Chương 66 : Kế hoạch

Lại một lần đứng ở Thượng Đồng sơn mạch bên ngoài, Cổ Bình phát giác hết thảy đều đã hoàn toàn khác biệt.

Không phải là Thượng Đồng săn bắn thời khắc, tu sĩ yêu thú đại chiến, giết chóc đầy đất, chiến đấu không ngừng bên tai, cũng không giống săn bắn vừa mới qua đi, trong núi rừng một mảnh hoang vu, nhân thú hi hữu đến, tĩnh lặng chi cực.

Tại mới vừa tiến vào sơn lâm ngắn ngủi trong vòng một canh giờ, Cổ Bình đã gặp mấy đợt tu sĩ, phần lớn là kết bạn mà đi, thỉnh thoảng có tài cao gan lớn, một thân một mình người.

Tất cả tu sĩ đều không ngoại lệ, đều là tán tu cách ăn mặc, thần thái trước khi xuất phát vội vàng, ánh mắt cảnh giác, đụng phải lạ lẫm tu sĩ, cơ hồ đều sẽ ăn ý giao thoa mà đi, tuyệt sẽ không cho người khác cơ hội đánh bất ngờ.

Cổ Bình đã là Luyện Khí hậu kỳ tu vi, tại đông đảo tu sĩ bên trong cũng coi như không kém tồn tại, cho nên một đường đi tới, cũng không có vị kia tán tu, có can đảm xuất thủ tập kích, về phần có hay không tán tu thấy mình một thân một mình, lên lòng mơ ước, cũng chỉ có trời biết hiểu.

Đợi đến Cổ Bình đã tìm đến Kim Mao Đồn sào huyệt cửa ra vào chỗ, ngầm cảm giác không ổn.

Kim Mao Đồn nhóm đem lối ra xây dựng cực kì xảo diệu, cũng không ngu sẽ bị người khác phát hiện.

Nhưng hết lần này tới lần khác ngay tại phụ cận, thình lình có ba vị tu sĩ, ngay tại vây công một con tam giai Xích Viêm Sư, phát giác được có người khác tới gần, một người trong đó cấp tốc thoát ly chiến đấu, cẩn thận nhìn về phía Cổ Bình.

Nhìn đối phương ánh mắt cảnh giác, Cổ Bình trong lòng biết đối phương là tại phòng bị tự mình ra tay đánh lén, cười khổ một tiếng, chậm rãi bước thối lui ra khỏi này phương địa vực, cho thấy chính mình cũng không lòng mơ ước.

Bất quá Cổ Bình ngược lại là tin tưởng Hồ Ninh sư huynh lời nói, hoàn toàn chính xác tại Thượng Đồng sơn mạch bên trong, các tu sĩ nhất là cảnh giác chính là tu sĩ bản thân, dù sao yêu thú linh trí có hạn, tại tu sĩ vây công xuống, lạc bại bất quá là sớm tối sự tình, ngược lại phải cẩn thận kẻ xấu giấu kín phụ cận, muốn ngư ông đắc lợi.

Tả hữu yêu cầu tại Thượng Đồng sơn mạch bên trong giám thị yêu thú động tĩnh, Cổ Bình dứt khoát ngay tại cách Kim Mao Đồn cửa hang cách đó không xa tuần sát, kiên nhẫn chờ đợi thời cơ, tùy thời đi vào.

Kỳ thật Cổ Bình cũng là cân nhắc qua, đã tiến vào Thượng Đồng sơn mạch, dứt khoát cũng như cái khác tán tu, săn giết yêu thú, tiện thể cũng có thể tìm chút linh vật.

Bất quá một thì Thượng Đồng bên ngoài trải qua tán tu nhiều vòng càn quét, cơ hồ tất cả linh vật đều đã bị quét sạch sành sanh, muốn có thu hoạch, liền không thể không mạo hiểm, tiến vào Thượng Đồng chỗ sâu mới được.

Thứ hai dù cho muốn săn giết yêu thú, vẫn là nhiều người kết bạn cho thỏa đáng, một thân một mình, tại cùng yêu thú chém giết ở giữa, khó tránh khỏi không thể chú ý đến xung quanh tình huống, nếu như có tu sĩ khác lòng mang ý đồ xấu, liền rất là không ổn.

Cổ Bình tại Thượng Đồng bên ngoài đã đi tuần tra hai ngày, từ đầu đến cuối cũng không có tìm được quá tốt tiến vào thời cơ, chỗ cửa hang ở vào Thượng Đồng bên ngoài ở trung tâm, ngược lại là người đến người đi, nối liền không dứt, Cổ Bình từ đầu đến cuối lo lắng cho mình tiến vào thời điểm, sẽ có hay không có tu sĩ khác đi ngang qua, gặp được chính mình tiến vào dưới mặt đất một màn.

Suy nghĩ thật lâu, cân nhắc đến chờ đợi thêm nữa cũng là uổng công.

Tại ngày thứ ba đêm khuya, thừa dịp dạ hắc phong cao, Cổ Bình lặng lẽ thân đi tới cửa động phụ cận, nhịn đau lấy ra một trương Ẩn Thân Phù, tiếp lấy thân hình dần dần giảm đi, biến mất tại bóng đêm ở giữa.

Thừa dịp phù chú yểm hộ, Cổ Bình đi tới chỗ cửa hang, thận trọng chui xuống dưới.

Thâm nhập dưới đất không lâu, Cổ Bình liền phát hiện, so sánh chính mình lần trước lúc đi vào, Kim Mao Đồn dưới mặt đất vương quốc, thình lình lại làm lớn ra không ít, bốn phương thông suốt dưới mặt đất hang động, khắp nơi đều là cửa hang, nhìn mắt người hoa hỗn loạn.

Cũng may tu sĩ ký ức kinh người, Cổ Bình rất nhanh tìm được chính mình đã từng đi qua cũ đường đi, uốn lượn chuyến về, không bao lâu, trước mắt liền xuất hiện phong phú Kim Mao Đồn, tựa hồ còn có thể nhớ kỹ hắn, trố mắt một lát sau liền lại vây quanh hắn lẩm bẩm gọi náo.

Trở lại chốn cũ, Cổ Bình tâm tình cũng là không sai, cùng đi Kim Mao Đồn bầy chơi đùa một phen, liền hướng phía Kim Mao Đồn sào huyệt đại sảnh đi đến, không có gì bất ngờ xảy ra Kim Mao Đồn thủ lĩnh hẳn là là ở chỗ này.

Đi tới bên trong đại sảnh, Cổ Bình xa xa liền thấy Kim Mao Đồn thủ lĩnh lười biếng bày tại bên trong đại sảnh đài đất phía trên.

Đại khái là ngửi được Cổ Bình hương vị, nâng lên đồn thủ hướng bên này liếc qua.

Vừa mới đối mặt, Cổ Bình cảm thấy ngạc nhiên,

Lúc này mới mấy năm không thấy, trong thoáng chốc Kim Mao Đồn thủ lĩnh làm sao cảm giác lại lớn một vòng, hẳn là lại lần nữa tấn thăng, phải biết vừa mới tấn thăng làm tứ giai yêu thú.

Vội vàng lấy Linh Nhãn Thuật nhìn lại, lúc này mới phát giác, Kim Mao Đồn thủ lĩnh vẫn như cũ là tứ giai yêu thú, cũng không tấn thăng.

Thẳng đến Cổ Bình đi đến dưới đài, Kim Mao Đồn thủ lĩnh vẫn uể oải nằm tại đài đất phía trên, chỉ là chuyển động đầu to lớn nhìn xem hắn.

Cổ Bình lúc này mới phát hiện, ở đâu là hình thể lớn hơn một vòng, rõ ràng là Kim Mao Đồn thủ lĩnh trên đầu bị đánh mặt mũi bầm dập, nhất thời sưng lên, nhìn từ xa ngược lại giống như cao lớn hơn không ít.

Cùng Kim Mao Đồn thủ lĩnh giao lưu phía dưới mới biết được, trước đó vài ngày, Kim Mao Đồn thủ lĩnh mang theo một nhà lớn bé ra ngoài kiếm ăn thời khắc, tại Thượng Đồng chỗ sâu ngẫu nhiên gặp một con tứ giai Lôi Điểu, Lôi Điểu tựa hồ cũng tại đi săn. Một cái lao xuống liền đem hai con Kim Mao Đồn nuốt vào trong bụng.

Cùng là tứ giai yêu thú, mắt thấy tộc nhân bị ăn, Kim Mao Đồn thủ lĩnh chỗ nào có thể cam tâm, rống giận liền xông tới, bất quá Lôi Điểu có thể phi hành, Kim Mao Đồn lại không lắm nhanh nhẹn, một phen kịch chiến phía dưới, không những không thể báo thù, ngược lại tổn binh hao tướng, lại bị Lôi Điểu tùy thời ăn đi mấy tộc nhân.

Kim Mao Đồn thủ lĩnh cũng tại Lôi Điểu không trung áp chế xuống không địch lại, rơi cái vết thương chằng chịt, mặt mũi bầm dập, còn tốt Kim Mao Đồn trời sinh da dày thịt béo, thật cũng không làm bị thương căn bản, bất quá phải cần một khoảng thời gian chờ đợi khỏi bệnh cũng là phải.

Nhìn xem Kim Mao Đồn thủ lĩnh ngồi phịch ở trên bàn, còn giống như tại có vẻ không vui, bởi vì cùng Lôi Điểu thất bại mà uể oải suy sụp, Cổ Bình nghĩ nghĩ, lấy ra một hạt Thải Hương Hoàn đưa tới.

Nghe được đan dược hương vị, Kim Mao Đồn thủ lĩnh tinh thần vì đó rung một cái, lè lưỡi liếm vào bụng bên trong, trong hai mắt lần nữa khôi phục thần thái, tráng kiện cái đuôi cũng vui sướng lắc lư.

Nhìn thấy Kim Mao Đồn thủ lĩnh hơi phục, Cổ Bình yên lòng, xoay người lại đến Thanh Kim Thạch khoáng mạch chỗ hang động.

Quả nhiên nếu như sở liệu, thời gian lâu như vậy bên trong, Kim Mao Đồn nhóm đã đem Thanh Kim Thạch khai thác hoàn tất, đều chồng chất tại trong huyệt động.

Bất quá Cổ Bình chuyện lo lắng nhất phát sinh, nơi đây Thanh Kim Thạch quả nhiên chỉ là vi hình khoáng mạch, ước chừng đánh giá một chút tất cả Thanh Kim Thạch số lượng, cũng chỉ có thể đổi lấy hơn năm ngàn linh thạch.

Hơn năm ngàn linh thạch, ngược lại là có thể giải nhất thời chi khốn, thỏa mãn mấy năm này nội tu đi cần thiết, bất quá, muốn muốn trông cậy vào càng nhiều, cũng chỉ có thể là người si nói mộng.

Thất lạc về tới đại sảnh, Kim Mao Đồn thủ lĩnh vẫn như cũ nằm tại đài đất phía trên.

Cổ Bình nghĩ nghĩ, lại đi lên trước đưa một hạt Thải Hương Hoàn đi qua, từ Kim Mao Đồn cái này lấy đi những này Thanh Kim Thạch, tổng không có ý tứ một hạt Thải Hương Hoàn liền đi thẳng một mạch.

Nhìn một chút trong tay rỗng tuếch bình sứ nhỏ, Cổ Bình càng là một trận đau đầu, những ngày này tăng thêm Lam Điện Nha tiêu hao, Thải Hương Hoàn đã tiêu hao hầu như không còn, huống chi đã từ đi Dịch Thú Uyển chức vụ, thu hoạch được đan dược nơi phát ra cũng đánh mất.

Đối Lam Điện Nha bồi dưỡng cũng không thể dừng lại, xem ra cũng chỉ đành đi trong phường thị lại đi mua.

Thanh Kim Thạch đã tới tay, Cổ Bình đi tới Kim Mao Đồn thủ lĩnh chỗ, chuẩn bị cáo biệt rời đi, Thanh Kim Thạch đã hết, từ đó chính mình hẳn là cũng cùng Kim Mao Đồn bầy không tiếp tục liên lụy.

Kim Mao Đồn thủ lĩnh mặc dù tinh thần hơi phục, nhưng rõ ràng vẫn là đánh nhau bại chính mình Lôi Điểu canh cánh trong lòng, là lấy rầu rĩ không vui.

Cổ Bình có chút buồn cười, trước khi đi lúc cũng trấn an một phen, an ủi Kim Mao Đồn thủ lĩnh không cần quá nhiều chú ý, sớm tối có thể báo thù chờ vân vân, thuận miệng vẫn ưng thuận hứa hẹn, thật đến báo thù thời khắc, chính mình cũng sẽ không tiếc trợ giúp vân vân. . .

Nhưng vào lúc này, Cổ Bình trong đầu như là thiểm điện đập tới, bỗng nhiên nghĩ tới điều gì.

Chính mình lại là nhất thời mê chướng, một lòng chỉ chú ý tới Thanh Kim Thạch, Gia Bình thành bên trong vì sao tán tu tụ tập, còn không phải đều vì Thượng Đồng sơn mạch bên trong tu hành tài nguyên mà tới.

Mà chính mình có Kim Mao Đồn bầy làm trợ lực, làm sao sầu linh thạch không đủ?

Cổ Bình nhất thời suy nghĩ muôn vàn.

Thượng Đồng sơn mạch bên trong, tu sĩ bình thường đến nói, chủ yếu lấy kết bạn săn bắn yêu thú làm chủ, tiện thể cũng sẽ tìm kiếm chút linh vật.

Cổ Bình lúc đầu không có ý định tại Thượng Đồng sơn mạch bên trong quá nhiều hoạt động, một là chính mình một thân một mình, săn bắn yêu thú sợ có ngoài ý muốn, đồng thời trì hoãn thời gian tu hành, ích lợi không cao, về phần linh vật, hiện nay cũng chỉ có Thượng Đồng chỗ sâu còn tồn tại, hắn lại nào dám tuỳ tiện tiến vào.

Bất quá Kim Mao Đồn bầy hoàn mỹ giải quyết tất cả vấn đề, Cổ Bình hoàn toàn có thể cùng Kim Mao Đồn nhóm hợp tác đi săn, một ít thời điểm, yêu thú thường thường lại so với tu sĩ đáng giá tín nhiệm hơn một chút.

Tam giai trở xuống Linh thú tự nhiên là dễ như trở bàn tay, cho dù là tứ giai yêu thú, có chính mình ở một bên hiệp trợ, Kim Mao Đồn thủ lĩnh cũng có thể có không ít phần thắng.

Đến thời gian, Kim Mao Đồn nhóm ăn thịt, chính mình dùng đan dược đổi lấy yêu thú nội đan cùng yêu thú vật liệu chẳng phải đẹp quá thay, còn nữa nói, Thượng Đồng chỗ sâu rất nhiều yêu thú thủ hộ có thiên địa linh vật, yêu thú hủy diệt, bảo vệ linh vật cũng sẽ là chính mình vật trong bàn tay.

Cổ Bình càng nghĩ càng thấy đến việc này có thể thực hiện, dù sao Kim Mao Đồn cũng cần thường ngày đi săn, Kim Mao Đồn thủ lĩnh cũng là đối với mình trong tay Linh thú đan dược nhớ mãi không quên, hợp tác một chuyện rất có triển vọng.

Cảm thấy hưng phấn, trong lúc nhất thời, Cổ Bình nhìn về phía Kim Mao Đồn thủ lĩnh sưng đầu, vậy mà cũng chợt cảm thấy nổi bật lên vẻ dễ thương.
Phông nền:
Cỡ chữ:
A- 18 A+
Màn hình:
Canh chữ: