Chương 70: Thiếu

*Chương này có nội dung ảnh, nếu bạn không thấy nội dung chương, vui lòng bật chế độ hiện hình ảnh của trình duyệt để đọc.

Tái thi hội chính thức bắt đầu, các cô nương tranh tài đọ sắc, bày ra tất cả tài hoa của chính mình, Sở giá bọn họ, Hòa Ngọc cũng không kém nhiều. Thật ra thì tái thi hội diễn ra chậm, cái này cũng không có biện pháp, theo quy củ của tái thi hội, bình thường đều là một đề đối với một đề. Mặc dù ngươi đối đáp nhanh, nhưng đối xong rồi, còn phải căn cứ yêu cầu ra lại một đề, mà đã có yêu cầu,.com cũng không có khả năng gian lận! Đề rất nhanh bị Cô nương khác phá giải, lại chứng minh mình không có trình độ, cho nên các cô nương dù sốt ruột, cũng không có cách gì, phải nhất định nắm chắc mới dám mở miệng, ai mà biết, vinh hoa trưởng công chúa sẽ ra đề gì!

Dĩ nhiên, thời gian này cũng không phải là bao lâu cũng được, mà cố định thời gian một nén nhang. Một nén nhang không có đối đáp ra, xem như người ra đề chiến thắng!

Có thể thấy được, là cực kỳ công bằng, vừa nhìn thấy đạo đề liền cuối mặt xuống, Hòa Tuyết liếc Hòa Linh một cái, nói: "Y mới vừa rồi đưa cho tỷ, tám phần là đề trưởng công chúa sẽ ra!"

Hòa Linh nghiêm nghị nhìn về phía Hòa Tuyết: "Lục muội muội nếu như không có kiến thức, trở về học cho tốt hãy ra cửa, không nên đi theo ra ngoài như vậy sẽ mất mặt. Không nói tới ta không trả lời đề tài, dù trả lời, ta cũng không cần tờ giấy của Hàn Mộc công tử. Cuối cùng, muội làm sao biết, tờ giấy Hàn Mộc công tử đưa, trong đó viết chính là đề thi? Muội thấy được sao? Nếu như không nhìn thấy, cũng đừng ở nơi đây nói hưu nói vượn, sẽ chỉ làm chuyện cười cho người khác! Nhân phẩm Hàn Mộc công tử rất tốt, tuyệt đối sẽ không làm chuyện như vậy!"

Hòa Linh vốn xinh đẹp, lời khiển trách như vậy, càng thêm mấy phần trang trọng! 

Hòa Tuyết muốn phản bác, Tứ phu nhân dùng sức nắm tay của nàng, cười yếu ớt: "Linh tỷ nhi nói đúng, Tuyết Nhi sai rồi. Nàng chẳng qua là nhìn mấy tỷ tỷ sốt ruột, trong lòng sốt ruột theo theo mới hồ ngôn loạn ngữ, tiểu nữ hài chính là thiếu kiên nhẫn như vậy, thật ra thì trong lòng cũng chỉ vì mấy tỷ tỷ!"

Cầu nói của tứ phu nhân, ngược lại rất thông minh, có điều nhị phu nhân cũng không hải loại người để cho người khác viện cớ, giọng nói của bà chói tai không dễ nghe, "Ai u, Tứ đệ muội, muội nói như vậy không đúng nha, diendanlqd.com ta thấy, Tuyết tỷ nhi ở đâu là vì suy nghĩ cho tỷ tỷ mình, nàng nghĩ cho mình nhiều hơn chứ? Ta thật ra cảm thấy, Tuyết tỷ nhi rõ ràng chính là muốn bỗng nhiên nổi tiếng! Cũng đừng bắt chúng ta khoác lác, chuyện này ta không thể theo."

Lão phu nhân quả nhiên là nhìn không vừa mắt loại người chưa từng va chạm xã hội này, nàng Lãnh Ngôn: "Ngươi không nói chuyện, không ai nghĩ ngươi bị câm!"

Nhị phu nhân bị giáo huấn như thói quên co rúm cổ lại, nàng lầm bầm: "Thật là thiên vị!"

Hòa Linh nhịn không được cười lên, Hòa Tuyết mẫn cảm nhất, nhịn không được nói: "Ngươi cười cái gì!"

Hòa Linh nhíu mày: “Cần phải bẩm báo với ngươi sao!"

Hòa Tuyết nổi đóa!

Hòa hoãn tâm khí lại, nàng cười lạnh nói: "Mình không có năng lực, còn giả vờ đàng hoàng."

Hòa Linh không để ý tới nàng, quả nhiên, lão phu nhân chán ghét trợn mắt nhìn Hòa Tuyết một cái, trước mặt mọi người, nàng quả nhiên là không ngại mất mặt! Hòa Tuyết bị Tứ phu nhân hung hăng bấm một cái dưới bàn chân, nàng rốt cuộc ngồi đàng hoàng. Hòa Linh cảm thấy, thật ra thì không biết ddlequydn.com thi từ ca phú cũng không có gì, mỗi người đều có sở trường của mình, sở trường của nàng, vừa vặn không giống người khác! Thật ra thì nàng sống như vậy chừng mười năm sau, cũng biết được rất nhiều người khác vốn cũng không biết thơ ca, nhưng nàng cũng không muốn"Mượn" tới dùng, những thứ này vốn cũng không phải tài nghệ chân thật của nàng, tội gì! Người khác nghĩ ra được, nếu nghĩ ra được câu thơ kinh diễm thì cứ nghĩ ra đi!

"Mộng nhi, sao con không thử một chút!" Sở thị liên tục không ngừng, chỉ hy vọng con gái của mình có thể bỗng dưng nổi tiếng. Mà Lý Mộng từ đầu đến giờ vẫn luôn không lên tiếng!

Lý Mộng ngẩng đầu nhìn mẫu thân mình, nghiêm túc: "Không có cái tài hoa đó!" Một câu nói, thành công khiến Sở thị ngậm miệng, bà bị nghẹn một chút, ngay sau đó mũi không phải mũi, mặt không phải mặt nói, "Con nói gì vậy!"

Sở thị trong lòng biết, Lý Mộng bởi vì chuyện Lý Hiển nên có chút oán giận bà, nhưng bà không rõ, mình làm sai chỗ nào. Có một ca ca không tốt sao? Lúc mấu chốt còn có thể gánh vác được, đợi nàng lập gia đình thì biết, nhà mẹ ruột có một huynh đệ là trọng yếu dường nào! Nghĩ như vậy, Sở thị càng cảm thấy nữ nhi mình không hiểu chuyện, bà là vì ai chứ, còn không phải là vì hai mẹ con họ sao! Nàng có thể có một nhi tử dựa vào, Mộng nhi cũng có thể có một ca ca làm chỗ dựa, nhưng nàng lại thiên vị không có chút nào hiểu, chỉ biết theo tính khí bản thân, khiến cho người ta hết nói nổi! Bà hận liếc Lý Mộng một cái, Sở thị suy nghĩ, quả nhiên là sinh nữ nhi vô dụng! Mà nhìn Trí An trước mặt, nàng ghen tỵ nhìn về phía đại phu nhân, tại sao, tại sao bọn họ lại có nhi tử!

Ánh mắt Sở thị quá mức rõ ràng, đại phu nhân cảnh giác nhìn về phía bà, "Muội muội thế nào vậy? Trên mặt ta dính cái gì sao?"

Sở thị giả vờ cười: "Không có!"

Hòa Linh thấy cái bộ dáng này của bà, nhìn về Lý Mộng, vừa lúc, Lý Mộng cũng nhìn nàng, tầm mắt hai người va chạm, đồng thời dùng khẩu ngữ, đúng hơn, càng giống như là cười khổ! Lý Mộng khổ sở trong lòng, mà Hòa Linh cũng đồng tình! Mặc dù mẹ nàng cũng là người như vậy, nhưng "Cũng may", kiếp trước nàng đã sâu sắc cảm nhận được, lần này cũng không còn coi đó là vấn đề rồi. Đã trải qua điều xấu nhất rồi, cái khác hình như cũng chẳng còn quan trọng. Mắt thấy một nén nhang sắp hết, Hòa Linh không nhớ ra được kiếp trước tái thi hội lần này cuối cùng người nào đoạt được thủ khoa, tóm lại không phải vị Phòng gia tiểu thư ra đề vừa rồi, quả nhiên, Triệu Uyển Oánh vọt ra!

Hòa Linh một đề cũng không đáp, uống trà ăn điểm tâm, cũng phải nói, quán này điểm tâm làm thật không tệ, nhìn bàn khác, căn bản chỉ có nước trà hết, những thứ khác vẫn còn chỉnh tề, chỉ có bàn bọn họ này, cơ hồ mỗi cái mâm đều bị Hòa Linh động tới, nàng cắn môi, hình như chần chờ tiếp theo nên ăn cái nào. Cả người giống như là một tiểu bất điểm tham ăn! Do dự một chút, nàng cầm một khố bánh ngọt cách mình xa nhất, không chút do dự cắn, hé mắt thỏa mãn, quả nhiên ăn ngon! Hòa Linh có thể cảm nhận được ánh mắt người khác nhìn mình, mà quả thật, không ít người thật ra 

Phông nền:
Cỡ chữ:
A- 18 A+
Màn hình:
Canh chữ: