Lừa Dối - Chương 01

 Chương 01

Một ngày mới lại bắt đầu trên cánh rừng Boulogne, đồng cỏ xanh mướt cùng những chú chim hót vang từ những cành cây, cây cổ thụ đung đưa cành lá, những cây thường xanh lấp ló ánh nắng vàng xuyên qua khẽ lá.

Tại một ngôi biệt thự nhỏ nằm khuất sau cánh rừng.

- Tiểu thư Alida!!! Cô mau dậy cho tôi, chúng ta sắp trễ rồi. - Bà quản gia cau có tung chăn của Alida.

- Trễ gì chứ? - Alida uể oải dành lại chiếc chăn bông ấm áp.

- Tiểu thư, cô quên rồi sao? Hôm nay chúng ta phải đi đến Trung Quốc.

... Một khoảng không tĩnh lặng bao trùm ngay lập tức bị phá vỡ.

- Cái gì? - Alida hớt hãi xuống khỏi giường.

Chuyến bay từ Paris đến Trung Quốc khởi hành lúc tám giờ sáng sẽ đưa Alida cùng những người hầu cận đến Thiên Tân, Trung Quốc.

Tôi là Alida Frost, sinh viên năm hai ngành thiết kế thời trang.

Đáng lý tôi đang có một cuộc sống vui vẻ với việc học hành và bạn bè nhưng thật không ngờ, trong chuyến dã ngoại do nhóm bạn học thời cấp ba tổ chức.

Tôi đã phát hiện bạn trai ngoại tình với cô bạn thân thời cấp ba của tôi, cùng lúc đó, tai hoạ chưa kết thúc, tôi lại nhận được điện thoại, cha tôi vì đắc tội với một nhân vật lớn nên bị người ta hãm hại khiến cho công ty trên bờ vực phá sản.

Ông vì tin đó mà lên cơn đau tim nhập viện, nhưng ông lại không may mắn bị diệt tận gốc, bị người ta vào tận phòng bệnh tiêm thuốc vào dây truyền nước biển, đúng như thế, sau đó ông qua đời vì lên cơn co giật, mẹ tôi cũng không thoát khỏi tay bọn họ.

Chỉ có tôi do đi dã ngoại cùng bạn bè nên thoát nạn, nhưng tôi biết chắc chắn bọn họ đang truy tìm tôi, không thể suy nghĩ được gì trong khoảng thời gian ngắn như vậy, tôi chỉ còn tìm đếm cái chết, cha mẹ mất, bạn trai và bạn thân thì phản bội, tôi trắng tay rồi chẳng còn gì cả, tôi chạy đến một vách đá suy ngẫm một lúc vẫn chọn nhảy xuống vách đá.

Cứ ngỡ cuộc đời tôi đến đây là chấm hết, nhưng không, trong lúc nơ màng, tôi đã nhìn thấy một ánh sáng trong bóng tối, không cần biết hắn là quỷ hay thần, tôi chỉ biết hắn đã cho tôi một cơ hội sống.

Khi tôi tỉnh dậy là lúc tôi được cứu từ dưới nước lên, người ở đây thật xa lạ, cảnh vật cũng khác hẳn, hoàn toàn không giống như một đáy vực sâu, nhìn quanh thì nơi này giống một cái hồ hơn, hơn nữa ở đằng xa kia... chính là một thác nước.

Hoảng loạn, sợ hãi, tôi không biết mình đang ở đâu, tôi nhớ rõ ràng bản thân đã nhảy xuống một cái vách đá, hơn nữa chỗ chúng tôi dã ngoại còn là một ngọn núi đá, thì lấy đâu ra sông suối, chứ đừng nói là thác nước hay bờ hồ.

Tôi được đưa về một căn biệt thự, những người ở đây liên tục kêu tên tôi với giọng điệu lo lắng cùng sợ hãi, hình như tôi nghe trong đó có chút giễu cợt.

Họ mời bác sĩ cho tôi, họ chăm sóc cho tôi, họ gọi tôi là tiểu thư, nhìn bản thân ở trong gương tôi có chút bất ngờ, đây đúng là tôi, mái tóc, khuôn mặt, nước da, tất cả đều là tôi, nhưng sao đôi mắt lại khác như vậy?

Mắt tôi là màu xanh ngọc phỉ thuý, nhưng đây lại là màu vàng ánh ngũ sắc.

Ngẫm nghĩ hồi lâu tôi liền nhớ đến ánh sáng kỳ quái cùng giọng nói kia, bừng tỉnh, lẽ nào tôi thực sự xuyên không?
Không chuyện này không thể, đấu tranh tư tưởng một hồi lâu cuối cùng vẫn là đấu tranh thất bại.

Chấp nhận sự thật là tôi đã xuyên đến một thế giới khác, nơi mà có một Alida Frost nữa tồn tại.

Tuy rằng đều là Alida Frost đều là ngoại hình đó khuôn mặt đó, nhưng tôi lại cảm thấy bản thân kém xa về nhan sắc lẫn địa vị.

Theo như những gì tôi từng xem phim thể loại xuyên không thì chắc chắn tôi sẽ có thể nhận được những thông tin về vị tiểu thư Alida Frost này, nhưng mà... sau một đêm ngủ dậy, thứ tôi tiếp nhận được trong đầu, là quá khứ của cô ta.

Xúc động thay, vị tiểu thư này lại là một con ma đầu độc ác kiêu căng ngạo mạn hống hách coi trời bằng vung, bây giờ tôi lại hiểu vì sao trong giọng nói của những người cứu và chăm sóc tôi lại có chút giễu cợt.

Nhưng Alida Frost bây giờ là tôi chứ không phải vị tiểu thư ngày xưa nữa, tôi quyết tâm làm cho mọi người thấy Alida Frost cũng có điểm tốt.

 

Phông nền:
Cỡ chữ:
A- 18 A+
Màn hình:
Canh chữ: