Chương 51 : Chỉ điểm

Chương 51: Chỉ điểm

Đan Đỉnh phong, Lý Ngọc sân nhỏ.

Lý Ngọc nhiệt tình rót một chén trà nước, nói: "Triệu sư huynh, mời uống trà......"

Triệu Vô Lượng nâng lên chén trà, khẽ hớp một miếng, cười nói: "Ta đã có rất nhiều năm không có nếm thế tục trà, so sánh môn phái linh trà, cũng có khác một phen phong vị."

Lý Ngọc cũng cười trả lời: "Trong tông môn, không có ngày đêm, không phân nóng lạnh, cũng không bốn mùa, chờ lâu, luôn khó tránh hoài niệm thế tục đồ vật, Triệu sư huynh nếu như thích, chờ chút có thể mang một chút thế tục lá trà trở về."

Lý Ngọc câu này nhìn như thuận miệng nói chuyện, lại để Triệu Vô Lượng sinh ra một chút suy nghĩ.

Sư tôn từng nói, bọn hắn những này thiên tài từ nhỏ ở tông môn tu hành, không có trải qua bao nhiêu thế tục sinh hoạt, ở Luyện Khí, Trúc Cơ và Kim Đan lúc, tốc độ tu hành dĩ nhiên nhanh, nhưng đến Nguyên Anh trước sau, lại trở thành rất lớn khuyết điểm, rất có thể sẽ đình trệ không tiến.

Trái lại ở thế tục sinh hoạt hơn mười năm, nhập môn muộn những đệ tử kia, tuy rơi xuống rất nhiều năm tu hành, thế nhưng là một khi đến Nguyên Anh kỳ, tu vi lại tiến triển thần tốc, thường thường có thể trước một bước Hóa Thần, chỉ là những đệ tử kia thiên phú không tốt, bình thường ngay cả Kim Đan đều rất khó tu đến mà thôi.

Đây cũng là nguyên nhân Khương sư muội được tông môn coi trọng như thế.

Triệu Vô Lượng đem chén trà để xuống, nói: "Đa tạ sư đệ, những này linh trà, cũng tặng cho sư đệ đánh giá."

Trên tay hắn nhẫn không gian ánh mờ lóe lên, trên bàn đá, liền thêm một bình ngọc tinh mỹ, Lý Ngọc chỉ là thuận miệng nói chuyện, không nghĩ tới thân là đệ tử thiên tài đối phương, vậy mà thật sự sẽ nhận lấy thế tục lá trà, còn tặng cho hắn một bình linh trà.

Liền ở vừa nãy, hắn còn đưa hắn mười viên Thông Mạch Đan bái phỏng lễ.

Không thể không nói, vị này Triệu sư huynh, là người chú trọng.

Thế là, Lý Ngọc chủ động mở miệng nói: "Ta biết Triệu sư huynh mục đích đến, chẳng qua, với vào Thiên Nhân Chi Cảnh thế nào, ta cũng chỉ là có một chút tự mình suy đoán, Trịnh sư muội có thể vào cảnh giới này, dựa vào vẫn là thiên phú của nàng, không phải mỗi người cũng có thể giống nàng như thế......"

Triệu Vô Lượng mỉm cười, nói: "Lý sư đệ không cần khiêm tốn, Trịnh sư muội được ngươi chỉ điểm, lập tức đã có thể vào Thiên Nhân Chi Cảnh, nếu ta không thể, cũng chỉ trách mình trong số mệnh không có, tuyệt sẽ không với Lý sư đệ có bất kỳ khúc mắc......"

Câu này ý là, cho dù hắn không có thành công, mười viên kia Thông Mạch Đan cũng sẽ không đòi lại.

Lý Ngọc lần này yên tâm, đem nói cho Trịnh sư muội lời, và Triệu Vô Lượng cũng nói một lượt.

Triệu Vô Lượng có vẻ suy nghĩ, lẩm bẩm: "Sư đệ ý là, không cần quá khắt khe vào Thiên Nhân Chi Cảnh, truy cầu đan đạo cực hạn, trái lại càng dễ dàng được đan đạo chiếu cố......"

Lý Ngọc gật đầu, nói: "Chính là như vậy, có lẽ chính là có lòng trồng hoa hoa không nở, vô tâm trồng liễu liễu xanh um, nhưng cũng có thể mỗi người một khác, ta cũng không phải mỗi lần đều có thể vào loại kia trạng thái......"

Triệu Vô Lượng suy tư, một lát sau, đứng dậy với Lý Ngọc chắp tay, nói: "Đa tạ Lý sư đệ chỉ điểm, ta đây là về phong thử."

Đưa Triệu Vô Lượng ra ngoài lúc, Lý Ngọc nhìn thấy không ít người đều tai dính vào trên tường, nhìn thấy bọn hắn ra, từng cái lại khôi phục trạng thái bình thường, gượng cười lục tục rời khỏi.

Chỉ có thiểu số mấy đạo bóng người, còn lưu lại tại chỗ.

Những người này, Lý Ngọc đều rất quen mặt, Đặng Thanh Tùng, Hà Kình, Lưu Nhân, Giả Tùng......, thi đấu top 10 đều ở đây, nhìn bọn hắn muốn nói lại thôi dáng vẻ, Lý Ngọc làm một dấu tay xin mời, nói: "Mấy vị sư huynh, còn có cái gì muốn hỏi, đều vào nói đi......"

Những này đan đạo thiên tài, ở môn phái đều có chút bối cảnh, căn cứ nguyên tắc có thể giao thêm một người bạn liền giao thêm một người bạn, Lý Ngọc vẫn là đem bọn hắn mời vào sân, và bọn hắn tinh tế thảo luận một chút chi tiết vào Thiên Nhân Chi Cảnh.

Tu tiên tu chính là nhân tình thế sự, mở rộng thêm chút nhân mạch, sớm muộn cần dùng đến.

Những này thiên tài đan đạo, với Lý Ngọc vô tư chia sẻ bày tỏ cảm kích, đồng thời chân thành mời Lý Ngọc, có thời gian đi chỗ bọn hắn ngồi một lát, Lý Ngọc cười bày tỏ lần sau nhất định.

Đưa tiễn bọn hắn sau đó, Ngô Thông mới vẻ mặt đau lòng từ sát vách sân chạy tới, nói: "Lý Ngọc, ngươi hồ đồ a, bí mật trọng yếu như thế, ngươi liền nói như thế ra ngoài, nếu ta là ngươi, ta liền mở một truyền đạo đại hội, môn phái bao nhiêu luyện đan sư, mỗi người 100 linh tệ, cho dù chỉ mở một trận, cũng có thể kiếm mấy chục ngàn linh tệ a!"

Hắn nhìn vô cùng đau lòng, giống như tổn thất linh tệ không phải Lý Ngọc, mà là chính hắn.

Lý Ngọc không hề thấy đáng tiếc, Ngô Thông chỉ thấy linh tệ, Lý Ngọc càng chú ý phong hiểm.

Luyện đan là không thể qua loa chuyện, một thất thần, nhẹ thì tài liệu lãng phí, nặng thì nổ lò, Triệu sư huynh vừa rồi là phát biểu tuyên bố miễn trách, bên ngoài nhiều người như vậy nghe thấy, cho dù hắn thất bại, cũng không trách được Lý Ngọc trên đầu.

Nhưng nếu thu tiền giảng bài, một khi ra vấn đề gì, hắn phải chịu trách nhiệm.

Không phải tất cả mọi người có Trịnh sư muội thiên phú và Triệu sư huynh thực lực, nếu như bọn hắn chỉ là nghe lén còn tốt, nếu thật sự tự đại muốn mở lò thử, như vậy hậu quả cũng phải từ chính bọn hắn gánh vác, không thể trách đến người khác trên người.

Không còn nghĩ những chuyện này, Lý Ngọc dự định trước tiên dùng những kia Thông Mạch Đan.

Tu hành năm nhánh linh mạch, cần tài nguyên cũng là người khác gấp năm, bất kỳ một viên Thông Mạch Đan hắn cũng không thể lãng phí.

Lý Ngọc luyện hóa Thông Mạch Đan lúc, Cửu Hoa phong.

Triệu Vô Lượng từ Đan Đỉnh phong về, liền không thể chờ đợi thử.

Nhưng, hắn vừa mới thử để mình vào loại kia thất thần trạng thái, một đạo khói đen liền từ trong lò đan bay lên, nhìn trong lò phế bỏ linh dịch, hắn bất đắc dĩ thở dài.

Vì sao Lý Ngọc và Trịnh sư muội có thể, đến chỗ hắn thì không được?

Triệu Vô Lượng không có từ bỏ, liên tiếp thử hơn mười lần, lại không một không lấy thất bại chấm dứt.

Cuối cùng, hắn không thể không thừa nhận, hắn ở mặt này thiên phú, kém xa những kia thiên tài chân chính.

Lúc này, từ Đan Đỉnh phong rời khỏi những đệ tử kia, cũng lục tục trở về chỗ ở, đem ở Lý Ngọc nơi đó nghe thấy liên quan đến Thiên Nhân Chi Cảnh bí mật, nói cho sư môn trưởng bối.

"Luyện đan trước đó, trước thả lỏng tâm tình?"

"Càng không quan tâm, càng có thể vào Thiên Nhân Chi Cảnh?"

"Đây......, nghe đích thực có chút đạo lý, nhưng thực tế làm, sợ rằng không dễ dàng."

......

Luyện đan cần hết sức chăm chú, tập trung tinh lực, đây là luyện đan sư nhận thức chung, cũng là kinh qua thực tiễn nghiệm chứng chân lý, Lý Ngọc chỗ nói biện pháp này, là trái với luyện đan thường thức.

Nhưng cũng không thể nói hắn nói lung tung.

Dù sao, hắn ở trong vòng mấy tháng, hai lần vào Thiên Nhân Chi Cảnh, ngay cả tông môn thiên tài đan đạo, kinh qua hắn chỉ điểm sau đó, cũng thành công vào trạng thái này, có thể nói, toàn bộ Côn Lôn, thậm chí toàn bộ Tu Tiên giới, không ai so hắn càng hiểu Thiên Nhân Chi Cảnh.

Cho dù hắn chỉ là một đan đạo học đồ.

Một chút luyện đan sư cao giai nghe đệ tử tự thuật, cẩn thận suy nghĩ sau đó, đại khái có thể lĩnh ngộ được một chút, Lý Ngọc lời tất nhiên có đạo lý, nhưng cũng không phải bất kỳ người nào đều áp dụng, có lẽ chỉ thích hợp với một phần nhỏ nhất thiên tài, thiên tài luôn không giống bình thường, người khác muốn bắt chước, không chỉ sẽ không thành công, còn đưa đến tác dụng ngược.

Nhưng một chút với đan đạo hiểu không có sâu sắc như vậy đệ tử, liền không có cách nhìn như vậy.

Bọn hắn chỉ biết, bọn hắn miễn phí nghe lén được bí mật vào Thiên Nhân Chi Cảnh, không công nhặt một món hời lớn, trở về chỗ ở sau đó, liền bắt đầu ra tay thực tiễn.

Vô số đan đạo học đồ, thậm chí luyện đan sư cấp một, bắt đầu chủ động ngẩn người lúc luyện đan.

Một ngày này, Côn Lôn các phong, không biết bao nhiêu trong phòng luyện đan, truyền đến ầm ầm vang lớn.

"Ta thuốc!"

"Ta lò đan!"

"Mắt của ta!"

Luyện đan thất thần hậu quả là rất nghiêm trọng, luyện chế đan dược đê giai còn tốt, chẳng qua là tổn thất một phần linh dịch, những kia dã tâm bừng bừng, luyện chế đan dược cấp một, có không ít đều là thuốc hủy lò nổ, thậm chí có đệ tử ở trong quá trình bị thương, bị trưởng bối hung hăng răn dạy trách phạt......

"Đồ khốn, người khác cái gì thiên phú, các ngươi cái gì thiên phú, cái gì cũng dám học?"

"Không có thiên tài mạng, được thiên tài bệnh!"

"Nếu không có Hộ Thân Phù bảo hộ, hôm nay ngươi không chết cũng phải tàn!"

"Trước diện bích hối lỗi một tháng, về sau cho ta thành thật luyện đan, lại dám làm những này, liền cho ta lăn ra sư môn!"

......

Không chỉ chịu không ít tổn thất, còn bị hung hăng răn dạy một trận, trong lòng mọi người uất ức tột cùng, muốn trách Lý Ngọc, nhưng chính bọn hắn đều thấy đuối lý.

Dù sao, đây là bọn hắn dùng thủ đoạn ám muội nghe lén đến, lại không phải Lý Ngọc xui khiến bọn hắn làm như thế.

Mà còn, tông môn luyện đan sư, nếu như có cái gì cảm ngộ, tuyệt đối sẽ không chia sẻ cho người khác, Lý sư đệ là thế nào rộng lớn lòng dạ, loại này lớn bằng trời bí quyết cũng có thể vô tư chia sẻ, nếu còn trái lại trách hắn mà nói, cũng quá không phải người......

Huống chi, phía trước cũng có Trịnh sư muội thành công kinh nghiệm, muốn trách, cũng chỉ có thể trách mình thiên phú không được.

Bọn hắn chỉ là cảm thán thiên đạo và vận mệnh bất công, cho Lý Ngọc mặt như thế, còn cho hắn thiên phú đan đạo như vậy, may mà hắn thiên phú tu hành không cao, tu vi nâng cao dựa cả vào ăn bám, mà cơm chùa là không thể ăn một đời......, nghĩ như vậy đến, trong lòng bọn hắn mới hơi cảm thấy một chút an ủi.

Triệu Vô Lượng rời khỏi sau đó xảy ra chuyện, Lý Ngọc liền không biết, cũng không biết có vô số luyện đan sư bị hắn một câu mang vào trong khe.

Luyện hóa mười viên kia Thông Mạch Đan sau đó, hắn liền rời khỏi Đan Đỉnh phong, hướng tây phi hành khoảng một khắc, đi tới một ngọn núi khác.

Đây là một tòa thấp bé đỉnh núi, linh khí so Đan Đỉnh phong còn muốn nồng đậm một chút, xa xa, Lý Ngọc liền nhìn thấy vài toà hoa lệ kiến trúc, trong núi như ẩn như hiện.

Nơi này tên là Lăng Vân phong, là địa phương tiến hành khảo hạch phẩm cấp luyện đan sư.
Phông nền:
Cỡ chữ:
A- 18 A+
Màn hình:
Canh chữ: