Chương 260: Phá Phong

Ngay tại thời điểm đoàn hắc vụ kia bị Doanh Thiên ấn pháp đánh đến tán loạn, có dấu hiệu tan rã thời điểm. Thì bỗng nhiên Doanh Thiên bàn tay phun trào ra hỏa diễm.

Đế Diễm xuất hiện thời điểm, một cỗ nhiệt độ vô cùng khủng bố không gì sánh được bạo phát, mặc dù chỉ là một đoàn lửa mà thôi, thế nhưng là để cho Thượng Quan Hy Nhi có cảm giác toàn bộ thân thể muốn bị thiêu cháy.

Chân Long Tổ nhìn thấy Doanh Thiên lấy ra Đế Diễm trong mắt tràn đầy ngạc nhiên, cẩn thận suy tính một hồi, hắn mới là hiểu ra. Bèn sử dụng lực lượng bảo hộ Thượng Quan Hy Nhi, tránh cho nàng tự thân phát hỏa.

Về phần Lộng Ngọc, vậy cũng không cần nói, nàng căn bản chính là bình an vô sự, được Doanh Thiên bảo hộ tới chân tơ kẽ tóc.

Ngay thời khắc này, hừng hực Đế Diễm bỗng nhiên thay đổi hình dáng, vậy mà ngưng tụ thành một cái khí đỉnh hỏa diễm.

Chỉ thấy Doanh Thiên bàn tay lật một cái, đoàn hắc vụ to lớn kia ngay lập tức bị hỏa diễm khí đỉnh thu vào, tiến hành luyện hóa.

Nhìn thấy Doanh Thiên như thế, Thượng Quan Hy Nhi đúng là có chút tò mò, nhịn không được hướng Chân Long Tổ thỉnh giáo:"Lão Tổ Tông, Công Tử đây là muốn làm gì".

"Dĩ hỏa vi lô, dĩ hỏa vi đỉnh, hắn đây là muốn luyện khí". Chân Long Tổ nhìn chằm chằm Doanh Thiên động tác, có chút than thở nói ra:"Khống lửa thật bá đạo, so với lão đầu năm đó tới đây chỉ mạnh không yếu".

Thượng Quan Hy Nhi đúng là có chút không hiểu hỏi tiếp:"Chẳng phải nói là giúp người phá phong ấn hay sao, như thế nào lại thành luyện khí?"

"Chờ đi, một lát liền rõ". Chân Long Tổ mỉm cười nói tiếp:"Lùi lại một chút, lát nữa nhất định là kinh thiên động địa".

Thượng Quan Hy Nhi ngay lập tức đứng sát vào Chân Long Tổ một sợi rễ cây lớn, nàng mặc dù chưa biết Doanh Thiên muốn luyện ra cái gì kinh khủng pháp khí, thế nhưng là lão tổ lời nói, vậy nhất định là cực kỳ kinh khủng.

Ở thời điểm này, Doanh Thiên cũng là chăm chú làm việc, phá vỡ phong ấn không phải chuyện nhỏ, cần hết sức chú tâm.

Phải biết, cái kia phong ấn là do toàn bộ những cái kia Hắc Ám Sinh Linh cùng Thần Thánh Sinh Linh liên thủ bố trí, bọn hắn một cái yếu nhất đều có thể cùng nửa bước Thiên Tôn so sánh, càng là có hơn mười tôn có thể cùng chân chính Thiên Tôn đánh đồng.

Dạng này liên thủ phong ấn cực kỳ ghê gớm. Nếu không lấy Chân Long Tổ cường đại đã sớm phá phong mà ra, không cần bị nhốt trăm ngàn vạn năm như thế.

Mà lại, Doanh Thiên hiện tại thực lực không đủ, muốn cưỡng ép phá vỡ phong ấn đó chính là nằm si nói mộng. Cho nên hắn sử dụng phương pháp khác.

Đó chính là lấy Hắc Ám Sinh Linh thi thể làm vật dẫn, dựa vào đó phá phong. Dù sao phong ấn này là do bọn hắn bố trí, lấy bọn hắn làm vật dẫn đi giải sẽ dễ dàng hơn rất nhiều.

Nói là dễ, nhưng cũng cần chú tâm cẩn thận, sai lầm một cái liền sẽ đổ sông đổ biển công sức.

Ở thời điểm này, Doanh Thiên toàn lực đều lấy ra, hắn trên tay trong chớp mắt biến ảo trăm ngàn loại ấn quyết, theo một cái cực kỳ quỷ dị quy tắc không ngừng đánh nhập bên trong hỏa diễm khí đỉnh.

Ông.... Ông.... Ông....

Bỗng nhiên nghe được ông ông bạo hưởng thanh âm, chỉ thấy Doanh Thiên trên người khí huyết ngoại phóng, bàng bạc vô cùng vô tận khí huyết kia như lãng hải triều giang trào ra ngoài, tạo thành cực kỳ ghê gớm cảnh tượng.

Ngay sau đó, Nguyên Thủy Chân Mệnh, Thái Sơ Chân Mệnh cùng vô cùng vô tận Chân Mệnh hiển hóa, chỉ trong chốc lát, cả vùng không gian này đều bị bao phủ bởi Chân Mệnh của hắn.

Tiếp đến, những Chân Mệnh này lấy quỹ tích ảo diệu nhanh chóng diễn hóa, từng đầu Chân Mệnh tự mình lẫn nhau dung hợp mà biến hóa.

Chỉ thấy rốt cuộc, Doanh Thiên trên đỉnh đầu chống lên ba mươi ba tầng trời, mỗi một tầng trời đều có rất nhiều nguy nga Thần Cung, Thần Điện.

Mà bên trong những Thần Cung, Thần Điện này đều ngồi lấy từng tôn từng tôn Chân Thần, Đế Hoàng lẫn nhau diễn hóa Thần Đạo, điểm hóa chúng sinh, hạo đãng Thần uy cùng Thần quang đại phát cực kỳ tráng lệ.

Ngược lại, dưới chân hắn hoàn toàn trái ngược hoàn cảnh. Chỉ thấy nơi đó chính là mười tám tầng địa ngục, có là Phong Đô Quỷ Thành ức vạn Quỷ sai Quỷ tốt, có là Tử Thần Điện túc sát chi khí, có A Tỳ Địa Ngục khắp nơi đều là thây khô cùng xương cốt chìm nổi trong dung nham, cũng có Tu La Tràng huyết tinh vô cùng,..... Mỗi tầng địa ngục đều có từng tôn từng tôn Độ Kiếp Ma Vương mang theo tà ác ngập trời khí tức trấn giữ.

Mà Doanh Thiên thân ảnh, vốn dĩ vô cùng bình thường, thế nhưng là lúc này, hắn lại trở nên vĩ ngạn không gì sánh được, thân hình lỗi lạc đứng ở giữa, tựa như là chống lên ba mươi ba tầng trời cùng mười tám tầng địa ngục một dạng. Tạo cho người ta một cảm giác, hắn mới là Thiên Địa chủ nhân, hết thảy đều tại hắn một ý niệm.

Nhìn thấy cảnh tượng này, cho dù Chân Long Tổ cũng đều phải than thở mà nói ra:"Đầu đội Tam Thập Tam Thiên, chân đạp Thập Bát Trọng Địa Ngục, hắn đã siêu thoát chính mình lý niệm, đạt đến độ cao không thể tưởng tượng - Vô Đạo".

Trong lúc Chân Long Tổ còn đang than thở chính mình so với Doanh Thiên thua kém, thì bỗng nhiên Doanh Thiên hai tay song quyền đánh sang hai bên.

Bên phải Doanh Thiên lúc này, đại đạo không ngừng diễn hóa, vậy mà trong chốc lát mở ra một tòa Phật Quốc to lớn vô cùng. Phật Quốc bao gồm tám Thiên, chính là Bát Nhã Thiên tồn tại, Bát Nhã Thiên mỗi một Thiên đều có trăm ngàn tòa chùa miếu, 80000 tôn Thánh Phật ngự trị, tung kinh niệm phật độ hóa chúng sinh. Phật Quang chiếu rọi Tây phương.

Bên trái Doanh Thiên, Cửu Thiên hiển hiện, từng tòa Thiên Cung to lớn nâng lên, hoàng vân bao phủ, cửu sắc tiên quang lấp lánh vạn trượng. Vô số Tiên Nhân tu đạo bên trong.

Chân Long Tổ con mắt tựa hồ muốn lòi ra một dạng, kinh hãi thầm nghĩ:"Nguyên Thủy Vũ Trụ kia đến cùng là cái dạng gì Thiên Địa?, khó trách....... Đây chính là Thần, Phật, Tiên, Ma nha".

Nghĩ tới đây, Chân Long Tổ đúng là có chút hào hứng, hắn rất muốn một lần bước vào Nguyên Thủy Vũ Trụ, có thể một lần thấy được nơi đó những cái kia tuyệt thế cường giả.

Ở thời điểm này, bỗng nhiên Doanh Thiên hai tay nắm lại, hướng hỏa diễm khí đỉnh ấn tới.

Theo hắn tai tay nắm lại, chỉ thấy bên phải hắn cái kia Phật Quốc trong nháy mắt chôn vùi, Bát Nhã Thiên trong chốc lát tiêu tan. Bên trái Cửu Thiên cũng là đồng dạng như thế, Cửu Thiên đổ xuống, Thiên Cung vỡ nát hủy diệt.

Lúc này, Doanh Thiên một cước dẫm xuống, tại dưới hắn một cước này, mười tám tầng địa ngục cũng tùy theo mà sụp xuống, hết thảy đều bị chôn vùi tan biến.

Cùng lúc đó, ba mươi ba thiên cũng đồng dạng sụp đổ, Thần quang tiêu tán, chư Thần hoàng hôn.

Tại dưới hết thảy sụp đổ xuống xuống dưới, một cỗ chấn động khủng bố lan tỏa, Thượng Quan Hy Nhi sắc mặt biến hóa, vội vàng núp xuống, nàng có cảm giác giống như là tận thế một dạng. Tựa hồ như là Thiên Địa thật sự hủy diệt vậy.

Vạn vật hủy diệt, quy về Hỗn Độn, chỉ thấy Doanh Thiên thân hình chìm nổi trong Hỗn Độn, cho người ta một cảm giác cho dù hết thảy bị hủy diệt, hắn vẫn như cũ sừng sững đứng đó, bất tử bất diệt.

Cuối cùng, toàn bộ Hỗn Độn này đều bị hỏa diễm khí đỉnh thu vào, hết thảy dị tượng biến mất, chỉ có cái kia hỏa diễm khí đỉnh không ngừng thiêu đốt.

"Cẩn thận, muốn bạo đỉnh". Doanh Thiên có chút hư nhược, lên tiếng cảnh cáo, sau đó chính hắn cũng mang theo Lộng Ngọc lùi lại, mỉm cười mà nhìn.

Chân Long Tổ sắc mặt biến hóa, thầm mắng Doanh Thiên muốn hại hắn, ngay lập tức, Chân Long Tổ miệng rồng mở ra, phun ra một cái bong bóng to lớn.

Bong bóng này trong chốc lát liền bao phủ lấy hỏa diễm khí đỉnh, ngay tại thời điểm bong bóng vừa kịp bao phủ. Hỏa diễm khí đỉnh bỗng nhiên bạo tạc.

Mặc dù sức hủy diệt đều bị Chân Long Tổ ép lại, thế nhưng chấn động cũng không nhỏ, đem cả vùng không gian này đều rung lên.

Cuối cùng, hỏa diễm tán đi, để lộ ra một cái đồ vật.

Cái này đồ vật chính là một cái đen nhẻm kỳ quái hình dáng, một mặt bán nguyệt, bên trên thủng một cái lỗ vừa nhỏ.

Nhìn thấy cái này đồ vật, Thượng Quan Hy Nhi sắc mặt trở nên vô cùng cổ quái cùng khó hiểu, nàng vốn dĩ cho rằng Doanh Thiên luyện khí ra khủng bố như thế dị tượng, nhất định phải là một món tuyệt thế chí bảo.

Nàng thế nào cũng không nghĩ, hắn lại luyện ra một cái kỳ quái đồ vật.

Cẩn thận nhìn lại một lần, Thượng Quan Hy Nhi có chút nghi ngờ, không dám chắc chắn nói ra:"Cái này, tựa hồ là một lưỡi rìu".

"Ân, chính là". Doanh Thiên bước tới mỉm cười nói ra:"Chỉ là thẩm mỹ không tốt lắm". Hắn ha ha mà cười.

Quả thật, Doanh Thiên hắn luyện ra cái này lưỡi rìu, quả thật là khó coi vô cùng, lưỡi rùi không phẳng, cũng không sắc bén, lại còn lồi lõm không đều, so với một cái kém nhất thợ rèn đều muốn xấu trăm ngàn lần.

Bất quá cũng không thể nhìn bề ngoài đánh giá, vì luyện ra cái này lưỡi rìu, Doanh Thiên cơ hồ tiêu hao toàn lực, khiến cho hắn trở nên hư nhược.

Nhận ra Doanh Thiên trạng thái này, Chân Long Tổ cảm thán nói ra:"Ngươi hiện tại mặc dù rất yếu, nhưng ta cảm nhận được, ngươi đi đã rất xa, xa đến ta chỉ có thể ngưỡng mộ".

Doanh Thiên mỉm cười, từ chối cho ý kiến, chỉ nói một câu:"Đại Đạo độc hành". Sau đó hướng Thượng Quan Hy Nhi nói ra:"Làm thêm một cái cán rìu, đốn cái cây này xuống là có thể cứu hắn ra".

Nói đoạn, Doanh Thiên đem Lộng Ngọc rời đi.

Nói tới Lộng Ngọc, nàng lúc này đã sớm chết lặng, dù sao mà nói, đối với nàng hôm nay kiến thức, chính là quá mức chấn kinh, cũng quá mức tưởng tượng.

Coi như hết thảy đều tại nàng diễn ra trước mắt, nhưng nàng vẫn là chưa dám tin, còn cho rằng mình nằm mộng đâu, cho nên chỉ có thể ngơ ngác tại đó, tùy ý Doanh Thiên đưa đi.

Về phần Doanh Thiên, hắn cũng muốn nhân cơ hội này để cho nàng tiếp xúc tới cấp độ này một chút, dù sao sau này đi bên cạnh hắn, còn nhiều thứ nàng phải thấy. Chỉ cần cho nàng thấy một lần, về sau hết thảy đều dễ dàng tiếp nhận.

Mặc dù hiện tại nàng như cũ còn chưa từ trong chấn kinh tỉnh lại, thế nhưng Doanh Thiên tin tưởng, nàng rất nhanh có thể tiếp nhận hết thảy.
Phông nền:
Cỡ chữ:
A- 18 A+
Màn hình:
Canh chữ: