Chương 2: Tử Hư Thần Cung​

Cấm lấy chiếc gương ở trên đầu giường, soi mi tâm, cũng không thấy điểm dị thường nào.

Trong nội tâm Mộ Hàn kinh nghi bất định, nếu không có sợi dây trống rỗng đeo ở trên cổ, đã chứng minh sự việc phát sinh vừa rồi, hết thảy cũng không phải là hư ảo, nhất định hắn sẽ cho rằng bản thân hoa mắt.

Ngọc trụy thực sự tiến vào mi tâm của hắn.

Mộ Hàn vừa kinh ngạc vừa lo lắng, mi tâm run rẩy một hồi, chợt có từng tia khí tức thanh lương giống như là những sợi tơ, nhanh chóng lan tràn đến tứ chi bách hải.

Những nơi sợi tơ đi qua đều cảm thấy mát lạnh, Mộ Hàn như tắm gió xuân, thân hình bởi vì bị thương mà lưu lại đau đớn cùng suy nhược trong nháy mắt đã được khu trừ sạch sẽ.

Trong khoảnh khắc, tinh thần Mộ Hàn sáng láng, thương thế lập tức khỏi hẳn.

Loại biến hóa này, khiến cho hắn cảm thấy không thể tưởng tượng nổi. Sau khi cảm giác mát lạnh đó tán đi, Mộ Hàn cũng từ trong kinh dị mà tỉnh lại, giống như là phản xạ có điều kiện đem lực chú ý tập trung đến mi tâm.

Hành động này, trong quá khứ Mộ Hàn kia đã thử qua vô số lần, hắn hiện tại chí ít sức khỏe đã hoàn toàn hồi phục, tâm thần liền hoàn toàn bình tĩnh lại. Hắn có loại cảm giác, biến hóa vừa rồi, khẳng định cùng với miếng ngọc trụy một khắc trước biến mất tại mi tâm chính mình có liên hệ cực lớn

Nghĩ xong, trong đầu Mộ Hàn chợt hiện ra một cái không gian trong suốt cực kỳ rộng lớn, phảng phất giống như là vô biên vô hạn, không có điểm cuối cùng.

- Tâm Cung!

Tâm thần Mộ Hàn đại chấn, trong đầu vô ý thức địa hiện ra hai chữ này.

Sau khi dung hợp trí nhớ, trong quá khứ Mộ Hàn kia từ khi tám tuổi đã bắt đầu cảm ứng tâm cung, đáng tiếc thủy chung không có thu hoạch, đến cuối cùng, hắn đã hoàn toàn tuyệt vọng. Nhưng hôm nay, chính mình trong đầu ý niệm chỉ cần thoáng qua, lại hiện ra một cái tâm cung khổng lồ như vậy?

Tương phản cực lớn, khiến cho Mộ Hàn lập tức ngây dại!

Có Tâm Cung, tức là có thể tu luyện võ đạo!

Cho dù mới tới thế giới này ba ngày, Mộ Hàn cũng nhịn không được kinh hỉ dị thường. Đây là một cái thế giới nơi mà võ đạo tu sĩ tung hoành, cũng là một thế giới mạnh được yếu thua, trong trí nhớ của chủ nhân tiền nhiệm cái thân hình này, Mộ Hàn đã nhận thức qua vô số lần bị đệ tử Mộ Gia ăn hiếp khuất nhục.

Nếu có thể tu luyện, có được lực lượng cường đại, hết thảy đều có thể cải biến.

Mộ Hàn đè nén sự kích động trong lồng ngực, tâm thần lần nữa đắm chìm vào trong mi tâm, rất nhanh, hắn lại cảm nhận được cái tâm cung khổng lồ kia.

Tinh tế quan sát một lát, Mộ Hàn đột nhiên có chút nghi hoặc.

Nói chung, trước khi tu luyện, nếu không gian bên trong Tâm Cung có thể đạt phương viên ước chừng một mét, là có thể tu luyện võ đạo. Đạt tới phương viên hơn mười mét, chính là thiên tài, nếu có thể đạt phương viên mấy chục mét, đây tuyệt đối là thiên tài trong thiên tài, mà tâm cung của bản thân mình đâu chỉ có phương viên một ngàn mét?

Tâm Cung tựa hồ to đến có chút không hợp thói thường!

Quan trọng nhất là, không gian bên trong Tâm Cung nghe nói đều là hơi nước mênh mông giống như là vân vụ, mà Tâm cung của bản thân mình lại gần như là trong suốt, cùng người khác hoàn toàn bất đồng.

Tâm Cung như vậy, thật sự có thể tu luyện?

Mộ Hàn không khỏi lo lắng, một hồi lâu qua đi, hắn mới nhớ tới ước nguyện chính mình lúc ban đầu, trong đầu không tự chủ được hiện lên hình dáng miếng ngọc trụy màu tím kia.

- Ông!

Cơ hồ ngay khi Mộ Hàn nghĩ đến miếng ngọc trụy, Tâm Cung lập tức phát ra cộng hưởng rất nhỏ, một điểm tử mang dần hiện ra, bị Mộ Hàn bắt được.

Nội tâm khẽ động, lực chú ý của Mộ Hàn chợt chuyển di tới.

Điểm tử mang kia đúng là một tòa cung điện tỏa ra ánh sáng tím chói chang, ngoại hình cùng cái đồ án cung điện khắc trên ngọc trụy giống nhau như đúc, phía trên cửa điện, đồng dạng điêu khắc hai chữ "Tử Hư"

Ngọc trụy quả nhiên vào được, nhưng lại sáp nhập vào Tâm Cung!

Bên trong cung điện này cũng không biết cất giấu bí mật gì? Mộ Hàn có chút hiếu kỳ, tâm thần tập trung lên đại môn bị khép kín của cung điện kia.

- Oanh!

Ngay khi tâm thần Mộ Hàn tiếp xúc với cửa điện, một đoàn quang mang màu tím óng ánh đột nhiên từ trong cửa điện bắn ra. Nháy mắt sau đó, Mộ Hàn liền cảm giác có từng chuỗi kí tự nhấp nháy tỏa ra ánh sáng màu tím bắn ra, tựa như sóng vỡ bờ.

Những ký tự này càng không ngừng lượn lờ lưu chuyển bên trong đầu Mộ Hàn, giống như là muốn làm nổ tung đầu của hắn vậy

Mấy chục giây sau, cuối cùng một phù tự dần dần hiện ra

Cảm giác đau đầu sâu sắc lập tức được tiêu trừ, mà những cái ký tự kia giống như là trực tiếp khắc ở sâu bên trong linh hồn của Mộ Hàn, vô cùng rõ ràng, không bỏ sót một chữ nào.

- Tử Ngọc Sinh Yên? Đây là...

Giật mình sửng sốt một chút, Mộ Hàn kinh hỉ, những cái kia ký tự kia liền tổ hợp thành một bộ công pháp có tên "Tử Ngọc Sinh Yên Quyết"

Ngay sau đó, chợt có một hồi thanh âm phiêu miểu từ bên trong cung điện màu tím truyền ra, đứt quãng:

- Tử Hư Thần Cung vi nguyên, Tử Ngọc Sinh Yên vi dẫn, hóa vũ nhập đạo...

- Nhập ta Linh Hư Động Thiên, dung ta Linh Hư huyết mạch, có được ta Linh Hư truyền thừa, mới là Tộc nhân Linh Hư... Nếu nhị cửu chi niên chưa thành...... Cung toái... Hồn tiêu...

"..."

Mộ Hàn nghe được trợn mắt há hốc mồm, bốn cái âm phù giống như là bốn gáo nước lạnh dội lên đầu hắn vậy, lập tức khiến cho hắn toàn thân lạnh buốt

Ý tứ mấy câu nói đó, Mộ Hàn đại khái có thể lý giải.

Cái "Tử Hư Thần Cung " kia, có lẽ chính là tòa cung điện đã dung nhập vào trong Tâm cung của mình, "Tử Ngọc Sinh Yên" chính là để ám chỉ bộ công pháp "Tử Ngọc Sinh Yên Quyết" đã khắc ở bên trong linh hồn mình. Câu kế tiếp, vế trước chỉ là phương pháp làm như thế nào mới có thể chính thức trở thành Tộc nhân Linh Hư, nửa câu sau thì chịu không biết cái gì.

Về phần một câu cuối cùng, nhị cửu chi niên, chính là năm mười tám tuổi.

Mười tám tuổi, nếu như có thể tu luyện đến cảnh giới "Hóa võ nhập đạo", như vậy liền có thể đi vào nơi gọi là Linh Hư Động Thiên, dung hợp Tộc huyết Linh Hư, đạt được Linh Hư tộc truyền thừa, trở thành chính thức Tộc nhân Linh Hư.

Nếu không, "Cung toái hồn tiêu".

Ngắn ngủn bốn chữ, lại khiến cho Mộ Hàn có cảm giác khiếp vía hãi hùng

Ý tứ của hai từ Cung toái, Mộ Hàn phi thường tinh tường, cái kia chính là Tâm Cung bạo toái. Tâm Cung vừa vỡ, kết cục của chủ nhân tựu chỉ có một, hồn phi phách tán.

- Mười tám tuổi phải hóa võ nhập đạo, làm sao có thể?

Mộ Hàn cười khổ ai thán.

Cỗ thân thể này hiện tại là mười lăm tuổi, khoảng cách mười tám tuổi chỉ có ba năm, muốn tại ba năm thời gian đạt tới cảnh giới này, đây cơ hồ là nhiệm vụ bất khả thi. Phải biết rằng trên đời này vô số võ đạo tu sĩ, tốn hao cả đời quang âm đều không có thể vượt qua Vũ Cảnh đỉnh phong, hóa võ nhập đạo.
Phông nền:
Cỡ chữ:
A- 18 A+
Màn hình:
Canh chữ: