Chương 615: Độc Cô Mặc đích minh kỳ

Chuyển ngữ: hongtuananh

Edit: Bồng Bồng

Ngô Minh tiếng ca, mượn năng lực tiến hóa khung máy móc, thực tế đã đạt đến nhân loại thanh âm cực hạn. Thậm chí có thể nói, phi thường tiếp cận tiếng cá heo.

Mọi người ở đây, đã nghe qua loại này tiếng ca sao?

Tại vừa mới bắt đầu, mọi người còn nghĩ thanh âm của vị yêm linh kia đã tuyệt vời êm tai, quả thực muốn đem người nghe hầu như phiêu đãng.

Mà giờ khắc này, chợt phát giác nguyên lai thanh âm của yêm linh chỉ là một món ăn khai vị, vị Tiêu Nhược Dao này hát cao âm nào chỉ là làm cho người ta phiêu bổng, đơn giản là bay lên chín từng mây, quá cao!

Hơn nữa theo sát cao âm phiêu diêu, nàng lại quăng mấy cái biến điệu.

《 nữ thần chi múa 》 hát biến điệu, tại 《 hương nến đã cháy lên 》 làm nền cất lên đúng mức, uyển chuyển êm tai, trong suốt thấu dịch. Đem lòng của người nghe đều dùng âm phù kéo vút lên, đồng thời tựa như kiểu lay động đùa giỡn như đồ chơi vậy.

Tâm theo âm luật mà lay động, người trong giới tự nhiên minh bạch đây là kết quả của kỹ xảo đạt tới cực hạn.

Yêm linh tiếng ca, tại trong mắt của người trong giới đâu chỉ thành món ăn khai vị, đã biến thành đoạn khúc mở đầu mất rồi.

Tựa như tiếng ca mở đầu nghênh tiếp giai điệu cao cấp hơn mà thôi, đã hoàn toàn không còn giữ được cái ấn tượng gì.

Ngô Minh tiếng ca, không ngừng tại tông trung âm nữ cùng cao âm nữ trong lúc đó biến hóa.

Ai cũng nghĩ không ra một người lại có thể có thanh vực rõ ràng như thế, hơn nữa đồng thời sở trường về trung âm cùng cao âm đến trình độ như vậy.

Người bình thường bởi vì dây thanh có hạn, trung âm cùng cao âm chỉ có một loại có thể đạt đến mức tận cùng. Mà nàng lại có thể mỗi một lĩnh vực đều đã chạm đến đỉnh phong!

Độc Cô Mặc coi như là tương đối mất thần, bởi vì sự chú ý của hắn đều ở trên người Cung Tiểu Lộ đây.

Hắn xa xa nhìn Cung Tiểu Lộ, đặc biệt nhìn nàng bởi vì nghe tiếng ca kinh ngạc mà hơi trương khai cánh môi đỏ mọng, chỉ cảm giác mình xem thế nào đều xem thiếu.

Độc Cô Mặc chú ý một chút phản ứng của những người chung quanh, ngẫu nhiên phát hiện một chén rượu con trên bàn quận trưởng không hiểu sao lại có thể đang hơi lay động.

Chuyện gì xảy ra?

Độc Cô Mặc còn chưa từng có phát hiện qua loại tình huống này.

Tại trong tiếng ca, chén rượu sẽ tự mình rung động?

Nguyên lai là Ngô Minh âm ba, cùng chất giọng thích hợp mà sinh ra ảnh hưởng đối với chén rượu, mức cộng hưởng đạt tới trình độ nhất định, dĩ nhiên sẽ khiến chén rượu rung động.

Lúc này, nếu để cho Ngô Minh đặt lên trước người mấy cái ly thủy tinh ở một thế giới khác. Chỉ sợ sẽ tại dưới âm cao vót của nàng mà bị bể nát.

Thời gian nửa chén trà trôi qua rất nhanh, Ngô Minh tiếng ca tại một cái làn điệu cao vô cùng sau dần dần ngừng nghỉ.

Lòng của mọi người hồi lâu không thể bình tĩnh trở lại, đều là lăng lăng cảm giác mình đang chậm rãi hạ xuống.

Nhưng thật ra là bởi vì tiếng ca trước đó quá cao, không cách nào địch nổi.

Phù phù ——

Yêm linh ngã nhào trên đất, ngã ngồi dưới đất không ngừng mà run run.

Hắn vừa mới không biết vì sao lại đứng lên, cũng không ai chạm hắn, yêm linh tự nhiên ngã nhào trên đất là vì sợ?

Không. Dĩ nhiên không phải sợ. Đây là một loại cảm giác vô lực.

Hắn ngã ngồi trên mặt đất, cả người run nhè nhẹ, sắc mặt như tro tàn, thần tình tang thương.

Bởi vì hắn biết mình vô luận như thế nào cũng đánh không được loại cảnh giới này.

Trên thực tế, thế giới này không người nào có thể với tới trình độ ca xướng như Ngô Minh bây giờ.

Nàng có mấy cái tiên thiên ưu thế, hơn nữa còn là cùng kết hợp với nhau. Đây là người ngoài tuyệt đối không cách nào có được.

Một là tiến hóa khung máy móc đối với dây thanh lực khống chế, cái này thuộc về điều kiện phần cứng; hai là tiến hóa khung máy móc đối với âm luật nắm giữ chuẩn xác, đây là cơ sở phần mềm; ba là Liên Linh thanh âm cùng Ma Mỵ thanh âm hai bên cộng hưởng gia tăng, chỉ cần điểm này thì người khác vô pháp gộp đủ; bốn là trình độ cửu tinh huyền khí hô hấp khí tức kéo dài, có thể phát âm tốt hơn. Hơn nữa tiến hóa khung máy móc vốn là thiện với huyết khí tuần hoàn, đây là điều kiện thân thể gặp may mắn.

Bốn cái điểm này gộp chung vào một chỗ, khắp thiên hạ tuyệt nhiên không có người thứ hai.

Không nói khoa trương chút nào. Ngô Minh chính là thiên hạ ca xướng đệ nhất nhân ở cái thế giới này.

Toàn trường tĩnh lặng hồi lâu, thời gian sững sờ so với thế tử mới vừa biểu diễn còn muốn dài hơn.

Bác Quảng Hầu dù sao cũng là người trông thấy đại cuộc, phản ứng đầu tiên là: “Tông công tử, vị nữ thị vệ này của các hạ, không không, các hạ Tề quốc viện quân vị quân sư này, lại có giọng hát tốt như vậy, lão phu bội phục a!”

Hắn xưng hô đối với Tông Trí Liên vẫn là công tử.

Bác Quảng Hầu đi đầu vỗ tay, toàn bộ tiếng vỗ tay trong vườn vang lên như sấm. Rất nhiều người đều kìm lòng không đặng đứng lên.

Thậm chí có người tinh thông âm luật, âm thầm lau lau mồ hôi trán.

Bọn họ phát giác bản thân nghe cái giọng cao âm này. Dĩ nhiên không tự chủ được cả người khô nóng.

Đây là thanh âm đối với thần kinh người sinh ra một loại kích thích, huống hồ Ngô Minh càng tinh thông Ma Mỵ thanh âm.

Nếu là nàng cố ý, nói không chừng đã có thể bất tri bất giác khống chế một ít người có huyền khí tu vi hơi thấp.

Có đám hạ nhân đi theo hầu hạ yến hội, cũng nhộn nhịp vỗ tay tán thưởng.

Yến tiệc sẽ tiếp tục tiến hành. Lần này không người nào dám nhảy ra hát nữa.

Ngô Minh một khúc này hát ra, vàng ngọc phía trước không thể vượt qua. Hơn nữa kéo được rất cao, khiến thính ca thẩm âm của tất cả mọi người khó có thể đón nhận tiếng ca trình độ hơi thấp hơn, mặt khác ca giả cũng không có mặt mũi đi tranh chấp.

Giống như phong tục xưa nay của nước Tấn, địa vị của Tông Trí Liên tựa hồ cũng nước lên thì thuyền lên. Rất nhiều người nhìn về phía hắn ánh mắt đều không giống nhau, mà ẩn chứa ý tứ tôn kính càng thêm dày đặc.

“Mở rộng tầm mắt, mở rộng tầm mắt a!”

“Tông vương tử, chúng ta tới uống một chén.”

Vài người chủ động đi lên hướng Tông Trí Liên mời rượu cộng ẩm.

“Tiêu cô nương nếu là có nhàn hạ, có thể hay không đến tệ xá du ngoạn một cái a?” Còn có người chủ động mời Ngô Minh.

“Ta đây lần tới chính là muốn tại nước Tấn hiệp trợ công tử bình định, có nhàn rỗi hay không toàn bộ nghe công tử.” Ngô Minh đem rượu uống vào, cười hì hì đem gánh nặng ném cho Tông Trí Liên.

“Tại hạ tận lực an bài.” Tông Trí Liên mỉm cười nhận lời.

Đương nhiên đây là một loại khách khí, người ngoài biết nặng nhẹ cũng không cưỡng cầu. Tiêu Nhược Dao cũng không phải là linh nhân, mà là Tề quốc Trượng Kiếm Tông đệ tử thân truyền của tông chủ, rất nhiều người đều biết. Thân phận như vậy, nơi nào sẽ dễ nghe thỉnh cầu?

Ngô Minh vẫn xưng Tông Trí Liên là công tử, mà Tông Trí Liên cũng tự xưng là tại hạ, cũng không vọng ngôn tự xưng bản vương tử, làm cho có cảm giác tương đối khiêm tốn. Ngược lại thì một ít cỏ đầu tường*, trước đó liền xưng hô Tông Trí Liên là Tông vương tử. (*những kẻ xu nịnh, gió chiều nào theo chiều nấy)

Cao điệu tiếng ca làm không khí yến hội rất tốt, các vị quan lại bắt đầu đi lại giữa các bàn tiệc.

Chờ người mời rượu ít một chút sau, thế tử cùng Tông Trí Liên chăm chú liếc mắt nhìn nhau, thế tử thấp giọng nói: “Trách không được nàng có thể dạy ta ca khúc tốt như vậy, nguyên lai Nhược Dao tại trên âm luật lại có tạo nghệ thâm hậu như thế.”

“Nàng là thiên tài.” Tông Trí Liên vô cùng đơn giản nói một câu. Hắn thì có cảm giác nhỏ bé kèm cảm thấy vinh hạnh như vậy.

Thế tử lặng lẽ. Không thể phủ nhận, đây là dị sách thuật lại tiểu phụng hoàng chi nghi khả năng nghịch thiên a?

“Ghen tỵ?” Tông Trí Liên cười hỏi một câu.

“Vì sao đố kị?”

Tông Trí Liên cười ha hả: “Nữ nhân trong lúc này không phải là thích đố kị nhất sao?”

Thế tử trợn trắng mắt liếc hắn một cái, trong lòng nói cái gì gọi là nữ nhân vào lúc này? Không phải có quá nhầm lẫn sao? Nhược Dao là nữ nhân, mà ta lại không phải.

Trên thực tế, thế tử cũng lầm…

Xa xa Độc Cô Mặc bưng ly rượu, chậm rãi đi tới hướng thế tử ngồi bên cạnh Tông Trí Liên nói: “Cung cô nương…”

Hắn rời khỏi vị trí hộ vệ bên cạnh bối dương quận trưởng, vị quận trưởng này lặng lẽ thở ra một cái đại khí.

Nghe được xưng là Cung cô nương thật không có quá quen. Thế tử sửng sốt một chút sau mới phản ứng được là nói mình, vội vàng đứng dậy, đồng thời cũng quan sát vị công tử tới mời rượu này.

Hơi có điểm kỳ quái, danh tiếng của mình đều đã bị Nhược Dao đoạt đi rồi a, vì sao hắn còn tới tìm mình?

Độc Cô Mặc cũng không trực tiếp mời rượu, mà là khai môn kiến sơn* mà hỏi: “Cung cô nương, tại hạ Độc Cô Mặc, hôm nay nhìn thấy cô nương vừa gặp đã thương. Không biết cô nương có hay không có thể cho ta tiến thêm một bước có cơ hội tìm hiểu rõ?” (*đi thẳng vào vấn đề; hành văn gãy gọn; dứt khoát)

Lời của hắn tuyệt đối trắng trợn, tại thế giới kia cũng thuộc về loại vô cùng thẳng thừng thậm chí là như thông báo, mà ở thời đại này, chỉ sợ rất nhiều nữ tử sẽ cho rằng đây là lời càn rở.

Thế tử trợn tròn mắt, chén rượu trong tay thiếu chút nữa rơi trên mặt đất.

Ha ha! Nhanh như vậy đã có người hâm mộ tới! Ngô Minh ở bên cạnh cùng Tông Trí Liên tễ mi lộng nhãn coi náo nhiệt.

Đương nhiên Tông Trí Liên không tiện nhìn có chút hả hê cho lắm, cần phải giữ vững phong độ nhất định. Đặc biệt mỹ nhân bên mình bị người tìm cách tiếp cận, hắn càng cần phải giữ vững một loại thái độ không giận không ưu.

Bác Quảng Hầu đích thật là lưu ý động tĩnh bên này, quan sát Tông Trí Liên phản ứng.

Độc Cô Mặc ưu nhã đem chén rượu về phía trước kính một cái: “Lời này của tại hạ khó tránh đường đột, nhưng vạn mong cô nương minh bạch tại hạ thành tâm thành ý.”

Thế tử thấy hắn duỗi chén rượu qua đây, trái lại không dám cùng chén rượu hắn cụng nhau. Lui về phía sau nửa bước, xa xa nâng chén uống.

Độc Cô Mặc nhìn cử động của nàng, trái lại nghĩ là khả ái e thẹn. So vừa vị yêm linh mới kia vẻ xấu hổ gượng ép đẹp hơn trăm lần! Độc Cô Mặc còn ở trong lòng đánh giá một chút, không chút nào tức giận mà cũng tự mình uống cạn rượu trong ly.

Uống xong rượu trong ly, Độc Cô Mặc tức vừa chắp tay, lưu lại một câu sau mỉm cười rời đi: “Hôm nay không cầu cô nương làm sao, chỉ cần nhớ kỹ cái tên Độc Cô Mặc này, tại hạ liền đủ hài lòng. Cáo từ.”

Đây là thông báo xong liền đi? Không cưỡng hôn một cái sao? Ngô Minh ở bên suýt nữa hô to Độc Cô Mặc ngươi không có nỗ lực, ái tình phải nhờ vào quấn quít không rời, ngươi không đùa giỡn lưu manh, thế nào đẩy ngã a…

Ửm? Chờ đã, Độc Cô Mặc?

Giống như ở nơi nào đã nghe qua hoặc thấy qua? Ngô Minh trong đầu lập tức bắt đầu kiểm tra.

Rất nhanh Ngô Minh tại trong kho ký ức tài liệu, lật tới nội dung một cái văn giản tình báo được Thiên Ba Phủ ghi lại.

Độc Cô Mặc! Tam Thánh Tông thiên tài trẻ tuổi anh kiệt! Có nghi ngờ rằng hai mươi tuổi đã leo lên cảnh giới huyền khí nguyệt giai thánh giả, là đệ tử trẻ trong hàng đệ tử Tam Thánh Tông đời thứ nhất tiềm lực xếp ngôi đầu, chính là nhân vật thực lực tổng hợp bài danh thứ hai.

Dưới ba mươi tuổi coi như là thanh niên tài tuấn một đời, hắn chỉ mới có hai mươi tuổi đầu, đã lấy được bài danh thứ hai, tuyệt đối là cái thiên tài tập võ!

Chẳng lẽ là cùng tên? Hoặc là đồng âm nhưng bất đồng chữ?

Ngô Minh vội vàng hướng thế tử cùng Tông Trí Liên nháy mắt. Hai người chú ý tới Ngô Minh thần sắc dị thường nhất thời rùng mình.

“Kim Ngân bà bà!” Ngô Minh đột nhiên cao giọng hô một câu.

Đối diện hai vị nguyệt cấp cao thủ bên người Lục Hữu Dung, lập tức đưa mắt hướng qua đây.

Ngô Minh đưa ngón tay hướng về phía Độc Cô Mặc.

Có thể Độc Cô Mặc dường như cũng không coi ra gì, đi thẳng tới chỗ Cố đổi vận sử vừa mới cùng Tông Trí Liên làm khó dễ.
Phông nền:
Cỡ chữ:
A- 18 A+
Màn hình:
Canh chữ: