Chương 30: Ngũ lang trại đến

Ngũ lang trại nằm cách trúc gia trang hơn năm mươi dặm về phía trong vạn tượng sơn, là đám đông dong binh tụ tập lại dưới trướng ngũ huynh đệ chuyên săn bắt yêu thú, giết người cướp của hung danh không nhỏ.

Khi biết người phát hiện ra sơn động hoả linh thạch không phải thế lực nào khác mà là chúng thì Trúc Thanh lo lắng nhưng hi vọng mình đã bỏ lại mỏ cho chúng, chúng sẽ không làm quá đáng.

Hi vọng là vậy nhưng ông vẫn thúc dục chúng nhân trong trúc gia trang đẩy cao cảnh giác và thu xếp những người cao tuổi trẻ nhỏ luôn sẵn sàng rút khỏi trang khi bất chắc sảy ra.

Sáng hôm sau trúc gia trang chìm trong một trận mưa lớn, những cấy trúc xanh Ngả nghiêng rạp bên này rồi bên kia bởi những cơn gió mạnh. Người dân trúc gia trang đều ở trong nhà, phụ nữ dệt lụa bên hiên nhà, hài tử quanh quẩn bên chân mẫu thân, nam tử ngồi cùng phụ thân hay gia gia ngồi trên sạp cạnh cửa nhâm nhi ly rượu buổi sớm. Khung cảnh yên bình trong ngày mưa bão, giản đơn, chẳng ồn ã, chỉ có tiếng mưa.

Nhưng không gian ấy bỗng bị ngắt bởi những tiếng xôn xao, mọi người đều nhìn về phía cổng trang. Từng tiếng vang dội tràn đến, âm thanh giống như những lần thú triều trước đây. Có ai đó đang dùng lực phá cấm chế bảo vệ trúc gia trang.

Cấm chế này được Trúc trang chủ dựng nên để bảo vệ trang khỏi yêu thú xâm lấn, vì hạn chế của tu vi nên nó chỉ có thể ngăn cản tu vi dưới kết đan trung kỳ.

Mọi người trong trang đều lục tục rời nhà những hài tử được mẫu thân bế chặt trong lòng, nam nhân cầm bầu rượu dốc cạn ném góc sân tay nắm binh khí, nãi nãi gia gia dìu nhau. Mọi người lục tục kéo về trung tâm trang nghe chỉ thị của trúc gia.

Gióng được mẫu thân bế trong lòng cũng rời nhà nhập vào dòng người. Nhìn đoàn người gióng cảm khái, dù là ở nhân giới hay tu chân giới thì ở đâu cũng có sự cạnh tranh, nắm tay ai lớn thì người ấy đúng. Muốn bảo vệ những gì thuộc về bản thân thì luôn phải tự cường.

Phụ tử Trúc Thanh ngồi trong sảnh nghe tiếng động biết chuyện không mong nhất đến rồi. Cả hai đứng dậy bước ra, dân chúng đã tập trung chật kín khoảng sân trước trúc gia, cả trúc gia trang có khoảng hai trăm hộ dân, già trẻ lớn bé ngót nghét hơn nghìn người ai cũng nhìn về trúc thanh.

Trúc Thanh nhìn những ánh mắt chờ đợi này phất tay ra hiệu về phía quan vũ nói:

- quan vũ đội trưởng ở đâu??

Quan vũ từ đám người tay cầm đại đao lách ra đứng chắp tay:

- có quan vũ ở đây

Trúc Thanh gật đầu ra lệnh

- triệu tập đội săn thú, nam đinh tráng hán lại.

Quan vũ nghe lệnh cúi người quay lưng khoảng trông ngay phía sau đại môn cắm đại đao xuống đất hô to:

- đội săn thú, nam nhân trên mười ba tuổi lại đây

Dứt lời từng người ôm lấy nhi tử rồi trả lại mẫu thân chúng, người ôm nữ nhân, kẻ vái lậy phụ mẫu, kẻ là tráng hán, kẻ luống tuổi, kẻ khuôn mặt non nớt tay lăm lăm vũ khí, tiến lại đứng sau quan vũ.

Hàng ngũ được được chia thành bốn cấp, đứng trước là quan vũ, mạnh cường kết đan, sau là trúc cơ, rồi đến luyện khí. Tổng cộng gần năm trăm người, tay cầm vũ khí nào là gậy, đao, kiếm, rìu.. Khuôn mặt đỏ rựng vì vừa nốc bầu rượu lúc trước mắt nhìn ra đại môn chờ đợi.

Trúc thanh gật đầu hài lòng rồi quay lại với phụ nữ, người già và trẻ em nói:

- trúc nghiên muội đưa những người còn lại qua thông đạo ra khỏi thôn không được chậm trễ

- được, huynh ở lại cẩn thận

Trúc nghiên nữ tử kim y này là muội muội của trúc thanh, hai mươi ba tuổi cũng đã có tu vi trúc cơ, nàng đứng ra dẫn đầu mọi người tiến vào trúc gia. Bởi thông đạo được thiết kể ở dưới hòn giả sơn trong trúc gia.

Mọi người tiến vào trúc gia trước khi qua cánh cửa không quên nhìn bóng lưng thẳng của phu quân, nhi tử của mình trong mưa.

Nhìn mọi người tiến vào trúc gia hết, phụ tử trúc thanh tiến về hàng ngũ. Đứng ở hàng đầu với quan vũ và mạnh cường. Đội ngũ lặng im đứng trong làn mưa đổ như trút, không có sợ hãi, không có thở than, không dùng linh lực để bảo vệ mình trước những giọt mưa, từng hơi thở mang theo men say. Họ lắng nghe tiếng động phía ngoài, tiếng nổ vang to, từng tiếng bước chân người, tiếng ngựa hí, đang tiến lại gần. Tay nắm chặt binh khí, từng tia máu trong đôi mắt hiện lên, lồng ngực phập phồng. tự nhủ bản thân Gia hương phía sau địch nhân phía trước không thể lùi bước.

Mưa càng lúc càng lớn, tiếng bước chân rầm rập làm mặt đất rung chuyển nhưng chẳng thể làm ai trong đội ngũ ấy ngả nghiêng.

Ở phía sau nơi cửa đại môn có đôi mắt nhỏ lặng lẽ theo dõi và chờ đợi những thứ đang đến, vì đây là lần đầu tiên nhìn thấy trận chiến đấu ở tu chân giới. Có sự lo lắng, nhưng có lẽ nhiều hơn là sự cuồng nhiệt hận mình còn là hài tử không thể đứng vào hàng ngũ trước mắt này. Để tìm kiếm lại cảm giác năm xưa.
Phông nền:
Cỡ chữ:
A- 18 A+
Màn hình:
Canh chữ: