Chương 37: Thiếu

*Chương này có nội dung ảnh, nếu bạn không thấy nội dung chương, vui lòng bật chế độ hiện hình ảnh của trình duyệt để đọc.

Cố Loan Loan sửng sốt, xin đi đăng ký? Năm trước anh có nói qua vấn đề này, nhưng cô cũng không để ý. Dù sao mới hai mươi tuổi đã kết hôn, đúng là còn quá trẻ mà.

“Món quà đó…..” Giọng điệu có chút bất đắc dĩ, nào có sinh nhật ai mà tặng giấy đăng ký kết hôn chứ.

Hai tay Diệp Cửu Chiêu ôm mặt cô, trán chạm trán, ý đồ dung sắc mê hoặc cô.

“Cố Loan Loan, chỉ cần chín đồng tiền, em liền trói buộc một con rùa vàng cao cấp cả đời! Anh ấy sẽ cưng chiều em, yêu em, thương em, em muốn cái gì cũng cho em. Em có lý tưởng của em, em theo đuổi, anh ấy sẽ ủng hộ em, ở nhà chờ em. Em khát nước sẽ rót cho em, em đói bụng sẽ nấu cơm cho em, em bị bệnh sẽ cõng em đi bệnh viện, em tức giận liền đánh anh ấy…Loan Loan, anh ấy chỉ có giá chín đồng tiền…… Hiện tại, anh ấy muốn tặng mình cho em.”

Diệp Cửu Chiêu nói rất nghiêm túc, từng câu từng chữ như hứa hẹn, lại chớp chớp mắt, hôm nay cố ý đi tạo hình, còn chưa tẩy trang, Cố Loan Loan đúng là bị sắc đẹp mê hoặc.

Cô cũng dùng tay ôm mặt anh, chớp chớp mắt to, đặc biệt nghiêm túc nói: “Anh Cửu, lúc tết cha em đã nói, trước khi tốt nghiệp không thể kết hôn.”

Diệp Cửu Chiêu bị cô mê hoặc đến hơi choáng váng, vừa nghe những lời này, lập tức chấn động tinh thần. Đè cô lên sofa, hôn một cái, nói: “Chúng ta lặng lẽ đi đăng ký!”

Cố Loan Loan chớp chớp mắt, mỉm cười, đáp: “Hộ khẩu còn ở chỗ cha em đó.”

Diệp Cửu Chiêu: “……” Cha vợ - loại sinh vật này, đời trước nhất định là kẻ thù!

Ông nói đi, đời trước tôi còn thiếu ông bao nhiêu tiền, tôi sẽ trả lại ông gấp bội!

“Nếu không……Anh hỏi cha em thử đi?” Cố Loan Loan thấy anh như vậy, rất là đau lòng, liền đề nghị.

Diệp Cửu Chiêu: “……”

Giữa Cố Hoa Nhiễm mặt đen và Cố Loan Loan, anh không chút do dự chọn Loan Loan, liền bấm dãy số kia.

“A lô…..Chú Cố ạ.”

“Ừ, Cửu Chiêu à, làm sao thế?” Cố Hoa Nhiễm đặt tờ báo sang một bên, nhận cuộc gọi này.

Ừm, thái độ vẫn rất dễ gần.

“Chú ăn cơm chưa?”

“Ăn rồi, đang chuẩn bị đi ngủ.”

“Ai đó?” Giọng của mẹ Cố.

“Cửu Chiêu.” Rồi Cố Hoa Nhiễm bật loa ngoài, tiếng của mẹ Cố truyền đến.

“Cửu Chiêu à, thằng bé này, đừng gửi cho chúng tôi này nọ nữa, chỗ này không thiếu gì đâu.”

Mẹ Cố nói xong, Cố Hoa Nhiễm lại tiếp lời: “Đúng đó, biết trang web mua sắm đó là của cậu, nhưng cũng không cần gửi từng túi từng túi cho chúng tôi nữa.---ll,,ê,,qu,,,y,,,don--- Chúng tôi không cần, ở đây đều có thể mua được.”

Trong miệng thì nói như vậy, trong lòng lại khá vui vẻ. Diệp Cửu Chiêu gửi đồ rất hữu ích, thực phẩm dinh dưỡng cũng là đồ tốt nhất. Gửi cho mẹ Cố những vật phẩm dưỡng da kia, cũng khá vừa lòng mẹ Cố.

Bọn họ già rồi, dù gì cũng không chọn được đồ chuẩn như thanh niên.

Hai người cũng coi như lớn tuổi, không hiểu gì về vấn đề điều dưỡng, nhưng phụ nữ ai mà chẳng thích cái đẹp. Mẹ Cố dung những đồ kia, hơn nửa năm nay đã bớt đi nếp nhăn, bàn tay cũng mềm mại hơn khiến bà rất vui sướng.

Cha Cố thấy vậy, còn lặng lẽ lấy xoa lên mặt, kết quả bị mẹ Cố bắt được, như chê cười nói với Cố Loan Loan. Ngày hôm sau, Diệp Cửu Chiêu liền đến đây.

Thật sự không khác gì con trai ruột, còn cẩn thận hơn so với Cố Loan Loan.

Tết Đoan Ngọ đặt bánh chưng, trung thu đặt bánh trung thu, còn chở Cố Loan Loan cùng đi thăm bọn họ. Chỉ những điều này thôi, bản thân Cố Loan Loan có thể tỉ mỉ như vậy à?

Đề tài kéo xa, tóm lại nhà họ Cố tương đối vừa lòng Diệp Cửu Chiêu, sớm muộn gì cũng là con rể, bọn họ cũng chấp nhận rồi.

Diệp Cửu Chiêu lập tức nở nụ cười, hỏi thăm: “Dì, gần đây vẫn khỏe chứ ạ?”

“Khỏe, khỏe, khỏe, con và Loan Loan ở bên ngoài, nên chú ý thân thể đấy.”

“Vâng, con đã biết.” Xoa xoa mồ hôi trong lòng bàn tay vào ống quần, cắn răng một cái, thừa dịp mẹ Cố ở đây, vôi nói thẳng: “Con muốn cùng Loan Loan đi đăng ký kết hôn.”

Đầu bên kia liền im lặng, mẹ Cố không nói gì, Cố Hoa Nhiễm cũng không nói gì.

Bọn họ đã nghĩ đến vấn đề này, cho nên ngay đầu năm đã nói với Cố Loan Loan, tốt nghiệp rồi mới có thể kết hôn.

Cố Hoa Nhiễm thở dài, con rể thật vừa ý, nhưng rốt cuộc con gái vẫn quan trọng hơn. Một năm nay, Diệp Cửu Chiêu đã mua cho bọn họ rất nhiều đồ, đây là tình nghĩa, bọn họ sẽ nhớ kỹ. Họ cũng đã bàn bạc xong, đến tết sẽ cho anh một bao lì xì to, vậy vẫn giữ được tình nghĩa lại không để cho nhà họ Cố thiếu anh gì nhiều.

Không phải bọn họ không nói tình cảm, nhưng Loan Loan còn chưa kết hôn với Diệp Cửu Chiêu, nhà họ Cố đã nợ anh quá nhiều, về sau kêu Loan Loan xử sự như thế nào đây.

Chẳng nợ nần gì, lúc kết hôn cũng không cần sính lễ, hai người họ sẽ đưa hết của cải đã tích cóp nhiều năm ra làm của hồi môn cho hai con. Chỉ cầu hai đứa vĩnh viễn hạnh phúc thì yên lòng rồi.

Diệp Cửu Chiêu mới vừa phát đạt, Minh Thịnh như là ngôi sao giữa trời, hiện tại thằng bé nguyện ý cưới Loan Loan, về sau thấy quá nhiều sự cám dỗ, còn có thể đối xử trước sau như một với Loan Loan sao?

“Cửu Chiêu, cậu là một chàng trai ngoan, nếu như cậu là người bình thường, có nghèo khổ thì vì hạnh phúc của con gái, tôi cũng sẽ trao nó cho cậu.---ll,,,ê,,qu,,,y,,,d0,,nn----Chính là, cậu còn trẻ, đại phú đại quý, sao có thể bảo đảm bản thân gặp phải sự cám dỗ rất lớn, còn vững tâm như ban đầu chứ?”

Nhà họ Cố là gia đình bình dân, hiện tại Diệp Cửu Chiêu đã là người giàu có, tập đoàn tài chính tân quý, đợi nó gặp phải cám dỗ thật lớn, người đẹp như mây, tập đoàn tài chính liên hôn…Đều có thể bất động như núi, làm một người cha mới có thể yên tâm.

Hơn nữa hai năm đại học này cũng là hai năm quan trọng nhất trong cuộc đời của Cố Loan Loan, nên vì bản thân mà nỗ lực.

“Con sẽ không……” Diệp Cửu Chiêu không biết nói như thế nào, ở trong mắt bọn họ, anh vẫn là người đàn ông chưa từng bị cám dỗ.

Chỉ là, có ai biết, đời trước còn có gì mà anh chưa thấy qua?

Đời trước cộng thêm đời này, anh thích Loan Loan đã mười hai năm, nhớ nhung cô mười năm.

Đôi mắt nhìn về phía Cố Loan Loan ở bên cạnh, cô nhìn anh đối thoại, trong mắt có chút tò mò, lại còn có chút không chờ mong…

Cô cũng là chưa nghĩ đến kết hôn……

Là anh cho bọn anh cảm giác an toàn còn chưa đủ……

“Vâng….” Lúc chậm rãi nhả ra từ này, có chút khổ sở, trong nháy mắt lại buông tha. 

Cố Loan Loan vẫn là của anh, chỉ cần anh chứng minh mình có quyết tâm với bọn họ, cô sẽ vĩnh viễn là cô.

Đối với đời trước mà nói, đây đã là giấc mộng đẹp nhất của anh.

Cố Hoa Nhiễm thở nhẹ nhõm một hơi, nói: “Hai năm sau, khi Loan Loan tốt nghiệp. Nếu như cậu không làm ra chuyện có lỗi với nó thì đến thẳng nhà tôi lấy sổ hộ khẩu đi.”

“Cảm ơn……” Cha. 

Xưng hô này, sớm muộn gì cũng sẽ gọi thôi!

……

Diệp Cửu Chiêu tắt máy, Cố Loan Loan cho rằng anh thương tâm, nhẹ nhàng ôm lấy anh.

“Hiện tại… Là còn hơi sớm……”

“Anh khó chịu……” Diệp Cửu Chiêu làm ra vẻ oan ức, đua khổ.

“Hả? Vậy hôn một cái nhé?” Còn tựa gần hôn anh một cái.

Nhịn ý cười đã đến bên khóe miệng xuống, anh bế cô lên, nói: “Hôn một cái sao đủ, phải hơn thế nữa!”

“A ——”

……

Hai người ân ái còn chưa nói, chuyện xin đề án này cũng hao tốn khá nhiều công sức, Cố Loan 

Phông nền:
Cỡ chữ:
A- 18 A+
Màn hình:
Canh chữ: