thần tiên chỉ nghĩ theo hướng tốt, còn những luận điệu kỳ quái như của một vị thầy số thì cậu lại quên sạch. Sơ xuất lớn nhất của Nhất Linh là cậu đã quên hai con thần ưng của Lý Phi. Với hai con kim ưng đó, từ Lạc Dương đến Bắc Kinh chẳng qua cũng chỉ là chuyện của hơn một canh giờ mà thôi.

Sự việc đột nhiên có chuyển biến kỳ lạ. Ngũ đại trưởng môn đưa mắt nhìn nhau, đồng thời đứng ra. Ngộ Bản thiền sư vận công cao giọng: "Thưa các môn phái, các vị đại hiệp, Chu Tuyên nữ hiệp nếu đã tự động rút khỏi cuộc tỉ kiếm, coi như Hàn Nguyệt Thanh cô nương thắng trận này. Vì thế Hàn cô nương chính là Minh chủ của Hiệp Nghĩa Đạo chúng ta!"

Chúng nhân đồng thanh hoan hô vang trời, nhân vật võ lâm Giang Nam như Lưu Thế Vinh mấy người, tuy hết sức dị nghị song cũng không ai dám lên tiếng phản đối.

Quần hùng lần lượt lên chúc mừng tân Bạch đạo minh chủ, Nhất Linh thấy Hàn Nguyệt Thanh đối với mình hết sức lạnh nhạt, song lại không mấy bận tâm, trái lại còn nghĩ: "Cái nhìn của tỉ ấy đối với ta tuy không vui mừng, nhưng cũng không oán hận nữa."

Cổ ngữ có câu, yêu nhà yêu cả con chim trên nóc, thật cấm có sai!

0O0

Đúng lúc đó, hai hán tử từ từ ngoài hiệu trường hấp tấp chạy vào, một người đến trước mặt Thiên Phong Tử, một người đến trước mặt Cực Hỏa chân nhân, lần lượt vòng tay bẩm báo gì đó. Nghe xong cả hai trưởng môn đều biến sắc mặt.

Hàn Nguyệt Thanh sớm đã để ý, vội vàng lên tiếng: "Hai vị đạo trưởng có chuyện gì vậy?"

Cực Hỏa chân nhân tính nóng như lửa, lập tức nổi giận đùng đùng: "Cuồng đồ to gan, dám phạm vào hạ viện Diêu Sơn của ta. Bổn chân nhân lập tức trở về, nhất định phải băm vằm lũ láo xược này thành muôn mảnh."

Thiên Phong Tử có vẻ từ tốn hơn nhiều so với Cực Hỏa chân nhân, vòng tay nói: "Bẩm minh chủ, hạ viện dưới chân Hùng Nhĩ Sơn của bản phái bị một đám ác đồ không rõ thân phận tấn công, tình thế vô cùng nguy hiểm. Đệ tử hạ viện đã dùng bồ câu đưa thư cầu viện."

Vừa dứt lời, bên ngoài hiệu trường lại chạy vào mấy người, hóa ra là một hòa thượng, một đạo sĩ và một ni cô.

Hòa thượng đó là đệ tử Thiếu Lâm, đến trước mặt Ngộ Bản thiền sư, khẽ nói: "Bẩm phương trượng, thủ tọa Đạt Ma viện trấn thủ bản tự dùng bồ câu đưa thư báo cáo một toán ác đồ không rõ lai lịch đến quấy nhiễu ngoài tự. Kẻ cầm đầu võ công cao cường vô cùng, đệ tử trong tự không làm gì được hắn, xin phương trượng hỏa tốc trở về!"

Giọng hòa thượng nọ tuy nhỏ, song cả hiệu trường từ trước đã im lặng lắng nghe nên vang lên rõ mồm một, mấy vạn quần hùng ai nấy đều biến sắc mặt. Thiếu Lâm hiệu xưng thiên hạ đệ nhất đại môn phái, đệ tử đông đảo, hảo thủ như nêm, mấy trăm năm liên tục hùng trấn giang hồ, vậy mà bây giờ lại có người dám đến vuốt râu hùm, hơn nữa hảo thủ trong tự lại không làm gì được. Kẻ đó lại có thể là ai đây?"

Cùng lúc đó, vị ni cô kia đến trước mặt Pháp Tính thiền ni, cúi đầu: "Bẩm sư thái, Thái Bình hạ viện ở Phục Ngưu sơn dùng bồ câu truyền thư báo có một đám hung nhân không rõ lai lịch tấn công, xin sư thái gấp rút trở về cứu viện."

Đạo sĩ kia không nói cũng biết là đệ tử Võ Đang, giọng người này là to nhất, oang oang nói với Tử Long chân nhân: "Bẩm trưởng môn nhân, hai hạ viện ở Trung Điều Sơn và Đồng Bách Sơn cùng lúc bị tấn công. Trưởng lão cai quản hai viện thỉnhg trưởng môn nhân cấp tốc điều phái viện binh!"

Ngũ đại môn phái đồng thời bị tấn công, chuyện này quả là tự cổ chí kim chưa lúc nào xảy ra! Nghe xong bẩm báo, ngũ đại trưởng môn dù có tu dưỡng tinh thâm đến đâu cũng không khỏi biến sắc mặt.
Phông nền:
Cỡ chữ:
A- 18 A+
Màn hình:
Canh chữ: