Chương 7

Chương 5: Bái ta làm sư phụ

Thiếu niên kia nghe được sặc 1 cái: “ách....cô nương thật sự là nhìn lầm rồi bản công tử không phải dạng công tử bột như cô nương nghĩ”

“Hừ có đánh chết ta cũng không tin ngươi không phải công tử bôt” cô nhìn cách nói chuyện thôi là đã thấy đủ hào quang của hắn ta rồi chứ chẳng cần nói đến mấy cô nương đang nhìn hắn với ánh mắt hâm mộ ngoài kia.

Nở 1 nụ cười tươi như chưa có gì thiếu niên kia cười bảo: “haha..cô nương là tiểu thư nhà nào? Tại hạ tên Hoàng Thiên Hách người đời thường gọi ta là

Hách vương gia.”

‘ầy menn lỡ đụng trúng người hoàng tộc rồi’ cô nghĩ

Hoàng Thiên Hách, Hách vương gia tam đệ đệ của Hoàng thượng Hoàng Thiên Nhược, tam thúc thúc của Thái tử Hoàng Thiên Long., tuy được Thái tử gọi bằng thúc thúc nhưng tuổi của hai người không chênh lệch mấy nếu tính theo tuổi ở hiện đại Thái tử khoảng 19 còn Hoàng Thiên Hách chỉ tầm 21-22.

Chú thích: ở mấy chap trước mị vẫn chưa nói về các cấp bậc tu tiên và cách tu luyện ở đây bây giờ sẽ phổ biến luôn nhé

Chia làm 5 cấp:

-Cấp thứ nhất gọi là cấp Linh: cấp thấp nhất trong tu luyện người bình thường khi bắt đầu tu tiên thì sẽ rất nhanh đạt được cấp Linh.

-Cấp thứ hai gọi là cấp bậc Huyền Linh: cấp này mạnh hơn cấp Linh nhưng vẫn chưa được gọi là mạnh, người bình thường khi tu tiên muốn lên từ cấp Linh sang Huyền Linh thì phải tốn chút công sức để tu luyện thường xuyên nhưng khi chuyển cấp lại rất nhanh không đau đớn mấy

-Cấp thứ 3 gọi là cấp Thanh Linh: cấp này có thể gọi là mạnh trong đại lục này rất ít người đột phá Thanh Linh có những người không ngừng tu luyện những cả đời cũng chỉ dừng lại ở bậc nhị cấp Thanh Linh thôi người đạt được cấp Thanh Linh muốn chuyển từ Huyền Linh qua Thanh Linh thì sẽ phải trải qua quá trình rất khó khăn. Trong Thanh Linh lại được chia thành 3 bậc: nhất, nhị, tam. Nhất là những tui sĩ mới đột phá hoặc chưa thể đột phá lên được Nhị, Nhị là bậc trung gian của Thanh Linh, tam là bậc cuối cùng sau khi đột phá Tam thì có thể lên cấp mới. Nhưng để đật được tới tam thì quá trình này rất khó.

-Cấp thứ 4 gọi là Ngọc Linh: cấp này đã có thể gọi là rất mạnh đối với cả đại lục. Trên cả đại lục chỉ có vài người đạt được tới Ngọc Linh, nói như thế cũng đủ hiểu độ khó của nó. Cũng như Thanh Linh cấp bậc này cũng được chia nhỏ thành 3 bậc: nhất, nhị, tam. Những người đạt tới Ngọc Linh chỉ mới đến được nhị rất khó để có thể vào bậc tam.

-Cấp thứ 5 gọi là Kim Linh: trên cả đại lục này chỉ có 3 người có thể đạt được tới Kim Linh đó là 2 vị thần tiên bạn của Thần tôn và 1 người nữa là vị tướng quân Lưu Quang Khải tiếc là vào mười mấy năm trước ông đã hy sinh trên chiến trường(về nhân vật này nguyên sẽ nói sau nhé).

Mỗi người sẽ có một nguyên tố tượng trưng cho mình để có thể tu luyênj

Các nguyên tố như: kim, mộc, thủy, thổ, hỏa,.... Còn có Luyện dược sư họ vẫn được tính alf tu luyện nhưng lại không phải tu bằng nguyên tố như người thường. Có ai thắc mắc vậy Thần tôn thuộc cấp nào không? Thần Tôn thuộc cấp bậc mà người đời thường gọi là Thần Linh, nghĩa là cấp bậc này đã được xếp vào hạng thượng thần rồi đấy.

CÓ một số người có thiên phú bẩm sinh vừa sinh ra đã ở cấp Linh, Huyền Linh,... Khi tu luyện tới cấp bậc Thanh Linh mỗi người sẽ có một thần thú cho chính mình.

*Quay về truyện

Thái tử hiện đang ở bậc nhị của Cấp Thanh Linh và sắp đột phá lên bậc tam, Thái tử có thể gọi là 1 thiên tài từ lúc sinh ra đã ở cấp huyền Linh năm 16 tuổi đột phá lên Thanh Linh đến bây giờ 19 tuổi đã là Thanh Linh bậc nhị rồi những người khác đều phải dành mấy chục năm mới lên được tới Thanh Linh. Hoàng Long Hách này cũng không phải dạng vừa hiện tại hắn cũng đã ngang ngửa Thái tử rồi chỉ là hắn ở bậc nhất Thái tử ở bậc nhị thôi. Hách vương gia nổi danh phong lưu phóng khoáng lại rất được lòng nữ nhân, khi hắn xuất hiện thì luôn luôn là dáng vẻ đào hoa tay cầm quạt phe phẩy. Theo đánh giá của Lưu Nguyệt Nguyệt thì chính là hoa hoa công tử.

“Thất lễ rồi, tiểu nữ đúng là không có mắt mới không nhận ra vương gia” theo kinh nghiệm đọc truyện bao năm nay cô đã dùng hết những câu từ và hành động lịch sự nhất để chào hỏi lại vị vương gia kia rồi -.-

“Âý đừng có như vậy cứ tự nhiên đi không phải giữ lễ nghĩa “ cầm quạt phe phẩy cười nói.

“Nếu vậy tiểu nữ xin phép đi trước” cô quay mặt đi thật nhanh về phía khác.

‘Tốt nhất không nên đụng người hoàng tộc rất rắc rối’

Cô tiếp tục đi dạo quanh kinh thành đột nhiên cô phát hiện ra một khu chợ đen chuyên bán những đồ bí mật, nguy hiểm, quý hiếm,....Đi được 1 hồi thì cô thấy một quầy bán đan được rất lớn nên vô tham quan thử. Mọi người bu đông vào 1 chiếc bàn ngay chỗ quầy cô tò mò nên đến xem thử. Thì ra họ đang tổ chức 1 cuộc đấu giá 3 viên đan dược trung phẩm(đan dược quý)tên chúng là dược hồng anh dùng để trị sẹo và trị vết thương chỉ cần bôi lên vết sẹo liền sẽ biến mất lại còn có cả tác dụng trắng da. May qáu hiện tại cô đang rất cần đan dược này để chữa những vết sẹo trên người, phải lấy được 3 viên này mới được. Cách thức đấu giá ở đây là sẽ dùng 1 vật có gái trị tương xứng để đổi. Có 1 vài vị tiểu thư quyền quý cũng đang tham gia đấu giá. Đột nhiên 1 cô nương trông cách ăn mặc cùng biết là rất giàu có đứng lên quyết định đổi 2 viên Ngọc Linh châu để lấy 3 viên dược hồng anh. Mọi người nghe xong im bặt. 2 viên Ngọc Linh châu thật sự rất quý nếu ai đang chuẩn bị đột phá chỉ cần ăn 1 viên đó có thể đột phá 1 cách dễ dàng àm không bị đau đớn hoặc làm tăng tu vi lên cao. Một người trong đó xì xào bàn tán rằng:

“Đây không phải chính là nhị công chúa Hoàng Ngọc Liên sao, nghe nói rất được Thái tử cưng chiều” những người ở đó lại tiếp tục bàn tán.

“Ta không đổi” chủ quầy đấp lại trước sự tức giận của nhị công chúa.

Lưu Nguyệt Nguyệt quyết phải lấy được chúng cô lên tiếng: “Ông chủ có muốn lấy dược đổi dược không”

Chủ quầy nghe xong tò mò hỏi: “ ý cô nương là gì”

“Ta sẽ luyện ra đan được có giá trị tương đương với dược hồng anh để đổi lấy nó”

“Được thôi”

Hết chương 5 rồi ai muốn biết tiếp theo chị nhà sẽ làm gì hãy cùng đón chờ và ủng hộ cho nguyên với nha.

Phông nền:
Cỡ chữ:
A- 18 A+
Màn hình:
Canh chữ: