Chương 8: Ta phán con tử

Long quân và chúng tiên nhìn về Thánh Gióng vị thần vương một trong tứ bất tử, vị thần tượng trưng cho sức trẻ Đại Việt.

Thánh Gióng không ngờ bụi tre mình tiện tay nhổ ở dưới Hạ giới lại có tác dụng trong sứ mệnh lần này đến vậy. Gióng chắp tay thưa:

- Gióng tạ ơn cha giao phó, nguyện không làm nhục sứ mệnh. Dù chết không từ.

Nói rồi Gióng dập đầu hô lớn:

- khai mở tu chân đạp phá thần giới, Đại Việt bất hủ.

Chúng tiên, thú lắng nghe từng lời Thánh Gióng nói cũng đều quỳ xuống hướng về Long quân hô:

- khai mở tu chân đạp phá thần giới, đại Việt bất hủ.

Tiên hô, thú rống vang dội cả thần sơn. Long quân ngồi yên vị nghe từng tiếng hô hào hùng này, Đại Việt bất hủ đúng vậy Con người đại Việt ta những con người của nhiệt huyết, gặp khó không nản mà đạp tan mọi vật cản.

Khẽ phất tay:

- tốt, tất cả đứng dậy đi. Ta Sẽ nói rõ cách mà ta đưa các con đến tu chân giới

Bốn người được chọn và chúng tiên im lặng nghe cha nói ai cũng tò mò về điều này.

- đầu tiên Thạch Sanh, Đam San, Thuỷ tinh và chúng thú Sẽ vào các tầng của bảo tháp, các con tiến vào rồi ta Sẽ phong bế cửa tháp lại. Xung thiên sẽ trích máu nhận chủ Bảo tháp rồi thu nó vào trong linh hồn.

- về phần Xung thiên thì ta.

Long quân đang nói thì dừng lại sắc mặt thay đổi, trên mặt ông có đôi chút lo lắng, băn khoăn. Chúng tiên thấy vậy nghi hoặc nhưng không lên tiếng chỉ chờ đợi, một lúc ông kiên định nói:

- về phần Xung thiên, ta phán con tử.

Tiếng xôn xao, những ánh mắt nhìn nhau khó hiểu. Phán chết?? Vậy là sao?? Có phải nghe nhầm không??.

- tất cả im lăng. Đúng vậy không hề nhầm ta Sẽ phán con tử. Sau khi con chết ta sẽ dùng pháp lực để bao bọc linh hồn của con lại rồi xé rách không gian đưa linh hồn con sang thế giới tu chân, sau đó linh hồn con Sẽ phải tự tìm chỗ trú ngụ. Là thú hay là người rìu con quyết định, nếu con không thể tìm được thì hồn phi phách tán. Thế nào có dám đi nữa không??

- Dám! Cùng lắm là chết thôi, Gióng không lo chỉ lo các vị đồng đạo sợ thôi hahaha..

- Thần vương coi thường chúng ta quá, sống lâu rồi mạo hiểm một lần có sao đâu???

Long quân nhìn mọi người đối đáp cười nói:

- phải vậy chứ, ở đây ta có một số bí tịch tu luyện phù hợp với các con mong sao Sẽ trợ giúp được con tu luyện. Còn tiên khí, thần khí ta Sẽ không cho tránh cho các con quá dựa dẫm ngoại lực.

Nói rồi Long quân truyền vào thức hải từng người bí tịch. Mọi người nhìn nhau nhìn nhau hưng phấn, không hổ là cha long đồ đạc quá mức hữu dụng.

Sau khi đưa bí tịch Long quân nói với ba người và chúng thú:

- được rồi tiến hành thôi! Thạch sanh, chằn tinh, đại bàng vào tầng hai. Đam san, mã tượng kê vào tầng ba. Thủy tinh, lão mộc, hồ ly vào tầng bốn đi.

Tiên, thú lần lượt chào tạm biệt chúng tiên vái lạy Long quân rồi đi thẳng vào bảo tháp. Đợi mọi người vào hết Long quân phong bế cửa tháp lại.

Thánh Gióng tiến lên nhỏ máu nhận chủ bảo tháp rồi thu nhỏ bảo tháp lại thành một hạt bụi li thi đậu trên tay. Gióng đưa hạt bụi lên mi tâm thu nó vào trong linh hồn hải.

Thánh gióng quay lại nhìn chúng tiên nhưng khuôn mặt quen thuộc rồi chắp tay mỉm cười nói:

- Gióng đi đây! Chúng tiên bảo trọng.

- tái kiến!

- thần vương bảo trọng. Tái kiến!

Mọi người chắp tay đáp lại lời của thần vương trẻ tuổi và thầm mong một ngày không xa thần vương sẽ trở về như đúng với thần hiệu của mình Xung Thiên.

Long quân nhìn quanh tìm kiếm nói:

- Bắc Đẩu ở đâu??

Bắc Đẩu mặc một chiếc váy hồng vẫn dáng điệu không thể tả như mọi khi. Bàn tay không vung vẩy như mọi khi mà lúc này tay hắn cầm một quyển sách giày cộp một tay cầm tiên bút, nét mặt nghiêm nghị lách chúng tiên bước lên phía trước cúi đầu nói:

- thưa cha! Có con.

- phán tử cho ta.

Bắc Đẩu nhìn thẳng vào Thánh Gióng rồi tung sổ tử lên trời đồng thời tay kia cầm tiên bút viết miệng thì nói lớn:

- Chưởng quản tử môn, ta Bắc Đẩu tinh quân phạt ác chi thần, phán tội Xung thiên vì quá soái. Phán tử.

Tiên bút gạch lên sổ sinh tử, sấm chớp nổi lên. Người Thánh Gióng từng lớp da thịt bốc cháy như những trong giấy bị đốt bay trong gió.

Thân thể cháy hết chỉ còn linh hồn, thì Long quân hai tay di chuyển thiên địa nguyên khí từ khắp nơi tụ lại bao quanh linh hồn nhỏ hình người lơ lửng trên không trung đang cầm trên tay một bụi tre, một tay khác thì cầm một chiếc tiểu tháp, tai đeo một chiếc khuyên tai sắt hình tròn nhỏ nháy mắt tinh nghịch nhìn mọi người.

Long quân thi pháp bảo vệ linh hồn Thánh gióng xong tay kia xuất trảo xé rách hư không, đưa linh hồn nhỏ bé vào. Hư không dần dần liền lại như ban đầu, linh hồn thì đã đi mất, chúng tiên nhìn một lúc lâu rồi cảm khái. Thần vương nhớ trở về chúng ta đợi ngươi.

Long quân nhìn chúng tiên nói:

- đừng cảm khái! Mà hãy tin tưởng đi. Giờ chúng ta nói tiếp.

Chúng tiên lấy lại tinh thần cung kính lắng nghe.

- Ngày Xung thiên thành công thì cũng là ngày tiên giới được nối thông với tu chân giới. Thì cũng là ngày bình chướng ngăn cách tiên giới ta với các không gian cùng đẳng cấp khai mở vì nên biết rằng chúng ta không cô đơn giữ thiên địa này.

- lúc đó khó tránh khỏi đấu tranh rối loạn nên các con phải chuẩn bị trước để tránh bất ngờ.

Chúng tiên lắng nghe cung kính gật đầu.

- Đức thánh trần đâu???

Nam tử thân mang giáp trụ tiến lên hành lễ:

- có con. Xin cha dạy bảo.

Long quân nhìn nam tử trung niên này tin tưởng gật đầu:

- ta cần con làm việc mà con giỏi nhất.

Đức thánh trần suy nghĩ:

- ý cha là??

Bật cười Long quân nói:

- Xây dựng quân đội, bảo vệ tiên giới

Phối hợp Xung thiên, đến tìm ta

Đập tay lên ngưc cúi đầu Quốc Tuấn Trịnh trọng:

- cẩn tuân ý chỉ. Thà chết không từ.

Long quân gật đầu đứng dậy nhìn chúng tiên với anh mắt thâm tình mong đợi nói:

- đã đến lúc ta phải đi. Hãy nhớ nam nhi phải biết tự cường, mắt nhìn về phía trước. Hẹn gặp các con tại thần giới.

Chúng tiên quỳ gối tiễn đưa đến khi hình ảnh Long quân biến mất hoàn toàn chỉ còn long tọa trống không, mới cùng nhau lục tục đứng dậy, chắp tay cáo biệt kim lão rồi xếp hàng cùng nhau xuống thần sơn.

Ai lòng cũng thổn thức về những tin tức biết được hôm nay, những việc hôm nay trên thần sơn Sẽ in dấu trong lòng họ mãi về sau, tự dặn lòng phải tích cực tu luyện và chờ đợi ngày Xung Thiên trở về tìm đường lên thần giới.
Phông nền:
Cỡ chữ:
A- 18 A+
Màn hình:
Canh chữ: