Chương 70: 70: Mở Đầu Hắc Hoá


Bạch Chỉ chỉ ở ngoài cửa do dự một lát, cảm thấy hiện tại nên xoay người rời đi.
Như Như và Ý Ý hai người đều bĩu môi, mỗi người đứng ở bên cạnh Trầm Vọng Sơn.

Như Như trong tay ôm cái quả quýt lớn vàng óng ánh, vẻ mặt không phục nhìn Ý Ý túm tay áo Trầm Vọng Sơn bên cạnh.
Trầm Vọng Sơn một tay cầm một mặt tấu chương, một tay cầm bút, căn bản không để ý tới nội dung Như Như cùng Ý Ý cãi cọ, Ý Ý nghiêng đầu một chút, nhìn thoáng qua bên ngoài điện, bĩu môi nói ra: "Đều tại âm thanh của Như Như quá lớn, dọa Bạch chưởng môn chạy mất.

"
Như Như càng giận không chỗ phát tiết, chỉ nói: "Đâu phải âm thanh lớn của một mình Như Như? Ý Ý cũng nói nhiều lời như vậy."
Ý Ý chu môi, xấu xa cười một tiếng, đắc ý nói với nàng: "Ngươi vừa mới nói xấu Long tỷ tỷ, Bạch chưởng môn cùng Long tỷ tỷ giao hảo, những lời này để Long tỷ tỷ biết, Long tỷ tỷ về sau chỉ đem Ý Ý đi ra ngoài chơi, không mang theo Như Như đi."
Như Như sững sờ, đôi mắt to nhất thời tức giận đến đỏ lên một vòng, chỉ lộp bộp rơi nước mắt, một bên giơ tay lau mắt nói: "Ý Ý nói bậy! Như Như không có nói xấu Long tỷ tỷ, Như Như chỉ là chán ghét Long tỷ tỷ đem đồ của Thế Tôn cho nam tử khác, còn làm cho thế tôn ở trước mặt nhiều người như vậy rơi vào thanh danh tốt xấu không phân biệt được, Như Như mấy ngày trước còn nghe được Minh Uyên ca ca trước khi xuất phát nói Thế Tôn phạm vào ngu ngốc, làm cho đệ tử gia phủ khác chê cười.

"
Ý Ý chu môi, thấy Như Như khóc, chỉ đành ngữ khí mền nhũn, chịu thua nói ra: "Đại hội tiên kiếm lần đó đích thật là Long tỷ tỷ không đúng, nhưng ngươi làm sao nhìn ra Long tỷ tỷ thích Bắc Lăng Thành mà không thích Thế Tôn? Thế tôn đều không nói gì, người khác nói huyên thuyên nói dăm ba câu thì thôi, ngươi nghiêm túc như vậy làm gì?"
Như Như chỉ đỏ hốc mắt, phẫn nộ nói với hắn: "Như Như chính là không thể thấy được người khác đối với Thế Tôn không tốt, chỉ có Ý Ý không có lương tâm nhất, mới giúp Long tỷ tỷ một người ngoài nói chuyện!"
Trầm Vọng Sơn ngồi ở phía sau kim tọa kia, tiếng tranh cãi của hai tiểu đoàn tử đối với hắn mà nói phảng phất như không tồn tại.

Mắt thấy Như Như nước mắt rơi xuống, ánh mắt Trầm Vọng Sơn vẫn như cũ nhìn tấu chương trình lên trên kim đài kia, nâng một tay lên, vuốt ve tóc Như Như: "Đừng khóc nữa, bản tôn không quan tâm những chuyện này."
Như Như chớp chớp hai mắt, trên khuôn mặt tròn trịa kia một trận ảm đạm, vừa thương tâm lại ủy khuất chảy xuống một hàng nước mắt.

Ý Ý chỉ ở bên cạnh thay Thẩm Vọng Sơn lật qua tấu chương tiếp theo sắp xem xong, cũng ngậm miệng, không còn tranh chấp.
Trầm Vọng Sơn vuốt vuốt tóc Như Như, ánh mắt vẫn như cũ nhìn chằm chằm tấu chương kia, dưới lông mi là một mảnh gánh nặng không thể hoá giải: "Thế tôn đối với các ngươi như thế nào, liền đối với Long tỷ tỷ các ngươi như thế đó.

Nếu như ngày đó đứng trên đài chính là Như Như, Như Như xuống tay quá nặng với đệ tử phủ khác, bản tôn cũng sẽ lựa chọn tin tưởng Như Như.


Như Như nếu như muốn Bản tôn cho thuốc trị thương cho người khác, Thế tôn cũng cảm thấy Như Như làm rất đúng.

Thế tôn tin tưởng Long Kiểu Nguyệt, liền tin tưởng giống như ngươi cùng Ý Ý."
"Về phần Kiểu Nguyệt nghĩ như thế nào." Hắn thu tay lại, vuốt mi tâm của mình, có chút tiều tụy nói, "Bản tôn cũng không cưỡng cầu.

"
Tay hắn đột nhiên không khống chế được run rẩy, thế nhưng chỉ trong nháy mắt, liền trở về bản trạng.

Như Như bên cạnh mắt nhìn thấy một màn này, chỉ ngừng lại nước mắt, giúp hắn gấp lại tấu chương vàng bên cạnh đã xem qua.
Trầm Vọng Sơn chỉ khẽ thở dài một hơi, có chút mệt mỏi nói: "Minh Uyên cùng Bắc Trạch đạo nhân kia đi Trấn Nam Giang Lâm bao lâu rồi? "
Như Như cung kính nói: "Thêm hôm nay nữa, đã ba ngày rồi."
Ý Ý ở bên cạnh chen miệng vào nói: "Dựa theo kiếm trình của Minh Uyên ca ca, bọn hắn lúc này đã đến dãy núi Trấn Nam Giang Lâm rồi."
Trầm Vọng Sơn nhẹ gật đầu, chỉ vuốt trán, không nói nữa.

Nửa ngày, hắn lại hỏi: "Từ Lãng Thanh bên kia, tin tức trở về như thế nào? "
Ý Ý chỉ mài mực, chớp mắt nói: "Trên diều giấy hồi âm chỉ viết thuận buồm xuôi gió, tất không nhục mệnh.

"
Trầm Vọng Sơn gật gật đầu.

Mắt thấy toàn bộ Trường Lưu trên dưới đều trùm vào bóng đêm như mực, hắn chỉ khẽ nâng tay áo, đứng lên.
Bốn phía yên tĩnh đáng sợ.

Như Như cùng Ý Ý chỉ đứng ở hai bên kim toạ, có chút lo lắng nói: "Thế tôn thật sự muốn triệu tập chư gia đạo môn Huyền Vũ chi tôn đến thương nghị việc này sao? "
Trầm Vọng Sơn chỉ đứng trong bóng đêm lạnh lẽo kia, nhàn nhạt nhìn về phía phương xa: "Việc đã đến nước này, không thể kéo dài được nữa.


Chuyện trọng đại, phải có Thánh Tôn cùng các chư vị đạo hữu cộng đồng thương định.

Sáng sớm ngày mai, ngươi liền phái người xuống núi thông báo các môn tôn thủ một tiếng đi."
Long Kiểu Nguyệt trở về Tiên Xu Phong.
Bóng đêm lạnh như nước.

Sáng nay nàng cáo biệt đám người Từ Lãng Thanh bọn họ, chỉ là trước khi trở về Trường Lưu, còn ở trong trấn phụ cận giả bộ diễn xuất như một bộ cao nhân, rêu rao chung quanh một lát, thật đúng là có thôn dân đến cầu xin nàng là một Tiên Xu khó có được để trừ yêu.
Dọc theo đường đi xử lý mấy yêu vật hoang dã lớn nhỏ như vậy, Long Kiểu Nguyệt siêu độ bọn họ, liền xoay người trở về Tiên Xu Phong.
Thật sự là không hỏi không biết, vừa hỏi một chút liền giật mình.

Bởi vì ngũ đại Ma vực thượng cổ phong ấn buông lỏng, đại đa số yêu thú bị các đệ tử đạo gia trấn thủ chém giết dưới kiếm, nhưng vẫn có không ít yêu ma thừa dịp hỗn loạn chạy ra khỏi Đạo gia trông coi, từ trong Ma vực chạy đến nhân gian, lưu lạc bốn phía làm loạn.
Những BOSS cấp thấp này đối với sư tôn Trường Lưu như Long Kiểu Nguyệt, hoặc là bất kỳ đệ tử Đạo gia nào có tư chất bình thường hơi lão luyện một chút mà nói, quả thực chính là con kiến hôi nhỏ yếu trên mặt đất, tùy tiện một kiếm liền có thể đưa bọn họ về quê.

Nhưng đối với những dân chúng bình dân tay không tấc sắt không hiểu đạo pháp mà nói, những yêu ma năng lực như gà này ỷ vào chút bản lĩnh trời sinh kia xuất quỷ nhập thần, quả thực chính là bá chủ một phương.
Long Kiểu Nguyệt đối với những chuyện này cũng chỉ có thể bóp cổ tay thở dài, ngoại trừ đi thêm mấy thôn đánh quái luyện tay một chút, những thứ khác cũng bất lực.

Dù sao mỗi ngày yêu vật từ chỗ phong ấn Ma vực chạy ra không có hơn trăm cũng là mấy chục, ngoại trừ gia cố phong ấn bên ngoài, thế giới này lớn như vậy, cũng bắt không hết những yêu vật lâu la lưu lạc gây án này.

Những tu tiên thế gia như các nàng, có thể phân ra khí lực, bảo hộ địa phương, cũng bất quá chỉ là như vậy, rất nhiều thôn trang biên cảnh, rốt cuộc vẫn là bị ma vật xâm nhập hại.
Dừng cội nguồn, lấy tức lưu.

Câu nói kia của Bạch Lộ nói rất đúng, nếu như không có cắt đứt cội nguồn, vậy vĩnh viễn đừng nghĩ đến việc hút khô dòng suối liên tục không ngừng này.

Long Kiểu Nguyệt ngồi ở trong phòng Tiên Xu Phong, chỉ bắn ra một đoàn lôi quang nho nhỏ, thắp sáng ngọn nến trên bàn.
Nàng nằm trở lại giường, nghĩ thầm kỳ thật sau này mình nếu quy ẩn sơn lâm, nếu có việc không có việc gì, vẫn có thể đi lữ hành bốn phía, nhìn một lượt vạn dặm sơn hà tốt đẹp này, thuận tiện trừ cái yêu, vệ cái đạo gì đó.
Một vòng ánh nến chợt sáng chợt tắt.
Trong đống gấm, ngồi một mỹ nhân xương khô mặc vàng đeo bạc.
Thục nương ngồi ở bên trong khuê phòng, chỉ chảy xuống nước mắt, nhìn thiếu niên gầy gò nằm trên giường trong mền gấm kia.
Thiếu niên kia hai mắt nhắm nghiền, dung mạo tiều tụy, quanh thân đều có hắc khí quấn quanh.

Chỉ có điều Thục nương từ nhỏ không có căn cốt, chưa từng tập qua thuật pháp trong tộc, nhìn không thấy mà thôi.
Nàng chỉ rơi lệ, ngồi xổm người xuống, lấy khăn tay ra từ một cái chậu gỗ phía trước bốc hơi nóng, vắt khô, cẩn thận lau mặt cho hắn.
Lúc nàng xuống tay động tác nhẹ nhàng ôn nhu, chỉ tràn đầy thương tiếc cùng thống khổ, nhẹ nhàng hướng thiếu niên trên giường kia nhẹ nhàng hô: "Lăng Thành ca ca, ngươi mau mau khỏe lại.

Tam tỷ trên trời có linh, cũng sẽ không nguyện ý nhìn thấy bộ dáng này của ngươi.

"
Giống như là đau lòng, nàng khẽ cúi người xuống, chỉ phiền muộn mà ngượng ngùng đem tay dán lên mặt Bắc Lăng Thành, chỉ nũng nịu mà đau lòng không chịu nổi nói: "Thục nương, Thục nương sau này chính là phu nhân của ngươi, ngươi không cần nghĩ quẩn.

Đây là di nguyện của Tam tỷ tỷ, Lăng Thành, Tam tỷ tỷ đi rồi, còn có Thục Nương cùng ngươi, ngươi tỉnh lại đi, ngươi tỉnh lại đi.

"
Tam tỷ tỷ, Thục nương, Bắc Lăng Thành?
Có đúng không, ta gọi Bắc Lăng Thành, ta gọi Bắc Lăng Thành thật sao?
Đây là nơi nào?
Trong bóng tối vĩnh hằng vô tận, Bắc Lăng Thành chỉ đứng ở bình nguyên trống rỗng, phía chân trời một mảnh mây đỏ tươi giống như huyết sắc ửng nhuộm hướng hắn vọt tới, chỉ khó khăn lắm dừng ở trước mặt hắn.
Những đám mây đỏ tươi thay đổi không ngừng, vô số khuôn mặt ẩn sâu trong tâm trí lóe lên từ những đám mây đó.

Phụ thân, a nương, cùng đứa trẻ lang thang Tam nhi, người qua đường lúc ăn xin trên đường đá hắn một cước, Bắc trạch đạo nhân trong rừng rậm kia làm cho hắn giữ bí mật, trong miếu đổ nát vừa gặp đã kinh động thiên nhân Long Kiểu Nguyệt, mặt cười như hồ ly của gia chủ bên trong Tề Vân Phủ, di nương chua ngoa cay nghiệt, đệ tử đồng hành khi dễ hắn, đôi bàn tay lốm đốm của lão nhân bẩn thỉu nhe răng cười.
Còn có, còn có Vân Nương dịu dàng như nước.
Khuôn mặt dịu dàng kia, dưới cây hoa đằng, cúi đầu, vừa thương hại vừa luống cuống tay chân nhìn hắn, nửa ngày mới đánh bạo vươn tay về phía hắn đang cuộn tròn thành một đoàn ngồi khóc: "Ngươi làm sao vậy?"

Sắc mặt của nàng cẩn thận từng li từng tí, tựa như con nai nhỏ hắn từng săn giết ở sau núi, linh động mà thiện lương, còn mang theo thuỷ trạch sợ hãi.
Nhưng nàng vẫn làm việc nghĩa không được chùn bước hướng về phía hắn, hướng về hắn không nơi nương tựa, nhận hết đệ tử khi dễ, liều lĩnh vươn tay ra.
Nàng một cái nhăn mày một nụ cười, nàng ngồi trên xe lăn, chỉ làm bộ không quan tâm giấu đi đôi chân bị gia chủ đánh gãy, ngược lại nắm tay hắn do đốn củi làm bị thương, đau lòng sắp rơi lệ.
Lúc hắn đi Trường Lưu tham gia đại hội tiên kiếm, hắn nói chỉ cần rất nhanh, hắn chỉ cần lên đánh hai chiêu cùng Long Kiểu Nguyệt, coi như là xuất khẩu khí này, liền buông bỏ tất cả, dẫn nàng cao chạy xa bay.
Hắn từ phía sau ôm nàng, trêu chọc hỏi, về sau hắn muốn trồng trọt, nàng muốn dệt may, cuộc sống nghèo khó, hỏi nàng có sợ hay không.

Nàng ở trước gương đồng cố phán sinh tư, trên môi thoa một chút son khiến người ta kinh diễm, chỉ quay đầu nhìn hắn sáp nhiên mà kiên định nói, nàng không sợ, nàng chỉ sợ trong lòng khổ sở.

Nàng còn cầu hắn, lên trời xuống đất, bích lạc hoàng tuyền, cho dù là xuống Địa ngục, cũng phải mang theo nàng.
Nàng thiện lương như vậy, làm sao có thể xuống Địa ngục đây?
Hắn còn chưa kịp ăn hết son phấn trên môi nàng như hoa đào tháng ba, liền lên Trường Lưu.
Lúc gặp lại, dĩ nhiên chỉ còn lại một linh vị.

Gia chủ chỉ là nói cho hắn biết, Vân Nương nghe nói hắn bị Long Kiểu Nguyệt đả thương, khăng khăng muốn tới Trường Lưu.

Hắn đánh mắng một trận, nhốt vào phòng củi.

Nào biết được Vân Nương chưa từ bỏ ý định, kéo theo một đôi chân muốn bò ra ngoài tiếp tục cầu xin gia chủ, ngã xuống ao nước phía sau củi phòng, chết đuối.
Bắc Lăng Thành chỉ ngây ngốc đứng trước linh vị, gia chủ còn nói, nữ tử sinh ra ở nơi nhân hoa này, cho dù là có một phần huyết mạch Tây Bắc Tề Vân Phủ, cũng không nên nhập tổ tông từ đường.

Thi thể của nàng không thể chôn ở nghĩa địa trong tộc, đã hoả táng.
Bắc Lăng Thành chỉ đứng ở nơi đó, giống như tượng đá ngàn vạn năm, không có một tia khí tức sống.

Gia chủ nhìn hắn giống như là thương tâm đến ngốc, còn nói Vân Nương đã chết, hắn đem Tứ tiểu thư Thục nương gả cho hắn là được, hắn vẫn như cũ vẫn là con rể tới cửa Tây Bắc Tề Vân Phủ này.
Trân bảo chí cao vô thượng hắn coi trọng, cứu rỗi duy nhất trong tính mạng hắn, ký thác duy nhất trong linh hồn hắn, nữ tử cười yếu ớt mà dịu dàng kia, ở bên trong Tây Bắc Tề Vân Phủ bọn họ, bất quá chỉ là một kẻ chết là có thể lập tức quên, còn dùng bồi thường nhỏ nhoi như con kiến như vậy.
Bắc Lăng Thành với tay lấy kiếm sau lưng ra, hai mắt đỏ lên gân xanh trên trán nổi lên, nhào về phía gia chủ đồng quy vu tận.
Hết chương 70.


Phông nền:
Cỡ chữ:
A- 18 A+
Màn hình:
Canh chữ: