Chương 34: Thiếu

*Chương này có nội dung ảnh, nếu bạn không thấy nội dung chương, vui lòng bật chế độ hiện hình ảnh của trình duyệt để đọc.

Diệp Cửu Chiêu mở to hai mắt, đối với sự trầm tư của cô là vừa khó tin lại vừa như ngộ ra. Hai loại cảm xúc trộn lẫn vào nhau, chỉ làm tim anh như bị đao cắt.

“Em không yêu anh thì cả đời vẫn phải buộc chặt với anh.” Ấn đầu cô vào lồng ngực, anh trầm giọng nói.

Anh cũng không tin, cả đời cũng không hòa tan được tâm em!

Nói Diệp Cửu Chiêu đau khổ sao, dĩ nhiên là đau khổ đi, tim anh như bị khoét đi trong nháy mắt, đau đến nỗi đại não trống rỗng.

Nhưng Cố Loan Loan cũng không chịu nổi mà, em biểu hiện là yêu anh còn chưa rõ ràng sao? Một cô gái bỏ qua sự rụt rè, trước khi kết hôn đã ở chung với anh mà anh vẫn luôn cảm thấy em không yêu anh sao?

Đây là sự khác biệt đầu tiên giữa hai người, Cố Loan Loan không muốn giải thích vấn đề này, Diệp Cửu Chiêu thì trốn tránh vấn đề này.

Vào buổi tối, cô ăn cơm xong liền trở về phòng, ngủ sớm, Diệp Cửu Chiêu ngồi ở bàn ăn đến nửa đêm. Ngày hôm sau cô lại ra ngoài trước, lúc anh nghe thấy tiếng đóng cửa thì cô đã đi rồi.

Diệp Cửu Chiêu ngây ngốc nhìn cánh cửa, đây là lần đầu tiên cô đi xa nhà mà anh không đưa cô đi.

……

“Thầy giáo, mấy người muốn băng qua sa mạc Taklimakan sao?” Đây là câu hỏi của một nhóc bên khoa tài nguyên. Sau khi cậu ta hỏi ra vấn đề này, toàn xe nhìn cậu ta như nhìn một kẻ khờ.

“Gì? Không được sao?”

Lưu Nham Thạch chớp chớp mắt, nói: “Chúng tôi là đội Địa chất, không phải đội Cảm tử, nơi đó có một biệt danh là ‘Biến Chết’? Đôi mắt mở to như vậy làm gì? Muốn đi cùng chúng tôi à?”

Sinh viên kia nhanh chóng lắc đầu, sử dụng cả đầu và tay, dù cho cậu ta cọ rửa xe, cũng không muốn đi vào.

Lần này, còn xa hơn đi Thanh Hải, tới được Nam Cương mới coi như là đến gần lòng chảo Tarim, lại đi hơn nửa ngày, cuối cùng mới tới rìa sa mạc.

Sinh viên kia bị bỏ lại ở đây, cậu ta ở học viện Tài Nguyên, mà khu vực này cũng có nhiều mỏ dầu hơn cộng thêm thầy của cậu ta cũng ở đây. Lưu Nham Thạch cũng coi như là có trách nhiệm, giao cậu ta đến tận tay thầy giáo của cậu ta, mới tiếp tục đi trước.

Tháng mười một và tháng mười hai là lúc ít bị bão cát trên sa mạc nhất, cũng là thời điểm khảo sát thích hợp nhất, nhưng cũng có chỗ tệ chính là rét lạnh, đặc biệt vào buổi tối.

Lúc bọn họ đến nơi đúng vào buổi tối, gió không lớn không nhỏ, Cố Loan Loan là người phương nam nên thật sự khó thích ứng. May mà Lưu Nham Thạch đã nhắc nhở nên bọn họ đều mang theo áo lông thật dày.

Nói là khảo sát, kỳ thật cũng không có tọa độ cụ thể, gần đây cứ cảm giác chỗ nào có sự khác biệt là bọn họ liền đi một chuyến, khảo sát cụ thể.

Điều này cũng liên quan đến dự án, ví dụ như có vài chuyên gia tới khảo sát, có thể xin phi cơ trực thăng, tìm chỗ đỗ xuống. Khảo sát từng mảng một, thời gian ngắn, hiệu quả cao, phạm vi rộng.

Nhưng nếu anh muốn đi, vậy anh phải có kết quả chứ, anh phải chắc chắn là anh muốn đi khảo sát cái gì, cho ra kết quả gì--ll,,ê,q,,Y,,,d00...---có phương diện nào ưu việt. Bằng không thì, một là vô dụng, hai là không có phát hiện trọng đại gì, vậy dựa vào đâu để duy trì hạng mục lớn như thế?

Lưu Nham Thạch người này, đã được duyệt đề án cũng không muốn bổ sung người, trước nay đều là đi, lại, xem. Luận văn cái gì? Còn phải để cân nhắc đi?

Tuy năng lực chuyên môn của ông khá cao, quốc gia cũng đặc biệt coi trọng ông, nhưng người này không có may mắn. Mấy năm trước nói làm cái nghiên cứu đoán trước động đất gì đó, khi tập trung vào, quốc gia đã bỏ vốn gốc. Kết quả là đến một nửa, người ta cho anh một kết luận, với khả năng kỹ thuật trước mắt không có khả năng đoán trước động đất. 

Được rồi, quẩy quang gánh đi rồi, khiến cho viện nghiên cứu tức chết. Đến bây giờ muốn nghiên cứu về động đất, bất cứ ai muốn làm đề án đoán trước gì gì đó, hoàn toàn đều không xin được viện trợ nữa.

Cho nên đoàn đội của Lưu Nham Thạch, vẫn luôn là đoàn đội “Nghèo kiết xác”. Đường đường là giáo sư hàn lâm cao cấp, dẫn đoàn khảo sát ra ngoài, còn phải mượn người nữa!

Quá lạnh, đội Lưu Nham Thạch dựng trại, dùng dây thừng thắt nút trên xe, ba người chen chúc ngủ chung. Hai cô gái đóng kín cửa xe, nằm ngủ ở trên chỗ ngồi, một buổi tối, Cố Loan Loan bị lạnh đến thức dậy hai lần.

Ngày hôm sau, hơn mười giờ mới thức dậy, nhiệt độ ở nơi này không thích hợp để đi ra ngoài quá sớm, thời tiết ở đây cũng khác biệt rất lớn so với phương nam, đến gần trưa mới ấm lên.

Xe cũng không đi được xa, Lưu Nham Thạch nói để xe lại đây sẽ an toàn hơn, đoàn người liền đi bộ vào bên trong.

Giữa trưa 

Phông nền:
Cỡ chữ:
A- 18 A+
Màn hình:
Canh chữ: