Phần 43

Rốt cuộc chờ tới rồi kết thúc nghỉ ngơi thời điểm, Lan Nguyệt ở thị vệ dẫn dắt hạ, rời đi chen chúc đám người, đi hậu viện u tĩnh thiện phòng trung cùng cao tăng gặp nhau.

Cửa phòng sưởng, Lâu Mộ Đài chính chờ ở cửa, thấy Lan Nguyệt tới, liền cười ngâm ngâm mà đón nhận tiến đến, mang theo nàng đi vào Thiên Trúc cao tăng trước mặt: “Đại sư, này đó là nội tử, nàng ngóng trông thấy ngài đã mong thật nhiều năm.”

Lan Nguyệt nhìn chăm chú nhìn lên, tuệ ngạn đại sư như cũ là năm đó bộ dáng, mười mấy năm qua đi, giống như một chút không thay đổi dường như. “Đại sư, ngài còn nhớ rõ ta sao? Ta kêu Lan Nguyệt, năm ấy ở biên cảnh hạ đại tuyết, ngài vặn thương chân ngã vào ven đường, vừa vặn gặp được ta, ta đỡ ngài đi khách điếm, giúp ngài tìm đại phu, ngài còn nhớ rõ sao?”

Lan Nguyệt từ túi tiền trung lấy ra xanh biếc đổi vận châu, đôi tay phủng cấp Thiên Trúc cao tăng: “Ngài tặng ta một viên đổi vận châu, nói là có thể trợ giúp ta gặp nạn thành tường, thực hiện tâm nguyện, nhiều năm như vậy ta vẫn luôn trân quý.”

Tuệ ngạn tiếp nhận hạt châu, cẩn thận mà nhìn nhìn, cười gật gật đầu: “Lão nạp nghĩ tới, ngươi là đi tìm phụ thân, lại không có tìm được, sau lại tìm được rồi sao?”

“Tìm được rồi nha, này khỏa hạt châu đặc biệt linh, ta tổng cộng dùng ba lần, một lần là vừa đến kinh thành thời điểm, ta hứa nguyện tìm được cha, làm Mộ Đài ca ca cao trung, khai một cái Tú Phường, lập tức đều thực hiện. Lần thứ hai, là Mộ Đài ca ca thân hãm nhà tù hết sức, ta chỉ là nghĩ nghĩ, còn không có đem đổi vận châu lấy ra tới, nguyện vọng liền thực hiện. Lần thứ ba là ta tưởng sinh đứa con trai, hiện tại cũng thực hiện. Đa tạ đại sư, làm cuộc đời của ta như thế viên mãn.”

Thiên Trúc cao tăng cười ha ha, thưởng thức đổi vận châu lắc đầu nói: “Không phải vậy, nữ thí chủ sinh hoạt hoà thuận vui vẻ đều không phải là này châu công lao, mà là chính ngươi nỗ lực đổi lấy. Bần tăng biết ngươi sớm muộn gì sẽ tìm được lệnh tôn, bởi vì ngươi tuy là một cái nhược nữ tử, tâm chí lại vô cùng kiên định. Dám đi theo tiêu cục xa phó ngàn dặm đi tìm phụ thân, cả đời thời gian, như thế nào sẽ tìm không thấy đâu? Lúc ấy, ta thấy ngươi nóng lòng cầu thành, sợ ngươi nhân nóng vội sinh bệnh, mới đem này viên ánh huỳnh quang châu cho ngươi, làm ngươi tâm tồn hy vọng, chậm rãi tìm kiếm. Ngươi kiên cường dũng cảm, thận trọng thiện lương, làm việc khẳng định có thể thành công. Cho nên tìm được cha ngươi, tổ chức Tú Phường, đều là ngươi có thể làm được sự tình. Đến nỗi ngươi trượng phu……”

Tuệ ngạn đại sư quay đầu nhìn nhìn trầm ổn Lâu Mộ Đài, càng thêm tán thưởng: “Lâu Thừa tướng bác học đa tài, cao trung Trạng Nguyên là tất nhiên. Cái gọi là thân hãm nhà tù, cũng chỉ là nhất thời, Hoàng đế bệ hạ là minh quân, như thế nào làm nhân tài hàm oan, minh châu phủ bụi trần. Nghĩ đến, lâu Thừa tướng cũng đều có phương pháp tự cứu. Cho nên, ngươi trước hai cái nguyện vọng có thể thực hiện, đến nỗi cái thứ ba sao, đó chính là các ngươi phu thê chi gian sự, cùng ánh huỳnh quang châu càng không có nửa điểm quan hệ.”

Thiên Trúc cao tăng đem ánh huỳnh quang châu còn cấp Lan Nguyệt, đi theo Kim Ngô Vệ ra cửa lên kiệu.

Thiện phòng trung chỉ còn lại có phu thê hai người, Lan Nguyệt còn không có từ kinh ngạc trung phục hồi tinh thần lại, chỉ ngơ ngác mà nói: “Mộ Đài ca ca, nguyên lai ta vẫn luôn không có đổi vận châu nha, ta còn tưởng rằng đây là ta bùa hộ mệnh đâu.”

Lâu Mộ Đài cầm ái thê tay, ôn nhu cười nói: “Ngươi có bùa hộ mệnh, cũng có đổi vận châu, ngươi dựa vào chính là ta, ta sẽ giúp ngươi thực hiện sở hữu tâm nguyện.”

--------------- toàn thư xong ----------------

Phông nền:
Cỡ chữ:
A- 18 A+
Màn hình:
Canh chữ: