Chương 1: Xung thiên thần vương

Văn Lang Hùng Vương thứ 6, chân núi Trâu Sơn khói bụi ngập trời một đoàn quân chằng chịt nhìn không có điểm cuối người người với khuôn mặt hung thần ác sát cầm đầu là Ân Vương, nổi tiếng độc ác, dữ tợn.

Một phó tướng thúc ngựa chạy lại nói:

- Tướng quân, một Văn lang nhỏ nhoi thánh thượng lại cử chúng ta đi nhiều như vậy chẳng phải là dùng dao mổ trâu giết gà sao??

Ân vương với khuôn mặt di hợm quay lại:

- Quả thật có chút chơi lớn, nhưng thánh thượng làm việc đều có lý của mình ko đến lượt ngươi bàn luận.

Tên phó tướng cười ngượng

- Tiểu nhân chỉ tò mò thôi nào dám bàn luận mong ngài suy xét

Ân Vương cười dài với dọng ngai ngái vỗ gáy tên này nói:

- hahaha Nói cho ngươi cũng chẳng sao, Văn Lang chỉ cho ta nửa đạo quân này cũng đủ quét ngang một cõi nhưng đây lại là giết gà dọa khỉ.

Tên phó tướng gãi đầu hỏi lại với ánh mắt mờ mịt khó hiểu:

- Giết gà dọa khỉ?

- Hùng Vương cậy nước mình giàu mạnh, mà chểnh mảng việc triều cận Bắc phương ta. Thánh thượng mượn cớ tuần thú sang xâm lược một là mài đi tính khí của bọn mọi dân phương nam này hơn nữa là dằn mặt các tiểu quốc xung quanh này cho chúng biết dưới chân thiên tử bọn chúng chỉ là lũ kiến hôi, thôi không nói nữa ngươi đi chỉnh đốn đội ngũ đi nhanh chút rượu thịt gái đẹp ở trước mắt rồi.

Tên phó tướng ứng lời:

- Đã biết tướng quân

Rồi chạy đi hối thúc quân sĩ tăng cước bộ hành quân nhưng mới đi được một, lúc đoàn quân bỗng dừng lại xôn xao thay nhau chỉ trỏ về phía trước. hắn tò mò rồi phi ngựa về phía trước mặt giận giữ định quất mấy tên đi đầu làm trễ nải nhưng vừa đến hàng đầu roi da chưa kịp vung lên, mắt hắn trợn to phía trước là một mảng sương trắng có một tiếng phì phò với từng vệt lửa rồi một bóng dáng to lớn, tiếng phì phò và vệt lửa càng rõ không hiểu tại sao tâm hắn càng loạn, mồ hôi từ trên người hắn không biết từ đâu bắt đầu chảy dài.

Hắn tự hỏi mà không biết đầu lưỡi mình bắn đầu cứng lại tự bao giờ:

- quái dị gì thế này? ma quỷ sao? không ổn phải đi báo tướng quân ngay.

Nói rồi hắn vội vã quay ngựa chạy thục mạng lại về trung quân nơi Ân Vương đang gật gù trên ngựa mặc kệ đã xô ngã bao nhiêu tên lính trên đường hắn vừa keeu với giọng thất thanh:

- Tướng quân, tướng quân...

Ân Vương ngồi trên lưng ngựa gật gù nửa tỉnh nửa mơ hắn đang mơ về cô nàng đêm qua ôi mông đùi thật ngọt nước, nàng ta thật tuyệt thật là vưu vật hại nước hại dân khiến hắn phải vắt kiệt sức đến tận canh năm mới hết hơi nhưng vẫn còn tiếc nuối xoa nắn một lúc lâu mới ngủ được vậy mà chưa chợp mắt được bao lâu mà sáng đã phải hành quân rồi mệt chết đi được phải nhanh nhanh xong trận rồi quay lại với nàng thôi không dưa để lâu lại ủng mất.

Đang mê man hắn chợt loáng thoáng nghe tiếng gọi hắn choàng tỉnh, chưa kịp lau nước miếng trên miệng đã thấy tên phó tướng hớt ha hớt hải chạy ngựa lại hắn chợt giận dữ tự nhủ gọi tên tám đời tên nhóc chết bầm làm hỏng mất giấc mộng đẹp của bản soái.

Tên phó tướng chạy lại gần Ân Vương dừng lại thở phì phò nói gấp:

- Tư... ướng quânnnnn

Chưa kịp nói hết câu hắn ăn ngay một phát trời giáng vào mặt khiến hắn bay luôn xuống ngựa hắn phải lảo đảo một chút mới tỉnh táo lại được thì thấy khuôn mặt đen sì của Ân Vương đang nghiến răng nghiến lợi nhìn mình như muốn ăn tươi nuốt sống, đậu má tên điên nổi loạn cha thằng bố ngươi, bố nhịn.

Nuốt cục tức xuống miệng nghĩ về chuyện lạ vừa thấy hắn nói:

- Tướng quân, có quái sự phía trước

Ân Vương vẫn chưa hết giận nhưng thấy lạ hỏi lại:

- chuyện gì nói mau, có địch sao???

- không biết có phải địch không nhưng...

Phó tướng ngập ngừng nói

- nhưng sao??nói hết đi.

- hình như có yêu quái, yêu quái phun lửa

Ân Vương ngẩn người gì vậy má? yêu quái lại còn phun lửa? kì lân à rồng à? tây du ký hay sao mà liêu trai dữ vậy?? hắn nhìn nhìn tên phó tướng thấy mặt không thấy giống nói giỡn mặt lại mồ hôi nhễ nhại thế kia.

Hắn lấy tay quyệt đi nước miếng trên miệng nói:

- Đi dẫn đường, dẫn ta đi xem con yêu quái của người, hừ ta không tin tà.

Nói rồi hắn thúc ngựa lên trước, tên phó tướng vội trèo lên ngựa đuổi theo trên đường đi hắn nghe mọi người chỉ trỏ ban bàn tán, hắn càng tấm tắc kêu lạ không lẽ là thật???

Đang mải suy nghĩ tên phó tướng kéo tay gã chỉ nói:

- Tướng quân phía trước.

Hắn nhìn rồi mắt trợn to tiếng lộc cộc của bước chân vang lên, mặt đất dưới chân hắn như đang rung chuyển, con ngựa dưới thân hắn hí dài chồm lên như gặp phải một thứ gì đó đáng sợ, hắn phải giữ mãi mới chịu ở, mắt hắn nhìn chăm chăm không chớp lớp sương mù trước mặt một bóng hình to lớn lay động trong sương, tiếng thở phì phò càng ngày càng lớn gì nữa kia?? lửa thật sự là lửa, nó đang đến gần, con ngựa của hắn và hàng quân hắn bất giác lùi dần thứ đó đến càng gần bọn hắn lại lùi. hắn nghe tiếng tim mình tiếng tim xung quanh mỗi khi tiếng phì phò đó cang lớn tiếng tim đập một lúc càng nhanh như tiếng trống trận trên chiến trường dồn dập, lùi lùi từng bước chân lùi không biết bao nhiêu bước, hắn ngửi thấy mùi ngai ngái như có ai vừa đái ra quần mùi rất đậm rất nồng hình như không phải của một người nhưng hắn không quan tâm, không thể quan tâm nổi vì thứ đó hiện ra rồi dần dần càng rõ ràng từng chút một, hắn chết lặng gì thế kia??? hắn không thể tin vào mắt mình.

Một bóng dáng khổng lồ thân thân mặc giáp sắt che kín người, tay cầm một cây roi sắt lớn như bắp đùi Ân Vương hắn, còn gì nữa nhỉ? con gì kia? ngựa sao? ngựa gì mà to lớn vậy? con ngựa màu đen to lớn biết phun lửa? tiếng thở khiến lá cây xung quanh nó khô hắt lại như lá non gặp hạn hán. thứ gì đây? ai trả lời giúp hắn, hắn không biết, hắn muốn chạy trốn chạy thật nhanh, lần đầu tiên trong cuộc đời chiến trận này hắn muốn như vậy vì hắn biết đó là thứ hắn không thể chống lại, hắn sẽ chết.
Phông nền:
Cỡ chữ:
A- 18 A+
Màn hình:
Canh chữ: