Điền Văn

Điền văn, hay còn gọi là văn cày ruộng là thể loại truyện cho những bạn thích những câu chuyện nhẹ nhàng, đơn giản. Truyện điền văn kể về cuộc sống điền viên, chăm sóc ruộng vườn nhà cửa của nhân vật chính. Truyện thể loại này thường không có cao trào, nút thắt, tranh đấu, tuy nhiên vẫn có một số ngoại lệ..

 • son gian tu thuc - uong nha nha

  Sơn Gian Tứ Thực

  Uông Nhạ Nhạ

  Tên Hán Việt: Sơn gian tứ thực (山间四食) - Uông Nhạ Nhạ (汪惹惹)
  Editor: Tiểu Mạch
  (Thế giới trong truyện có nam, nữ và ca nhi (là nam nhưng có thể sinh em bé ^^), nếu không phải gu của bạn thì hãy nhẹ nhàng quay ra, đừng nói những lời đau thương.
  Truyện chủng điền hàng thật giá thật, chỉ có làm ăn và mỹ thực, hong có đấu đá hay bàn tay vàng làm giàu gì đâu)

  Văn án

  Sầm Ninh là một ca nhi, tới tuổi thì cùng với chàng nông dân Lục Vân Xuyên hàng xóm thành gia lập thất,

  Mọi thứ đều rất đỗi bình dị và êm ả, một cuộc sống cả hai cùng nhau vun đép, ngôi nhà nhỏ, vài căn phòng bé, vài mẫu ruộng, tính toán sinh hoạt, củi gạo mắm muối,…

  Tựa như một năm bốn mùa, một ngày ba bữa, họ cũng tự nhiên mà sinh hoạt như thế!

  Mưa xuân qua đi, đào một rổ măng xuân nấu một chén canh măng thơm ngon hương tỏa bốn phía, nước canh trong, măng vàng, thịt muối đỏ, rải lên chút hành thái xanh non.

  Ngày hè, ở trên bàn đá cắt một quả trứng vịt muối sa tế*, lòng đỏ trứng chảy ra sền sệt, ăn cùng với cháo lá sen tươi mát ngon miệng, không khí nóng bức liền tiêu tan.

  (*Trứng vịt muối dầu đỏ/sa tế, bản gốc là 红油咸鸭蛋, mình tìm trên baidu thì thấy ghi là một món ngon ở tỉnh Giang Nam).

  Giữa thu tiến vào tẩm bổ dưỡng sinh, súp vịt* mùi vị tươi ngon, canh vừa sôi liền bỏ thêm một nắm cẩu kỷ tử, hơi nóng hầm hập, dùng đũa khuấy nhẹ, hầm đến khi thịt vịt mềm ra bong từng miếng khỏi xương.

  (*Súp vịt, gốc là 老鸭汤, một món ăn ở tỉnh An Huy).

  Tháng chạp tuyết trắng phủ đầy đỉnh núi, ngoài phòng tuyết đổ ngập trời, gió Bắc lạnh thấu xương, bếp lò trong phòng cháy rừng rực, trong tiếng củi lửa nổ lép bép mà ăn một chén cơm hầm thịt xông khói* dầu mỡ trơn bóng, thơm ngon đầy miệng.

  (*Cơm hầm thịt xông khói, gốc là 腊肉焖饭, cách làm là cho gạo sống đã ướp dầu muối vào chảo xào qua rồi đổ vừa nước, sau cùng thêm thịt xông khói và một ít loại rau củ vào xào cùng).

  Editor: mấy cái tên món ăn thật là nhức nhức cái đầu T_T, tui chém nha vì không thể tìm trên google

  Lời của tác giả:

  1. Văn chương vụn vặt, không có tình tiết chuyển ngoặt gì, hoàn toàn là về cuộc sống nông gia bình bình đạm đạm hằng ngày.

  2. Phi sảng văn, vai chính luôn là nông dân, không có chuyện làm giàu phát tài trên huyện thành.

  3. Điều kiện cuộc sống trong truyện hoàn toàn là lý tưởng hóa, không giống thực tế, một đống bug!!!! Nếu như có ảnh hưởng đến trải nghiệm đọc truyện thì tui xin giải thích trước.

  4. Có cực phẩm, nhưng ít và hèn nhát, giai đoạn sau có bánh bao.

  Tag: Sinh con, bố y sinh hoạt, làm ruộng văn, mỹ thực

  Từ khóa tìm kiếm: Vai chính: Sầm Ninh, Lục Vân Xuyên

  Tóm tắt bằng một câu: Cuộc sống bình đạm của anh nông dân cùng phu lang tại nơi sơn thôn.

  Lập ý: Quý trọng lương thực

 • ta vi bieu thuc hoa tan trang - tieu giai nhan

  Ta Vì Biểu Thúc Họa Tân Trang

  Tiếu Giai Nhân

  Tác giả: Tiếu Giai Nhân

  Chuyển ngữ: [L.A]_Hardys

  Beta: [L.A]_Hạ Tần

  Thể loại: Cổ đại, Cung đình hầu tước, Đại thúc vs loli - Trâu già gặm cỏ non, Điền văn, Gia đấu - Trạch đấu, Hài hước, Hào môn thế gia, HE, Ngọt, Nhẹ nhàng, Sạch, Song xử, Sủng, Thâm tình, Trọng sinh, 1Vs1, Duyên trời tác hợp, Lâu ngày sinh tình, Nữ truy, Thầm mến...

  Văn án:

  Từ Ngũ Gia phủ Trấn Quốc Công vừa sinh ra đã có vai vế lớn hơn đám vãn bối, nhưng lúc đứng chung với đám chất tử lại giống như cùng một thế hệ.

  Nhưng nhóm nữ nhi khuê tú đều biết là trưởng bối, không ai dám quấn lấy hắn.

  Chỉ có Tứ cô nương Bình Dương Hầu phủ, mỗi lần nhìn thấy hắn đều xấu hổ, tình ý triền miên.

  Từ Ngũ Gia nghĩ, chính là nàng ấy.

  Đời trước A Ngư chịu không ít cực khổ, chính Từ Tiềm mang nàng ra khỏi vũng bùn, che chở nàng, cưng chiều nàng.

  Sau khi trọng sinh trở về, đương nhiên A Ngư cũng muốn lấy lại sự sủng ái đó.

  Nội dung chính: Duyên trời tác hợp, sủng văn.

  Nhân vật chính: A Ngư, Từ Tiềm

  Nhận xét tác phẩm:

  Văn phong tinh tế tỉ mỉ, tự thuật trôi chảy, mô tả nhân duyên hai đời của Từ Ngũ Gia Phủ Quốc Công cùng với Tứ Tiểu Thư Hầu Phủ vô cùng êm tai, không nhanh không chậm, giọng văn nhẹ nhàng, hình tượng nhân vật sống động trên giấy, yêu thích ngọt văn mỗi ngày thì tuyệt đối không thể bỏ qua!

  Truyện sẽ được giữ nguyên một số xưng hô cổ đại sau:
  chất tử: cháu trai
  chất nữ: cháu gái
  ngoại sanh nữ: cháu gái bên ngoại
  nhi tử: con trai
  nhi nữ: con gái
  phụ nhân: phụ nữ có chồng
  nhạc phụ: cha vợ
  nhạc mẫu: mẹ vợ
  bà bà: mẹ chồng
  công công: cha chồng
  trưởng tử: con trai trưởng
  tức phụ: con dâu
  tôn/chất tức phụ: cháu dâu
  cữu cữu: cậu

 • song lai thap nien 70 thon thao theo duoi nuong chieu ta - tan di kiki

  Sống Lại Thập Niên 70, Thôn Thảo Theo Đuổi Nuông Chiều Ta

  Tân Di kiki

  Bạn đang đọc truyện Sống Lại Thập Niên 70, Thôn Thảo Theo Đuổi Nuông Chiều Ta của tác giả Tân Di kiki. Thẩm Thanh một đời chỉ toàn đau khổ, bi thương, sau đó qua đời vì bệnh, không ngờ rằng chết đi cũng là lúc bắt đầu tân sinh, bản thân lại trọng sinh về năm mười chín tuổi.Ngày đầu cô trọng sinh, bật lại tên cặn bã kia, đòi ly hôn, nhưng mà nhà mẹ mình lại không thể quay về???

  Không sao cả, cô sẽ giẫm lên đám người cực phẩm kia, ngược chết cặn bã, mở ra bản tay vàng, lặng lẽ làm giàu.

  Cái gì? Cái thôn thảo vạn người mê kia thế nhưng lại thích cô?

  Thôn thảo chính trực lại nhiệt tình: Thầy bói nói số phận của ta đang thiếu em, ngày mai liền đi lãnh chứng luôn được không?

  Thẩm Thanh:...

 • cuoc song dan da cua man man o co dai - ha an khiet

  Cuộc Sống Dân Dã Của Mạn Mạn Ở Cổ Đại

  Hạ An Khiết

  Bạn đang đọc truyện Cuộc Sống Dân Dã Của Mạn Mạn Ở Cổ Đại của tác giả Hạ An Khiết. Thiếu nữ được hun đúc dưới nền văn minh hiện đại, chủ nghĩa Marx Lenil, cuộc sống với đủ thứ tiện nghi, giáo dục công bằng, tự do, hòa bình...lại đột ngột xuyên tới thời cổ đại.

  Một nơi bị bao chế độ chèn ép, một nơi chỉ có cường quyền mới có thể làm chủ, một nơi sơ hở là có thể bị chém đầu, sinh mạng như cỏ rác,...cô gái ấy phải sống thế nào?

 • phu quan ken an muon bao on - tinh tinh dich tho dau

  Phu Quân Kén Ăn Muốn Báo Ơn

  Tĩnh Tĩnh Đích Thổ Đậu

  Tác giả: Tĩnh Tĩnh Đích Thổ Đậu

  Thể loại: Ngôn tình cổ đại HE, tình cảm, mỹ thực, hào môn thế gia, duyên trời tác hợp, cưới trước yêu sau, 1v1, nữ chủ thông minh.

  Văn án:

  Bao Xuân Oánh, tiểu nương tử tài ba trong nghề nấu ăn truyền thống, luôn sẵn sàng cứu người bất kể lúc nào. gia nghiệp, cô phải giả vờ kết hôn với người đàn ông giàu nhất Thẩm gia, để dưỡng bệnh cho con trai Thẩm gia. Nhưng cô nhận thấy rằng, người đàn ông này, dù có gia cảnh giàu có, thì lại không sở thích món ăn của cô.

  Cô tưởng rằng anh ta bị bệnh và muốn cô đáp ứng yêu cầu của anh ta. Nhưng đâu ngờ, anh ta lại khó chiều với khẩu vị đặc biệt, thích cay nhưng lại không thích cay. Cô đang trăn trở về cách để chống lại anh ta, thì một công tử xã hội đưa hoa tới và nói với cô rằng món ăn của cô thiếu hoa cúc trang trí. Anh ta còn thổ lộ cảm tình với cô.

  Sau ba tháng, khi mọi việc đã thành công, anh ta gạt bỏ thư hòa ly và ép cô vào góc tường. Anh ta tỏ ra muốn trả ơn cô đến cùng: "Phu nhân đối với ta ơn nặng như núi, ta không có gì báo đáp đành phải lấy thân báo đáp." Nhưng cô phản đối việc ở lại Thẩm gia và sợ hãi trước sự dữ dội của anh ta.

  Tuy nhiên, anh ta cứng rắn đề xuất chuyển tới kinh thành, lấy giang sơn làm quà cưới, hỏi cô có vui lòng không. Cô trao đổi giả vờ với anh ta, nhưng cũng không ngờ rằng sau đó, mối quan hệ của họ bắt đầu thay đổi từ lời tỏ tình đó.

  Tóm lại, người đàn ông này là thuốc của cô.

  Sẽ có nhiều tình huống thú vị trong câu chuyện này, kết hợp giữa tình cảm và ẩm thực sẽ mang đến cho bạn một trải nghiệm độc đáo.

 • hom nay vuong gia lai di ban dau phu - hu ki ban banh tao

  Hôm Nay Vương Gia Lại Đi Bán Đậu Phụ

  Hú Ki Bán Bánh Táo

  Bạn đang đọc truyện Hôm Nay Vương Gia Lại Đi Bán Đậu Phụ của tác giả Hú Ki Bán Bánh Táo. Thuở nhỏ hứa hẹn với nhau, thế nên sau này, y tìm đến hắn, nhìn thấy ngày xưa còn là một đứa nhỏ ngây thơ, hiện tại người cũng đã khác hẳn, phong độ, dáng vẻ muôn vàn.

  Hai người kề cận bên nhau, sớm chiều có nhau, ái muội mập mờ, cũng không rõ ai là người động tình trước, dù sao điều đó cũng không quan trọng

  Âm thầm dõi theo, ta bảo vệ ngươi, ngươi bảo vệ ta. Đến lúc đối phương gục ngã cũng không buông tay. Hắn ngã xuống trong vòng tay y, y thay hắn trả thù kẻ địch. Đoạn đường về sau không còn gì có thể cản trở hai người họ nữa…

 • sau khi noi tieng dai lao hao mon tro thanh fan dau tau cua toi - nhan phi hanh

  Sau Khi Nổi Tiếng, Đại Lão Hào Môn Trở Thành Fan Đầu Tàu Của Tôi!

  Nhạn Phi Hành

  Văn án

  Bởi vì cơ thể yếu ớt nên từ nhỏ Giang Phóng đã bị người nhà đưa lên chùa làm hòa thượng, sau đó anh lại bị lão hòa thượng đuổi về nhà, trùng hợp lúc này em trai thực tập sinh vừa debut của anh đang chuẩn bị tham gia một chương trình giải trí, cần mời một người thân trong gia đình quay cùng.

  Vì nể mặt tiền nên Giang Phóng đã đồng ý tham gia, ai ngờ em trai lại có thể chất “hot search bôi xấu”, tin tức hai anh em tham gia chương trình vừa truyền lên trên mạng thì… 

  Antifan: Tại sao mấy người học vấn thấp cũng có thể quay chương trình thực tế được vậy, lần này vua cọ Giang Tề sợ một người không đủ nên định rủ thêm anh trai tạo thành nhóm ăn vạ sao?

  Giang • có biệt danh hot boy học thần cao ngạo lãnh đạm • Phóng:????

  Hình như mấy người không biết thế nào là ăn vạ, cái loại mà bị khuyết tật đấy.

  Sau khi chương trình bắt đầu quay:

  “Đệch mợ, sao không ai nói với tôi anh trai Giang Tề có diện mạo như vậy, giá trị nhan sắc này là động lực khiến tôi có thể liếm hư màn hình của bất kỳ chiếc điện thoại nào!”

  “Tôi hoa mắt à? Vì sao tôi lại nhìn thấy hot boy trường mình trên chương trình giải trí chứ?”

  “Mấy người nghiêm túc hả, nói Giang Phóng có học vấn thấp, có biết học thần của đại học Yến là ai không?”

  ***

  Giang Phóng vốn chỉ muốn kiếm tiền làm dự án khởi nghiệp, không ngờ rằng sau khi gia nhập giới giải trí lại trở nên cực hot, thành công thu hoạch được một vị fan đại gia cùng với chín mươi chín tin nhắn đe dọa của antifan giấu mặt.

  Đại gia Trình Tứ: Đợi gửi thêm một tin nhắn nữa.

  Giang Phóng:?

  Đại gia Trình Tứ: Chẵn một trăm rồi đưa lên đường luôn.

  Giang Phóng: Sẵn tay rải chút giấy tiền vàng bạc, lên đường bình an.

  ***

  Cả Trình gia bị kinh động vì em gái Trình Tứ tiêu hết cả triệu nhân dân tệ cho một minh tinh nào đó, ba mẹ Trình lo sợ con gái sẽ bị lừa nên bảo Trình Tứ trông nom em gái hơn.

  Trong quá trình giám sát, Trình Tứ đã học được cách đánh dấu đua top cho idol, tiếp ứng cho idol, dùng tiền để tăng doanh số, đồng thời còn học được cách biển thủ bạc công nữa.

  Em gái: Giám sát em như đã nói đi đâu rồi, tại sao anh lại thành fan đầu tàu (1) của idol em?

  - ------------------------------

  Couple: Bên ngoài là học thần lãnh đạm nhưng thật ra bên trong đầy ý xấu thụ X Bên ngoài là tổng tài bá đạo nhưng thật ra bên trong là lão cán bộ công (2).

  Tóm tắt nội dung trong một câu: Người ưu tú thì nhất định sẽ có người yêu thích.

  Lập ý: Nói không với bạo lực mạng, nói không với anh hùng bàn phím.

  Tóm tắt nội dung trong nhiều câu: Giang Phóng là cao tài sinh (3) của đại học Yến, bởi vì thiếu kinh phí để làm thực nghiệm nên đã đồng ý tham gia chương trình giải trí cùng em trai thực tập sinh vừa debut, sau đó trong lúc quay chương trình vì giúp em trai giải quyết chuyện cọ nhiệt cùng tạo scandal của các idol khác mà trở nên nổi tiếng. Lại ngoài ý muốn kết bạn với Trình Tứ, phát hiện lúc nhỏ hắn cũng không được ba mẹ quan tâm giống mình nên hai người rất thưởng thức lẫn nhau, sinh ra cộng hưởng, cũng dưới sự trợ giúp của Trình Tứ mà Giang Phóng có thể yên tâm làm thực nghiệm.
  Tác phẩm này có nhịp điệu lưu loát không gò bó, nhạc dạo ấm áp, sau khi nhân vật chính ý thức được ba mẹ cũng có nỗi khổ riêng, em trai cũng sống không dễ dàng thì buông xuống vướng mắc trong lòng, làm hòa với gia đình, nhân vật chính thông minh nhưng không kiêu ngạo, gặp khó khăn tuyệt đối không lùi bước, có mục tiêu kiên định, cũng vì điều đó mà nỗ lực tiến tới.

  ...

  (1) Fan đầu tàu [粉头]: (Hay còn gọi là kỹ nữ) Dùng để chỉ người đứng đầu trong fandom của một idol nào đó. Muốn xây dựng một fandom hoàn chỉnh thì một fan đầu tàu có kinh nghiệm phong phú là điều không thể thiếu. Fan đầu tàu thường là người thân, bạn bè, nhân viên đoàn đội của idol hoặc là một fan hâm mộ có kinh tế vững vàng cùng năng lực tổ chức mạnh mẽ. Fan đầu tàu có nhiệm vụ giúp idol xử lý các hoạt động với fan hâm mộ, thậm chí là giúp idol gom góp tài chính.
  (2) Lão cán bộ: Là từ thịnh hành trên mạng xã hội của Trung Quốc, chỉ những người đàn ông có cuộc sống giản dị, kín đáo, có yêu cầu nghiêm khắc với bản thân.

  (3) Cao tài sinh [高材生]: Chỉ người thông qua sự nỗ lực ở những phương diện nào đó mà đạt được thành tích vượt trội. Đặc biệt là trong khía cạnh học tập. 

 • thap nien 60 thao han sung the nhu bao vat - nien dai

  Thập Niên 60 Tháo Hán Sủng Thê Như Bảo Vật

  Niên Đại

  Thể loại: Huyền Huyễn, Ngôn Tình, Xuyên Không, Tiểu thuyết, Truyện Sủng, Nữ Cường, Gia Đấu, Điền Văn

  Cố Lệ xuyên sách, bỗng dưng xuyên tới thập niên 60 nghèo khổ, còn tùy thân mang theo một cái hệ thống ‘đào bảo’, chỉ có tiền thì muốn mua gì cũng được, không sợ phải đói bụng ở trong cái thời đại khốn khổ này.

  Nhưng xuyên sách thì thôi đi, cô lại còn trở thành người vợ thành phố nũng nịu chuyên gây chuyện trong sách kia, chuyện này hơi khó giải quyết đây!

  Cố Lệ nhìn gương mặt tuy nhiều hơn vài tuổi nhưng lại giống gương mặt cũ của cô như đúc ở trong gương thì trong lòng liền có chút thương cảm, cô vẫn đang còn là sinh viên, thế mà một giấc ngủ dậy đã biến thành mẹ của hai đứa trẻ nghịch ngợm rồi!

  Nhưng mà cuộc sống có thể trực tiếp vượt qua việc sinh con liền vào đúng vị trí, cô đành miễn cưỡng tiếp thu vậy.

  Chỉ là ba của hai đứa nhỏ, anh trai quân nhân xuất ngũ kia hơi đẹp trai quá mức rồi, dương cương tuấn lãng, lúc anh tới gần cô thì cô liền không thể dời tầm mắt đi được, mùi vị hormone của đàn ông làm cô thấy mặt đỏ tim đập, tim đập nhanh giống như có con huơu chạy trong lồ.ng ngực!

  Nể tình khuôn mặt này của anh, chắc là cuộc sống này vẫn có thể sống tốt đúng không?!

 • nguoi chinh truc ai lai yeu tham - superpanda

  Người Chính Trực Ai Lại Yêu Thầm

  Superpanda

  Edit: Natsuzora 
  Thể loại: Hoan hỉ oan gia, điềm văn, vườn trường, hiện đại, thầm mến.
  Nhân vật chính: Hạ Cửu Gia, Thẩm Hi | Nhân vật phụ: Những người khác.
  Số chương: 94 | Phiên ngoại: 2

  Tuổi học trò luôn là khoảng thời gian tươi vui nhất của đời người, những trò chơi tinh nghịch hay những giây phút thầm thương trộm nhớ một người. Mọi người thường hay nghĩ rằng chỉ có bé gái mới thường hay thầm mền người khác đó cũng là suy nghĩ của nam chính. 

  Để rồi sau nhiều khoảng thời gian chính nam chính cũng trãi qua tình cảm này.

  [ Thẩm Hi: "Ha ha, chỉ có các bé gái mới thầm mến."

  Sau đó chính mình thầm mến người ta muốn nổ tung. ]

  Kỳ thi tháng đầu lớp mười, Hạ Cửu Gia không khỏe khiến điểm số vô cùng thê thảm, bị người đứng nhất Thẩm Hi cười nhạo có phải mỗi ngày làm bài tâp giả.

  Cố nhẫn nhịn mấy chục ngày, cuối cùng thành tích giữa kì cũng công bố, Hạ Cửu Gia nhảy vọt lên hạng nhất toàn trường.

  Song học bá, là câu chuyện về "Khi mình nỗ lực vượt qua chướng ngại tâm lý crush học hành chả đâu vào đâu để tới với người ta, kết quả phát hiện crush học còn giỏi hơn mình?".

  - ----

  CP: Bề ngoài không tranh với đời nội tâm vô cùng hiếu thắng, không lấy được hạng nhất sẽ chết, không lấy được hạng nhất sẽ tức đến khóc thụ x gánh nặng hình tượng nặng tầm một tấn, không lấy được hạng nhất thì không dám tin, không lấy được hạng nhất thì thật mất mặt công.

 • moi mot the gioi deu thay sai sai - diep muc tuc

  Mỗi Một Thế Giới Đều Thấy Sai Sai

  Diệp Mục Túc

  Tên gốc:《每个世界都不太对 (快穿)》
  Tình trạng bản gốc: Đã hoàn thành (190 chương)
  Edit: Thượng
  Thể loại:  Xuyên qua thời không hệ thống điềm văn khoái xuyên

  Thiệu Khiêm quay trở lại thế giới này cũng bởi vì vài lý do nào đó  bởi khi hắn quay trở lại lần nữa là tâm niệm mang ý chí trả thù những con người ở thế giới mà hắn trãi qua.

  Nhưng dường như mọi chuyện không như hắn mong muốn...

  Vì sao mỗi một thế giới đều thấy sai sai?

  Chẳng lẽ cách hắn xuyên việt không đúng?

  Chủ thụ, công trước sau đều là một người

  Thăm dò chữ mấu chốt: Nhân vật chính: Thiệu Khiêm┃Phối hợp diễn: Tinh phân công┃ Khác: Khoái xuyên

 • thap nien 70 xuyen thanh vo truoc quan hon cua nam chinh - yen mong hien

  Thập Niên 70 Xuyên Thành Vợ Trước Quân Hôn Của Nam Chính

  Yên Mộng Hiên

  Thể loại: Nguyên sang, Ngôn tình, Hiện đại, HE, Tình cảm, Ngọt sủng, Trọng sinh, Xuyên thư, Làm ruộng, Làm giàu, Quân văn, trường, Sảng văn, Pháo hôi

  Văn án

  Ký ức kiếp trước của Tạ Miêu được thức tỉnh, vậy mà cô lại phát hiện bản thân xuyên thai vào một quyển sách có bối cảnh vào những năm 70.

  Bố là bí thư đại đội, bà nội là một nông dân nuôi lợn cừ khôi, tương lai cô còn gả cho nam chính quân nhân đính hôn từ nhỏ, trở thành đối tượng được mọi người ở làng trên xóm dưới hâm mộ.

  Nhưng cùng lắm cô chỉ là vợ trước xui xẻo mà thôi.

  Kết hôn không được hai năm, nam chính tìm được tình yêu đích thực, lấy lý do không có tình cảm mà đưa ra yêu cầu ly hôn…

  Nghĩ đến tương lai, Tạ Miêu đang chạy ngược đường bỗng ném chậu: Có thời gian rỗi sao không học tập cho tốt, thi vào Thanh Hoa Bắc Đại, theo đuổi tên đàn ông chó chết làm gì!

  Nam chính: Đúng, vợ ơi em cứ nằm đó, anh theo đuổi em là được ~

  # Học sinh kém thế kỷ hai mươi mốt thi đậu hạng cao tại trường học những năm 70#

  # Giả vờ nhất thời ngốc nghếch, theo đuổi vợ sấp mặt #

  #Sau khi xuyên sách, tôi dựa vào học tập và trở nên giàu có #

  Nữ chính chỉ muốn gả cho công cuộc học hành x Nam chính cố chấp nghiên cứu khoa học.

  Bối cảnh nửa giả tưởng, xin nhẹ tay đừng kiểm chứng ~ 

  Nội dung giới thiệu vắn tắt: Ngọt văn, xuyên sách, sảng văn

  Nhân vật chính: Tạ Miêu, phối hợp diễn: Những người khác

  Một câu giới thiệu vắn tắt: Học hành đàng hoàng, tuyệt đối không yêu sớm ~

 • qua phu xinh dep cung thu sinh co hu - tran tran tu

  Quả Phụ Xinh Đẹp Cùng Thư Sinh Cổ Hủ

  Trần Trần Tử

  Bạn đang đọc truyện Quả Phụ Xinh Đẹp Cùng Thư Sinh Cổ Hủ của tác giả Trần Trần Tử. Có một quả phụ duyên dáng bán tào phớ (*), mà hàng xóm cạnh nhà là tú tài độc nhất trong thôn.

  Tú tài ấy mà, suốt ngày ôm sách, cắm cúi nghiền ngẫm, thế nên cũng không quá nhiễm thế tục tầm thường, tư tưởng cứ cổ hủ như thế!

  *đậu hoa: tào hủ, tào phớ

  Dù là hàng xóm sát vách thế, nhưng chưa từng mua đậu hoa của quả phụ, sợ rằng bị người thấy được, lại đồn đại, hỏng hết thanh danh.

  Nhưng mà...thỉnh thoảng quả phụ lại nhặt được một thứ gì đó ở trong sân, củi lửa gạo mì, thậm chí khi nàng sinh bệnh còn có thể nhặt được thuốc...

  Quả phụ đứng bên trong tường viện, tú tài đứng ở ngoài

  Quả phụ: "Đừng vứt đồ này đồ nọ vào nữa, để người khác phát hiện ra, ta với ngươi không giải thích được"

  Tú tài: "Ca ca ngươi trước khi chết nhờ ta chăm sóc ngươi, ta không thể thất tín"

  Sau đó lại ném một cái bao vào, "Muội muội ta mua nhiều, ném cũng tiếc, ngươi dùng đi"

 • cac nguoi nghi sao - biet y ha

  Các Người Nghĩ Sao

  Biệt Ý Hạ

  Bạn đang đọc truyện Các Người Nghĩ Sao của tác giả Biệt Ý Hạ. Hỏi: Bạn cùng thuê nhà khi say lại gọi tên tôi, phải làm sao đây???

  …..

  Đáng sợ! Hết sức đáng sợ! Vô cùng đáng sợ.

  Không thể tin được là bạn thuê chung của tôi sau khi say lại kêu tên tôi

  Phải biết rằng, thường ngày hắn mang một bộ dạng tinh anh lạnh lẽo không trả lời người khác, vì sao khi nhìn tôi lại giơ ra nụ cười ngốc nghếch cùng gương mặt ửng hồng như suối xuân.

  Sau khi nghiêm túc tra hỏi, tôi phát hiện ra rằng bạch nguyệt quang trong lòng hắn chính là tôi.

 • thap nien 70 xuyen thanh nang dau xinh dep - nhat ha nam bac

  Thập Niên 70 Xuyên Thành Nàng Dâu Xinh Đẹp

  Nhất Hạ Nam Bắc

  Tác giả: Nhất Hạ Nam Bắc

  Thể loại: Xuyên Không, Truyện Gia Đấu, Điền Văn, Trọng Sinh, Truyện Khác

  Giới thiệu:

  An Tri Hạ không ngờ mình chỉ ngủ một giấc say, tỉnh dậy đã thành một thanh niên trí thức có mẹ kế và cha ghẻ, bị buộc phải theo anh trai về quê.

  Trong tay có không gian chứa siêu thị cỡ lớn của bạn thân.

  Bên trái có nữ chính nhìn chằm ghen tị ước ao với cô.

  Bên phải có nam chính đeo vàng lên mặt cho rằng cô nhất định phải có được mình.

  Phía sau có mẹ kế một nhà sáu miệng người bám lấy.

  Không sợ, với đại lão trong tay, tôi có cả thiên hạ!

 • thich mot con meo - hoa hoa

  Thích Một Con Mèo

  Hoa Hoa

  Bạn đang đọc truyện Thích Một Con Mèo của tác giả Hoa Hoa. Một câu chuyện về thuở niên thiếu, về những nhẹ nhàng, ngọt ngào của thanh xuân tươi đẹp ấy!

  Năm năm, là dài hay ngắn?

  Năm năm rồi mới gặp lại nhau.

  Cậu không còn nhớ mình nữa sao?

  Cậu quên mình thật rồi sao?

 • tieu phuc bao o thap nien 60 - nguyet ha thu ngoc

  Tiểu Phúc Bao Ở Thập Niên 60

  Nguyệt Hạ Thư Ngốc

  Thể loại: Ngôn Tình, Xuyên Không, Truyện Sủng, Nữ Cường, Gia Đấu, Hài Hước, Điền Văn, Hiện Đại - Nhóm dịch: Tiểu Mộc

  Văn án:

  Tiểu công chúa được sủng ái nhất Long tộc xuyên đến thập niên 60 ăn không đủ mặc không đủ ấm, thành cháu gái nhỏ Trần Kiều Kiều của nhà lão Trần.

  Cũng may có một bà nội yêu thương cô như châu như bảo, mỗi ngày đều là uống nước đường đỏ, ăn trứng gà không ngừng, nuôi đến trắng trẻo mập mạp, còn có quần áo mới để mặc, bé gái và cô vợ trẻ làng trên xóm dưới đều hâm mộ cô tốt số.

  Nhưng mà Trần Kiều Kiều lại đau khổ gào khóc trong lòng: Cô là rồng, cô muốn ăn thịt, ăn thịt, ăn thịt!!

  Thấy cô đại phát long uy——

  Thoáng nhìn lên trên cây, gà rừng liền cứng ngắc rớt trên mặt đất.

  Vừa đứng ở bờ sông, cá trong sông chủ động nhảy lên trên bờ.

  Ngay cả đứng bất động cũng có thỏ hoang đâm vào chân……

  Long tộc bảo vệ đồ ăn lại hung hãn, ai dám cướp đồ ăn của cô cô liền đánh kẻ đó.

  Còn tuổi nhỏ đã có tiếng là hung dữ, trẻ con trong đội thấy cô đều phải đi đường vòng.

  Không ít người ghen tị nói: "Tham ăn, kiều khí lại mạnh mẽ như thế, về sau chắc chắn không gả đi được!”

  Đại Ma Vương nào đó đi theo tới: “Làm vợ anh, nhà anh có đồ hộp thịt bò ăn không hết, thịt bò khô, kẹo sữa đại bạch thỏ, sô cô la nhập khẩu và đủ loại thịt……”

 • vo dao truong sinh bat dau tu thuat noi dan - hac nguyen bach

  Võ Đạo Trường Sinh Bắt Đầu Từ Thuật Nội Đan

  Hắc Nguyên Bạch

  Tác giả: Hắc Nguyên Bạch

  Thể loại: Dị Năng, Xuyên Không, Cổ Đại, Đông Phương, Điền Văn, Trọng Sinh, Truyện Khác, Tiên Hiệp, Huyền Huyễn

  Giới thiệu:

  Hoàng triều Đại Chu thịnh vượng năm trăm năm, đã gần đến giai đoạn cuối, đại tông sư trấn áp số mệnh sống năm trăm năm, dần dần không thể trấn áp được nữa, lòng người thiên hạ bắt đầu dao động...

  Vương Thăng đi đến thế giới này, thức tỉnh thiên "thanh tiến trình", chỉ cần thanh tiến trình của kỹ năng đạt đủ cấp đột phá, là có thể khiến tất cả mọi thứ thành kỹ năng!

  Tông sư số mệnh sống năm trăm năm, kiếp trước hắn tu luyện thuật nội đan, khai thác đại dược nhân thể, tuổi thọ kiểu gì cũng phải gấp mười lần chứ?

  Có điều trước khi khai thác đại dược nhân thể, thì phải trồng hoa cúc làm dược liệu giao hàng cho người ta, như vậy mới giữ được mạng mình...

  Quả nhiên, muốn dựa vào công pháp kiếp trước để trường sinh, trước tiên phải khiến kỹ năng trồng trọt khắc trong DNA đầy điểm đã!

 • xuyen khong ve nam 1965 - khuong ti chu tuu

  Xuyên Không Về Năm 1965

  Khương Ti Chử Tửu

  Tác giả: Khương Ti Chử Tửu

  Thể loại: Xuyên Không, Truyện Nữ Cường, Ngôn Tình, Truyện Sủng, Điền Văn, Đô Thị, Trọng Sinh, Truyện Khác

  Giới thiệu:

  Năm 1965, Cố Bắc Xuyên nhận được điện báo, nói rằng cô vợ kết hôn năm 5 chạy tới bộ đội muốn ly hôn với anh, khi ấy anh đang chiến đấu với lũ lụt.

  Năm 1965, Khương Vẫn xuyên vào người vợ mặc kệ gió mưa muốn ly hôn chồng, lúc ấy nhà nguyên chủ đang gặp nạn.

  Theo cốt truyện, sau khi nguyên chủ đi, ba đứa cháu của cô lao đao, lúc cô xuyên tới ba đứa bé đang co rúm ở góc tường.

  Khương Vãn thở dài, ôm lấy ba đứa xông vào đêm mưa tới bộ đội tìm Cố Bắc Xuyên.

  Cố Bắc Xuyên lúc thấy cô đâm đầu vào dòng nước chảy xiết, anh hoảng sợ vô cùng, vợ gặp nạn mà cũng không muốn gặp anh, có lẽ phải ly hôn thôi.

  Khương Vãn cứu sống một cụ già trong dòng nước, cô bơi đến bên bờ chìa tay với chiến sĩ chống lũ (là Cố Bắc Xuyên), “Đồng chí, giúp với…”

  Cố Bắc Xuyên ngây ngốc, vợ không nhận ra mình ư?

  Anh hỏi: “Cô dẫn theo đứa nhỏ tới bộ đội làm gì?”

  Khương Vãn run rẩy: “Trong nhà hết lương thực rồi, tôi tới tìm chồng mình là Cố Bắc Xuyên.”

  Sau khi bão qua đi, Khương Vãn tới bộ đội, trông thấy sĩ quan chìa tay cứu cô bỗng kính lễ, “Chào đồng chí Khương Vãn, tôi là Cố Bắc Xuyên.”

  Khương Vãn: “… Tôi mất trí nhớ rồi, ly hôn gì chứ, chờ tôi nhớ lại rồi tính sau.”

  Cố Bắc Xuyên: Hửm? Vợ lại nói linh tinh nữa! Làm sao đây?

 • xuyen ve co dai lam lang y - bac quan nhat tieu

  Xuyên Về Cổ Đại Làm Lang Y

  Bác Quân Nhất Tiêu

  Tác giả: Bác Quân Nhất Tiêu

  Thể loại: Dị Năng, Xuyên Không, Đam Mỹ, Điền Văn

  Giới thiệu:

  Cố Hi và ông nội của mình rất gắn bó và yêu thương nhau, ông là người nuôi dưỡng cậu từ nhỏ tới lớn, cũng là người dạy cậu biết về ngành y, dược lý, dược vật,...

  Sau này, Cố Hi thật sự thi đậu vào Đại học Dược, nhưng không lâu sau, ông nội cậu lại từ trần.

  Đêm hôm đó Cố Hi đã ngồi khóc bên phần mộ hương khói còn chưa tản hết của ông, cậu cứ khóc mãi không ngừng cho đến khi mất đi ý thức.....rồi mọi chuyện xảy ra sau đó đã thay đổi cuộc đời Cố Hi.

 • tieu nguoi cam phuc khi o thap nien 70 - dia mien mien

  Tiểu Người Câm Phúc Khí Ở Thập Niên 70

  Địa Miên Miên

  Tác giả Địa Miên Miên
  - #Mỹ thực #Điền Văn #Ngôn Tình # Làm Giàu

  Văn án:

  Một ngày nọ xuyên sách, Dư Điềm Điềm từ diễn viên múa ba lê nổi tiếng toàn quốc thành cô bé người câm bị ép xuống nông thôn ở thập niên />
  Ở tại nhà họ Phương nghèo nhất thôn Tỳ Ba, còn phải ứng phó với trà xanh luôn luôn xuất hiện trong sách.

  Cũng may cô có ngón tay vàng ——

  Gà mái trong nhà: Được mà được mà, cô đút cho tôi ăn nhiều chút ngày mai tôi đẻ thêm một quả trứng là được.

  Chó lớn giữ cửa: Ông lão nằm trên đường cái của thôn gọi là ăn xin đó thật ra là Đại đội trưởng ngu ngốc cách vách nhà bọn họ.

  Trâu ngoài ruộng: Nể tình có mới hôm nay miễn cưỡng nói cho cô, đất này đào xuống nữa là có thể đào được một củ nhân sâm.

  Khoai sọ hầm thịt bánh đậu xanh, ruột già hương lạt cơm thịt trâu.

  Khoai tây nấu thịt gà bọc lá sen, thịt hầm nấm mì kiều mạch.

  Chân vịt hương lạt móng heo kho, bánh trôi đậu đỏ mềm dẻo lại ngọt.

  Anh đào Tỳ Ba làm mứt hoa quả, ba viên sủi cao vừa thơm vừa ngon.

  Cuộc sống thập niên 70... Dường như cũng không phải khó khăn như vậy.

1 2 3 4 5 34
DMCA.com Protection Status