Chương 18: Ngẫu Nhiên

Một lát sau, số liệu dừng lại, không tiếp tục lên cao, xuống thấp, chỉ duy trì tại một cái trong phạm vi nhất định.

Đóng nghi khí, mũ giáp dâng lên.

- Được rồi.

Đường Vũ Lân đúng là cảm giác mình có chút chóng mặt, vừa rồi hắn chỉ cảm thấy có một chút kích thích nhỏ truyền vào trong đầu óc mình. Trong lúc mơ hồ, hắn dường như lại thấy được trước đây vừa mới dung hợp nhưng cái thé giới màu vàng dường như rất mơ hồ. Hắn nỗ lực nhìn tỉ mỉ nhưng khảo thí cũng đã kết thúc.

- Số liệu rất tốt.

Truyện Linh Sư mỉm cười nhìn hắn gật đầu."Ngươi là đứng đầu trong các hồn sĩ đến đây trong vòng một năm ta khảo nghiệm. Tinh thần lực của ngươi có trị số là ba mươi tám. Nhớ kỹ số này, ta sẽ viết hoá đơn một phần khảo thí cho ngươi, khi lên trung cấp Hồn Sư học viện có thể thẳng tiếp giao nộp."

Bởi vì đối với tinh thần lực hắn hoàn toàn là mờ mịt, Đường Vũ Lân cũng không rõ lắm ba mươi tám là như thế nào.

Nhìn hắn có chú mơ hồ, Truyện Linh Sư hảo tâm nói:

- Linh nguyên cảnh tinh thần lực, trị số phạm vi là vừa đến một trăm. Ba mươi trở xuống linh mẫn nguyên cảnh sơ cấp, ba mươi đến sáu mươi là trung giai, sáu mươi đến chín mươi là cao giai, chín mươi đến một trăm linh mẫn nguyên cảnh đỉnh phong. Ngươi còn tuổi nhỏ, tinh thần lực cũng đã tiến vào linh nguyên cảnh trung giai, đã rất không dễ dàng. Ta đã là hai mươi tám cấp to lớn Hồn Sư, tinh thần lực trị số cũng bất quá chỉ là tám mươi bảy mà thôi, đạt được linh nguyên cảnh trung giai, ngươi dung hợp một cái hồn màu vàng trăm năm đều không có vấn đề.

Cuối cùng là có chút tin tức tốt, Đường Vũ Lân tâm trạng sa sút nhất thời tốt lên vài phần. Hơn nữa, Truyện Linh Sư đối với tinh thần đẳng cấp giới thiệu, cũng để cho hắn thấy được thế giới Hồn Sư có một cánh cửa khác sau nó vô cùng mỹ lệ.

- Kế tiếp kiểm tra xem vận khí của ngươi như thế nào.

Từ gian phòng khảo thí tinh thần lực đi ra, Truyền Linh Sư trực tiếp đưa theo Đường Vũ Lân đi tới một gian phòng trong.

Phòng này rất lớn, bên trong gian phòng có một cái gì đó cao tới ba thước, độ rộng đạt được lục thước thật lớn nghi khí, có thể thấy, ở nơi này nghi khí nội bộ, có rất nhiều đường kính chừng một thước hình cầu vật, mặt trên tản ra quang mang nhàn nhạt. Mỗi một cái đều giống nhau như đúc.

Truyện Linh Sư chỉ vào nghi khí trước hai cái cái nút, nói:

- Lục sắc cái nút bắt đầu, nút màu đỏ dừng lại. Dừng lại sau đó, ngươi tự nhiên sẽ rút ra. Chuẩn bị cho tốt ngươi có thể bắt đầu rồi.

Nhìn cơ khí trước mặt xa lạ mà mới lạ, Đường Vũ Lân tim đập không khỏi tăng nhanh, chủ nhiệm lớp Lâm Tích Mộng lão sư đã từng nói qua, hồn xấu, quyết định Hồn Sư mạnh yếu. Một hồn cường đại, sau khi dung hợp, thậm chí có thể trợ giúp Hồn Sư tăng lên hồn lực đẳng cấp. Nhưng bên canh đó, nếu mà hồn quá yếu, hồn kỹ cũng sẽ rất yếu, một người Hồn Sư, trong cuộc đời tối đa cũng chỉ có thể có được chín hồn kỹ, khả năng đạt đủ được cửu vòng khuyên thật sự là rất thưa thớt. Bởi vậy, đối với cấp thấp Hồn Sư mà nói, mỗi một cái hồn kỹ đều vô cùng quan trọng.

Cái gì tới thì cũng phải tới

Đường Vũ Lân cắn răng một cái, nhấn nút lục sắc.

Nhất thời, liên tiếp ngọn đèn tại cơ khí bên trong sáng lên,từng cái một hồn cầu soi sáng ra nhàn nhạt xoay quanh.

Cơ khí bên trong có ít nhất trên trăm cái hồn cầu, bắt đầu dựa theo quỹ đạo chậm rãi vờn quanh hẳn lên. Hơn nữa tốc độ nhanh vô cùng, khiến người ta không kịpnhìn.

Hồn cầu bề ngoài, hoàn toàn ngăn cách nội bộ hồn, dùng mắt cái gì cũng không nhìn ra được, tất cả, đều chỉ có thể là mặc cho số phận.

Đường Vũ Lân tay đặt ở nút màu đỏ, hắn đã cầm chùy thép trên tấm mươi cân đều ổn định bàn tay, lúc này lại nhỏ nhẹ có chút run rẩy. Hắn biết, lúc này đây, sẽ quyết định vận mệnh con đường Hồn Sư của mình.

Dùng sức thở sâu, hắn khẩn trương nhắm hai mắt lại, tay phải nặng nề đè xuống.

- Phanh ——

chuyển động dừng lại, một cái trắng nõn hồn cầu từ cơ khí lối ra hạ xuống, ngã nhào bên người Đường Vũ Lân đựng trong hộp kim loại.

Đường Vũ Lân theo bản năng mở hai mắt ra, quay đầu nhìn lại, trong lúc nhất thời, tim đập như nổi trống.

Truyện Linh Sư đi tới, lấy ra tấm hồn cầu đưa cho hắn.

- Đi thôi, đi ra ngoài nhìn xem.

Ôm thật chặt trong ngực hồn cầu, Đường Vũ Lân dồn dập thở dốc vài tiếng, nhìn nó, giống như là nhìn thứ quý báu nhất.

Tâm trạng khẩn trương, hắn về tới trước mặt phụ thân. Truyện Linh Sư cầm tới một người hình trứng nghi khí, đưa cho Đường Vũ Lân.

- Nhấn cái nút này, đem nghi khí quang mang soi sáng ở nơi này hồn cầu thượng, hồn của ngươi sẽ biết phá xác ra. Phóng xuất ra hồn cái quyền lợi này là thuộc về ngươi.

Đường Vũ Lân khẩn trương, Đường Tư Nhiên lúc này cũng không cấm siết chặt song quyền, đến tột cùng sẽ biết là cái gì?

Đường Vũ Lân nhìn ba ba hắn, Đường Tư Nhiên nhìn hắn gật đầu cổ vũ.

Nhấn cái nút, một đạo nhu hòa hoàng quang hạ xuống, soi sáng nơi hồn cầu thượng. Hồn cầu bản thân cũng tản ra quang mang nhàn nhạt, từ phong kín hình cầu từ từ trong suốt, mơ hồ đã có thể thấy bên trong tồn tại.

Đường Vũ Lân rõ ràng cảm giác được, tại nơi hồn cầu có nhàn nhạt sinh mệnh khí tức xuất hiện, sau đó hồn này lại nhẹ nhàng cử động.

Đến tột cùng là cái gì chứ?

Đúng lúc này, hồn cầu thượng tản ra ánh sáng biến thành màu trắng, tại vị trí trung tâm hồn cầu, một vòng sáng hơn xung quang hiện lên, toàn bộ hồn cầu chậm rãi từ đó mở ra.

Thấy bạch quang xuất hiện, Truyện Linh Sư ở bên cạnh nói:

- Mười năm hồn.

Đường Tư Nhiên ảnh mắt hơi buồn bã, thượng thiên hình như không ưu ái nhi tử, giá đạt tới triệu trăm năm hồn không phải là tốt quá rồi sao.

Đường Vũ Lân nhìn chằm chằn và dần dần mở hồn cầu ra, dốt cuộc bản thân hồn mười năm, đến tột cùng là cái gì chứ?

Bạch quang bắt đầu dần thu lại, toàn bộ hồn cầu hoàn toàn mở ra, hồn hiện ra trước mặt hắn.

Lần đầu tiên nhìn thấy nó, Truyện Linh Sư sắc mặt thay đổi một chút, Đường Tư Nhiên, Đường Vũ Lân cả hai phụ tử đều thắc mắc.

Cái này hồn dĩ nhiên là...

Phông nền:
Cỡ chữ:
A- 18 A+
Màn hình:
Canh chữ: