Chương 42: Cá rốt cuộc muốn ăn gì

*Chương này có nội dung ảnh, nếu bạn không thấy nội dung chương, vui lòng bật chế độ hiện hình ảnh của trình duyệt để đọc.

Editor: Puck - Diễn đàn

Biện pháp hữu hiệu nhất chính là bỏ muối lên con đỉa, lập tức rơi xuống, nhưng muối này cũng cần tiền mua, ai lấy ra tới được? Bình thường đều trực tiếp dùng tay gỡ xuống, nhưng mà tiểu Kiều vừa nghĩ tới cảm giác mềm nhũn này, cũng hơi sợ hãi.

Cho nên tiểu Kiều quyết định, bắt ở vũng nước cạn là được, nếu có ủng đi mưa thì tốt, trực tiếp xuống nước, không cần cởi giày. Nhưng mà hiện giờ nào có cao su kiểu này.

Lập Hạ và Lập Thu bắt cá, chỉ qua chốc lát sau, trong thùng nước kia, có rất nhiều cá con nhỏ rồi, thật sự là cá con nhỏ, mới dài gần tấc, Trương tiểu thiếu gia nói, “Cá nhỏ như vậy, có thể ăn không?”

“Nuôi lớn có thể ăn, bên cạnh nhà chúng ta không phải có một đầm nước sao, liền chuẩn bị nuôi ở đó. Ngươi đừng nói lung tung với người khác.” Tiểu Kiều nói.

“Ta một nam nhân, cũng không phải bà ba hoa, ta nói gì mà nói! Chỉ có điều, thứ này nuôi lớn sao?” Trương tiểu thiếu gia tỏ vẻ hoài nghi.

Thật ra thì tiểu Kiều cũng là lần đầu tiên làm chuyện này. Tự cấp lòng tin cho mình, “Dĩ nhiên nuôi lớn, ngươi cứ chờ xem, đến mùa đông, nhà chúng ta bắt cá, đưa cho ngươi mấy con, ngươi sẽ biết!”

Trương tiểu thiếu gia cũng nói: “Được, đến lúc đó nhất định phải cho ta!”

Đã mạnh miệng nói ra ngoài, thứ này phải nuôi cho tốt.

“Thiếu gia, chúng ta cần phải trở về, nếu không một lát nữa sẽ đi tìm rồi!” Phong Thu hơi nóng nảy, lão thái gia trong nhà nếu không thấy được thiếu gia, sẽ sốt ruột.

Tiểu Kiều nói: “Ngươi xem, chúng ta cũng không phải một ngày hôm nay, sau này cũng sẽ làm, hôm nay ngươi không báo trước với người trong nhà, bọn họ sẽ lo lắng, nếu không, ngươi trước thông báo với bọn họ, lần sau đi cùng chúng ta được không?”

“Đúng vậy, thiếu gia!” Phong Thu làm bộ đáng thương nói với Trương tiểu thiếu gia.

Trương tiểu thiếu gia có phần không vừa lòng rời đi, nhưng phát hiện ra, cảm thấy tiểu Kiều nói có đạo lý, nói rằng: “Vậy lần sau ta thông báo với trong nhà, chờ ta đó.”

Thật vất vả mới khuyên được Trương tiểu thiếu gia đi rồi, Lập Thu lại xoa đồ hốt một cái, “Trương thiếu gia đi rồi?”

“Đi rồi, nhưng mà lần sau còn muốn tới đấy.” Tiểu Kiều nói.

Lập hạ sang nhìn thùng gỗ, bên trong thật nhiều cá nhỏ, nói rằng: “Để vào trong ao trước đi, nhiều dễ chết.”

Cứ thả ba bốn lần như vậy, mặt trời dần dần sắp rơi xuống núi, lúc này ba huynh muội mới về nhà.

Khi về đến nhà, tiểu Phượng cũng trở lại rồi, lần này không mang gì về, còn Diệp Trụ và Ngô thị cũng cắt một bó dây khoai lang trở về, đây là chuẩn bị đồ ăn cho heo đấy. Lên núi đốn củi đều đặt ở trên núi, chờ được số lượng một xe, sau đó lấy xe kéo về, người trong thôn rất chất phác, sẽ không có chuyện củi đặt trên núi bị trộm.

Tiểu Kiều nhớ tới trước kia ở trong tửu lâu, một bàn ngọn khoai lang muốn rất nhiều tiền, bây giờ không phải có sẵn sao? Nói rằng: “Nương, buổi tối chúng ta xào ngọn khoai lang ăn đi.” Cái gọi là ngọn khoai lang chính là mấy cái lá non mềm trên dây khoai, ngắt ngọn, ăn thật ngon. diee ndda fnleeq uysd doon

Ngô thị nói: “Nương còn chưa từng ăn cách ăn như thế. Có đắng không.”

Tiểu Phượng cũng nói: “Đúng vậy, đây đều cho heo ăn, người có thể ăn sao?”

“Rau dại cũng có thể ăn, thứ này sao không thể ăn? Còn có, cây khoai lang này cũng có thể ăn đó, lột vỏ, bẻ thành dài bằng ngón tay cái, xào ăn cũng ngon, không tin, tối nay con làm, mọi người nếm thử!”

Ngô thị cười nói: “Nha đầu này, sao cứ nghĩ mấy chuyện kỳ kỳ quái quái? Nhưng mà nói cũng đúng, rau dại này cũng có thể ăn, chúng ta ăn cây khoai lang cũng không thành vấn đề, ăn ngon hay không là một chuyện, được rồi, tối nay chúng ta liền thử nhìn một chút, nếu ăn ngon, chúng ta có một mẫu khoai lang, rau trong vườn còn chưa lớn,

Phông nền:
Cỡ chữ:
A- 18 A+
Màn hình:
Canh chữ: