Chương 41: Bắt cá

*Chương này có nội dung ảnh, nếu bạn không thấy nội dung chương, vui lòng bật chế độ hiện hình ảnh của trình duyệt để đọc.

Editor: Puck - Diễn đàn

Chờ sau khi Diệp Trụ và Lập Hạ trở lại, đều biết chuyện hôm nay hai tỷ muội đánh nhau, Diệp Trụ ngược lại không nói hai khuê nữ, hắn luôn tương đối thương yêu hai khuê nữ, Ngô thị nói: “Chàng cứ nuông chiều đi, đều như nữ bá vương.”

Tiểu Phượng vội vàng nói: “Nương, con biết rõ sai lầm rồi, về sau cùng lắm thì con tránh là được, người đừng nóng giận, có được không?”

Ngô thị nói: “Nương cũng không nói để cho người bắt nạt tới cửa mà con không làm gì, nhưng mà con nhớ con là nữ hài tử, đừng giống như nam hài tử đánh nhau gây chuyện khắp nơi.”

“Biết rồi, con đều nhớ kỹ!” Haizzz, thật là, tiểu Kiều cũng đánh nhau, vì sao nương cứ nói mình đây? Tiểu Phượng tỏ vẻ không hiểu.

Chỉ có điều tiểu Phượng cảm thấy muội muội mình đánh nhau lợi hại hơn trước kia. Giống như nàng, đánh người đặc biệt liếc nhìn chỗ không thấy mà đánh!

Bởi vì phải chiêu đãi Trương tiểu thiếu gia, cho nên còn đặc biệt mua thịt, kết quả người chạy mất, vậy tiện nghi cho mấy người tiểu Kiều. Buổi tối ăn ngon một bữa.

Cơm nước xong, tiểu Kiều lại cùng hai ca ca học chữ, hiện giờ mỗi ngày nhận biết năm chữ, lúc này đã qua hơn một tháng, cũng đã nhận biết hơn một trăm chữ.

Chữ ở cổ đại này rất nhiều chỗ đều không giống hiện đại, chữ phồn thể đó, viết cũng phiền phức.

Hơn nữa vì tiết kiệm giấy, đều dùng phần than sau khi đốt xong gỗ còn dư lại vẽ trên mặt đất đấy, bút lông còn chưa dính tay đấy.

“Đại ca, nhị ca, chúng ta tìm thời gian bắt cá đi.” Bây giờ đầm nước đã làm xong, theo như trên sách nói phơi mấy ngày, còn dùng phân tro khử độc, lại đổi mấy lần nước, bây giờ có thể thả cá vào bên trong rồi.

Sách tiểu Sơn ca đưa tới, thật đúng là có phương diện nuôi cá, chỉ có điều dù sao cũng không đầy đủ như nuôi cá ở hiện đại, nhưng cũng đặc biệt tốt. Người ở hiện đại còn muốn thả máy cung cấp dưỡng khí vào trong đầm nước đấy, đây là như thế nào cũng không làm được.

Cũng may đầm nước này cách sông trong thôn gần, đào một cái cống có thể dẫn tới đây. Nguồn nước không thiếu. Đến lúc đó thể thường xuyên đổi mới, có trợ giúp rất lớn cho cá sống sót.

Chỉ có điều thực vật xanh cũng có thể cung cấp dưỡng khí, thực vật thủy sinh gì đó, cũng có thể cung cấp thức ăn cho cá trắm cỏ thật sự là nhất cử mấy tiện.

Mấy người Lập Hạ bọn họ đều ở trong sông lấy một chút, đặt trong hồ nước, thực vật thủy sinh mấy thứ này đặc biệt dễ sống, vốn không cần người chăm sóc.

“Được, chiều nay ca và nhị ca muội tan học chúng ta sẽ đi, không thể để một người đi, biết không?” Lập Hạ nói với tiểu Kiều. die nda nle equ ydo nn

Bắt cá phải mang theo lưới đánh cá, còn có đồ hốt, bởi vì bắt cá ngoài sông, cho nên thùng gỗ này cũng phải chuẩn bị.

Ngày hôm sau, Lập Hạ và Lập Thu đi trong học đường, tiểu Kiều chuẩn bị cái này.

Ngô thị nói: “Nơi sâu không cho phép xuống! Nếu không về sau không thể đi!”

“Biết rồi nương, con nghe người, đại ca và nhị ca cũng nhìn con đó.”

Ngô thị cũng không phản đối con nuôi cá, nhi tử trưởng thành, biết gánh vác trong nhà, trong lòng nàng vui mừng. Cộng thêm nếu nuôi cá này, cũng không lo không có đường tiêu thụ, nhà Chu đại hộ không phải muốn cá sao? Đến lúc đó trực tiếp từ chỗ bọn họ bán vào là được rồi, còn bớt một tay trung gian, kiếm nhiều chút tiền đó.

Cho dù con cá này nuôi không thành, cũng không tiếc vốn ban đầu mua chỗ này, đầm bùn này cũng không bao nhiêu tiền, nhân tiện mua cùng, để không cũng là để không, có thể để cho mấy đứa bé trêu ghẹo cái gì cũng 

Phông nền:
Cỡ chữ:
A- 18 A+
Màn hình:
Canh chữ: