Chương 198 : Bốn loại cổ đại ma pháp

Đường Sâm vốn cho là những này dùng thượng cổ ma văn ghi lại, có thể lưu truyền đến nay, thậm chí bị Hogwarts trân tàng sách bên trong đều ghi lại các loại cường đại ma chú hoặc là phức tạp ma pháp nghi thức, nhưng là lật xem một chút quyển sách về sau, hắn phát hiện chính mình ngây thơ.

Trong này đại bộ phận đều là phù thủy cổ đại nghiên cứu tư liệu hoặc là du ký.

Đây đều là nguyên thủy bản độc nhất, căn bản không có người sẽ đem trong đó ma chú thu thập lại, tiếp đó chỉnh hợp thành một bản như là « chú thuật bách khoa toàn thư » dạng này sách, cho tới bây giờ liền càng không khả năng, bởi vì đã không ai nhìn hiểu những văn tự này.

Những cái kia du ký bên trong ghi lại kiến thức cùng địa điểm đại đa số đã mất đi có tác dụng trong thời gian hạn định tính, nếu như Đường Sâm nguyện ý làm một cái cổ đại học giả, đi theo du ký bên trong địa điểm đi dò xét lời nói, có lẽ còn có thể tìm tới một chút di chỉ, nhưng là này cũng không có cái gì ý nghĩa.

Mà những cái kia nghiên cứu tư liệu, cùng Đường Sâm trong tưởng tượng không giống, đại bộ phận phù thủy cổ đại vì nghiên cứu vẻn vẹn một loại ma lực phương thức vận dụng, liền cần tốn hao nửa đời người thời gian, thậm chí là tiếp nhận nhiều lần bởi vì ma lực chỗ đưa tới nguy hiểm tính mạng.

Mà thường thường làm Đường Sâm lật đến cuối cùng, cũng không có tìm được những này nghiên cứu cuối cùng kết quả, mà là tại nào đó một thiên về sau im bặt mà dừng.

Đường Sâm hoàn toàn có thể tưởng tượng, những cái kia phù thủy cổ đại nhóm chết tại nghiên cứu ma pháp bên trong.

"Cổ đại ma pháp, có lẽ xác thực cường đại mà thần kỳ, nhưng là cùng so sánh, là cực kỳ nguy hiểm cùng không thể khống."

Đường Sâm khắc sâu nhận thức đến điểm này, hiện đại ma chú hệ thống có thể như thế thịnh hành, cũng là bởi vì nó an toàn mà khả khống, chí ít các phù thủy nhỏ học tập ma chú sẽ không để cho chính mình mất mạng.

Đường Sâm cũng không muốn tùy tiện đi học tập những này nghiên cứu tư liệu, để cho mình bước theo những cái kia phù thủy cổ đại nhóm gót chân, cũng may Hogwarts thư viện cất giữ sách lượng rất nhiều, Đường Sâm có đầy đủ kiên nhẫn ở trong đó tìm kiếm thích hợp bản thân tri thức.

"Ừm, lại là một loại hoàn toàn khác biệt văn tự."

Đường Sâm lật ra một bản cực dày cực nặng sách, bìa sách là kim loại chế tạo, phía trên có mười phần hoa lệ mà tinh tế đường vân, thông qua bói toán xác nhận an toàn về sau, Đường Sâm tùy ý lật vài tờ.

Ra ngoài ý định chính là, quyển sách này cũng không phải là xuất từ phù thuỷ bút tích.

Mà là Elf.

Đương nhiên, cũng không phải là Đường Sâm đi qua Middle Earth trên đại lục loại đó dáng người thẳng tắp, tuấn tú vô cùng Elf, mà là Gia Tinh (nuôi trong nhà tinh linh). Không, tại quyển sách này bị viết ra thời điểm, bọn hắn còn không có nuôi trong nhà cái này tiền tố.

Đường Sâm thô sơ giản lược biết rõ một chút lịch sử, tại cổ đại, phù thuỷ cùng Elf từng có qua một trận chiến tranh, cuối cùng là phù thuỷ thắng lợi, các tinh linh bị dùng ma pháp đánh lên tư duy dấu chạm nổi, từ đây đời đời kiếp kiếp đều biến thành các phù thủy nô lệ, cho tới bây giờ, ngay cả tiểu tinh linh nhóm đều đã quên đi chính mình lịch sử.

Mà quyển sách này, là một bản gia phả, cũng là một bản sách sử.

"Rất nhiều năm trước, quyển sách này nhất định là Elf vương tộc nhóm chỗ cất kỹ bảo vật." Đường Sâm đem kim loại trang sách hợp lại, "Đáng tiếc, hiện tại đã trở nên không đáng một đồng."

Những này Elf văn đã sớm biến thành chết văn tự, chỉ sợ không còn có phù thuỷ có thể đọc hiểu, lại càng không cần phải nói những cái kia đã triệt để bị thuần hóa Gia Tinh.

Sau đó thời gian bên trong, Đường Sâm hoàn toàn đắm chìm trong cổ đại sách trong hải dương, đắm chìm trong phù thủy cổ đại thăm dò ma pháp lực lượng các loại kỳ tư diệu tưởng bên trong.

Đại bộ phận kỳ tư diệu tưởng cuối cùng đều không có ghi lại kết quả, nhưng là Đường Sâm vẫn như cũ tìm tới mấy cái hoàn chỉnh ma chú.

Không, cổ đại ma pháp trên thực tế không thể dùng đơn thuần ma chú đến khái quát, nó cùng hiện đại ma chú có bản chất khác nhau, tại hiện đại ma chú hệ thống bên trong, các phù thủy dựa vào ma lực của mình cùng ý chí, thông qua đặc biệt, cố định phương thức đi khiêu động ma pháp pháp tắc.

Mà cổ đại các phù thủy, thường thường sẽ đi nghiên cứu một loại nào đó ma pháp hiện tượng, vô luận là tự thân vô ý thức làm được ma pháp hiện tượng, hay là thần kỳ động vật cùng thực vật nắm giữ ma pháp lực lượng, thậm chí tự nhiên vĩ lực, bọn hắn bức thiết mong muốn lấy ma lực của mình cùng ý chí thực hiện những này ma pháp, thế là bắt đầu nghiên cứu, phân tích, thí nghiệm, tiếp đó từ trên bản chất mặt nắm giữ bọn hắn.

Ở trong quá trình này, đặc biệt là tại trong thí nghiệm, các phù thủy khó tránh khỏi cần dùng chính mình xem như thí nghiệm vật dẫn, thế là đại bộ phận phù thủy cổ đại bị ma pháp phản phệ mà chết.

Mà cuối cùng thành công những cái kia, để lại xuống tới tri thức liền không thể xưng là ma chú, mà là bản chất nhất, từ cạn đến sâu ma pháp nội hạch.

Cái thứ nhất cổ đại ma pháp là khống chế thời tiết ma pháp, từ vị này phù thuỷ tại trong nghiên cứu tư liệu nâng lên chi tiết đến xem, đối phương chỗ niên đại hẳn là tại Hogwarts thành lập trước sau thời kì, vị này phù thuỷ thông qua quan sát tự nhiên hiện tượng, nếm thử lấy tự thân ma lực câu thông hoàn cảnh chung quanh, lấy tự thân ý chí thay đổi hoàn cảnh chung quanh.

Đây là một kiện hết sức phức tạp sự tình, nhưng là hắn thành công, dựa theo trong tư liệu thuyết pháp, hắn có thể tùy tâm sở dục khống chế thiên tượng, để thời tiết theo ma lực của hắn mà trời mưa, sét đánh hay là ánh mặt trời cao chiếu.

Tiếp đó hắn mong muốn tiến một bước mượn dùng thiên tượng sức mạnh, tỉ mỉ khống chế lôi bạo. Tiếp đó tư liệu im bặt mà dừng.

Hiển nhiên đối phương kết quả cũng không tốt đẹp, nhưng là cái này cũng không ảnh hưởng phía trước nghiên cứu có thể bị lợi dụng.

Cái thứ hai cổ đại ma pháp là phi hành, ma pháp này Đường Sâm tại rất nhiều cổ đại văn hiến bên trong nhìn đến qua, nhưng là phần lớn đều thất bại, một thiên này là Đường Sâm phát hiện duy nhất thành công một thiên.

Vị này phù thuỷ niên đại hiển nhiên muốn sớm hơn nhiều, cụ thể có bao nhiêu sớm. Đường Sâm cũng không có tại hắn văn hiến bên trong tìm tới "Đũa phép" từ ngữ này, mà tại có ghi chép trong lịch sử, chí ít Olivander đũa phép cửa hàng tuyên bố, bọn hắn tại trước công nguyên năm 382 liền bắt đầu chế tạo đũa phép, có thể suy ra vị này phù thuỷ tồn tại niên đại muốn sớm hơn.

Khi đó Anh nhân loại còn tại ăn mặc da thú đi săn đâu.

Cho nên, từ trong tư liệu, Đường Sâm rõ ràng có thể nhìn ra được vị này phù thuỷ thủ đoạn càng thêm nguyên thủy mà máu tanh, trong đó bao hàm rất nhiều tế tự nghi thức, thậm chí là một chút linh hồn phương diện tri thức, cuối cùng, vị này phù thuỷ bỏ qua nhục thân của mình, hóa thành cùng loại với Obscurus hoặc là phệ hồn quái loại hình tồn tại, thu hoạch được năng lực phi hành.

Loại phương pháp này Đường Sâm cảm giác chính mình cũng không thể dùng tới, thay vì bỏ qua nhục thân của mình, Đường Sâm càng muốn dùng mặt khác càng thêm đơn giản phương pháp.

Tỉ như nói, Đường Sâm nhớ kỹ không có cái mũi Tom tiên sinh cũng nắm giữ lấy một loại phi hành ma pháp

Cái thứ ba cổ đại ma pháp là biến hình.

Trên thực tế, hiện đại ma chú hệ thống bên trong biến hình thuật đã mười phần hoàn thiện, vô luận là tử vật biến thành vật sống, hay là đem vật sống biến thành tử vật, thậm chí đem vật sống biến thành một loại khác vật sống, hiện đại các phù thủy đều có thể làm được, trong đó người nổi bật liền là Dumbledore giáo sư cùng McGonagall giáo sư.

Nhưng là một thiên này nghiên cứu tư liệu càng thêm xâm nhập, cũng càng thêm điên cuồng.

Vị này phù thuỷ ý nghĩ hão huyền ý đồ đem phổ thông sinh vật biến hình thành thần kỳ động vật, dùng cái này điều khiển lực lượng cường đại hơn.

Hắn cũng xác thực thành công, tại từng bước một nghiên cứu bên trong, hắn nắm giữ đem vật sống biến thành một loại khác vật sống sức mạnh cái này cho dù ở biến hình thuật có ổn định truyền thừa hiện đại ma pháp giới cũng là chuyện cực kỳ khó khăn.

Hắn thử qua đem một thớt ngựa bình thường biến thành độc giác thú, nhưng là hắn rất nhanh phát hiện, đối phương cũng không có được độc giác thú ma pháp lực lượng, chỉ là hào nhoáng bên ngoài, hắn cũng thử qua đem Bowtruckle biến thành nhân loại, nhưng là đối phương hiển nhiên không có nhân loại trí tuệ, thậm chí ngay cả đứng thẳng hành tẩu đều làm không được.

Hắn ý thức được đây là thần kỳ động vật đặc hữu ma pháp huyết mạch vấn đề, thế là hắn làm một cái điên cuồng quyết định.

Hắn nếm thử thu hoạch Cự Long ma pháp huyết mạch, đem chính mình biến hình thành Cự Long tiếp đó nghiên cứu tư liệu im bặt mà dừng.

Cũng không biết hắn là chết tại thu hoạch Cự Long huyết mạch một bước kia, hay là chết tại biến hình một bước kia, dù sao lấy Đường Sâm đối với nguyên tác hiểu rõ, chí ít tại nguyên tác liên quan đến độ dài bên trong, không có bất kỳ người nào có thể biến hình trở thành thần kỳ động vật, cho dù là biến hình thuật bên trong nguy hiểm nhất, khó khăn nhất thành công Animagus, cũng chỉ là để phù thuỷ biến thành phổ thông động vật.

"Biến hình thuật ta ở thế giới trước thu hoạch đến Vô Diện Nhân năng lực trên thực chất cũng coi như được một loại biến hình thuật, tại cái này phương diện ta ngược lại là có nhất định học tập cơ sở."

Mặc dù khu động chính mình biến hình ma dược sức mạnh cùng thế giới này ma pháp lực lượng hoàn toàn khác biệt, nhưng là trên bản chất đều là một loại nhục thể biến hình pháp tắc.

Cái cuối cùng cổ đại ma pháp là một cái phòng ngự chú.

Một thiên này tư liệu niên đại hiển nhiên rất gần, bởi vì đối phương tại văn bên trong minh xác nâng lên Hogwarts, hơn nữa sử dụng cũng là là phổ biến nhất cổ đại Runes.

Vị này phù thuỷ cho rằng mãnh liệt cảm xúc cùng tình cảm có thể tăng cường ma pháp sức mạnh, thậm chí bộc phát ra không thể tưởng tượng nổi sức mạnh.

Cho nên hắn đề xuất một cái ma chú suy nghĩ, lấy thuần túy yêu thương xem như ma lực con đường, dùng cái này đến bảo hộ chỗ yêu người không bị thương tổn.

Cái này khiến Đường Sâm nhớ tới nguyên tác bên trong Harry Potter tại khi còn bé đối mặt lấy mạng chú mà không có tử vong nguyên nhân, có lẽ mẹ của hắn xem qua một thiên này nghiên cứu tư liệu, đồng thời căn cứ cái này thiết tưởng nghiên cứu ra thiết tưởng bên trong cổ đại ma pháp.

Đương nhiên, ma pháp này Đường Sâm cũng không dùng được, chủ yếu là. Hắn cũng không cảm thấy là một cái thuần túy người, lại càng không cần phải nói cái gì thuần túy yêu thương.

Đạp đạp đạp.

Xa xa có tiếng bước chân truyền đến, Đường Sâm từ sách ở giữa ngẩng đầu, giật mình bị bừng tỉnh.

Hắn lúc này mới phát hiện, chung quanh tia sáng đã sớm trở nên ảm đạm, cửa sổ đã không còn ánh nắng, chỉ có thư viện phía trên ma pháp quang mang huy sái.

"Đã đến giờ này sao?" Đường Sâm đứng dậy, duỗi cái lưng mệt mỏi, thong thả tại cổ đại ma pháp tri thức trong hải dương, một ngày vậy mà giật mình mà qua.

Hắn cầm trong tay sách thả lại giá sách, đón tiếng bước chân mà đi, vòng qua mấy cái giá sách, không ngoài dự liệu nhìn đến thư viện nhân viên quản lý Pince phu nhân.

"A, Đường giáo sư." Nàng mang theo một cái đèn lồng, "Ta còn đang suy nghĩ, ngươi cần phải là tại ta không chú ý thời điểm rời đi nha."

"Thật có lỗi, có chút quên thời gian." Đường Sâm áy náy nói.

"Không sao, loại chuyện này thường xuyên phát sinh." Pince phu nhân cười nói: "Đây cũng là ta mỗi lúc trời tối nhất định phải tuần tra nguyên nhân hơn nữa, luôn có một chút bướng bỉnh học sinh thích giấu ở sách cấm khu, lấy vi phạm nội quy trường học làm vui, nhiệm vụ của ta liền là đem bọn hắn bắt tới."

"Vất vả, Pince phu nhân." Đường Sâm gật đầu ra hiệu một chút, hướng về thư viện bên ngoài đi đến.

"Ngươi không có sách cần mượn đọc sao?" Pince phu nhân truy vấn một câu, "Ta nói là, mặc dù đã rất muộn, nhưng là ta nguyện ý vì ngươi tăng ca một chút."

"Thư viện không có mọc chân, không phải sao?" Đường Sâm mở cái trò đùa, khoát tay áo, xuyên qua lít nha lít nhít giá sách, trở lại thư viện đại sảnh.

Hắn cũng không muốn đem những cái kia cổ đại sách mang ra thư viện, đặc biệt là dùng những cái kia cổ đại Runes bên ngoài thượng cổ ma văn ghi lại sách, cái này quá thu hút sự chú ý của người khác.

Dù sao, hắn tùy thời đều có thể thông qua mộng cảnh bói toán phương thức hồi tưởng chính mình tại thư viện nhìn thấy tất cả sách.

Trên thực tế, Đường Sâm cũng là làm như vậy, những ngày tiếp theo, hắn tính toán tận khả năng, đem trong thư viện những cái kia có giá trị sách toàn bộ nhìn một lần, đem toàn bộ Hogwarts ma pháp tri thức chứa ở trong đầu. Hoặc là thuật bói toán bên trong.

"Những kiến thức này giá trị cũng không so thế giới ban thưởng muốn ít trọng yếu nhất chính là, bọn nó là miễn phí."

Đường Sâm khóe miệng hơi hơi giơ lên, theo đã không có học sinh hành lang hướng đi phòng làm việc của mình.

"Đương nhiên, đây là một hạng dài dằng dặc công trình."

"Ta cần vì ngày mai tiết thứ nhất bói toán khóa, cùng với chúng ta ma dược học giáo sư nho nhỏ mạo hiểm làm chuẩn bị."
Phông nền:
Cỡ chữ:
A- 18 A+
Màn hình:
Canh chữ: