Chương 6: Vạn năm chinh đồ

Lời này của Ma Đế quả thật hết sức kinh người, thế cục của Hỗn Mang Ma Giới và Hồng Mông Tiên Giới từ thuở tối giản sơ khai đến nay đã không cách nào phân ra cao thấp, đại chiến bao lần vẫn hoàn nguyên như cũ, một bên nhân thủ đông đảo đại năng vô số, một bên đại năng tuy ít nhưng lại cực cường, tạo thành hai thái cực vĩnh hằng bất hủ, không cách nào thắng thế, gần giống như là một pháp tắc của trời đất, muốn thay đổi nó là điều trong mơ.

Sự thật là đẳng cấp của hai vị diện này trên cả Thượng vị diện, còn gọi là Chung Cực vị diện, không một Thượng vị diện nào biết tung tích của hai vị diện này. Hỗn Mang Ma Giới cùng Hồng Mông Tiên Giới đối với các Thượng vị diện khác cũng giống như Phàm nhân chỉ biết được Tiên giới Hạ vị diện mà không biết trên đó còn có Trung vị diện, Thượng vị diện vũ trụ!

Thế cục của Hồng Mông Tiên Giới và Hỗn Mang Ma Giới đổi, đồng nghĩa với việc cả chư thiên vũ trụ từ thuở sơ khai đến nay đồng loạt biến thiên!

Chà...

Chư vị Ma đạo đại năng trong lòng phấn khởi, đôi vị trên miệng treo nụ cười tà. Ngồi ở đây nghìn vị, ai mà chẳng phải đại ma đầu cùng hung cực ác? Đối với thế cục thay đổi, không một ai lo lắng, ngược lại vô cùng hứng thú.

- Hiểu rồi

Hoa Thiên Thương huyết nhãn ánh lên, kiếm dung cười lớn.

Nhiệm vụ lần này, chắc chắn sẽ thú vị!

Trong lòng Hoa Thiên Thương kịch liệt vui vẻ, đã không biết bao lâu mới xuất hiện chuyện trọng đại như vậy, sự kiện có thể ảnh hưởng đến thế cục vĩnh hằng, nghĩ thôi đã hưng phấn.

Vĩnh hằng bất bại đã quá nhàm chán rồi! Hy vọng có thể xuất hiện sự tình kích thích!

Có Đại Ma vương trở về, Phong Hoàng đại điển rất nhanh liền diễn ra.

Phong Hoàng đại điển, tên như ý nghĩa, đây chính là đại sự kiện một nghìn tỉ năm mới tổ chức một lần. Mỗi lần diễn ra, Ma Đế sẽ chọn lựa năm vị tối cường nhất bên trong trăm vị Ma Tôn để phong Hoàng hiệu, trở thành Ma Hoàng!

Địa vị cao thượng, chỉ dưới Ma Đế một bậc, ngang hàng với Đại Ma vương Hoa Thiên Thương!

Còn chuyện đại sự trong miệng Ma Đế Hoa Ma Kiếm bọn họ đã sớm ném ra sau đầu. Có Đại Ma vương ra tay, chuyện lớn cỡ nào cũng có hắn gánh được. Đến lúc cần ra tay, Ma Đế nhất định sẽ điều động bọn họ đi mà thôi, không cần phải trông chờ.

Hiện tại quan trọng nhất là Phong Hoàng đại điển. Tính đến thời điểm này, Hỗn Mang Ma Giới đã có hai mươi vị Ma Hoàng cao thượng! Chức vị Ma Hoàng có thể so sánh với Tiên Hoàng của Hồng Mông Tiên Giới, những cái Thiên Tôn mà Hoa Thiên Thương vừa đánh, ngoài miệng nói là đứng đầu Tiên Giới nhưng thực chất kém một bậc.

Hơn nữa tôn vị của Tiên Giới nhiều vô kể, nào là Thập Bát Thiên Tôn, Thập Nhị Chân Quân, Cửu Thế Tiên Tôn, Bát Cửu Đại Tiên, vân vân, bất quá mấy cái tên này đều xoàng xoàng nhau về chiến lực cả thôi, nói đứng đầu cũng không hẳn là sai, chỉ kém Tiên Hoàng một chút. Không như Hỗn Mang Ma Giới tôn hiệu sâm nghiêm!

Nhỏ nhất là Ma Vương, sau đó là Ma Quân, mạnh hơn là Ma Tôn, cuối cùng là Ma Hoàng. Mỗi một cái tôn hiệu, chiến lực cách xa nhau vài cái vũ trụ. Hiện tại, Hỗn Mang Ma Giới có sáu trăm vị Ma Vương, ba trăm tôn Ma Quân, một trăm vị Ma Tôn và hai mươi vị Ma Hoàng!

Phong Hoàng đại điển diễn ra trọn một ngày. Trước ánh mắt tôn kính và sùng bái của chư hùng, năm vị Ma đạo đại năng nhận lấy Hoàng vị xuất hiện.

Bậc đại năng thứ nhất chính là Cương Thi Thuỷ Tổ - Tướng Thần, nhận lấy tôn hiệu trở thành Tướng Thần Thi Hoàng!

Vị thứ hai đó là ông lão nông dân chất phát Chung Cực Quỷ Đế - Cảnh Thương Ma Tôn! Nhận lấy tôn hiệu trở thành Cảnh Thương Ma Hoàng!

Vị thứ ba đó là một trung niên nam tử bạch y phiêu dật, lưng mang sáu thanh ma kiếm, nhận được tôn hiệu trở thành Kiếm Ma - Độc Cô Kiếm Hoàng!

Cái tên này Hoa Thiên Thương luôn miệng kêu là Độc Cô Cầu Bại, Kiếm Ma cùng họ Độc Cô sao mà giống với một nhân vật kiếm hiệp ở Địa Cầu hết sức.

- Cầu Bại tiểu tử cuối cùng cũng trở thành Ma Hoàng, hảo lợi hại!

Hoa Thiên Thương một bên vỗ tay, không ngừng gật đầu tán thưởng.

- Hừ, ta là Độc Cô Thánh!

Độc Cô Kiếm Hoàng hừ lạnh, rất không vừa lòng với cái tên Cầu Bại mặc dù nghe rất oai. Muốn cầu bại chỉ cần nói một tiếng mới cái gã đã đặt tên này cho hắn là được, bại ngay, điều này khiến kiếm tâm của hắn vô cùng khó chịu.

Ma Đế lườm Hoa Thiên Thương một cái, nói:

- Hở chút lại trọng sinh, cái gì du lịch, chẳng học được chút gì hay ho

Hoa Thiên Thương vừa nghe liền khinh thường, hắn nói:

- Các ngươi mới thật ngu ngốc, tu luyện đến lúc này dễ tiến triển lắm sao? Bỏ vài nghìn năm để trải nghiệm nhân sinh lại ngại cái gì. Biết Địa Cầu không? Biết Thanh Lam tinh không? Trọng sinh đến đó sống thử một lần, mở mang kiến thức khoa học, không chừng lại học được chiêu thức mới như ta!

Chư vị đại năng cười xòa, Đại Ma vương đã không ít lần kêu bọn họ trọng sinh đến các Hạ vị diện chiêm ngưỡng nhân sinh. Bọn họ lại không có hứng thú đó, trực tiếp bay đến các Trung Thượng vị diện du lịch còn thoải mái hơn, mặc dù không có cái khoa học gì đó.

Một chút chuyện nhỏ này cũng không làm mất quá nhiều thời gian Phong Hoàng đại điển. Xong hết một ngày, ăn tiệc chia tay, mỗi người lại mỗi ngã. Ma Đế Cung phục hồi yên tĩnh.

Lần này Phong Hoàng đại điển có chút bất ngờ xảy ra, Thượng Cổ Chiến Thần - Hình Thiên Ma Tôn vậy mà không được Phong Hoàng thay vào đó là Cửu Cung Lôi Đế - Ngao Bá Ma Tôn, hắn trở thành Ngao Bá Lôi Hoàng, bất quá không ai dị nghị, Ngao Bá cường đại, ai cũng rõ.

Bậc đại năng cuối cùng được Phong Hoàng đó là Cửu Ca Ma Tôn! Điều này hoàn toàn bất ngờ khi mà Cửu Ca tiên tử xưa nay chưa từng xuất thủ lần nào, mạnh yếu không rõ, chư vị đại năng đối với nàng thương yêu không dứt, lần này triệt để rút cổ. Cửu U Yêu Đế - Cửu Ca Yêu Hoàng! Ai mà dám động!

Theo lời Ma Đế, chiến lực của nàng so với Đại Ma vương chỉ kém nửa điểm, đây là bậc chiến lực bực nào? Chúng đại năng từ ái mộ trở thành kính mộ luôn rồi.

Bên trong ngự hoa viên, lúc này chỉ còn lại gia đình của Ma Đế mà thôi. Hoa Thiên Thương vẫn như cũ gác chân lên bàn, tiêu diêu thoải mái.

Nhấp lấy một ngụm rượu, Ma Đế từ tốn nói ra:

- Chắc hẳn ngươi cũng biết được đôi chút nhiệm vụ ta sắp nói, lần trước kêu ngươi lấy xác một tên Thiên Tôn về là để nhiếp hồn, tìm hiểu xem Tiên Giới đã biết chút gì về nó, xem như hoàn thành

Ngừng lại một chút, Ma Đế ngưng trọng nói tiếp:

- Thực chất đó là một cánh cổng dẫn đến một vũ trụ hồng mông sơ khai khác, so với Hỗn Mang Ma Giới ta chỉ sợ cao hơn một bậc!

Hoa Thiên Thương ồ lên, hứng thú sinh ra nồng đậm.

Lúc này, lão tam Hoa Khiết Thần tiếp lời:

- Đó là một đại vũ trụ chứa tất cả Trung Thượng Hạ vị diện các vũ trụ giống như đại vũ trụ của chúng ta!

- Một thế giới hoàn toàn mới sao?

Hoa Kỳ Âm ngọc nhãn ánh lên, rất là thích thú, đối với câu hỏi của nàng, Ma Đế nhẹ gật đầu.

Thấy vậy, Hoa Thiên Thương tà dung kéo lên rực rỡ, vội vàng hỏi:

- Nhiệm vụ là gì?

- Trong vòng vạn năm, tại vũ trụ mới xây dựng đỉnh cấp thế lực thuộc Hỗn Mang Ma Giới ta, khai hoang mở cõi, trong trăm vạn năm phải trở thành độc nhất bá chủ tại tân vũ trụ!

Hoa Khiết Thần lạnh lùng nói ra, bên trong nghe được tự tin mười phần.

Ma Đế Hoa Ma Kiếm gật đầu, bổ sung:

- Hồng Mông Tiên Giới chắc hẳn cũng giống chúng ta làm ra bước này, thậm chí có thể đã đi trước ta một bước, nhớ kỹ, đến lúc đó gặp bất kì tên tiên nhân nào, tru sát không tha, dù cho chúng có phải là Hồng Mông Tiên Giới hay không

Ma Đế ngạo nghễ buông ra lời cuối:

- Tại tân vũ trụ này, chúng ta phải là vị bá chủ duy nhất!

Một thoáng yên lặng, không khí ẩn ẩn một chút sôi trào. Hoa Thiên Thương phá lên cười, hưng phấn nói ra:

- Tốt, bất quá không cần trăm vạn năm, một vạn năm là đủ!

So với hai người kia, hắn còn cuồng hơn, cuồng sinh ra từ thực lực.
Phông nền:
Cỡ chữ:
A- 18 A+
Màn hình:
Canh chữ: