Chương 35: Thanh Hà tiên tử, biến dị băng linh căn

Trời vẫn đang mưa, mưa ngày càng lớn hơn đám người nằm rải rác trên sân lục tục đứng dậy, quần áo trên người bết bát lùi tránh xa nữ nhân ấy. Họ không phải là đối thủ của nàng nha, họ tụ tập lại đứng sau tam vị trại chủ.

Thanh Hà nhìn chúng nhân chẳng để ý nữa, nàng quay lại bế nhấc nhi tử ra khỏi Vũng nước, mà nó đứng nãy giờ bế lại đặt trên hiên cổng trúc gia.

Nàng đưa tay phủi phủi trên lớp y phục của nhi tử rồi đưa tay kéo thẳng lớp y phục ướt mưa của mình cho thật thẳng để che bớt đi vẻ hương diễm trên cơ thể mình. Nàng đứng trong mưa nhìn về phía chúng nhân ngũ lang trại.

Bạch khởi thấy thảm trạng trên sân thì biết nữ nhân này không phải người đơn giản, tuy trên người không có dấu hiệu linh lực nhưng có lẽ thân thể nàng có chút đặc biệt. Nhưng luyện khí kỳ không thể nào là đối thủ của nàng được.

Đám nam nhân trúc trang cũng bất ngờ về lực chiến thân thể vừa rồi của Thanh Hà, thường ngày nàng luôn là người hiền dịu, niết na hôm nay thì nàng thật mãnh liệt. Trúc thanh và đám đội săn thú biết nàng là người đặc biệt, nhưng võ lực như vậy thì cũng quá kinh khủng đi, nghĩ tới tay chân nhỏ bé xinh xắn như Ngọc thạch mà sức lực lại lớn như vậy.

Bạch khởi phất tay về phía đám trúc cơ kỳ ý bảo chúng tiến lên, cả đám gần năm mươi tên trúc cơ nhìn nhau rồi đằng không lơ lửng bay lên. Nếu lên cả đám có vẻ hơi gióng đánh hội đồng nên chúng ngần ngừ.

Thanh Hà tiến ra xa nhi tử một đoạn để cuộc chiến không bị ảnh hưởng. Nhìn đám người đăng không, nàng tự nhủ không thể chỉ dùng thân nữa rồi. Nàng nhắm mắt lại, khí thế trong người dần dần kéo lên phàm nhân rồi luyện khí, lên dần lên đến trúc cơ thì dừng lại, khoé miệng nàng một dòng huyết dịch đỏ tươi chầm chậm chảy xuống, khuôn mặt hương sắc tái nhợt đi đôi phần.

Thân thể nàng dần lơ lửng bay lên, không gian xung nhiệt độ giảm dần từng vũng nơi mặt đất dưới chân nàng bắt đầu đông kết lại, những giọt mưa hoá thành những bông tuyết rơi xuống xung quanh.

Khi khí thế nàng kéo lên trúc cơ đỉnh thì không gian mười mét xung quanh nàng mặt đất đã thành một mặt băng, từng bông tuyết rơi, bên ngoài không gian ấy trời mưa tầm tã

Chúng nhân nhìn trân trân vào không gian xung quanh nữ nhân xinh đẹp ấy há hốc mồm. Trúc Thanh và những người khác trong trúc gia trang thì đỡ hơn vì họ đã biết điều này ngày đó ngày mà tin Nguyên Trí đội trưởng chết được đưa về nhà nó còn khủng khiếp hơn bây giờ nhiều.

Trúc Thanh nhìn khung cảnh cười lẩm bẩm:

- Thanh Hà tiên tử, biến dị băng linh căn. Ngũ lang trại các người xong rồi.

Gióng nhìn chăm chú về phía mẫu thân, bản thần sai rồi, lâu nay cứ ngỡ người chỉ là một phàm nhân. Đâu ngờ người lại mạnh mẽ như vậy ah.

Bạch khởi và chúng nhận ai cũng lẩm bẩm:

- linh căn biến dị. Băng linh căn, thiên tài tu luyện.

Bạch khởi bắt đầu ngẫm nghĩ:

- phải chăng tính toán của ngũ lang trại lần này sai rồi?? Khoan nhưng ả mới trúc cơ nha?? Nếu ả thật sự là thiên tài thì sao trúc gia trang phải bỏ hoả linh thạch chứ?? Trừ khi tất cả chỉ là giả, dù là thật thì trúc cơ vẫn chỉ là trúc cơ thôi! Hahaha vẫn chỉ để làm ấm giường bản trại chủ ta.

Cố trấn tĩnh lại hắn phất tay quát lớn:

- linh căn biến dị thì sao chứ?? Vẫn chỉ là trúc cơ thôi, tất cả trúc cơ lên hết cho ta.

Cả đám trúc cơ nghe trại chủ nói như được uống thuốc trợ tim. Nhìn nhau người phóng phi kiếm, người cầm vũ khí phóng về phía nàng đầy khí thế

Nhưng chúng sai rồi phi kiếm khi tiến vào khoảng không gian của nàng từ từ băng kết lại dừng trên không trung rồi rơi cắm xuống mặt băng phía dưới. Người phóng về bị đóng băng bắt đầu từ cánh tay rồi dần biến thành băng điêu rơi xuống rầm rầm

Những người sắp sửa tiến đến thì dừng phắt lại trên không trung không giám vào hay để phi kiếm vào nữa, đành thi pháp phóng linh lực vào đủ loại hình thù, đủ loại quang mang tiến vào nhưng không ăn thua, mặt đất xung quanh Thanh Hà như một bảo tang băng quy mô nhỏ.

Cả đám nhìn nhau vậy thì đánh sao đây?? Trong khi ngũ lang nhân đang suy nghĩ Thanh Hà đứng lơ lửng trên giang hai tay lên ngang người, lòng bàn tay hướng lên trời miệng lẩm bẩm điều gì đó lúc sau xung quanh nàng từng bông tuyết tụ tập lại với nhau thành những băng thương nhỏ, rồi nàng lật bàn tay ngang về phía ngũ lang nhân băng thương liền bay nhanh về phía chúng.

Ngũ lang nhân thấy hành động của nàng, nhìn băng thương bay về phía mình, băng thương nhỏ trên đường đi lớn dần chúng quay đầu chạy nhưng không kịp nữa rồi, tiếng băng thương cắm vào da thịt

- phập phập...

Ngũ lang nhân trên thân cắm những băng thương lớn bằng ngón tay, từ những nơi băng thương cắm vào từng tia máu đổi thành màu xanh nổi lên cơ thể chúng, mặt mũi trở nên trắng dần, miệng thở ra luồng khí trắng như mùa đông, sinh mệnh tắt dần, rơi xuống như lá vàng khô.

Chỉ một đòn mà cả đám bốn mươi bẩy trúc cơ tử trận, bạch khởi quay sang nhìn hai đệ đệ của mình noi:

- chúng ta cùng lên.

Tiểu ngư nhi và hoa vô khuyết nhìn bạch khởi gật đầu, cả ba phi thân tiến về phía Thanh Hà

Bạch khởi quạt lửa phấp phới, ngư nhi khắp người quang mang thổ sắc, vô khuyết mộc kiếm tiến thẳng cả ba vây quanh Thanh Hà lại.

Thành mỉm cười khí tức lại tăng lên đến kết Đan hậu kỳ thì dừng lại, nàng tránh né quạt lửa của bạch khởi, giơ tay về phía vô khuyết một hư ảnh hình trảo lớn chụp về phía hắn đẩy mạnh hắn xuống mặt băng phía dưới nằm im lìm.

Nàng vòng sau tránh rìu của đang bổ xuống của tiểu ngư nhi. Đặt tay ngọc đặt lên vai hắn hô nhẹ:

- hầm mộ hàn băng

Cả người tiểu ngư nhi đóng băng cứng ngoắc băng lan xuống tận đất khiến hắn như một cái trụ núi băng.

Bạch khởi nhìn thảm trạng của hai người tâm trạng đâu mà đánh nữa quay lưng ngự khí chạy thẳng, chẳng mấy chốc đã đến năm trăm mét.

Thấy vậy Thanh Hà tiếp tục kéo tu vi lên đến nguyên anh hậu kỳ, tay đưa lên hình thành một cây cung, tay kia làm động tác kéo một mũi tiễ nhỏ hình thành nàng thả tay kêu lớn:

- đại băng tiễn đi.

Mũi tiễn trên đường bay lớn dần biến thành một mũi đại tiễn phá không đâm vào lưng bạch khởi, nổ vang thân thể bạch khởi biến thành từng cục băng nhỏ văng ra xung quanh.
Phông nền:
Cỡ chữ:
A- 18 A+
Màn hình:
Canh chữ: