Chương 7: Chuyện quá khứ càng làm người ta thêm tiều tụy

Một đạo ngân mang lăn qua lăn lại trên bàn tay trắng muốt của Phong Băng.

Ánh sáng phát ra toán loạn như những sợi tơ.

Đó là một thứ ánh sáng quỷ dị mà hung hiểm.

Một cây trùy ngắn.

Chuôi dài hai phân, mũi dài ba phân.

Bốn xung quanh đều có những rãnh máu hình xoắn ốc

Trên thân trùy có hai chữ cổ triện: Phá Lãng

Đó mới thực sự là đòn sát thủ của nàng.

Đó mới chính là Kinh Mộng của nàng

Ngươi có biết cuộc chiến thành danh chấn kinh thiên hạ của Ngụy công tử không?

Ta biết, ngươi muốn nói đến cuộc chính biến Bắc cung mười chín năm trước.

Đúng. Năm đó, bào đệ của đương kim Hoàng thượng, Bắc Thành vương muốn đoạt vương vị, dẫn đầu ba nghìn tử sĩ tấn công Tử cấm thành. Bắc Thành vương tâm tư cẩn mật, chuẩn bị vài năm mới bắt đầu hành động, không chỉ ngầm thông đồng với mấy vị quan cao trong triều, mà còn mua chuộc cả cấm vệ quân bên cạnh Hoàng thượng, nắm chắc đến chín phần mười...

Tiếc là, bọn chúng đều tính nhầm Ngụy công tử.

Đúng, Ngụy Nam Diễm, thân là cấm vệ phó thống lĩnh, đầu tiên giữa đám loạn quân một tiễn bắn chết Bắc Thành vương, rồi lại đánh bại Cấm vệ thống lĩnh Tần Thiên Hồ làm phản, một trường đại họa chớp mắt được hóa giải.

Cầm tặc tiên cầm vương, Bắc Thành vương bị giết, Tần Thiên Hồ bị đánh bại, phản quân tự nhiên bị loạn trận cước. Công lao đó nghe có vẻ rất đơn giản.

Nói thì như thế. Phải biết rằng lúc đó trong Tử cấm thành đại loạn, mọi người đều gặp nguy hiểm, muốn cầm vương trong đám loạn quân, ngươi nghĩ là chuyện đơn giản ư? Chỉ có những nhân vật siêu quần như Ngụy Nam Diễm mới có thể làm được.

Sau đó thì sao?

Sau đó Ngụy Nam Diễm được phong Thái Bình công tử, từ đó không ai dám gọi bổn danh của y, đều chỉ gọi là Công tử.

Nhưng mà ta nghe nói Ngụy công tử sau khi bình định phản loạn, còn dẫn quân tàn sát dư đảng của Bắc Thành vương, chém giết trong thành bảy ngày, máu chảy thành sông. Tàn ngược như vậy làm sao có thể phục chúng.

Tự cổ chiến trường không nói tình cảm, ngươi không giết người sẽ bị người giết. Nếu như Bắc Thành vương thành sự Ngụy công tử không phải cũng sẽ chết không có đất chôn hay sao.

Ài! Thắng làm vua, thua làm giặc. Bắc Thành vương vốn là người nhân nghĩa, một chiêu thất sách không ngờ bị tru diệt cả cửu tộc.

Không, Bắc Thành vương vẫn còn có hậu nhân.

A.

Tần Thiên Hồ cũng là một nhân vật phi thường, mặc dù bại dưới kiếm của Ngụy công tử nhưng không chết, hơn nữa còn cứu được tiểu nữ nhân của Bắc Thành vương, từ đó không rõ tung tích...

Năm năm trước, Phong Băng rời khỏi sư phụ Hàn Mai sư thái và Thiên Hồ lão nhân, đầu nhập dưới trướng Ngụy công tử.

Hàn Mai sư thái vốn ít đi lại giang hồ, không có ai biết lai lịch của bà.

Nàng dùng trăm phương ngàn kế tiếp cận Ngụy công tử.

Dùng một thân võ công vô cùng cao minh, nhưng không ai biết rõ nguồn gốc của nàng.

Dùng vẻ đẹp tự nhiên cùng khí chất cao quý bẩm sinh của nàng.

Rút cục nàng cũng tiếp cận được Ngụy công tử, hơn nữa còn đứng đầu trong Băng Phong Vũ dưới tay Ngụy công tử.

Nàng chỉ có một mục đích duy nhất, giết chết Ngụy công tử.

Bởi vì nàng chính là con gái của Bắc Thành vương.

Bởi vì nàng muốn báo mối thù sát phụ diệt môn mười chín năm trước.

Nhưng Ngụy công tử quyền cao chức trọng, đi lại đều có rất nhiều thủ hạ bên mình, nàng căn bản không có cơ hội đơn độc tiếp cận y.

Nàng không sợ chết, nhưng Ngụy công tử võ công cái thế, nếu ra tay không thành công, nàng tuyệt không có cơ hội thứ hai. Nàng chỉ có thể đợi.

Năm đó, Giang Bắc đại hạn, Ngụy công tử xin Hoàng thượng miễn thuế ba năm.

Hoàng thượng chuẩn tấu. Công tử đại hỉ, liền mở đại yến chiêu đãi môn khách trong phủ, truyền lệnh không say không về.

Kết quả tất cả đều say, ngoại trừ nàng.

Sau đó, Ngụy công tử mời Phong Băng cùng thăm hậu hoa viên.

Đó là lần đầu tiên, nàng đơn độc tiếp cận Ngụy công tử.

Tim nàng đập thình thịch, nàng biết cơ hội của mình dã đến.

Trong ống tay áo nàng vẫn cất giấu một thanh Phá Lãng trùy, đó là vật duy nhất Thiên Hồ lão nhân đem theo khi cứu nàng khỏi Bắc Thành vương phủ. Đó là một thượng cổ thần khí, sau khi dùng thủ pháp xảo diệu bắn ra, bốn rãnh máu hình xoắn ốc, dưới sự dẫn động của cơ quan, có thể phá khí xuyên qua, có thể phá bất kỳ nội công nào trong thiên hạ.

Thiên Hồ lão nhân khổ công nghiên cứu mười năm, cuối cùng khám phá ra tâm pháp phát xuất Phá Lãng trùy, sáng tạo ra nửa chiêu - đó chính là Kinh Mộng.

Nàng đã từng dùng rất nhiều nhân vật thành danh trong võ lâm để thử chiêu, phàm là những kẻ đã từng nhìn thấy Phá Lãng trùy, đều phải chết. Không kẻ nào có thể tránh được đạo ngân mang như ánh chớp lóe ngang trời đó...

Xuất thủ vô ngân, tuyệt tình Phong Băng.

Tuy nhiên cho dù là như vậy, Thiên Hồ lão nhân cũng không dám khẳng định có thể thắng được Ngụy công tử, bởi vì chỉ mình lão mới biết võ công của Ngụy công tử kinh người như thế nào.

Ngày hôm đó, lần đầu tiên nàng được thấy Ngụy công tử thi triển võ công.

Ngụy công tử nửa say nửa tỉnh, tại hậu hoa viên đại hiển thần uy, một chưởng đánh rụng toàn bộ hoa đào đang nở trên cây, dưới sự thi triển nôi công toàn lực của y, những cánh hoa đào đó không rơi xuống đất, mà bay lượn giữa không trung, rực rỡ đến mê hồn.

Không ai có thể ngờ được, bước tiếp theo Ngụy công tử sẽ làm gì.

Nàng nghĩ rằng y đang thị uy với nàng, nàng nghĩ rằng y đã phát hiện ra mục đích và ý đồ của nàng.

Phá Lãng trùy gặp mạnh càng mạnh, nội lực của Ngụy công tử càng cao, nàng càng có cơ hội.

Nhưng nhân ảnh của Ngụy công tử càng múa càng nhanh, nàng thậm chí không thể phân biệt được đâu là bóng người, đâu là bóng hoa.

Mồ hôi ướt đầm lòng bàn tay của nàng, nàng muốn liều chết phát ra một trùy đó...

Nhưng mà, màn mưa hoa rốt cục cũng rơi xuống đất, y đột nhiên xuất hiện trước mặt nàng, giữa màn hoa rực rỡ trên đất, tặng nàng một bông hoa.

“Toàn bộ hoa đào trong vườn, chỉ có bông hoa này xứng với vẻ đẹp thanh lệ thoát tục của nàng”.

Mũi nàng ngửi thấy mùi hương thanh nhã khiến lòng người mát dịu của hoa đào. Mắt nàng nhìn thấy thần tình của y, lúc này, y không có một điểm nào giống với Ngụy công tử danh trấn triều ca. Trong con mắt nửa say nửa tỉnh đó, chỉ có vẻ cuồng nhiệt và si mê đầy thâm tình của một nam nhân đang say sưa hân thưởng nữ nhân của mình.

Nàng biết rằng đó chính là cơ hội tốt nhất của nàng, nhưng không ngờ, nàng lại không biết mình nên làm gì?

Trước giờ chưa từng có ai nói rằng nàng rất đẹp. Trong sư môn, chỉ có Hàn Mai sư thái cùng các tỷ muội. Sau khi nàng xuất môn, tuy có người tán dương vẻ đẹp của nàng, nhưng chỉ là những kẻ lãng tử qua đường. Kết cục là không chết dưới tay nàng thì cũng bị nàng đánh cho gãy chân.

Nhưng nàng không hề ngờ rằng, trong con mắt của một người ổn trọng, không lộ cảm xúc như Ngụy công tử, nàng lại người “thanh lệ”.

Nàng càng không ngờ rằng, y hao phí chân lực đánh rụng toàn bộ một vườn hoa đào, chỉ để chọn ra một bông có thể xứng với vẻ đẹp “thoát tục” của nàng.

Nhất thời nàng ngây người ra, ngẩn ngơ nhìn khí thế quân lâm thiên hạ của y, ngẩn ngơ nhìn phong độ phiêu diêu của y, ngẩn ngơ nhìn y vuốt khẽ lên má nàng, ngẩn ngơ nhìn y mỉm cười quay bước...

Một lúc sau, nàng mới phát hiện bông hoa đào đó được gài lên mái tóc nàng

Từ đó, y càng tín nhiệm nàng, thường thường gọi nàng cùng đàm luận quốc sự, thậm chí... tâm sự

Mỗi lần, đáng ra nàng đều có cơ hội.

Nhưng mỗi lần nàng đều không thể xuất thủ, nàng tụ nhủ với bản thân, nàng còn có thể chờ đợi một cơ hội tốt hơn. Nhưng có những lúc, nàng bất giác bắt đầu hoài nghi mình có phải là đang tự biện hộ cho mình hay không.

Mười chín năm trước, khi Thiên Hồ lão nhân cứu nàng đi, nàng chỉ mới hai tuổi. Hình tượng thân nhân phụ mẫu trong ký ức của nàng, không ngờ không rõ nét bằng nụ cười của Ngụy công tử...

Nhìn y tự tin đàm luận, đọc đại kế trị quốc của y, dõi theo ánh mắt khoan hậu của y, nghe y thấu lộ tâm tình, nhìn y đối nhân xử thế, nghe y nguyệt hạ cuồng ca, hiểu được nhu tình sâu sắc của y, ngâm ngợi những câu thơ bất tận của y...

Đối diện với kẻ Công tử đã giết chết cha mẹ cùng thân nhân của nàng, nàng đột nhiên phát hiện mối hận của nàng càng ngày càng ít đi.

Rồi một đêm xuân, chập chờn trong mê loạn tỉnh say, nàng đã trao thân cho y.

Nửa đêm tỉnh lại, nàng rất muốn lạnh lùng đâm Phá Lãng trùy xuyên qua cơ thể đang ngủ say đó, đồng thời cũng tự nhận lấy cho mình một chùy...

Nhưng sau một hồi dằn vặt nội tâm kịch liệt, cuối cùng nàng vẫn không làm được.

Kể từ đó, y gọi nàng là “Băng nhi”.

Cách đây mấy tháng, một ngày nọ, Ngụy công tử thượng triều về, trực tiếp tìm nàng, mặt lạnh như sương.

Y uống rất nhiều rượu, cuối cùng mới cất lời.

“Băng nhi, nàng rất giống một người, lần đầu tiên gặp nàng, ta có cảm giác giống như gặp lại người đó”.

“Là ai?”.

“Là một người mẹ cầu xin ta đừng giết con của người đó”.

Trời! Nàng lập tức hiểu rằng người đó chính là mẫu thân của nàng. Đó chính là mẫu thân của nàng cầu xin Ngụy công tử đừng giết anh trai của nàng.

Nàng suýt chút nữa đã phát trùy, y đang cố ý đề tỉnh cừu hận của nàng chăng?

Lý do khiến nàng tạm thời nhẫn nhịn chính là bởi vì nàng còn muốn nghe từ miệng cừu nhân những việc liên quan đến thân nhân của nàng. Nàng chỉ biết về thân thế của nàng qua lời kể của sư phụ cùng Thiên Hồ lão nhân. Còn đối với thân nhân của nàng, nàng lại không hề có một chút ấn tượng nào.

“Nhưng mà rốt cục ngài vẫn giết con của người đó, cũng giết luôn cả người đó?”

Ngụy công tử thở dài một tiếng, có lẽ vì hơi men, hoặc có lẽ vì những hồi ức xưa cũ, y không phát giác ra được âm thanh của Phong Băng đang run rẩy một cách không kiềm chế được.

“Đúng, ta chỉ có thể làm như vậy?”

“Vì sao? Vì sao ngài lại tàn độc như vậy...”

“Bắc Thành vương đãi binh như con, kết giao rộng rãi khắp thiên hạ. Nếu không dùng những thủ đoạn phi thường đó, dư đảng tái lập tân chủ khởi binh tác loạn, chỉ sợ rằng sẽ tạo ra cục diện thiên hạ đại loạn, sinh linh đồ thán...

...

“Ta chỉ có thể tự nhủ với bản thân, ta làm thế chỉ vì muốn cứu được nhiều cặp mẹ con hơn... Nhưng mà... Băng nhi, nàng không cần nói, ta biết nàng chính là con gái của Bắc Thành vương”.

Phong Băng không kìm nổi sự kinh hãi khủng khiếp, tay nàng còn chưa kịp phát ra Phá Lãng trùy, đã bị Công tử chụp lấy.

Công tử trầm giọng nói: “Mấy năm gần đây, có lẽ nàng cũng hiểu con người của ta. Ta toàn tâm phò tá nhà vua trị thiên hạ, kỳ thực cũng là để trả món nợ mười chín năm trước”.

“Vì sao lại nói với ta những điều này?” Nàng đau đớn thốt lên.

“Minh tướng quân tra được lai lịch của nàng, muốn thánh thượng trị tội ngầm thu dưỡng đứa con côi của Bắc Thành vương”.

Nàng ngẩng đầu ngạc nhiên nhìn Công tử, trong lòng chợt tỉnh ngộ. Minh tướng quân không lúc nào không muốn lật đổ Ngụy công tử. Tự nhiên sẽ cẩn thận điều tra lai lịch của những người bên cạnh Ngụy công tử, do đó mới phát hiện ra thân phận thực sự của nàng.

“Ngài muốn giao tôi cho Minh tướng quân”.

Ngụy công tử cười vang: “Ha ha, nàng thấy ta sợ Tướng quân bao giờ chưa! Hơ nữa, từ cổ đến nay, có rất nhiều người vì sắc đẹp mà khuynh quốc, Ngụy Nam Diễm ta bất quá chỉ mất chức mất mạng, có gì mà sợ?”

“Nhưng mà tôi... ngài biết tôi phải giết ngài”.

“Nàng có chắc giết được ta không?”

“Ngài có chắc đề phòng được tôi cả đời hay không?”

“Trước giờ ta chưa hề đề phòng nàng, nàng đã có rất nhiều cơ hội”.

“Có lẽ tôi vẫn đang đợi”.

“Đợi thời cơ tốt nhất ư? Hiện giờ ta đã biết nàng là cừu nhân, nàng còn có thể có cơ hội sao?”

....

Giây phút đó, nàng thực sự hận y, hận bản thân, hận sư phụ, hận vận mệnh.

Ngụy công tử nhìn Phong Băng: “Ta vẫn có thể không đề phòng nàng, nhưng nàng chỉ có thể có một cơ hội. Nếu như nàng không giết được ta, nàng có thể cam tâm tình nguyện trọn đời làm nữ nhân của ta không?”

“Một cơ hội ư?”

“Ta có thể tha thứ cho nàng một lần. Nhưng nếu như còn có lần thứ hai, nàng sẽ không còn là nữ nhân của ta nữa, được không?”

Nàng thậm chí có thể cảm nhận được trong ngữ khí của y, vẻ thỉnh cầu nhiều hơn là mệnh lệnh.

Đối mặt với nam nhân đầu tiên nàng vừa thâm hận, vừa thâm ái, nàng làm sao không đáp ứng cho được?”

Do thân thế của nàng, mặc dù Ngụy công tử kiệt lực phân biện, nhưng mối nghi ngờ của Hoàng thượng với Ngụy công tử càng ngày càng lớn.

Cuối cùng Minh tướng quân bình định Hung Nô ở phương Bắc trở về, cậy công ép Hoàng thượng hạ chiếu bãi miễn chức quan của Ngụy công tử, sau đó lại phát ra lệnh truy sát, muốn lấy bằng được cái đầu trên cổ Ngụy công tử.

May mà Ngụy công tử sớm biết mình công cao chấn chủ, ngầm có sự chuẩn bị từ trước, khiến Tướng quân nhất thời cũng khó đắc thủ.

Trong những ngày tứ xứ lưu vong, nàng có thể rời khỏi y chăng?

Rút cục, nàng lại có một cái cớ, một cái cớ tạm thời chưa giết y.

Vào lúc này, không ai có thể làm thương hại đến y, bản thân nàng cũng không thể.

Khi nàng rời khỏi sư môn, Thiên Hồ lão nhân nói với nàng, lão sẽ chuyên tâm nghiên cứu một chiêu để đối phó với Ngụy công tử, nàng cũng còn cần một trợ thủ.

Hiện giờ, trợ thủ đó đã đến, không ngờ lại chính là Sở Thiên Nhai.

Cho đến cái ngày chứng kiến chiêu Vô Nhai của Sở Thiên Nhai, nàng mới hiểu được ý đồ của sư phụ.

Nhưng mà....

Có lẽ Công tử vĩnh viễn không phải là đồng loại của nàng, y có thể bảo hộ nàng, có thể mê hoặc nàng, có thể cho nàng một cảm giác hào tráng của một kẻ anh hùng thành danh lập thế.

Nhưng y không thể hiểu được sự cô độc của nàng, không thể hiểu được rõ ràng sự đau khổ của nàng.

Hơn nữa, còn mối cừu hận nàng không thể buông tay.

Nhưng lần đầu tiên nhìn thấy Sở Thiên Nhai, nhìn thấy kẻ sư đệ mà nàng vẫn muốn gặp, nàng biết hoàn cảnh của nàng và hắn hoàn toàn tương tự nhau, cùng có những tao ngộ giống nhau, cùng một dạng tịch mịnh, cùng một vận mệnh.

Tuy nhiên, một kẻ như hắn cũng vì nàng mừng mà vui, vì nàng buồn mà sầu, vì vẻ mỹ lệ của nàng mà ngơ ngẩn, vì những lời nói của nàng mà lúng túng.

Nhưng điểm khác biệt nhất với Công tử chính là, Công tử chỉ coi nàng là một vẻ “thoát tục” trong một vườn hoa nở rộ.

Còn Sở Thiên Nhai coi nàng là người quan trọng nhất trong cuộc đời hắn.

Một người hào tình vạn thiên, một kẻ hiệp cốt nhu tình.

Nhưng cuối cùng, có lẽ nàng không thể không làm tổn thương bọn họ.

Phong Băng nhẹ nhàng thở dài, trong đầu trỗi dậy một cảm giác mờ mịt do bị vận mệnh trêu đùa.

Vãng sự còn gây đau đớn hơn người ấy!
Phông nền:
Cỡ chữ:
A- 18 A+
Màn hình:
Canh chữ: