Điền Văn

Điền văn, hay còn gọi là văn cày ruộng là thể loại truyện cho những bạn thích những câu chuyện nhẹ nhàng, đơn giản. Truyện điền văn kể về cuộc sống điền viên, chăm sóc ruộng vườn nhà cửa của nhân vật chính. Truyện thể loại này thường không có cao trào, nút thắt, tranh đấu, tuy nhiên vẫn có một số ngoại lệ..

 • Cho Soi Nho Tung Bi Choc Da Song Lai - Nhu Nhu A

  Chó Sói Nhỏ Từng Bị Chọc Đã Sống Lại

  Nhu Nhu A

  Edit: Ngoc Luyen
  Số chương: 85 chương
  Thể loại: Hiện đại, trùng sinh, niên hạ, ông trời tác hợp, điền văn làng giải trí

  Tử nhỏ cho tới khi mất đi thì Quý Nguyên đều trãi qua vô cùng thuận buồm xuôi gió. Tuy nhiên chỉ có một điều khiến anh hối hận là anh không thể chung sống hòa thuận với Chu Diễm dù chỉ một lần.

  Nhưng không còn quan trọng nữa, vì nay anh đã được sống lại rồi, anh sẽ bù đắp lại cho cô.

  Cả đời Chu Diễm, hối hận duy nhất chính là không thể kìm chế mình sống hòa thuận với Quý Nguyên quá một lần.

  Nhưng mà không sao, hiện tại cậu cũng sống lại rồi.

  * Hai đời sói con chưa vừa lòng bệnh của cậu càng thêm nghiêm trọng* Tiểu Điểm biu biu biu~

  Vòng tròn Làng Giải Trí, công có bệnh chữa bệnh.

  Chọc trời chọc đất mạnh mẽ cố chấp CP niên hạ công.

  Nhân vật: Quý Nguyên, Chu Diễm

  Bình luận tác phẩm: Quý Nguyên cả đời không có tai họa không có khó khăn, muốn nói có chỗ nào không hài lòng, chỉ sợ là ở vẫn không thể xuất đầu trong làng giải trí. Mà cho tới bây giờ anh vẫn luôn bình tĩnh đối đãi tất cả, có ngày chợt phát hiện là do ngựa tre Chu Diễn cố tình làm. Sau khi sống lại anh cố gắng hi vọng thay đổi quỹ đạo số mạng đời trước, có thể đến cuối cùng anh vẫn bị Chu Diễn lập kế hoạch thành đồ sở hữu của mình, nắm chắc trong tay. Khác biệt duy nhất là đời này Quý Nguyên cam tâm, Chu Diễn tình nguyện. Toàn bộ vấn đề sẽ bắt đầu từ sau khi trưởng thành của hai nhân vật chính, vướng mắc ở hiện tại đan xen với hồi ức thanh xuân tình cảm mông lung. Sau khi sống lại hai nhân vật chính không biết đối phương sống lại, giả vờ đứng đắn đến sống lại thật sự hiểu rõ tâm của nhau, quá trình thú vị khôi hài. Tình tiết văn chương lưu loát, thay đổi trong lòng nhân vật tự nhiên, đặc biệt lột tả được cá tính của hai vị nhân vật chính hết sức rõ nét, tự sự rõ ràng, liên tục, bày ra hình ảnh cuộc sống sinh hoạt của hai người, vẫn có thể xem là một tác phẩm xuất sắc.

 • Xuyen Qua Nong Phu Lam Giau Nuoi Con - Hoa Hoa Hoa Anh

  Xuyên Qua Nông Phụ Làm Giàu Nuôi Con

  Hoa Hòa Hoa Ảnh

  Thể loại: Xuyên không, nông thôn, làm ruộng, chuyện nhà
  Nhân vật chính: Tiêu Lê Hoa, Tạ Hữu Thuận, cả nhà Tạ gia ……
  Tình trạng sáng tác: đã hoàn 
  Độ dài: 103 chương 
  Bản convert: Tiểu Tuyền

  Phụ nữ lúc nào cũng sống vì chồng vì con hy sinh mọi thứ nhưng liệu họ sẽ nhận được gì? Cũng như nữ chính Tiêu Lê sống ở thời hiện đại cũng một lòng vì chồng  mà đã nhiều lần không giữ được con đến nổi cô bị mất đi năng lực làm mẹ. Thấy cô như vậy đáng lẽ chồng cô phải yêu thương cô hơn đằng này chồng cô lại thay lòng đổi dạ, bên ngoài có tiểu Tam

  Tiêu Lê mượn rượu giải sầu xuyên qua thành cô gái Tiêu Lê Hoa ở cổ đại.

  Tiêu Lê Hoa là một nữ nhân ham hư vinh lười biếng, người gặp người chán chó thấy chó ghét, khi Tiêu Lêbiến thành nàng lại mừng rỡ như điên, bởi vì nàng có hai đứa con trai, nàng thề cố gắng làm giàu cho hai đứa con có cuộc sống  tốt nhất.

  Cha của bọn nhỏ dường như không tệ, vậy thì cùng nhau sống tiếp.

  Có điều người ở nhà chồng thật  đủ cực phẩm, hay là trốn chút thôi

 • Phung Chi Beo Phi - Bat Thi Phong Dong

  Phụng Chỉ Béo Phì

  Bát Thị Phong Động

  Thể loại: Sinh tử, tình hữu độc chung, tiên hiệp tu chân, điềm văn cổ trang, bề ngoài cao lãnh nội tâm phúc hắc ngây thơ công X chủ động rộng rãi thích ăn tiểu phượng hoàng thụ, huyền huyễn, thụ truy công, kiếp trước kiếp này.
  Editor: Gián cung đình
  Beta: RedHorn
  Tình trạng bản gốc:  Hoàn 81c + 1 PN

  Một câu chuyện mới lạ khi công và thụ đều không phải loài người nguyên thể. Khi thụ bản thể lại là một loài chim phượng hoàng, tuy nhiên cả hai công thụ đều có thịnh thế mỹ nhan.

  Nhưng tính cách có thể xem là trái ngược nhau. Bởi thụ thì tính tình kiêu ngạo mà yếu ớt, ngốc đến độ tự nhiên manh; công tự luyến mà cao lãnh, ngoài miệng nói không nuôi chim cuối cùng mất mặt mà lên tiếng.

  Ngọt sủng không ngược.

  Sinh tử tình hữu độc chung tiên hiệp tu chân điềm văn

  Tìm tòi chữ mấu chốt: Vai chính: Tiểu Phượng Hoàng (thụ), Tinh Dịch (công) ┃ vai phụ: Thất Sát, Tham Lang, Ngọc Thố...

  Bản dịch này chưa có sự xin phép tác giả, vì vậy mong các bạn không re-up lung tung. Mọi sự tác động đến bản dịch này xin vui lòng ib cho tụi mình. 

  Xin hãy tôn trọng công sức của tác giả cũng như của bọn mình! <3

 • Livestream Co Gai Benh Mu Mat Khong De Tan - Diep Tang Thanh

  [Livestream] Cô Gái Bệnh Mù Mặt Không Dễ Tán

  Diệp Tàng Thanh

  Tên truyện: Cô Gái Bệnh Mù Mặt(*) Không Dễ Tán
  Editor: Kuro
  Thể loại: Ngôn tình hiện đại, ngọt sủng, vườn trường, đô thị tình duyên, nhẹ nhàng, phát sóng trực tiếp, duyên trời tác hợp, HE.
  Độ dài: 61 Chương

  (*)Bản gốc là 脸盲 (prosopagnosia) là chứng bệnh mà bệnh nhân không thể nhận ra gương mặt của bất cứ ai, kể cả người thân trong gia đình và ngay bản thân mình!

  Tình yêu luôn có những lý lẻ riêng của nó, một nam thần trong mắt mọi người lại rung động một cô gái có khiếm khuyết nhưng con đường chinh phục trái tim cô bằng cách mới mẻ hoàn toàn.

  Trong khoảng thời gian gần đây fan hâm mộ phát hiện lúc đại xúc[1] Cố Kiêu phát trực tiếp luôn vẽ phác họa hình bóng của một cô gái, một bên mặt, nửa người, toàn thân, chi tiết, qua quýt, đủ loại, rất ít mấy nét vẽ thần vận.

  [1]Một người rất mạnh mẽ trong thế giới ACGN, được gọi là đại xúc, lúc trước được sử dụng trong game, sau này mở rộng qua các lĩnh vực khác.

  Fan A: Nam thần, anh đang vẽ ai vậy?

  Cố Kiêu: Một cô gái.

  Fan B: Em biết rồi, tại sao anh lại vẽ cô ấy!

  Cố Kiêu: Cô ấy bệnh mù mặt, vẽ thêm vài bức để cô ấy nhớ kỹ tôi.

  Fan C: Cho nên đây là cách mà nam thần tán tỉnh chị ấy sao?

  Fan D: [mặt ngây người.jpg] Sở dĩ điều em muốn hỏi hơn là “Giữa chuyện cô ấy mù mặt và anh vẽ phác họa cô ấy nhiều như thế có liên quan gì?”

  Cố Kiêu cười nhưng không nói, nhấc bút phác thêm mấy nét đối diện cô gái, hình bóng của một người con trai hiện ra, hình như là hôn sâu.

  Cố Kiêu: Đây là bằng chứng, cô ấy không dám không nhớ tôi!

  Các fan:!!! Nam thần, cách tán gái của anh thật đặc biệt. Chịu phục!!!

  ——————

  Diệp Hành: ~( ̄▽ ̄)/~ Chào mọi người, tôi là ảnh phác họa trong truyền thuyết đây, nhưng tôi cũng không nhớ là tôi đã hôn anh ấy.

  Các fan: [Mặt kinh ngạc.jpg] Không hiểu chân tướng!!!

  Nội dung nhãn hiệu: Tình hữu độc chung, duyên trời tác hợp, điềm văn, trực tiếp.

  Từ khóa tìm kiếm: Vai chính: Diệp Hành, Cố Kiêu | Phối hợp diễn: Anh chị nam nữ chính, bè lũ cùng phòng còn có một đám bày ra CV các loại | Khác: Du lịch, tôn giáo.

 • Nguoi Chinh Truc Ai Lai Yeu Tham - Superpanda

  Người Chính Trực Ai Lại Yêu Thầm

  Superpanda

  Edit: Natsuzora 
  Thể loại: Hoan hỉ oan gia, điềm văn, vườn trường, hiện đại, thầm mến.
  Nhân vật chính: Hạ Cửu Gia, Thẩm Hi | Nhân vật phụ: Những người khác.
  Số chương: 94 | Phiên ngoại: 2

  Tuổi học trò luôn là khoảng thời gian tươi vui nhất của đời người, những trò chơi tinh nghịch hay những giây phút thầm thương trộm nhớ một người. Mọi người thường hay nghĩ rằng chỉ có bé gái mới thường hay thầm mền người khác đó cũng là suy nghĩ của nam chính. 

  Để rồi sau nhiều khoảng thời gian chính nam chính cũng trãi qua tình cảm này.

  [ Thẩm Hi: "Ha ha, chỉ có các bé gái mới thầm mến."

  Sau đó chính mình thầm mến người ta muốn nổ tung. ]

  Kỳ thi tháng đầu lớp mười, Hạ Cửu Gia không khỏe khiến điểm số vô cùng thê thảm, bị người đứng nhất Thẩm Hi cười nhạo có phải mỗi ngày làm bài tâp giả.

  Cố nhẫn nhịn mấy chục ngày, cuối cùng thành tích giữa kì cũng công bố, Hạ Cửu Gia nhảy vọt lên hạng nhất toàn trường.

  Song học bá, là câu chuyện về "Khi mình nỗ lực vượt qua chướng ngại tâm lý crush học hành chả đâu vào đâu để tới với người ta, kết quả phát hiện crush học còn giỏi hơn mình?".

  - ----

  CP: Bề ngoài không tranh với đời nội tâm vô cùng hiếu thắng, không lấy được hạng nhất sẽ chết, không lấy được hạng nhất sẽ tức đến khóc thụ x gánh nặng hình tượng nặng tầm một tấn, không lấy được hạng nhất thì không dám tin, không lấy được hạng nhất thì thật mất mặt công.

 • Nam Ay Tui Mo Vuon Bach Thu - Lap Mien Hoa Duong Dich Tho Tu

  Năm Ấy Tui Mở Vườn Bách Thú

  Lạp Miên Hoa Đường Đích Thố Tử

  Thể loại: Hồng hoang, huyền huyễn, hiện đại, thần tiên yêu quái, làm giàu, sảng văn, chậm nhiệt, HE
  Chuyển ngữ:Muối.

  Cuộc đời của Đoàn Giai Trạch có thể được xem không có gì trong tay nghèo rớt mùng tơi, mọi chuyện thay đổi từ sau khi tốt nghiệp anh  được thừa kế một vườn bách thú tư nhân, không chỉ vậy mà còn bị ép ký một hợp đồng, chào đón các loại ‘động vật’ quái dị như Lục Áp, Đát Kỷ, Bạch Tố Trinh, Hắc Hùng Tinh.. về nuôi.

  Từ đó, có nằm mơ anh cũng bị ám ảnh bởi lưu lượng khách tham quan..

  Từ đó, nội quy đầu tiên của vườn bách thú xuất hiện, dưới 21 tuổi không được tham quan Lục Áp

  Từ đó, thời đại mạt pháp mà yêu ma quỷ quái, hòa thượng đạo sĩ tưng bừng sục sôi~  Nhiều năm sau, Đoàn Giai Trạch và Lục Áp bắt chước một đoạn nói chuyện trong buổi chầu ‘gặp nhau cuối năm’.

  Đoàn Giai Trạch: Lục Áp chưa từng học tiểu học, lại thêm đã mấy vạn năm rồi chưa làm việc, sau này tìm được công việc, ấy là ở lại vườn bách thú Linh Hữu làm động vật.

  Lục Áp: …………

  - *-

  Tác giả: Logic phục vụ nội dung, có tô có sảng có bàn tay vàng, còn có cảnh tình cảm mà tác giả vùng vẫy đấu tranh trong cốt truyện dài dằng dặc. Đi ở tùy người, gạch hoa tùy ý.

 • Con Meo Cuoi Cung Trong Vu Tru - Tuy Am Truong Ca

  Con Mèo Cuối Cùng Trong Vũ Trụ

  Tuý Ẩm Trường Ca

  Thể loại: tinh tế, điềm văn, ngọt ngào không ngược, sức chiến đấu càng ngày càng mạnh meo meo thụ x có giỏi thì đánh tôi đi Chiến thần công, 1×1, HE.
  Độ dài: 87 chương + 3 phiên ngoại
  Edit+Beta: Mèo Chè
  Check lỗi type: Mèo Mông

  Mọi chuyện bắt đầu từ viêc ở một tiểu hành tinh khi vị nguyên soái Quý Tu Quân đang hành quân đến tinh hệ Tuần Sát bất ngờ bị quân địch bị tập kích làm hắn mất tích,  sau thời gian mất tích hắn quay về lai có thêm một sinh vật toàn thân trắng như tuyết ngồi xổm trên mũ.

  Qua các cuộc kiểm tra đò lường gien thì  nhóc con đáng yêu này là sinh vật đã biến mất cùng với hành tinh mẹ vào hai ngàn năm trước —— mèo (bệ hạ).

  Đây là con mèo cuối cùng trong vũ trụ này đó!!!

  Và thế là người dân Đế quốc rơi vào điên cuồng!

  Lời tác giả:

  • Hút miêu văn, giống miếng bánh ngọt vừa nhiều đường vừa moe moe, thoải mái không ngược, HE.
  • Mèo yêu sức chiến đấu càng ngày càng mạnh thụ x có giỏi thì đánh ta đi chiến thần công
  Nội dung nhãn mác: Tinh tế, điềm văn

  Vai chính: Việt An, Quý Tu Quân

  Biên tập đánh giá: Nguyên soái Quý Tu Quân trên đường đến tinh hệ Tuần Sát bị tập kích mất tích, thời điểm trở về tặng kèm một sinh vật toàn thân trắng như tuyết ngồi xổm trên mũ. Theo kết quả đo lường gien, nhóc con đáng yêu này là sinh vật đã biến mất cùng với hành tinh mẹ vào hai ngàn năm trước —— mèo (bệ hạ). Con mèo cuối cùng trong vũ trụ này!!! Người dân Đế quốc rơi vào điên cuồng!

  Vai chính Việt An là một con mèo sắp mọc cái đuôi thứ chín, vốn tưởng rằng ở trên một hành tinh hoang vắng không có loài người có thể thành công mọc cái đuôi thứ chín rồi thành tiên, không nghĩ tới trên trời rơi xuống một vị nguyên soái Đế quốc, phá sập cái ổ mèo của cậu, còn cái đuôi cũng không nghe lời mà rụng mất.

  Tác giả hành văn thoải mái, ngôn ngữ khôi hài, tình tiết khiến người nhìn không được ôm bụng cười, vai chính hỗ động ấm áp đáng yêu. Tác giả miêu tả hoàng thượng mèo cẩn thận tỉ mỉ, manh đến tâm can run rẩy, toàn văn dí dỏm cười vang, khiến người xem không nhịn được nở nụ cười, là một tác phẩm nhẹ nhàng thích hợp đọc trước khi ngủ.

  Editor dò mìn:

  + Công: mặt than muộn tao, không có tế bào lãng mạn, tác phong quân nhân thẳng thắn, thù dai, phúc hắc ngầm, đối diện với boss mèo có thêm bệnh lông xù khống, con sen đích thực.

  + Thụ: tạc mao nhưng dễ dỗ, cực kỳ hiểu chuyện, ôn nhu ngầm, tham ăn không giới hạn, chỉ chà đạp pháo hôi chứ chưa bao giờ bị tra qua, khúc cuối thêm thuộc tính thích show ân ái.

  + Dàn nhân vật phụ + công chúng: cute dễ thương não động vô đối.

  + Cốt truyện: nhẹ nhàng thoải mái không ngược, chuyện giữa sen và boss không có cao trào, phản diện chết chưa kịp ló mặt, thích hợp đọc sau khi bị ngược và sau khi thi.

  + Tác giả gắn tag phụ: niên hạ:)))

  + Khác: chậm nhiệt văn nhưng hint đáng yêu, và… THANH THỦY văn, kéo rèm nước trong leo lẻo  Có tinh tế là có cơ giáp và chiến tranh nhưng chỉ đề cập sơ qua.

 • Quan Com Dem Khuya - Truong Sinh Thien Diep

  Quán Cơm Đêm Khuya

  Trường Sinh Thiên Diệp

  Tên gốc: Thâm Dạ Thực Đường
  Edit: Xử Vi Thanh [Tiểu Sam]
  Thể loại: 1×1, mỹ thực, thần quái, tiểu thuyết đồng nhân, lịch sử, hồng hoang, nhiều CP, HE...
  Trình trạng bản gốc: Hoàn [113 chương]

  Mọi chuyện bắt đầu từ khi Tạ Nhất mở tiệm bán cơm đêm khuya,mà thời gian mở cửa tiệm lại từ sáu giờ chiều tới bốn giờ sáng.

  Mà trong tiệm ăn này thì món thịt xiên rượu bia tôm hùm đất [1] là món chủ lực, cũng nhờ món này mà cửa tiệm làm ăn phát đạt, nhưng mà đột nhiên tới một đống thực khách kỳ lạ thoạt nhìn cao to, lại thần kinh hề hề, ăn xong ghi nợ …

  Lữ Bố [2] đem Phương Thiên Họa Kích [3] đặt lên bàn: Nợ trước đi, đợi Phụng Tiên [4] đoạt được Duyễn Châu*, đủ tiền điện thoại rồi, sẽ đem kích chuộc về.

  Diêm Vương móc ra tiền Âm phủ nện xuống bàn: Hai trăm triệu, không cần thối lại!

  Tôn Ngộ Không nhổ xuống một cọng lông khỉ: Cọng lông khỉ cứu mạng của lão Tôn ta đây, ngăn thần sát thần, ngăn Phật giết Phật!

  Nhiếp Tiểu Thiến [5] vuốt ve hủ tro cốt: Công tử cũng không nguyện cùng tiểu Thiến cùng tu yến hảo*, tiểu Thiến lại không thể làm hồi báo, hũ tro cốt này liền tặng cho công tử.

  1. 1v1, nhiều CP, CP cuồng ma
  2. Thần quái văn, điềm văn, thoải mái
  3. Hình thức đơn nguyên, chủ tuyến nối liền
  4. Văn mỹ thực, mục tiêu moe của tôi là —— đều mỹ thực!
  Tìm tòi chữ mấu chốt: Diễn viên: Tạ Nhất, Thương Khâu ┃ phối hợp diễn: ┃ cái khác: 1v1, nhiều cp, lịch sử, thần quái, truyền thuyết, hồng hoang, liêu trai …

  Chú thích:

  [tên huyện, ở tỉnh Sơn Đông, Trung Quốc]

  [Có 5 cách giải thích: 1. Ngày xưa chỉ thiết yến chiêu đãi và tặng lễ vật. 2. Bạn tốt. 3. Nói về yến tiệc tụ hội. 4. Chỉ phu thê ân ái. 5. Chỉ nam nữ hoan hợp.]

  [1] Tôm hùm đất là loài động vật giáp xác nước ngọt giống như con tôm hùm càng nhỏ, về phân loại học, nó là thành viên của siêu họ Astacoidea và Parastacoidea. Chúng có xuất xứ từ Bắc Mỹ và có tới 500 loài khác nhau. Có loài, con lớn nhất chỉ bằng ngón tay, nhưng cũng có loài dài gần 01 mét, nặng đến 5 kg.

  —§—

  Kim bài biên tập đề cử:

  Tạ Nhất mở một quán cơm đêm khuya, kinh doanh thịt xiên bia rượu tôm hùm đất, buôn bán vô cùng phát đạt, nhưng mà quán cơm đột nhiên tới một đống thực khách kỳ kỳ quái quái —— Nguyệt Lão, thần Thor, Tôn Ngộ Không, Nhiếp Tiểu Thiến vân vân, ăn cơm ghi nợ còn muốn đem bình tro cốt dùng để gán nợ. Cuộc sống yên tĩnh của Tạ Nhất đang thay đổi từng chút, bên người cũng bắt đầu các loại đủ loại chuyện không thể tưởng tượng nổi …

  Văn chương lấy hình thức của câu chuyện đơn nguyên, giảng thuật một số cố sự ly kỳ xảy ra xung quanh quán cơm đêm khuya, lại lấy cánh chim vàng và câu đố thân thế của Tạ Nhất xâu chuỗi toàn văn. Tiết tấu văn chương chặt chẽ có độ thoải mái, cố sự tràn đầy bí ẩn và huyền nghi, nhưng phong cách tổng thể thoải mái hài hước, yếu tố mỹ thực điểm xuyến cũng là một chỗ sáng chói

 • Phu The Nha Ngheo - Lao Nap Bat Dong Ai

  Phu Thê Nhà Nghèo

  Lão Nạp Bất Đổng Ái

  Editor: Sahara
  Thể loại: ngôn tình, điền viên, hài hước, xuyên không, cổ đại, sủng,....
  Số chương: 193 chương.

  Câu chuyện bắt đầu từ Lý Hầu La vốn chỉ là một đại sư với chuyên môn chính là thêu thùa đó là hình ảnh trước mạt thê.Nhưng khi trãi qua mạt thế thì kỹ năng thuê thùa được đánh thức, đem kĩ thuật thêu luyện thành Đông Phương Bất Bại. Sau khi vùng vẫy cầu sinh trong mạt thế được vài năm thì Lý Hầu La xuyên về cổ đại.

  Đến kiếp này thì Lý Hầu La lại xuyên vào thân thể của một thứ nữ , bị bức gả cho gia đình nghèo thay trưởng nữ. Trượng phu là một con ma ốm, tính tình mềm yếu, hai mắt hàm xuân. Mẹ chồng có miệng lưỡi mắng chửi vô địch. Cha chồng thì không nhìn rõ hiện thực, rằng bản thân là một địa chủ phá sản, vẫn lo tiếp tế người trong tộc.

  Ở mạt thế không thể ăn no thì đã đành, bây giờ đến nơi này cũng phải vì vấn đề no bụng mà sầu lo? Lý Hầu La tỏ vẻ không thể nhẫn nhịn được nữa. Ở mạt thế, dị năng thêu thùa là râu ria, ở đây, cuối cùng cũng có đất dùng. Bất quá, uy lực phát ra quá mạnh rồi. Lý Hầu La chẳng những dựa vào thêu thùa kiếm cơm no bụng, mà còn đem trượng phu ma ốm nuôi thành trạng nguyên. Vốn tưởng, hắn là một cái bánh bao mềm, ai mà ngờ, hắn lại là một cái bánh trôi vỏ trắng ruột đen....

 • Tiem Com Nho - Thieu Dia Qua

  Tiệm Cơm Nhỏ

  Thiếu Địa Qua

  Thể Loại: Xuyên Không, Điền Văn Mỹ Thực - Phá Án, Ngọt Sủng, HE
  Số chương: 165 chương (bản convert đã hoàn, edit đang ra)
  Editor: Annie Ng

  Nội dung vắn tắt:

  Có thể nói ở mỗi người đều có những giấc mơ riêng, không ai giống ai. Ví dụ như có người có thể  ăn không hết thức ăn ngon, mỗi ngày trôi qua đều thông thả, không những vậy mà còn có được một cơ thể ăn không mập. Rời xa tất cả lục đục, tiệm cơm nhỏ mang lại giấc mộng đó.

  Nội dung miêu tả chi tiết:

  Nấu ăn, bắt trộm.

  Triển Linh xuyên qua sinh hoạt cực kỳ vừa ý. Bỗng nhiên giật mình lại cảm giác như thiếu thứ gì đó. Bạn nối khố yên lặng chỉ chỉ bản thân mình: "Ngươi sớm đã quên ta!"

  Trọng điểm: Nữ chính đặc biệt "hung tàn"... Có một tay trù nghệ giỏi! Nam chính ít nói nhưng ấm áp, là một đại trung khuyển. 

  Lời editor: Truyện xuyên không, điền văn về nấu ăn và phá án. Giới thiệu hơi có chút lủng củng. Lần đầu edit, có gì chưa phù hợp hay sơ sót mong mọi người góp ý. 

 • Nuoi Em Chi La Chuyen Nho - Cuu Van Ca

  Nuôi Em Chỉ Là Chuyện Nhỏ

  Cửu Vân Ca

  Tên gốc: Dưỡng nhĩ giá kiện tiểu sự 《 养你这件小事 》
  Thể loại: đam mỹ, không gian giả tưởng, tình hữu độc chung, hệ thống, điềm văn, 1v1, HE
  Tình trạng bản gốc: Hoàn (81)
  Editor: Chito Yasumi

  Ảnh đế bị người ta dùng biện pháp cưỡng chế để cài đặt một trò chơi vào điện thoại di động có tên là "Nuôi dưỡng tinh linh",mà đang bị nghi ngờ là có virus, cần phải gỡ bỏ!!! (╰_╯)#

  Tuy nhiên bên trong trò chơi đó thì tiểu vương tử nhuyễn manh của tinh tế sống lại, mềm mềm yếu ớt: "Đừng... Đừng mà... Tui ăn rất ít, đừng có gỡ bỏ tui được không?" (ó﹏ò?)

  Ảnh đế bị manh đến nỗi suýt chút nữa là thổ huyết vẫn cố tỏ ra bình tĩnh:... ( ̄TT ̄) phun máu mũi

  Sinh hoạt của ảnh đế kể từ đó về sau: Mua mua mua mua mua mua ~ nuôi nhóc đáng yêu nhà mình ~ (≧ω≦)

  Lưu ý trước khi ăn:

  1. Thụ rất yếu!!! Là một bé ngốc (vì chỉ số thông minh trung bình ở tinh tế là 200... Bổ sung: Đến Trái đất rồi cũng không thông minh, thiệt đó!), ngốc bạch ngọt, không màng logic.

  2. Giai đoạn đầu thụ ở trong game, sau đó sẽ xuất hiện bằng cơ thể thật

  3. 1v1, HE, tất cả người tốt đều sẽ có kết cục ấm áp

  Nhân vật chính: Nguyện Tác (Đô Đô), Mạc Dịch Trình

  Bình luận ngắn gọn về tác phẩm:

  Điện thoại của ảnh đế bị cưỡng chế cài đặt một "Trò chơi tinh linh". Tiểu vương tử của tinh tế từ nhỏ đã bị coi là một "tên ngốc", sau khi bị mẹ kế hại chết thì sống lại trong trò chơi, trở thành tiểu tinh linh của ảnh đế. Tiểu vương tử mềm mềm đáng yêu, đơn thuần thiện lương, ảnh đế vốn một lòng muốn gỡ cài đặt cũng chịu không nổi, bất đắc dĩ bước lên con đường dát vàng mua mua mua! Nhưng khi tình cảm giữa hai người càng ngày càng ấm lên, lại không thể không đối mặt với một vấn đề cuối cùng... Thiết lập của văn này mới mẻ độc đáo, động não rất nhiều, tình tiết thoải mái, "Trò chơi trọng sinh" sẽ bắt ngẫu nhiên những linh hồn thuần khiết trong vũ trụ về, cho bọn họ cơ hội sống lại, chỉ cần các tinh linh tích điểm đến khi đạt mãn cấp trong trò chơi. Tình cảm giữa các tiểu tinh linh và người chơi cũng không hạn chế "tình yêu", phần đông các tinh linh đều có những ràng buộc, tình bạn, tình thân... Nhìn như ghép đôi ngẫu nhiên, nhưng lại chính là số mệnh an bài. Hành văn lưu loát, đáng đọc một lần.

  Giải thích một số từ:

  Manh / 萌: nó là Hán tự của từ Moe trong tiếng Nhật, thường được dùng với nghĩa dễ thương đáng yêu cute vân vân

  Thổ huyết: tức là hộc máu, thôi hiểu là chảy máu mũi đi cho nó lành

  Mãn cấp: đạt đến cấp độ cao nhất, đạt đến cấp độ giới hạn của hệ thống và không thể tăng thêm được nữa, từ này hay dùng trong game và truyện võng du á

  Tinh tế: ở đây chỉ những vùng không gian gồm nhiều nhiều các hành tinh trong vũ trụ

  Trọng sinh: sống lại

 • Cuc Sung Tieu Phu Dien Vien - Mach Huong Sat

  Cực Sủng, Tiểu Phụ Điền Viên

  Mạch Hương Sắt

  Thể loại: Xuyên không - Điền văn
  Độ dài: Quyển 1: 79 chương + Quyển 2: 19 chương
  Editor: Cà Rốt Hồng
  Convert: ngocquynh520

  Không biết ta tại sao lại ngây ngốc xuyên qua, thân thể là một người ngốc, làm sao đây? Chẳng lẽ ta lại phải tiếp tục giả vờ ngốc nghếch? Ha ha, đương nhiên là phải sống thoải mái, ai chọc ta thì ta chỉnh người đó chết bỏ. Ta ngây thơ, ta hồn nhiên, còn phải tùy thời đụng ngã tướng công tuấn mỹ của ta!

  Đoạn ngắn một:

  "Tướng công, bọn họ nói ta là kẻ bại gia!" Mỗ nữ nào đó bưng cái rỗ nhỏ, vừa ăn vừa nhìn tướng công hái trà ở đằng kia.

  "Đừng nghe bọn họ nói bậy, Bảo Nhi của ta tốt nhất." Mỗ nam tuấn dật cười một tiếng, nhẹ nhàng lau khóe miệng cho nàng một cái.

  "Tướng công, bọn họ nói muốn gả cho nam nhân như chàng vậy, có mệt chết đi cũng cam tâm." Mỗ nữ tiếp tục nói dông dài.

  "Hả? Tại sao mệt chết?" Mỗ nam nhíu mày một cái.

  "Hẳn là mệt chết ở trên giường thì phải", mỗ nữ nói khoác mà không biết ngượng. Một đám quạ bay qua……..

  Đoạn ngắn hai: Tướng công cũng là trùm phúc hắc.

  "Bảo Nhi, giúp ta bưng chậu tới đây" mỗ nữ vui vẻ đi.  

  "Bảo Nhi, lại đi lấy sách ở phòng bếp ra cho ta" mỗ nữ tiếp tục chạy đi.

  "Bảo Nhi, lại đi lấy trà ra cho ta phơi" sau khi mỗ nữ lấy ra, đầu đầy mồ hôi.

  "Tướng công, ta nóng quá, có thể không cần đi lấy đồ nữa hay không?" Mỗ nữ uỷ khuất phồng má.

  "Được rồi, tới đây, vi phu tắm rửa cho nàng." Mỗ nam phúc hắc kéo người qua…

 • Ngua Non Hau Da - Han Thuc

  Ngựa Non Háu Đá

  Hàn Thục

  Thể loại: Đam mỹ, hiện đại, trọng sinh, chủ công, điềm văn, tình hữu độc chung, công sủng thụ, 1x1, HE
  Editor: Tôi +Minh Tâm
  Beta: Bạn
  Chú ý: Thiệu Thành công x Lục Phỉ Nhiên thụ

  Bản văn án ngớ ngẩn:

  Ở kiếp trước thì Thiệu Thành có ý định muốn bẻ cong Lục Phỉ Nhiên, nhưng có làm cách nào thì  Lục Phỉ Nhiên thà chết không cong, sau đó thì hắn chết.

  Đến khi có cơ hội sống lại lần nữa, thì Thiệu Thành lại không dám bẻ cong cậu, khăng khăng muốn âm thầm giúp đỡ. Lục Phỉ Nhiên vô cùng cảm động, chủ động cong. Thiệu Thành kịch liệt lên án cậu học xấu, sống chết không cho phép cậu làm gay.

  Bản văn án văn nghệ:

  Thiệu Thành và Lục Phỉ Nhiên cùng nhau diễn vở kịch diễm cực tắc nhục*, cường thủ hào đoạt, ngược luyến tình thâm hết một đời người, cuối cùng dùng cái chết của Lục Phỉ Nhiên để hạ màn.

  Thiệu Thành may mắn sống lại, trở lại năm năm trước khi gặp Lục Phỉ Nhiên.

  Lúc này, Thiệu Thành đã tỉnh ngộ, muốn Lục Phỉ Nhiên hạnh phúc. Đầu tiên là quyết tâm không xuất hiện trước mặt Lục Phỉ Nhiên, hơn nữa còn bí mật trợ cấp cho Lục Phỉ Nhiên, không cầu tình yêu được đền đáp, chỉ hy vọng cả đời Lục Phỉ Nhiên bình an hạnh phúc.

  Nhưng Thiệu Thành không nghĩ tới hành động thánh phụ mà anh tự cho là sẽ không bị phát hiện lại khiến Lục Phỉ Nhiên đối với vị "U linh" tiên sinh này sinh ra hứng thú.

  *Diễm cực tắc nhục: Theo mình hiểu là đẹp thì bị dòm ngó.

  Tags: Tình hữu độc chung, trọng sinh, gương vỡ lại lành, điềm văn.

  Tìm kiếm mấu chốt:

  Nhân vật chính: Lục Phỉ Nhiên, Thiệu Thành ┃ vai phụ: ┃ khác:

 • Ma De Doc Tien Bi Su - Khuc Tieu Khuc

  Ma Đế Độc Tiên Bí Sử

  Khúc Tiểu Khúc

  Tên gốc:《魔帝渎仙秘史 (修真)》
  Tình trạng bản gốc: Đã hoàn thành - 93 chương
  Edit: Thượng

  Hai người ở hai thế giới khác biệt nhau một thần tiên một ma vương,

  Vậy mà vì một nguyên do nào đó làm cho ma vương mất trí nhớ,

  Những lúc đó thì hắn trở thành tiên quân thì hắn là đồ đệ "ngoan".

  Sau đó, hắn "khi sư diệt tổ" rồi...

  Câu chuyện một đế vương đệ nhất ma vực tìm về trí nhớ tìm về tu vi lặp lại đỉnh ma sinh, thuận tiện vác sư phụ tiên quân trở về Ma cung.

  【Hướng dẫn thực dụng】

  Mất trí nhớ trước sau nhân cách phân liệt ma đế công X Eo nhỏ chân dài trị giá võ lực bạo biểu tiên quân thụ

  Hai sư đồ cơ bản đi theo con đường "Thức ăn cho chó đút khắp tu chân giới"

  Nhân vật chính: Tô Diệp Tử, Vân Khởi

  Ngoại trừ sư phụ ai cũng không quen biết mù mặt công X Ngoại trừ đồ đệ ai cũng ghét tiên thảo thụ

  Tình hữu độc chung, tiên hiệp tu chân, điềm văn, sư đồ, niên hạ

 • Sung Hon Hao Mon - Kiem Gia Ny Tu

  Sủng Hôn Hào Môn

  Kiêm Gia Ny Tử

  Edit: Vịt
  Beta: Min
  Thể loại: Hào môn thế gia, tình hữu độc chung, điềm văn, hiện đại, giá không.
  Vai chính: Mạnh Đình (Meng, Ting), Yến Tuy (Yan, Sui)
  Số chương: 104 chương (cả PN)

  Mạnh gia vốn là gia tộc nổi tiếng nên những đứa con riêng của Mạnh gia được xếp vào hai loại vận mệnh.

  Một là người tài giỏi nhưng như vậy sẽ bị bốc lột hết sức tài năng cho đến chết mà thôi.

  Còn loại còn lại thì được xem như  " Phế thải mà lợi dụng"

  Làm lại từ đầu, Mạnh Đình không chút do dự lựa chọn loại thứ hai.

  Cho nên...... Cậu phải lập gia đình.

  "Nha." =.=

  Cố sự của một mỹ thiếu niên chết đi sống lại muốn "Sa đọa", được ông xã chính trực "Bài" các loại trở về.

  Đây là một cố sự của cứu vớt và được cứu vớt.

  Em là người yêu của anh, anh là ánh mặt trời của em.

  Mạnh Đình: Thật vô nghĩa......

  Yến Tuy: Vợ anh nói đều đúng.

  Ny Ny muốn văn nghệ một phen: Anh ~~ (con trai và lão "Công" nhà hắn đều ghét bỏ ta!)

  Cầu nhận, cầu nhận, cầu nhận!

 • Moi Mot The Gioi Deu Thay Sai Sai - Diep Muc Tuc

  Mỗi Một Thế Giới Đều Thấy Sai Sai

  Diệp Mục Túc

  Tên gốc:《每个世界都不太对 (快穿)》
  Tình trạng bản gốc: Đã hoàn thành (190 chương)
  Edit: Thượng
  Thể loại:  Xuyên qua thời không hệ thống điềm văn khoái xuyên

  Thiệu Khiêm quay trở lại thế giới này cũng bởi vì vài lý do nào đó  bởi khi hắn quay trở lại lần nữa là tâm niệm mang ý chí trả thù những con người ở thế giới mà hắn trãi qua.

  Nhưng dường như mọi chuyện không như hắn mong muốn...

  Vì sao mỗi một thế giới đều thấy sai sai?

  Chẳng lẽ cách hắn xuyên việt không đúng?

  Chủ thụ, công trước sau đều là một người

  Thăm dò chữ mấu chốt: Nhân vật chính: Thiệu Khiêm┃Phối hợp diễn: Tinh phân công┃ Khác: Khoái xuyên

 • Cuoc Song Muon Mau Cua Anh Chang Mat Than - Van Sac

  Cuộc Sống Muôn Màu Của Anh Chàng Mặt Than

  Vạn Sắc

  Thể loại: Đam mỹ, hiện đại, song khiết, nhẹ nhàng, 1vs1, H văn, HE
  Editor: Qiezi
  Beta: Mông

  Nội dung của câu chuyện xoay quanh về việc một tiểu thụ nhưng vẫn luôn nói với mọi người mình là thẳng nam đáng tiếc lại bị bẻ cong trong đêm tân hôn…

  Mặt than trung khuyển hơi quỷ súc công VS (vô cùng, phi thường, đặc biệt…) YD tiểu thụ

 • Tuong Cong Cua Ta Dang Yeu Nhat - Rua Sieu Toc

  Tướng Công Của Ta Đáng Yêu Nhất

  Rùa Siêu Tốc

  Thể loại: xuyên không,ngôn tình,điền văn

  Nguyên Anh 27 tuổi,là một nhân viên văn phòng nhỏ bé ở thế kỉ XXI nước Y.Sau khi bị tai nạn xuyên trở về thời cổ đại.

  Nàng trở thành Nguyên Lam Anh tam tiểu thư Nguyên gia - thư hương thế gia của Hoàng Bắc quốc.Ở đây, nàng sẽ sống thật tốt,yêu thương thân nhân và cùng tướng công ngốc sống vui vẻ, hạnh phúc sinh vài cái bánh bao để chơi. Phấn đấu đến cuộc sống sâu gạo của mình.

  Hàng Tư Nghiên tam thiếu gia của Hầu phủ, từ nhỏ mắc bệnh ngốc, rất ít khi nói chuyện. Nhưng sau khi thành thân với nàng thì ngày càng đáng yêu a a.

  Tướng công ngốc nghếch đáng yêu a.

 • Kim Chu La Ban Trai Cu Cua Toi - Hau Gian

  Kim Chủ Là Bạn Trai Cũ Của Tôi

  Hậu Giản

  Người dịch: Mèo tam thể (chương 1- 21); Yee [YuYan] (còn lại)
  Thể loại: Điềm văn, hào môn thế gia, vòng giải trí, sinh tử, hiện đại, ẩn nhẫn nhuyễn manh thụ x ôn nhu phúc hắc công.
  Tình trạng bản gốc: Hoàn 51 chương + 5 phiên ngoại.

  Trong giới điện ảnh lúc nào cũng sáng chói đó là những gì mà người ngoài nhìn vào thực chất bên trong rất nhiều cạm bầy lừa gạt nhau.

  Cũng như diễn viên thương có quản lý đi kèm sắp xếp lịch làm việc mà mọi hoạt động nhưng cũng có thể sẽ là người hãm hại ta.

  Tỷ như chỉ vì quá tinh tưởng vào người quản lý của mình mà tiểu minh tinh hạng ba Bạch Thần  đã phải gánh một món nợ khổng lồ do chính người đại diện lừa gạt làm người đảm bảo cho hắn

  Người đại diện cuốn gói chạy trốn, Bạch Thần bất đắc dĩ chỉ có tiếp thu hiệp ước tình nhân với kim chủ.

  Nhưng không nghĩ tới kim chủ Bạch Thần gặp được cư nhiên là bạn trai thời cao trung của Bạch Thần—— Lục Hành Vũ.

  Lục Hành Vũ: A Thần, đã lâu không gặp.

  Bạch Thần:…… Đã lâu không gặp.

  Nhưng người tiến cử nói cho Bạch Thần, Lục Hành Vũ trong lòng có bạch nguyệt quang*, bảo cậu nên cẩn thận. Nhưng cố tình vào đêm nọ, bởi vì say rượu, hai người lăn giường.

  *Người trong lòng

  Bạch Thần: Anh yên tâm, tôi sẽ không bởi vì điều này mà quấn lấy anh.

  Lục Hành Vũ: Ừ.

  Từ đây lúc sau hiệp ước giá trị con người của Bạch Thần không ngừng gia tăng như nước lên thì thuyền lên, Lục Hành Vũ còn không e dè dẫn cậu tham dự các loại xã giao quan trọng, tú ân tú ái lóe mù mắt chó mọi người.

  Bạch Thần dần dần cảm thấy không ổn, mà Lục gia bên kia cũng bắt đầu bức hôn.

  Nhưng cố tình ở ngay lúc này, người yêu của Lục Hành Vũ từ nước ngoài trở lại……

  Cũng cố tình ở ngay lúc này, Bạch Thần phát hiện chính mình mang thai……

 • Han Tu Tren Nui Sung The Khong Gian Nong Nu Dien Mat Mat - Tham On Phong

  Hán Tử Trên Núi Sủng Thê: Không Gian Nông Nữ Điền Mật Mật

  Thấm Ôn Phong

  Tên gốc: 山里汉宠妻:空间农女田蜜蜜
  Editor: Hành Tây (Mon)
  Nguồn: book.qidian.com/info/3692316
  Convert: tangthuvien.vn
  Thể loại: Xuyên không, điền văn, không gian
  Tình trạng bản gốc: Hoàn

  Tô Khả Phương vốn là bậc thầy điêu khắc cư nhiên lại có cơ hội xuyên qua không gian đến thời cổ đại làm một nông phụ ở thôn Phong Qủa.

  Sau khi tỉnh dậy mọi chuyện thay đổi hoàn toàn đã biến cô thành nữ phụ đã có chồng.

  Đối diện với tiểu thúc vô lý,

  Bà bà và nhị thúc thờ ơ lạnh nhạt,

  Cộng thêm một trượng phu phúc hắc,

  Tô Khả Phương cảm thấy mất mát,

  May mắn trong tay có không gian,

  Giúp nàng dọn sạch tất cả trở ngại,

  Phu xướng phụ tùy cùng nhau tạo nên hạnh phúc…

  Tác phẩm tag: Sủng văn, mẹ chồng nàng dâu, bao che khuyết điểm, chủng điền văn, lâu ngày sinh tình.

1 2 3 4 5 19