Chương 214 : Vạn vật có luân hồi

Chương 214: Vạn vật có luân hồi

"Giết ----!"

Ánh lửa hừng hực, liệt diễm thắp sáng bóng đêm.

Cùng với một tiếng vang thật lớn, hoàng cung đại môn ầm ầm sụp đổ, loạn binh như như thủy triều tràn vào, thế không thể đỡ.

Thủ thành Ngự Lâm quân sớm đã nội chiến, chính mình cũng tại cướp bóc, đâu còn sẽ chống cự, thấy thế quay đầu liền chạy.

Loạn binh lập tức tứ tán, như là dã thú điên cuồng, xâm nhập các cung điện, đánh vỡ trân quý đồ sứ, xé bỏ hoa lệ màn lụa, cướp đoạt vàng bạc châu báu, hết thảy hết thảy, tựa hồ cũng thành bọn hắn phát tiết phẫn nộ cùng phá hư lối ra. . .

Hỏa diễm tại hoàng cung lan tràn khắp nơi, ba trăm năm xa hoa cho một mồi lửa, như chim hoàng yến sống an nhàn sung sướng hoàng tử hoàng nữ, mặt mũi tràn đầy hoảng sợ, chỉ có thể trong lúc hỗn loạn thoát đi ẩn núp. . .

Nhưng bọn hắn vận mệnh chú định bi thảm, ngày thường kính cẩn nghe theo thái giám rút ra khảm đao đâm chết hoàng tử, các cung nữ điên cuồng cười đùa, đem hoàng nữ đẩy vào hỏa diễm, càng nhiều thì tại thừa cơ ăn cắp. . .

Hoàng nữ các phi tử thét lên nguyền rủa, nhưng rất nhanh bị như lang như hổ loạn binh bắt lấy, thở hổn hển, hai mắt huyết hồng, ngay tại chỗ xé rách quần áo. . .

Rầm rầm!

Trong hỗn loạn, Truyện Quốc Ngọc Tỳ từ một tiểu thái giám trên thân lăn xuống, tia sáng mờ tối, cũng cùng trên mặt đất Triệu gia hoàng kỳ đồng dạng, bị người giẫm đến giẫm đi, dính đầy nước bùn. . .

Rộng lớn Quỳnh Hoa điện sớm đã dấy lên đại hỏa, toà này Kinh thành địa thế tối cao cung điện, lúc này liền như là ngọn đuốc, chiếu sáng toàn thành phong hỏa.

Sân thượng phía trên, Triệu Miện trần như nhộng đổ vào nơi đó.

Sự tình phát sinh quá nhanh, tất cả mọi người trở tay không kịp, Triệu Miện cũng không phải là chết bất đắc kỳ tử, mà là đan độc phản phệ lâm vào điên cuồng, thói quen muốn đánh giết cung nữ thái giám.

Nhưng mục tiêu lần này, là Loan Mạc Ngôn.

Loan Mạc Ngôn tự nhiên sẽ không chờ chết, dưới tình thế cấp bách, suất lĩnh mấy tên tâm phúc cao thủ đem Triệu Miện đâm chết, ăn cắp trọng yếu tài vật, trong đêm mượn mật đạo chạy ra hoàng cung.

Hắn biết, mình đắc tội quá nhiều người, lưu tại Ngọc Kinh Thành, chỉ có một con đường chết!

Ngày kế tiếp, khi Triệu Miện thi thể bị phát hiện thời điểm, không ai vì hắn nhặt xác, bởi vì Đại Lương chuông tang đã gõ vang, toàn bộ Ngọc Kinh Thành nháy mắt loạn cả lên.

Quân đội đầu tiên là nội loạn, có người nghĩ ủng lập hoàng tử bồi dưỡng khôi lỗi, có người nghĩ ủng hộ Hỏa La giáo đại chủ tế, chính giáo hợp nhất.

Một lời không hợp, chính là đao binh tương hướng.

Đại Tư Mã Lục Vô Cực cùng hắn tử Lục Huyên thừa cơ khởi sự, đầu tiên là thu nạp quân đội, sau đó tuyên bố Hỏa La giáo thập đại tội, liên hợp Ngự Chân phủ, cùng nhau thẳng hướng Hoài Đức phường Hỏa La giáo tổng đàn.

Cao ngất mười trượng pháp đàn tại trong liệt hỏa sụp đổ, Hỏa La giáo liều chết chống cự, gọi ra thất phẩm Brahma thần phân thân, lít nha lít nhít hình người liệt hỏa trên bầu trời Kinh thành bay múa.

Nhưng đa mưu túc trí Lục Vô Cực sớm có chuẩn bị ở sau, chui vào Hỏa La giáo Trung Nguyên các tăng nhân thừa cơ khởi sự, khiến cho hương hỏa nguyện lực đại loạn, Brahma thần phân thân tán loạn.

Tựa như Hỏa La giáo một chút hồ tăng không tín nhiệm người Trung Nguyên, Lục Vô Cực đám này trong quân lão tặc, làm sao mặc cho ngày xưa bại tướng dưới tay cưỡi tại trên đầu.

Kế hoạch này, tên là "Đoạt thần" !

Vốn là hòa bình diễn biến, theo người Trung Nguyên hương hỏa lớn mạnh, cao tầng cũng sẽ thay vào đó.

Nhưng Triệu Miện đột nhiên bỏ mình, kế hoạch chỉ có thể sớm phát động.

Lục Vô Cực những người này biết, tại ngưng tụ cuối cùng lực lượng phát động chiến tranh, không thành công một sát na kia, Đại Lương liền đã khí tuyệt.

Chỉ có "Đoạt thần" kế hoạch thành công, lại thêm bọn hắn trước đó lung lạc binh mã, ít nhất, cũng có thể trở thành một phương quân phiệt. . .

Thế là, Quỳnh Hoa điện sân thượng phía trên, trần như nhộng, toàn thân máu thịt be bét Triệu Miện, cứ như vậy vặn vẹo lên gương mặt, nhìn xem ba trăm năm Ngọc Kinh Thành hóa thành liệt diễm Địa Ngục.

Ở bên cạnh hắn, lít nha lít nhít hài đồng cái bóng lấp loé không yên, sột sột soạt soạt, tựa hồ tại chia ăn cái gì.

Soạt!

Thiêu đốt xà nhà sụp đổ, Quỳnh Hoa điện triệt để trở thành phế tích. . .

. . .

"Sự tình chính là như vậy!"

Đến đây đưa tin Trịnh Vĩnh Tường mặt mũi tràn đầy hưng phấn, "Bây giờ Đại Lương đã triệt để loạn."

"Hỏa La giáo tàn đảng tại tín đồ cuồng nhiệt chen chúc dưới, hướng bắc đào vong, trở lại đại thảo nguyên. . ."

"Ngọc Kinh Thành bách tính đào vong các nơi, lại bị loạn quân thu nạp, chiếm núi làm vua, bây giờ Thái Châu đã đầy đất sơn trại. . ."

"Đại Tư Mã Lục Vô Cực muốn nhân cơ hội xưng đế, nhưng dẫn tới người khác bất mãn, lại đánh thành hỗn loạn, phân tán các nơi, tương hỗ giằng co. . ."

"Cẩu hoàng đế, chết được tốt!"

Vương Tín nghe vậy, hung hăng xì ngụm nước bọt.

Trương Bưu trong lòng thì chưa nửa điểm cao hứng, khẽ lắc đầu, "Triệu Miện dù chán ghét, nhưng ít ra hắn còn sống, còn có thể ngăn chặn thế lực khắp nơi, bách tính cũng có đầu đường sống."

Lời này vừa nói ra, mọi người nhất thời lâm vào trầm mặc.

Đại Lương triều đối bọn hắn địch ý lớn nhất, hủy diệt cố nhiên là tốt sự tình, nhưng ai cũng có thể nghĩ đến, giờ phút này Thái Châu cảnh tượng thê thảm.

Dư Khuê thấy thế, vội vàng đổi chủ đề, "Cái này Đại Lương triều không còn, những tông môn khác có động tĩnh gì, Yển Giáp tông không có thừa cơ thu phục mất đất?"

Đồng dạng mới từ Lộc Sơn thành chạy về Thôi lão đạo cười nói: "Bọn hắn cái kia lo lắng, giờ phút này còn một thân phiền phức đâu."

"Lộ Châu đại chiến lúc, vì ngăn cản Đại Lương quân đội, Yển Giáp tông mời ra tông môn Thượng Cổ Khôi Lỗi, đáng tiếc khống chế không được, đã thành tà ma, tại Thương Châu biên cảnh làm ra mảng lớn khu không người."

"Bởi vì Lộ Châu đã ngàn dặm không có người ở, tà ma đầy đất, những cái kia chút Thượng Cổ Khôi Lỗi thụ huyết nhục sinh hồn hấp dẫn, lại bắt đầu hướng Thương Châu di động, Yển Giáp tông trên dưới chính đau đầu việc này. . ."

"Phiền phức còn không chỉ cái này."

"Yển Giáp tông người tiến vào Lộc Sơn thành, lúc đầu muốn mở cửa hàng, trao đổi tứ phương tài nguyên, ai có thể nghĩ đầu óc tiến nước, lại muốn âm thầm châm ngòi Huyền Đô quan Chấp Pháp đường đến tìm chúng ta phiền phức."

"Bọn hắn dẫn đầu đệ tử Cung Mông đột nhiên bỏ mình, nói là Huyền Đô quan ra tay, song phương một trận chém giết, Yển Giáp tông chỉ có mấy tên đệ tử thoát đi."

"Yển Giáp tông trưởng lão đến hưng sư vấn tội, bị Hư Thần đỉnh trở về, song phương bây giờ đã hiện đối địch chi thế."

"Thái Châu loạn thành một bầy, Lộ Châu tà ma đầy đất, Yển Giáp tông đâu còn có tâm tư lẫn vào, những tông môn khác cũng lười gây phiền toái."

"Bây giờ hàng đầu đại sự, vẫn là Lộc Sơn thành tu sĩ hội nghị, có nghe đồn nói Sát Sinh giáo muốn tới quấy rối, Huyền Đô quan trên dưới chính tăng thêm nhân thủ. . ."

Nói, bỗng nhiên cười khúc khích, vui mừng mà nói: "Ngược lại là có chuyện cùng chúng ta có quan hệ, bây giờ giang hồ, bắt đầu lưu truyền một câu: Hoài Châu nhưng đến, Thái Tuế chớ đụng."

"Phàm là đến Hoài Châu tu sĩ cùng người trong giang hồ, đều tránh ra thật xa Thanh Phong trại cùng Mặc Dương thành."

"Trách không được."

Trịnh Vĩnh Tường bừng tỉnh đại ngộ, cười khổ lắc đầu nói: "Ta nghĩ đến Lộc Sơn thành náo nhiệt như vậy, Mặc Dương thành chính là Tây Nam khu vực cần phải đi qua, làm sao cũng có thể uống ngụm canh, ai có thể nghĩ thương đội càng ngày càng ít."

"Đúng rồi!"

Thôi lão đạo vội vàng từ trong ngực lấy ra một phong thiếp mời, "Lộc Sơn phiên chợ định tại lập đông ngày mở ra, đây là Hư Thần cho ngươi thiếp mời, nói đến thời vụ tất tiến về."

Trương Bưu nhướng mày, "Lâu như vậy?"

Thôi lão đạo khẽ vuốt râu bạc trắng, ánh mắt có chút phức tạp, lắc đầu nói: "Không thể không thừa nhận, so với Cố Cừu, lão đạo ta là một vạn cái so ra kém, hắn tại Lộc Sơn thành làm cho rất tốt, một khi phiên chợ xây thành, chính là trăm năm cơ nghiệp."

"Còn có, Hư Thần cũng nói, đây là cho các nhà tông môn thời gian gom góp vận chuyển vật tư, nhân số đông đảo dã tu, cũng phải tốn thời gian thu thập linh tài, miễn cho phiên chợ vừa mở, giao dịch quạnh quẽ."

"Nói cũng đúng."

Trương Bưu gật đầu nói: "Nếu như thế, liền dựa theo trước kia kế hoạch chia ra ba đường, tu chỉnh sơn trại, mở cửa hàng, tụ lại âm binh, ta muốn bế quan một đoạn thời gian, liền nhìn chư vị."

"Trương đại ca yên tâm!"

"Sư tôn yên tâm!"

Mọi người đều ôm quyền chắp tay, một mặt hưng phấn.

Thanh Phong trại nguy cơ đã giải, chí ít có thể an ổn thời gian rất lâu, đây cũng là bọn hắn phát triển hoàng kim thời gian.

Trương Bưu từ Chu Đại Lang trong miệng, được đến hoàn chỉnh Ngự Thú tông truyền thừa, lỗ thủng đã đền bù, Liễu linh trải qua trận này, cũng hiện ra bất phàm tiềm lực, bọn hắn chỉ cần anh dũng truy kích là đủ.

Cho dù ai đều có thể nhìn ra, Thanh Phong trại tương lai bất khả hạn lượng!

. . .

Trở lại động phủ, tất cả ồn ào biến mất.

Trương Bưu nhóm lửa ngọn nến, ngồi xếp bằng, trầm mặc rất lâu.

Trải qua lần này đấu pháp, hắn đã danh dương thiên hạ, từ những tông môn kia thái độ liền có thể nhìn ra được, chí ít sau này phiền phức sẽ ít đi rất nhiều.

Nhưng hắn biết, chân chính tu hành đường vừa mới bắt đầu.

Trước đó đấu pháp, chỉ là thằng lùn đống bên trong cất cao cái, khi những tông môn kia cao thủ cũng có thể viễn trình thiết đàn, ngàn dặm phi kiếm thời điểm, cân bằng liền sẽ đánh vỡ.

Đương nhiên, những này đều chỉ là hộ thân chi đạo.

Nếu muốn ở trên con đường tu hành đi được càng xa, đánh vỡ Cổ Nguyên giới cái này lồng giam, hắn muốn làm còn rất nhiều.

Nghĩ được như vậy, Trương Bưu từ Bàn Long trong hồ lô lấy ra từng mai hộp ngọc, lần lượt triển khai xem xét.

Đầu tiên là Tam Minh địa hỏa chi, Thanh Phong trại chúc mừng tiệc rượu đêm đó, hắn liền tìm tới Yến Sơn Cô, một người một rắn thuận vực sâu hẻm núi hướng phía dưới, phạm vi hoạt động thậm chí nhanh đến đạt Kiến Nghiệp thành.

Mấy ngày không ngủ không nghỉ, tìm tới chín cây, chia đều về sau, phối hợp Ngũ Tiên giáo bảo dược, đầy đủ mấy tháng bế quan.

Tiếp theo, chính là lần này chiến lợi phẩm.

Lỗ tướng công lưu lại Hoàng Ngọc trạng luân bàn, trải qua Linh Thị Chi Nhãn giám định, vì Thần Ngọc bàn, hắn theo thường lệ chia cắt, kế hoạch đem Kỳ đỉnh cùng Ác Chú thủ xuyến luyện chế lại một lần.

Còn thừa lại một khối nhỏ, bị tặng cho Dư Tử Thanh, làm cung phụng Liễu linh lư hương, có thể phát huy Linh Vu uy lực.

Khối kia hốt bản ngược lại là đồng dạng, nhưng chứa đựng hương hỏa thần lực, cùng Na diện Ủy Tùy tác dụng trùng hợp, đồng dạng bị đặt ở Liễu linh thần miếu, làm Thanh Phong trại phòng ngự một bộ phận.

Đương nhiên quý giá nhất, đã bị hắn lưu lại.

Nghĩ được như vậy, Trương Bưu từ từ mở ra một phương hộp ngọc.

Bên trong, xanh biếc dây leo còn tại chậm rãi nhúc nhích.

Linh Thị Chi Nhãn vận chuyển, tin tức phun lên:

Bất Tử đằng (Hoàng cấp Ngũ phẩm)

1, Thanh Lam giới có Chung Cổ chi sơn, Bất Tử yêu đằng uy áp tứ phương, cổ tu ngắt lấy luyện hóa thành Bất Tử linh căn, đi tới Cổ Nguyên giới chiến tử phía sau, linh căn tố bản hoàn nguyên trở thành Bất Tử đằng, sinh ra dây leo tinh, bị Lỗ tướng công đoạt được, hóa thành bản mệnh Thần thuật. . .

Linh vận tàn khu, không cách nào chuyển hóa linh căn. . .

2, Bất Tử đằng nhưng luyện chế pháp khí, đan dược, thiện ở ký sinh, có thể dùng tại thi triển Ngự Linh, Ngự Thi, Ngự Thú Thuật. . .

3, danh xưng bất diệt Bất Tử yêu đằng cũng đã vẫn lạc khô héo, nhưng hắn linh vận lại tản mát các giới , chờ đợi tương lai khôi phục. . .

Nhìn thấy chỗ này, Trương Bưu ánh mắt trở nên ngưng trọng.

Hắn từ Vu Vương trong truyền thừa biết được, linh căn nơi phát ra có rất nhiều, cường giả lưu lại, thế giới trái cây, thật là thiên địa linh vật, cộng đồng đặc điểm, chính là có thể tụ lại thiên địa linh khí.

Phàm tục sinh linh tu luyện đến dẫn khí kỳ lúc, cho dù có thể dẫn tới thiên địa linh khí, cũng vô pháp ước thúc, chỉ có mượn nhờ linh căn, mới có thể trúc cơ.

Tựa như hắn Huyết linh căn, rất có thể là đến từ Phượng Hoàng.

Kim Thiền, là viễn cổ Kim Thiền mảnh vỡ linh vận.

Mà cái này Bất Tử đằng, nhìn bộ dáng cũng là thượng cổ đại yêu.

Từ tin tức đến xem, những này viễn cổ gần như bất vẫn bất diệt tồn tại, cho dù tử vong, cũng có thể thông qua phương thức nào đó phục sinh.

Linh căn là cơ duyên, đồng dạng cũng là tai hoạ ngầm.

Nhưng có thể phát hiện điểm này, đoán chừng có khối người, làm tu sĩ phải qua đường, rất có thể đã có giải quyết chi pháp, chỉ bất quá lấy đạo hạnh của hắn học thức, còn tiếp xúc không đến mà thôi.

Hắn duy nhất có thể làm, chính là không ngừng tiến lên.

Cái này Bất Tử đằng trải qua năm tháng dài đằng đẵng, dù còn bảo trì sức sống, nhưng linh vận khuyết tổn, đã vô pháp luyện chế linh căn.

Đối với người khác đến nói, có lẽ là gân gà.

Nhưng đối với hắn, lại là không nhỏ cơ duyên.

Nghĩ được như vậy, Trương Bưu nắn pháp quyết, Kim Thiền Huyết Thần Cổ chậm rãi bay ra thể nội, leo đến nhúc nhích dây leo bên trên, liền bắt đầu điên cuồng thôn phệ. . .
Phông nền:
Cỡ chữ:
A- 18 A+
Màn hình:
Canh chữ: