Chương 8: Có hỷ

Nhạc Trùng Lâu

Thái hậu cùng các vị phi tần ngồi ở Nhạc Trùng lâu nghe tấu nhạc. Một bữa tiệc nhỏ nhưng rất sang trọng, bánh trái đều những cống phẩm quý hiếm, rượu anh đào được chưng cất lâu đời. Phi tần ai ai cũng ăn mặt lộng lẫy nhìn như yến hội của thần tiên.

"Nhìn thấy các phi tần hoà thuận với nhau như vậy, bổn cung cảm thấy rất hài lòng"

Thái hậu cười nói, Bạch phi gật gù " Dạo này trong cung không có sóng gió nên cũng được yên bình, các vị muội đều xinh đẹp như hoa mong sao báo được tin mừng".

"Nếu nói đến tin mừng thì phải nhờ đến Thất phi rồi" Yến phi nói " Dạo gần đây, các cung nữ trong cung cứ đồn thổi đêm nào hoàng thượng cũng ghé qua Yến Dương cung". Lệ phi nhếch mép " Ây da, Yến phi à muội nói sai rồi. Thất phi tuy giành được sủng hạnh nhưng cũng không bằng Tinh phi". Sắc mặt Thất phi hơi khó coi, Lệ phi nói tiếp " Dạo trước bổn cung nghe đồn rằng, nửa đêm hoàng thượng rời Yến Dương cung ngự giá đến Nguyệt Y cung của Tinh phi muội muội đó".

Lời lẽ này như muốn nhắm đến Thất phi, cô gượng cười " Chúng ta đều là phi tử của hoàng thượng, cùng nhau chăm sóc hầu hạ ngài, đừng lấy chuyện sủng hạnh ra mà so đo chứ. Muội nói phải không Lệ phi? ". Thất Nhiệt Ba ám chỉ Lệ phi đã lâu không được sủng được sủng hạnh, Lệ phi lườm cô, người phát hoả.

"Oẹ! ".

Lưu Ly chợt buồn nôn, thái hậu nhìn cô với aah mắt nghi hoặc " Tinh phi, con ổn chứ? ". Lưu Ly khẽ lắc đầu " Thần thiếp cũng không biết nữa, dạo gần đây cứ thấy mắc ói cả người mệt mõi". Bạch phi quay sang hỏi hầu nữ " A Tử, tình hình sức khoẻ của nương nương như thế đã lâu chưa? ".

"Dạ bẩm Bạch phi nương nương, các triệu chứng của Tinh phi chỉ mới xuất hiện độ ba bốn tuần nay rồi ạ! ".

Thái hậu mặt vui mừng " Tinh phi, có khi nào con đã mang thai không? Mau truyền thái y bắt mạch".

"Dạ! ".

Chu thái y đến Nguyệt Y cung chuẩn mạch cho Lưu Ly, không nằm ngoài dự đoán cô đã có thai. Thái hậu mừng rỡ sai người báo cho hoàng thượng. Thất phi vẻ mặt không vui, Lệ phi thấy vậy liền châm dầu vào lửa " Tốt quá rồi, cuối cùng Tinh phi cũng đã mang long thai. Đây quả là tin mừng".

...

Từ ngày có mang, mọi hoạt động của Lưu Ly đều được chăm chút cẩn thận, Hắc Lãnh Thiên khi nghe tin đó thì vui mừng khôn siết, ngặt nỗi công việc triều chính bận rộn nên chưa có dịp đến thăm cô.

"Hoàng thượng giá đáo! ".

"Thần thiếp tham kiến hoàng thượng! ".

"Nàng đứng dậy đi".

"Tạ hoàng thượng".

Hắc Lãnh Thiên đỡ cô nhồi vào ghế, ánh mắt hắn trìu mến nhìn cô " Ly nhi, nàng đang mang thai nên phải biết chăm sóc cho bản thân cẩn thận, không được may vá thêu thùa, không được thức khuya nữa. Nàng nhớ chưa? ". "Đa tạ hoàng thượng đã qua quan tâm thần thiếp". Cô cười e thẹn, hắn khẽ cười " Sau này dù nàng có sinh cho ta một tiểu hoàng tử hay một tiểu copg chúa cũng được, chỉ cần là con của nàng thì trẫm sẽ nhất mực yêu thương". Thả thính, đúng thật sự là thả thính. Ánh mắt ôn hoà cùng vẻ ấm áp của hắn thật sự đã khiến Lưu Ly khẽ rung động.
Phông nền:
Cỡ chữ:
A- 18 A+
Màn hình:
Canh chữ: