Chương 13: Ngũ hành thiên địa quyết

Thánh gióng ngồi chăm chú, tĩnh tâm nhớ lại pháp quyết mà hồi trên long thần sơn cha long cho mình. Từng dòng chữ hiện lên trong đầu gióng, khuôn mặt gióng biến đổi khi tò mò, lúc nhăn nhó, lúc cuồng hỷ. Gióng ngẫm ngẫm nghĩ hồi lầu rồi mở mắt lẩm bẩm:

- vạn vật trong thiên địa đều khởi sinh từ ngũ hành, luôn luôn trải qua năm trạng thái ngũ hành. Ngũ hành diễn dải sự sinh hoá của vật, ngũ hành tương sinh, ngũ hành tương khắc.

- ngũ hành tương sinh: mộc sinh hỏa, hỏa sinh thổ, thổ sinh kim, kim sinh thủy, thuỷ sinh mộc.

- ngũ hành tương khắc: mộc khắc thổ, thổ khắc thủy, thuỷ khắc hỏa, hoả khắc kim, kim khắc mộc.

- ngũ hành thiên địa quyết, pháp quyết tu luyện ngũ hành, vận dụng ngũ hành gồm năm tiểu quyết: thanh mộc quyết, thanh thuỷ quyết, huyền hỏa quyết, trầm thổ quyết, kim tinh quyết mỗi quyết mười ba tầng.

- tu luyện cùng lúc năm nguyên tố ngũ hành, độ khó cao, thời gian mất quá nhiều. Nếu có thiên địa linh vật phù trợ thì Sẽ giảm thiểu thời gian tu luyện.

- ta có tam linh căn kim, mộc, hoả linh căn vậy hiện tại chỉ có thể tu luyện thanh mộc, huyền hỏa, kim tinh. Còn hai quyết kia phải đợi khi nào tìm được thủy, thổ căn nguyên thì dùng ngũ hành quyết luyện hoá mới có thể tu luyện được.

- tiếc rằng không có thiên địa linh vật, không thì ta có thể làm chơi ăn thật rồi.

Gióng lắc đầu cười mình tham lam rồi nhắm mắt tu luyện.

Gióng tu luyện tam quyết, tam linh khí trong không khí tiến vào với tốc độ nhanh khiến cho gióng bất ngờ mở mắt:

- không thể nào sao có thể nhanh như vậy chứ

Gióng nội thị tò mò. Gióng thấy lơ lửng trong không trung Đan điền ba đồ vật đang tỏa quang mang màu khác nhau. Đằng ngà màu xanh, một đốm lửa nhỏ màu hồng, viên bi sắt quang mang màu đen.

- thì ra ba đồ vật này, tre đằng ngà, thiết mã, còn đốm lửa chắc lửa trong thiết mã rồi.

- quang mang này không lẽ nào là thiên địa linh vật. Haha thiên thời địa

Ngoài ba thiên địa linh vật thì còn một tiểu tháp nhỏ chính là tiểu tháp báo thiên chứ gì nữa, gióng gọi tiểu tháp ra trên lòng bàn tay, gióng cố gắng mở nhưng không được có lẽ là vì chưa đến cấp độ phù hợp. Gióng vuốt ve tiểu tháp cổ xưa này nói thầm:

- bằng hữu của ta, hãy đợi nhé! Rất nhanh thôi đến lúc các ngươi xuất thế. Chúng ta cùng chinh phục chặng đường này.

Gióng cất tiểu tháp lại rồi khoanh chân tiếp tục tu luyện linh khí tiếp tục tiến vào cơ thể gióng. Thời gian cứ dần dần trôi đi, chẳng mấy chốc trời đã tảng sáng, gióng mở mắt sảng khoái, gióng phải dừng tu luyện lại thôi, hiện tại không thể để người khác biết được để tránh rắc rối, một đứa trẻ gần ba tuổi tu luyện có thể gây rung động cỡ nào. Người ta lại nghĩ là yêu thú thì khổ, hơn nữa đả tọa mãi không phải là tốt, cách tu luyện có nhiều thứ đó là hoạt động, chiến đấu.

Gióng đứng dậy cất bước vào phòng, mẫu thân thân gióng vẫn còn đang ngủ, liền tiến lên giường nằm cạnh người. Rất nhanh gióng chìm vào trong giấc ngủ.

Thanh Hà thức giấc thấy con nằm ngủ ngon bên ngủ ngon, nàng khẽ vuốt đôi má bầu của nó rồi khẽ kéo chiếc chăn mỏng đắp cho cho con rồi thức dậy chuẩn bị bữa sáng.

Gióng ngủ một lúc lâu thức dậy bước ra phòng khách thấy một mâm cơm với mấy món đơn giản, mẫu thân đang bê một nồi cháo nhỏ từ dưới bếp lên. Gióng tiến đến chạy tung xung quanh chân mẫu thân. Mẫu thân mỉm cười vui vẻ rồi kêu gióng ngồi xuống mâm cơm.

Gióng nghe lời ngồi xuống mâm, mẫu thân múc cho một bát cháo nhỏ, rồi người thổi nhè nhẹ để nó nguội đi một chút. Khi nó gần nguội thì đưa cho gióng, gióng nhìn hành động của người cảm động. Gióng ăn ngon lành rồi xin thêm một bát nữa.

Ăn uống xong gióng phụ giúp mẫu thân dọn mâm, rồi xin phép người cho mình ra ngoài chơi.

Thanh Hà nhìn nhi tử của mình mỉm cười rồi gật đầu cho phep, nhìn khuôn mặt bé nhỏ vui sướng tung tăng chạy ra ngoài, nàng thầm mong cho nhi tử luôn vui vẻ, sống lên thật mạnh khỏe. Chỉ cần vậy thôi nàng đã sống không uổng đời này.

Gióng bước đến rừng trúc nơi vắng vẻ không có người khác. Gióng muốn luyện quyền cước, vì ngoài đả tọa thì phương pháp tốt nhất để tu luyện là chiến đấu nhưng với thân thể này thì chiến đấu là việc quá xa vời, chỉ còn lại là luyện tập.

Luyện tập quyền cước có thể giúp linh lực trong cơ thể vận động một cách thuận lợi trơn chu hơn. Vắt kiệt linh lực trong cơ thể rồi sau đó đả tọa thì tốc độ hấp thu linh khí Sẽ trở nên nhanh chóng hơn.

Gióng khởi động những bộ vị nhỏ nhắn của cơ thể ngẫm nghĩ mình nên luyện bộ quyền gì?gióng hồi tưởng lại trí nhớ của mình, gióng chọn bộ ngũ cầm hý mình được sơn thánh truyền cho mình ngày trước.

Gióng luyện tập một cách say mê, tay vung chân đá. Từng tiếc xào xạc, theo cử động của gióng phát ra nho nhỏ, và thời gian cứ thế trôi qua.

Hình ảnh một hài tử luyện quyền cước trong rừng trúc, những cây trúc ngả nghiêng trong gió. Từng chiếc lá nhỏ bay bay thật đẹp.
Phông nền:
Cỡ chữ:
A- 18 A+
Màn hình:
Canh chữ: