Chương 10

Phòng khách đột nhiên yên tĩnh hẳn. Thấy vậy cô liền bình tĩnh lặp lại:

- Con muốn đi du học.

- Sao ? _ Cả ba người đều giật mình nhìn cô, không khỏi cao giọng hỏi lại.

Bình tĩnh lại đầu tiên, Âu Dương Chí Hào hỏi lại sau khi tìm được giọng nói của mình:

- Em ....em thực sự muốn đi du học sao?

Cô bình tĩnh gật đầu kiên định với quyết định của mình. Cô đương nhiên biết họ lo lắng chuyện gì nhưng đây là quyết định của cô, cô có lý do để làm vậy. Cô tuyệt đối sẽ không đổi ý.

- Phải. _ Lời nói bình tĩnh phảng phất như không phải quyết định trọng đại gì.

- Sao đột nhiên em lại muốn đi du học? Để giáo sư dạy tại nhà cho em cũng được mà? Em.... Anh sợ em sẽ gặp nguy hiểm. Bên ngoài đó không an toàn như em nghĩ đâu.

Giọng Chí Hào trở nên gấp gáp nói. Trong đôi mắt cưng chiều, ôn nhu giờ đây tràn ngập lo lắng.

Đây chính là đứa em gái anh thương nhất. Mặc dù tính cách con bé lãnh đạm nhưng anh biết đó chỉ là vỏ bọc mà cô cố tạo ra thôi. Chỉ bởi vì sự kiện đó...Hơn nữa anh biết con bé muốn mạnh mẽ chống đỡ lấy gia tộc Âu Dương cũng là vì anh. Để trở thành người thừa kế gia tộc cho nên mới luôn ép buộc bản thân trở thành con người lãnh đạm, lạnh lùng, có đôi khi là khát máu, tàn nhẫn như vậy. Chính vì vậy anh mới càng thương yêu, bảo vệ đứa em gái này. Chuyện gì cũng nghe theo cô, anh luôn cưng chiều, xem cô như bảo bối của mình, luôn bảo bọc cô để cô không gặp nguy hiểm. Anh không cho phép chuyện đó xảy ra lần nữa.

Bởi vì biết cô luôn vì mình như thế nên anh mới càng phải mạnh mẽ hơn, luôn cố gắng hết mình để cô không phải lo lắng, không muốn cô cố gắng gánh vác lấy trách nhiệm nặng nề này. Anh muốn cô giống như những đứa bé khác trong gia tộc chỉ luôn hưởng thụ hoặc vui vẻ....Vậy mà bây giờ cô lại muốn đi du học, bảo anh làm sao không lo lắng cho được? Cũng không phải không thể, nhưng..... để cô ra khỏi vòng kiểm soát nhất định.... như vậy... Anh không dám nghĩ nữa. Chỉ cần nghĩ đến anh lại sợ hãi.

- Con thật muốn đi sao?

Sau khi ngây ngẩn một chút Âu Dương Phong liền lấy lại bình tĩnh, khẽ hỏi. Thực ra đi du học cũng tốt, ông biết suy nghĩ của cô, cô không muốn bị bó buộc như vậy, cái cô muốn là tự do. Hơn nữa với năng lực của con gái, ông rất có lòng tin. Vả lại, ông biết con gái ông rất quyết đoán, có chính kiến của mình, một khi đã đưa ra quyết định chắc chắn đã suy tính trước sau. Ông cũng không lo lắng nhiều như Âu Dương Chí Hào.

Giọng điệu hờ hững trả lời câu hỏi của ba mình. Đôi mắt suy tư ánh lên tia sáng làm cho không ai đoán được tâm tư của cô:

- Vâng, con nghĩ du học sẽ có nhiều kiến thức hơn, va chạm với thực tế sẽ tốt hơn những kiến thức suông mà con đã học. Cái con muốn là kinh nghiệm chứ không phải đơn thuần là kiến thức. Hơn nữa dù sao giáo sư cũng nói con có thể học đại học rồi rồi, không phải sao?

Ngồi im lặng một bên, nãy giờ không nói một câu. Lâm Tú Vân đỏ mắt không khỏi lo lắng nói:

- Nếu con du học cũng chỉ học thêm kiến thức, cũng đâu thể có kinh nghiệm nhiều, không bằng cứ học giáo sư cũng tốt lắm mà.

Bà biết con gái bà có bản lĩnh nhưng là con bé còn nhỏ tuổi như vậy đi du học sẽ không an toàn. Dẫu biết vệ sĩ Âu Dương gia được huấn luyện rất tốt , sẽ luôn bảo vệ cô,nhưng mà ai biết trước được có xảy ra chuyện gì ngoài ý muốn hay không? Nếu như....Không. Bà không cho phép chuyện đó xảy ra lần nữa.Bà sẽ không lấy tính mạng con gái bảo bối của bà ra đánh cược.

- Tú Vân, ra ngoài học tập kinh nghiệm cũng tốt dù sao có kinh nghiệm vẫn hơn là chỉ nói lý thuyết không._ Ánh mắt Âu Dương Phong dịu dàng ôn nhu khuyên nhủ Lâm Tú Vân.

Con gái ông chưa bao giờ làm cho ông thất vọng, lần này đi ông mơ hồ cảm thấy khi con gái ông trở về sẽ cho ông một kinh hỉ lớn.

___________________________________________

Xin lỗi mọi người nha, vì đã lâu như vậy mới đăng bài lên cho các bạn.

Tại vì khá bận cho nên không thể đăng bài thường xuyên được mong các bạn thông cảm. Mình sẽ cố gắng ra chương mới sớm nhất có thể. Mong các bạn sẽ tiếp tục ủng hộ cho mình nha.

Nếu có gì thiếu sót mong các bạn bỏ qua cho.

Hãy like và bỏ phiếu tích cực, theo dõi truyện của mình nhé. Thân ái, chúc các bạn sức khỏe. :):)

Phông nền:
Cỡ chữ:
A- 18 A+
Màn hình:
Canh chữ: