Chương 6: Đấu giá hội bắt đầu

Thăng Long Thành

Lăng Dạ đến trước cổng thành. Mặc dù đã nhiều lần đến kinh thành nhưng hắn vẫn bị rung động như lần đầu đến. Thành cao 10 trượng, dùng Hắc Lôi thạch đúc thành. Trên thành lâu những họng pháo đen ngòm thò ra như đang cảnh cáo kẻ xâm phạm. Chiếc biển đề tự Thăng Long Thành, nét bút cứng cáp, thư pháp phóng khoáng như rồng bay phượng múa. Nghe nói do 1 vị Nho gia Chân Quân lão tổ tự tay viết, mang theo cảm ngộ cả đời mà ấn trong từng nét bút. Ngộ ra đến thì chính là truyền thừa của 1 vị Chân Quân. Đương nhiên tất cả là truyền thuyết, cũng chưa ai ngộ ra được điều gì, có lẽ nó đang đợi người hữu duyên đến tiếp nhận.

Nộp phí vào thành, Lăng Dạ đi thẳng đến đấu giá tràng.

-Khách quan, ngài có thiệp mời không?

Đến trước đấu giá tràng, 1 thiếu nữ diện mạo thanh tú, tiếp đón ngăn hắn lại.

Lăng Dạ không nói, lấy ra tấm thiệp mời từ trong túi càn khôn đưa cho thiếu nữ.

-Khách quan, mời.

Hắn đi theo thiếu nữ qua 1 thông đạo dài đến khu đấu giá. Đại sảnh đấu giá của Lan Tây đấu giá hội quả nhiên khí phái không thường. Cả đại sảnh chứa cả vạn người cùng 1 chỗ đứng cũng không lộ vẻ chật chội. Quang minh trận khắp nơi, khiến đại sảnh chiếu sáng đến từng ngõ ngách.

-Nếu khách quan có gì dặn dò cứ việc gọi ta, ta là Tiểu Khả.

-ừm

Đưa hắn đến đại sảnh, thiếu nữ rời đi

Thiếp mời của Lăng Dạ là loại ghế thường, hắn cũng không để ý, làm việc chỉ cần đạt được mục đích là được không cần rêu rao quá mức. Hắn vừa ngồi xuống thì đại sảnh bỗng nhiên tối lại, tất cả quang minh trận ngừng vận chuyển. Trần nhà từng viên dạ minh châu khảm nạm, tỏa ánh sáng nhu hòa như đang được ngắm nhìn tinh không. Trên đài cao, quang minh trận sáng lên, 1 vị nữ tu dáng người bốc lửa bước ra. Thanh âm khiến người ta xương cốt muốn mềm đi.

-Chào mừng tất cả mọi người đến với Lan Tây đấu giá hội, hôm nay như thường lệ là đại hình đấu giá hội mỗi năm 1 lần. Ta là Vương tuyết, chủ trì đấu giá lần này. Cam đoan mọi người thỏa mãn mà về. Chúc các vị đấu giá được vật phẩm như ý. Ta không nói nhiều nữa, sau đây là vật phẩm đầu tiên.

-Hàn thiết 1 khối, được lấy từ phương Bắc lạnh giá, vật liệu luyện khí hiếm có cấp bậc Tam phẩm. Giá khởi điểm 100 linh thạch Tam phẩm, tăng giá không thấp hơn 10 linh thạch

-100 linh thạch Tam Phẩm

-200

-400

……..

Hàn thiết rất nhanh được mua đi với giá 1000 Tam phẩm linh thạch. Dù gì cũng mới bắt đầu đấu giá, các đại lão đều không muốn lãng phí vào những thứ tầm thường này.

Vương Tuyết mỉm cười, giới thiệu vật phẩm thứ 2

-Trứng Chiến Đấu thú 1 khỏa. Chiến Đấu thú là loại linh thú có tiềm lực phát triển cực cao, tùy theo cách nuôi nấng, công pháp tu luyện, khác nhau mà sẽ cho ra từng loại Chiến đấu thú khác nhau. Giá khởi điểm 100 Tứ phẩm linh thạch, tăng giá không thấp hơn 10 linh thạch. Bắt đầu đấu giá

-300

-500

-2000

-...

Cạnh tranh khá kịch liệt, giá của trứng Chiến Đấu thú được đẩy lên tới 1 vạn 5000 Tứ phẩm linh thạch, được 1 vị lão giả áo xám mua đi. Chắc rằng là mua cho hậu bối bồi dưỡng.

Lần lượt các vật phẩm được đưa ra, không khí sàn đấu giá cũng được đẩy lên cao trào.

Lăng Dạ im lặng ngồi nhìn, những thứ này không gợi lên hứng thú của hắn, mục tiêu lần này chỉ có Thất Thải hoa.

-Đao ý thông huyền thảo 1 cây, thứ này chắc ta không cần giới thiệu rồi. Với những tu sĩ tu đao thứ này ắt không thể thiếu, nhất là tu sĩ đã gần tiếp xúc đến đao ý. Có Đao ý thông huyền thảo, tu sĩ sẽ nhanh chóng lĩnh ngộ đao ý, đã có đao ý tu sĩ phục dụng sẽ càng lĩnh ngộ sâu hơn 1 tầng. Giá khởi điểm 1000 tứ phẩm linh thạch, mỗi lần tăng giá không ít hơn 100 linh thạch

-5000 Tứ phẩm linh thạch

Vương Tuyết vừa dứt lời, 1 thanh âm trong bao sương thứ 5 đã vang lên. Người có thể tiến vào bao sương đều là kẻ không bình thường, 1 là nhiều tiền lắm của, 2 là có thân phận địa vị. Thiếu 1 cái không được.

-Tại hạ Đao Vô Hối đang tịnh tu đao đạo, cần 1 cây Đao Ý Thông Huyền Thảo ngưng tụ đao ý, mong mọi người nể mặt tại hạ cũng như Đao tông.

Đại sảnh lâm vào yên tĩnh. Cái tên Đao Vô Hối vừa ra làm cho tất cả những ai đánh chủ ý đến Đao Ý Thông Huyền Thảo lập tức nuốt lời muốn nói vào bụng. Tên cuồng nhân tu đao của Đao tông, năm nay 18 tuổi, đột phá Hậu Thiên tầng 8, vinh dự là đệ nhất thiên tài Đao đạo. Còn là đệ tử thân truyền của tông chủ Đao Hải. Ai còn dám tranh với hắn.

Vương Tuyết gương mặt cứng lại, nhưng ngay lập tức lấy lại tinh thần, nở 1 nụ cười chuyên nghiệp

-Đao thiếu tông chủ ra giá 5000 Tứ phẩm linh thạch đấu giá Đao Ý Thông Huyền Thảo, còn air a giá cao hơn không? 5000 Tứ phẩm linh thạch lần 1,…. Lần 2…. Lần 3. Chúc mừng Đao thiếu tông chủ đấu giá thành công Đao Ý Thông Huyền Thảo.

-Đa tạ các vị đã nhường.

Trong lòng mọi người lúc này hận không thể lôi 18 đời tổ tông nhà Đao Vô Hối ra hỏi thăm 1 lần. Nhưng mà chỉ có nghĩ như vậy thôi, ai muốn chết mà nói ra.

Vương Tuyết mỉm cười ra hiệu đấu giá vật phẩm tiếp theo. Bốn nam tử cao lớn mang 1 con khôi lỗi bước tới sau lưng nàng.

-Mặc môn khôi lỗi, xuất phẩm từ tay Bạch công tử. Thuật chế tạo khôi lỗi của Mặc môn chắc ta không cần nói, nhất là khôi lỗi này lại là tác phẩm của Bạch công tử. Khôi lỗi phân thân, sức chiến đấu Hậu Thiên đỉnh phong, vật liệu là thiên ngoại vẫn thạch chế tác, có thể so với nhục thân Tiên Thiên tu sĩ. Có nó bên cạnh tương đương với 1 bảo tiêu có thể so với Hậu Thiên đỉnh phong. Dùng cho hậu bối trong nhà phòng thân không còn gì tốt hơn. Giá khởi điểm 1 vạn tứ phẩm linh thạch, tăng giá không thấp hơn 1000 linh thạch

-1 vạn 1000

-1 vạn 5000

-2 vạn

Xuất phẩm từ tay Bạch công tử quả nhiên không thường. Vừa ra lập tức bạo hỏa. Lăng Dạ với con khôi lỗi này rất co hứng thú, nhưng lần này ra ngoài hắn không mang theo nhiều linh thạch, thôi để lần sau có cơ hội lại nói.
Phông nền:
Cỡ chữ:
A- 18 A+
Màn hình:
Canh chữ: