Chương 28: Thiếu

*Chương này có nội dung ảnh, nếu bạn không thấy nội dung chương, vui lòng bật chế độ hiện hình ảnh của trình duyệt để đọc.

Năm giờ chiều, giám đốc Vương phải dẫn theo Diệp Gia Lâm, Tùy Thiến và một vị trợ lý khác đến Đỗ thị. Mà ông chủ Diệp Cửu Chiêu đã sắp xếp tất cả những điều này thì đang ở thành phố C hầu hạ cha mẹ vợ.

Đúng vậy, là cha mẹ của Cố Loan Loan.

Thời gian quay lại tầm chiều một chút……

Diệp Cửu Chiêu lái xe tới thành phố C, cô trở về vài ngày, anh phải sống một mình ở thành phố W.

Mỗi ngày đều hưng phấn đi mua đồ ăn, tới siêu thị rồi mới nhớ cô đã về quê. Thấy phòng bếp nhớ tới cô, thấy sofa nhớ tới cô, ngay cả cái ly, cũng có thể khiến anh im lặng hồi lâu.

Anh muốn gặp cô, cho nên anh tới đây. Dừng xe rất gần khu nhà của cô, anh liền gọi điện cho Cố Loan Loan.

“Loan Loan……”

“Anh Cửu ~” 

Tiếng nói của cô đầy lười biếng, lộ ra vẻ mơ ngủ, giống như một con mèo đang vươn móng vuốt nhỏ. Diệp Cửu Chiêu bị cào đến thâm tâm ngứa ngáy, khó nhịn.

“Anh đang ở dưới nhà.”

“Ừm……” Có ba giây tạm dừng, rồi sau đó……

“Cái gì?!” 

Cố Loan Loan xỏ dép lê chạy như bay xuống dưới, đầu tóc lộn xộn, đầy mặt kích động.

Cô nhớ anh, anh liền đến rồi!

“Anh Cửu!” Bổ nhào qua, Diệp Cửu Chiêu liền đón được cô, cả người cô treo trên người anh, dáng vẻ vui sướng tột cùng.

“Cha mẹ em không có nhà hả?”

Cố Loan Loan gật đầu, đáp: “Đi ra ngoài rồi.”

Lúc này đúng là giữa trưa, là giờ nghỉ trưa, Diệp Cửu Chiêu nhìn quanh rồi ôm Cố Loan Loan đến chỗ rẽ đăng sau khu nhà. Bên cạnh có cây cối, mặt sau chính là lan can, ở giữa có dựng khung sắt để phơi quần áo. Không cố ý lên tiếng thì sẽ chẳng có ai chú ý đến góc này.

Diệp Cửu Chiêu thả cô xuống, đặt ở góc tường, đôi mắt tràn đầy ý cười, Cố Loan Loan liền đỏ mặt, nhắm mắt lại. Trên môi ươn ướt, cô hơi hơi mở miệng, lưỡi anh linh hoạt chui vào.

Cùng Diệp Cửu Chiêu ở bên nhau nửa năm, Cố Loan Loan đã có vài điểm tiến bộ, nụ hôn này cũng coi như là cải thiện.

Hai người quấn quýt, khó có thể chia lìa, ở xung quanh tràn ngập tình yêu nồng đậm, giống như có bong bóng màu hồng bay lên.....

“Ừm....hừ!” Một tiếng vang truyền đến, hai người lập tức buông ra, quay đầu lại xem.

Cố Hoa Nhiễm đen mặt, xụ mặt ho khan một tiếng, nói: “Nhờ một chút.”

Diệp Cửu Chiêu ôm lấy Cố Loan Loan đang ngu ngơ, lui qua bên cạnh, Cố Hoa Nhiễm đi qua, thu quần áo lại, rồi trở về.

Lúc lướt qua bọn họ thì không nói lời nào, đi vài bước mới rống lên một câu: “Cố Loan Loan! Còn không mau đuổi kịp!”

“À, à……” Vẻ mặt Cố Loan Loan như đưa đám, định tránh khỏi tay Diệp Cửu Chiêu để theo sau, nhưng mà đối phương lại nắm chặt, kéo cô đuổi kịp Cố Hoa Nhiễm.

Diệp Cửu Chiêu kéo cô đứng ở phòng khách, Cố Hoa Nhiễm im lặng ngồi chỗ đó, mẹ Cố tiến lên, nói: “Đều ngồi đi, ngồi đi.”

“Vâng, cảm ơn chú, dì.”

Người ta nói con gái là tình nhân ở kiếp trước, còn con rể thì sao? Là kẻ thù đó! Kẻ thù gặp nhau, hết sức đỏ mắt!

Cố Hoa Nhiễm không nói lời nào, Diệp Cửu Chiêu muốn cùng Loan Loan vĩnh viễn ở bên nhau, nên không dám đắc tội với cha mẹ vợ,---ll,,,êquy,,,don,,,,---cũng đành im lặng. Chì còn Cố Loan Loan đang đầy mặt mờ mịt và mẹ Cố cái gì cũng biết.

“Tiểu Diệp, buổi chiều chúng ta muốn đi leo núi, con muốn đi cùng không?”

Diệp Cửu Chiêu gật đầu, đáp: “Đi ạ!”

“Hừ!” Cố Hoa Nhiễm hừ một tiếng.

……

Leo núi vào mùa hè, dĩ nhiên là không thể đến nơi có ánh mặt trời chiếu trực tiếp. Ngoại ô có một ngọn núi, có đường mòn rợp bóng cây để lên núi, bị cây cối che khuất, năm, sáu giờ chiều đến đó leo núi, vừa không nóng còn rất mát mẻ.

Hơn bốn giờ, bọn họ xuất phát, Diệp Cửu Chiêu lái một chiếc xe, Cố Hoa Nhiễm ho khan một tiếng, ngồi trên ghế phụ, hai người phụ nữ thì ngồi phía sau.

Diệp Cửu Chiêu lái xe, tay đặt trên vô lăng, khóe mắt lại nhìn Cố Loan Loan ngồi ở phía sau qua kính chiếu hậu, không dám mở lời.

Đến ngọn núi kia là khoảng năm giờ, mặt trời vẫn chưa lặn, nhưng ở đây có một hồ nước rất lớn, lại thêm rừng cây xanh tốt nên cũng không nóng lắm. 

Diệp Cửu Chiêu đỗ xe xong, thấy Cố Hoa Nhiễm bất động như núi, bèn thức thời mở cửa cho ông. Phía sau còn có một cái túi, bên trong có nước, khăn mặt và thuốc, Cố Loan Loan liền cầm ra.

“Hừ!” Cố Hoa Nhiễm lại hừ một tiếng.

Diệp Cửu Chiêu nhẹ nhàng cười, vươn tay cầm lấy, đeo ở sau lưng, rồi dắt tay Cố Loan Loan. Cố Hoa Nhiễm nhẫn nhịn, chẳng nói gì.

Trong công viên có khá nhiều người đang ngồi hóng mát, cả nhà họ Cố và Diệp Cửu Chiêu liền chậm rãi đi vào.

Cố Hoa Nhiễm chắp tay sau lưng, từ từ đi ở phía trước, mẹ Cố đi theo bên cạnh, Diệp Cửu Chiêu dắt Cố Loan Loan theo ở phía sau.

Tới đây leo núi là thói quen của 

Phông nền:
Cỡ chữ:
A- 18 A+
Màn hình:
Canh chữ: