Tác giả
Đang Cập Nhật
 • liep lang dao - vu triet

  Liệp Lang Đảo

  Vu Triết

  Thể loại: Mạt thế – Cường cường – Đấu tranh sinh tồn – 1X1 – HE
  Biên tập: Lam Thương Y

  Nếu như ánh sáng đều giống như trước đây, mỗi ngày đều xuyên thấu các tầng mây thì trái đất vẫn có thể mang một màu xanh tuyệt đẹp.

  Kỷ niên công nguyên đã kết thúc từ đó, nó đã trở thành giai đoạn lịch sử dần bị quá khứ lãng quên.

 • nay anh dep trai toc gia rot roi kia - vu triet

  Này Anh Đẹp Trai, Tóc Giả Rớt Rồi Kìa!

  Vu Triết

  Biên tập: cuopbienmap.
  Thể loại: hoan hỉ oan gia, đô thị tình duyên, HE


  An Hách nói một câu :" Xin lỗi" với người đối diện rồi ngừng lại.

  Qua một hồi lâu hắn mới sửng sốt nói câu tiếp theo: " Này anh đẹp trai… tóc giả rớt rồi kìa!”"


 • thuoc giai giai duoc - vu triet

  Thuốc Giải (Giải Dược)

  Vu Triết

  Tên Hán Việt: Giải dược
  Thể loại: Hiện đại, HE, Nhẹ nhàng, HỖ CÔNG, Kim bài đề cử
  Số chương: 99 chương + 3 Phiên ngoại
  Chuyển ngữ: luulikinh

  Nội dung câu chuyện chỉ được tóm gọn bằng một câu nói:

  “Ngươi là giải dược, bị bệnh liếm liếm.”

  Nhân vật chính: Giang Dư Đoạt, Trình Khác

  Đánh giá tác phẩm:

  Đại Thiếu gia Trình Khác một ngày nọ bị đá ra khỏi nhà. Vì một tờ 100 đồng tự mình ném vào thùng rác mà đánh nhau với người ta, liền nhận được một tấm danh thiếp làm từ giấy vỏ thuốc lá từ người kia. Vô tình thuê phòng, ấy thế mà chủ nhà trọ lại chính là người trên tấm danh thiếp làm từ giấy vò thuốc lá kia. Từ đó, giữa một Trình Khác thương tật tàn phế cấp 10 lại phải tự gánh vác sinh hoạt và một Tam ca Giang Dư Đoạt vừa nhìn đã thấy ngập tràn khí chất vô lại liên tục xảy ra xung đột, bằng chứng cho kiểu nhân duyên “không đánh không quen”. Qua thời gian chậm rãi quen biết, Giang Dư Đoạt phát hiện tên bỏ đi Trình Khác ấy vậy mà lại là một cao thủ vẽ tranh cát, bắt đầu nảy sinh hứng thú với hắn. Thế nhưng Giang Dư Đoạt năm lần bảy lượt tránh né chuyện về “bọn họ” cùng với quá khứ bí ẩn của y lại khiến Trình Khác bối rối. Tác giả dùng giọng văn miêu tả tinh tế, sinh động lập thể để khắc họa nên từng nhân vật có tính cách, bối cảnh khác nhau: một đồ bỏ đi Trình Khác không được gia đình thừa nhận, thế nhưng là một người thật ôn nhu, cùng với một Giang Dư Đoạt bên ngoài hung hăng, bên trong lại tựa như trẻ nhỏ; một tổng hộ pháp Trần Khánh đầu chồng chất một đống trò cười, nhưng trung thành tuyệt đối với bạn bè. Ngôn từ thoải mái, đôi khi làm độc giả nằm ôm bụng mà cười. Theo từng tình tiết được mở ra, bí ẩn cũng được hé mở làm người đọc nóng lòng tự hỏi, không hiểu hai con người đến từ hai thế giới hoàn toàn cách biệt ấy, đến cùng đã làm thế nào mà đến được với nhau.

  Đôi lời của editor: Đây là lần đầu tiên mình trực tiếp chuyển ngữ một truyện dài đến 100 chương như thế này, sai sót chắc hẳn sẽ không tránh khỏi. Mình edit hoàn toàn vì sở thích, dựa vào QT là chính thế nên nội dung có lẽ chỉ đảm bảo chính xác được 60 – 70% mà thôi. Thời gian mình có cũng rất hạn hẹp, tốc độ gõ chữ của mình cũng không nhanh lắm, thế nên sẽ không có lịch up chương cố định. Nhân vật trong truyện tần suất văng tục khá cao, không phải editor tự thêm vào, mình sẽ giữ nguyên không giảm tránh gì hết.

  Đôi điều về tác phẩm:  Việc mình chọn Giải Dược để bắt đầu cũng hoàn toàn là một cái duyên, mình đọc được Giải Dược vào một thời điểm đặc biệt khiến mình có chút cảm thông với cả hai nhân vật trong câu chuyện này. Đây là một câu chuyện rất nhẹ nhàng, rất bình thường, không có plot twist, âm mưu cao siêu thâm sâu gì cả, chỉ đơn giản là hai con người vô tình gặp nhau, yêu nhau, cứu lấy nhau mà thôi.

 • su quyen ru cua soi - vu triet

  Sự Quyến Rũ Của Sói

  Vu Triết

  Việt ngữ: Hỏa Dực Phi Phi
  Thể loại: Cường cường, nhân thú, niên hạ, đô thị tình duyên, dị năng, 1×1, HE
  Nhân vật chính: Từ Bắc, Lang Cửu ┃ Phụ diễn: Thẩm Đồ, Giang Việt, Lâm Duệ, Ban Đại Đồng, Bệ Nhã, v.v…

  Tử Bắc có thể được xem như một thanh nhiên khốn khổ chỉ có một ước muốn duy nhất là làm một tên móc túi cẩn trọng, đáng tiếc mọi chuyện không theo ý người khi  hắn bất đắc dĩ mắc phải gánh nợ cắt cổ.

  Giữa lúc cùng chủ nợ giằng co, bi tráng nhảy xuống vực, càng bi tráng hơn chính là, nhảy mà không chết. Hơn nữa ở lần này hoạt động nhảy vực vô tình nhặt được —— một con sói.

  Tóm lại đây chính là vở tuồng Dương Bạch Lao thiếu nợ không trả lại nhặt được một con sói con.

  Sao lại gọi là nhân thú? Nhân thú, chủ yếu là bởi vì con sói kia nó không chịu ngoan ngoãn chỉ làm một con sói…

  PS: Truyện này không phải là đồng nhân, không liên quan gì đến phim điện ảnh《Sự quyến rũ của sói》, chẳng qua là đơn thuần cảm thấy tên rất hợp nên đặt vậy thôi.

 • vi dau nang tinh nhu the - vu triet

  Vì Đâu Nặng Tình Như Thế

  Vu Triết

  Thể loại: Hiện đại, chủng điền, cường cường.
  Nhân vật: Kiều Dương x Lăng Tiêu. Đồng bọn: Từ Tiếu Thiên, Kiều Đóa Đóa.

  Kiều Dương là nhân vật chính trong câu chuyện này , tác giả cho hắn ở ngôi thứ nhất tự xưng tôi.

  Kiệu Dương luôn cho là mình là một người đàn ông bình thường sẽ thích và lấy phụ nữ làm vợ nhưng đến khi gặp được người đàn ông của cuộc đời mình mới biết được.

  Hắn là đại biểu cho thể hệ sinh viên hiện đại: cực kỳ lười, nhây, chuyên cúp tiết, ăn dầm nằm dề ở tiệm net là chính.

  Gia đình Kiều Dương rất hạnh phúc, bố mẹ lãng mạn đến mức thiếu điều  muốn  đá con cái đi để hai người cùng bên nhau tình nồng ý mật, Kiều Dương có một cô em gái xinh đẹp, lém lỉnh, cực kỳ thương anh trai, cô bé là một hủ nữ chính hiệu tích trữ gần 200 GB GV trong máy vi tính cá nhân.

  Kết lại, cuộc đời Kiều Dương bình thường giản dị như bao tên sinh viên khác tuổi đôi mươi. Có gia đình hạnh phúc, có lũ bạn bè mất nết nhưng tốt bụng. Đời bạn ấy cứ thế trôi qua. 


  Cho đến một ngày định mệnh, Kiều Dương đụng độ Lăng Tiêu-một tên siêu đẹp trai, con nhà giàu, ngon lành về mọi mặt, và dĩ nhiên ông trời tàn ác không cho phụ nữ được hưởng một chàng trai tuyệt vời như vậy, Lăng Tiêu là gay chính hiệu.  Vì vài nguyên do vô tình lẫn hữu ý, Lăng Tiêu theo đuổi Kiều Dương.

  Dù bản thân mê trai ngay từ những lần đầu gặp gỡ, nhưng Kiều Dương-nhân vật chính của chúng ta lại có bệnh ảo tưởng sức mạnh, không hiểu rõ về bản thân, mang nhiều sự cù nhây, thêm cả ghen hờn hấm hứ, phải rất vất vả Lăng Tiêu mới hốt được Kiều Dương về tay.

  Đến đây các bạn nghĩ là mỹ mãn rồi sao? Không, đâu dễ vậy,  kể từ giây phút đó, Kiều Dương mới hiểu được cuộc sống có nhiều nỗi tréo ngoe đến thế nào.

  Vâng, đây là một chuyện tình ngốc xít chính hiệu, nhưng vẫn có những phút giây trầm lắng dịu dàng.  Thật ra đáng lẽ nó là một câu chuyện vô cùng lãng mạn, nếu không phải Kiều Dương tính cách quá mất nết, lại tưng tửng hay suy diễn + chém gió+ chuyên gia phá hỏng không khí, đáng lẽ nó cũng rất deep với tài nhập vai của Lăng đại thiếu gia,  nhưng hai vị căn bản sống vẫn dựa vào hiện thực tàn khốc dở chứng  :v , nên thành ra truyện cũng tưng tửng, muốn cẩu huyết cũng không cẩu huyết  được tròn. Thật đáng thương…


 • soi di thanh doi - vu triet

  Sói Đi Thành Đôi

  Vu Triết

  Thể loại: hiện đại, oan gia, cường cường, hỗ công, 1×1, HE.
  Biên tập: Nana | Đông Thiên.

  Câu chuyện là quá trình yêu nhau lắm cắn nhau đau của hai nhân vật chính đại ngốc.

  Những cuộc cãi vã nhau nhưng cũng qua đó nảy sinh tình cảm với nhau.

  Nhân vật chính: Biên Nam x Khưu Dịch • phi lai hoanh khuyen - vu triet

  Phi Lai Hoành Khuyển

  Vu Triết

  Thể loại: Hiện đại, HE, chủ thụ, cường cường, niên hạ, ấm áp, nhẹ nhàng
  Số chương: 94 chương + 3 Phiên ngoại
  Chuyển ngữ: luulikinh

  Cuộc gặp gỡ định mệnh lần đầu tiền, trong tâm trí hai người về hình ảnh của họ là: 

  Một người được xem như một tên lừa gạt có một trên đời.

  Một kẻ được xem là gã đàn ông cặn bã không có người thứ hai.

  Ngay lúc bốn mắt chạm nhau, trên trán đều viết bốn chữ lớn, “VÌ DÂN TRỪ HẠI”.

  Một câu chuyện tình yêu cảm động lòng người, cảm thiên động địa, cảm lạnh phát sốt, giữa một gã đàn ông cặn bã và một thằng nhóc lừa đảo.

  Niên hạ.

  Nhân vật chính: Phương Trì, Tôn Vấn Cừ.

 • ca he he he nho tieu suu suu suu ngu - vu triet

  Cá Hề Hề Hề Nhỏ (Tiểu Sửu Sửu Sửu Ngư)

  Vu Triết

  Hệ liệt vườn bách thú
  Thể loại: Hiện đại, HEHEHEHEHEHE, cường cường, chủ thụ, niên hạ, nhẹ nhàng
  Số chương: 46 chương chính văn + 2 phiên ngoại
  Chuyển ngữ: luulikinh
  Nhân vật chính: Thẩm Đông (thụ), Tào Mộc (công)

  Ngày xửa ngày xưa, có một chàng trai tên Thẩm Đông, cô đơn sống trên một hòn đảo nhỏ. Trên đảo còn có một ngọn hải đăng, chàng trai thầm nghĩ cứ như vậy bình yên trông giữ nơi đây đến cuối đời, cũng coi như mỹ mãn. Ai ngờ vận mệnh đẩy đưa, à không, khởi động, kể từ ngày anh bắt gặp một con cá hề nằm (mắc cạn) trên tảng đá...phơi nắng (??!!!(。ì _ í。)

  “Thẩm Đông, anh cười một lần nữa cho tôi nghe đi, cười ha ha ha ha như này này.”

  “Để làm gì.”

  “Cười như thế anh có bị lắp bắp thành thế này không, ha ha, ha, ha ha ha…”

  Thật ra thì chính là câu chuyện một chàng trai nói lắp tính khí có vẻ không được tốt lắm, gặp phải một cậu chàng tiên cá đầu óc lại không được linh hoạt cho lắm thôi mà.

 • ngang tang tat da - vu triet

  Ngang Tàng (Tát Dã)

  Vu Triết

  Thể loại: Hiện đại, vườn trường.
  Tình trạng bản gốc:  145 chương + PN
  Nhân vật: Cố Phi x Tưởng Thừa

  Bắt đầu câu chuyện khi hai nhân vật chính năm 17 tuổi, cả hai đều ưa nhìn lại có đầu óc, giỏi âm nhạc lẫn thể thao + tài lẻ vô số, nhưng có lẽ cũng vì sở hữu quá nhiều ưu điểm nên hoàn cảnh của hai cậu cũng thảm mỗi người một cách khác nhau..

  Một bạn là đứa con trái ý với cả nhà suốt mười mấy năm trời, cuối cùng biết được sự thật rằng mình là con nuôi, vậy là từ đó cậu trai thành thị nhà khá giả, dân top đầu trường chuyên đã phải bị đưa về một thành phố nhỏ xập xệ, làm học sinh ở một ngôi trường tầm thường, ở chung với những “người ruột thịt” ngập ngụa trong bế tắc và vòng xoáy gạo tiền.

  Một bạn mới vừa 17 tuổi đầu đã là người tháo vát quán xuyết hết việc nhà, bố đã mất (trước đó ông này chuyên say xỉn, đánh đập vợ con), phải gánh vác chuyện + nuôi dưỡng một cô em gái bị tổn thương tinh thần, đèo bòng nốt một bà mẹ tính cách thất thường muốn níu kéo tuổi thanh xuân, không lo làm việc, chỉ lo hẹn hò hết trai này đến trai khác.

  Oan gia ngõ hẹp, hai bạn với xuất phát điểm là hai thái cực, nhưng nhờ duyên số tréo ngoe nên dần dần cuốn vào nhau.

  Câu chuyện của chúng ta bắt đầu như thế…..

 • truc moc lang ma - vu triet

  Trúc Mộc Lang Mã

  Vu Triết

  Thể loại: Hiện đại, HE, niên hạ, ngụy huynh đệ, trúc mã, nhẹ nhàng, ấm áp
  Số chương: 84 chương chính văn + 3 phiên ngoại

  Hai anh em ở với nhau, sinh hoạt thật bình dị. Mặc dù ca ca mong muốn mở một cửa hàng nhưng không thành, sinh hoạt vẫn cứ ấm áp và hạnh phúc trôi qua. Cha mẹ yêu thương, lão mẹ cũng giáo dục con cái rất rốt. Có một gia đình như vậy thật sự là rất hạnh phúc.

  "Nhất Kiệt à, con lớn lên tuấn tú thế này, tương lai cũng tìm con dâu xinh đẹp một chút nha."

  Phó Nhất Kiệt gật đầu đồng tình. Nhưng mà nên tìm vợ như thế nào nhỉ?

  Editor dò mìn:

  Công và thụ không phải anh em ruột, công là con nuôi.

  Em trai là công, anh trai là thụ. Phó Nhất Kiệt là công, Phó Khôn là thụ. *Gạch chân in đậm, nhầm công thụ editor vô can*

  Không phản công, không hỗ công.

  Truyện không ngược đâu, đừng sợ (>ω^)

 • toi den muon cai bat lua - vu triet

  Tôi Đến Mượn Cái Bật Lửa

  Vu Triết

  Độ dài: 61 chương chính văn + 2 phiên ngoại
  Chuyển ngữ: Chang

  Một ông chú chuyên viết truyện ma, gặp một thanh niên tự nói mình là quỷ...

  Lời tác giả:

  Không phải truyện thần bí, cũng không phải truyện kinh dị...Mặc dù mở đầu lại chút có chút không khiến người đọc hướng suy nghĩ về thể loại truyện như vậy.
  Cảm ơn @ 二喜砸果叽 vì ảnh bìa."

 • chet di chet lai tu lai tu khu - vu triet

  Chết Đi Chết Lại (Tử Lai Tử Khứ)

  Vu Triết

  Tên Hán Việt: Tử Lai Tử Khứ
  Thể loại: Hiện đại, chủ công, đô thị tình duyên, kỳ ảo, niên thượng, HE
  Số chương: 50 chương chính văn + 1 phiên ngoại
  Edit: luulikinh

  Văn án của tác giả:

  Nói chung đây là một câu chuyện về một đứa bé đen đủi chẳng hiểu tại sao lại chết, vội vã đi đầu thai nhưng mãi không đầu thai nổi, chết hoài chết mãi cũng không xong và một.chủ quán xiên nướng có hai thân phận cùng nhau tìm kiếm bí mật cuối cùng của không chết nổi và không giết chết nổi. HE….
  Đọc văn án của tác giả mệt tắt thở…


  Lư Nham là chủ quán xiên nướng với một thân phận bí mật, trong một lần ngoài ý muốn, hắn gặp phải một con quỷ tuyên bố rằng mình đã chết lâu rồi mà vẫn không đầu thai được.

  Sau khi vất vả lắm mới chấp nhận được con quỷ này, Lư Nham lại phát hiện xung quanh mình bắt đầu nảy sinh những chuyện kỳ quái, cũng dần dần cảm thấy, con quỷ này không đơn giản như thoạt nhìn bên ngoài, còn chính mình dường như cũng đã bị liên lụy vào…

  Nhân vật chính: Lư Nham (công), Vương Việt (thụ)

  Lảm nhảm của editor:

  Không H, không phản công, không hỗ công…

 • kieu ngao - vu triet

  Kiêu Ngạo

  Vu Triết

  Chuyển ngữ: Cát Cánh
  Tình trạng: Hoàn Thành (101 Chương + 3 Phiên ngoại)
  Thể loại: Hiện đại, vườn trường, cường cường, HE.

  Hôm nay thời tiết thật đẹp.

  Trời trong xanh, nắng ấm áp, không trung cao vợi, chẳng một gợn mây.

  Lâm Vô Ngung nhìn trời, rồi lại cúi đầu viết chữ, người dựa vào lan can.

  Thân ảnh tĩnh lặng, kiên định dù cho xung quanh đều là tiếng người nói ồn ào

  Không ít giáo viên và học sinh đang đứng trên sân thượng dựa vào bên cửa cầu thang, máy quay đang quay nữ sinh đang đứng trên sân thượng gào hét, phía dưới sân thượng vây lại chật như nêm, mọi người cùng hơi ngửa đầu.

  Có lẽ đây chính là lần hoạt động được học sinh hoan nghênh nhất của hội học sinh tổ chức trong năm nay.

  “Đồ ăn trong căn tin của trường chúng ta thực sự rất ngon! Đồ ăn tuyệt đối là ngon nhất toàn thành phố!” Nữ sinh hét.

  Dưới sân thượng tiếng vỗ tay rào rào, Lâm Vô Ngung cúi đầu cười cười.

1